1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu? Những lưu ý khi gửi tiền cần biết

1 Ty Gui Ngan Hang Lai Bao Nhieu Min

Với câu hỏi về việc nếu 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu luôn được khá nhiều người quan tâm. Mức lãi suất ở các ngân hàng một năm trung bình luôn dao động khoảng từ 5-8% tùy theo kỳ hạn mà khách hàng gửi. The đó nếu bạn gửi 1 tỷ vào ngân hàng thì trung bình hàng tháng bạn sẽ nhận được từ 5-8%. Tham khảo bài viết dưới đây của Xóm đầu tư để hiểu rõ hơn nếu đem 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu tiền nhé.  

Đầu tiên: Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là gì?
Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là gì?

Bên cạnh việc ngân hàng luôn cung cấp dịch vụ cho vay vốn thì họ cũng thường xuyên khuyến khích việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng. Nếu khách hàng gửi tiền tiết kiệm 1 tỷ vào ngân hàng không chỉ giúp cho họ có nguồn vốn, mà nó còn giúp cho bạn nhận về được một số tiền lãi hàng tháng hoặc hàng năm.

Nguồn tiền gửi tiết kiệm của bạn sẽ được ngân hàng sử dụng vào những mục đích hợp pháp. Vì vậy nếu có 1 tỷ thì gửi vào ngân hàng sẽ là lựa chọn an toàn và đem lại lợi nhuận tốt cho bạn.

Với 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu là cao nhất 

Gửi tiền tiền tiết kiệm có kỳ hạn

Tiền gửi có kỳ hạn ở mỗi một ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau và khá linh hoạt để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Hiện nay hầu như các ngân hàng đều có sự cạnh tranh về lãi suất gửi tiền ở gói kỳ hạn này.

Nếu gửi tại quầy – 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

v
1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?
 • Với mức thời hạn gửi từ 1 đến 3 tháng thì  tại ngân hàng GPBank có mức lãi suất cao nhất lên đến 4%. Còn ở các ngân hàng còn lại thì luôn có mức giao động không chênh lệch nhiều, trùng bình sẽ từ 3 cho đến 3.6%
 • Còn với kỳ hạn 6 tháng thì tại ngân hàng CBBank và NCBank được đánh giá có mức lãi suất cao nhất so với các ngân hàng khác.
 • Kỳ hạn một năm, ngân hàng được xem có lãi suất cao nhất là SCB với mức lãi suất là 6.8%

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 – Cách sinh lời tốt nhất cho bạn tahy vi gửi tiền tiết kiệm

Hình thức gửi trực tuyến – 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu cao nhất?

 • Với kỳ hạn là 1 tháng, gửi tiết kiệm bằng phương thức trực tuyến có rất nhiều ngân hàng hiện nay có lãi suất lên đến 4% như ngân hàng ACB, SCB, VIB…
 • Còn với mức kỳ hạn là 3 tháng, hầu như các ngân hàng luôn ở mức dao động lãi suất trung bình là từ 3.5-3.6%
 • Từ kỳ hạn từ 6 tháng đến 24 tháng, SCH là ngân hàng được cho là có mức lãi suất cao nhất khi gửi trực tuyến cho 6 tháng là 6.45% và 12 tháng là 6.95%

Vậy nếu gửi ngân hàng 10 tỷ lãi bao nhiêu 1 năm?

Để biết được chính xác gửi ngân hàng 10 tỷ lãi bao nhiêu 1 năm, bạn có thể tham khảo bảng lãi suất của một số ngân hàng được Xóm đầu tư tổng hợp dưới đây:

 

Ngân hàng Kỳ hạn 1 tháng

(vnđ)

Kỳ hạn 12 tháng

(vnđ)

Vietcombank Lãi suất 3.7% 6.0%
Tiền lãi Hàng tháng 30.830.330 50.000.000
Cuối kỳ hạn 600.000.000
BIDV Lãi suất
Tiền lãi Hàng tháng 30.830.330 50.000.000
Cuối kỳ hạn 600.000.000
SCB Lãi suất
Tiền lãi Hàng tháng 32.916.670 57.750.000
Cuối kỳ hạn 750.000.00
Sacombank Lãi suất
Tiền lãi Hàng tháng 32.500.000 52.583.330
Cuối kỳ hạn 650.000.00

 

Cách tính gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng – Hiện nay, hầu như các ngân hàng đều áp dụng 2 hình trước trả tiền lãi khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm là nhận lãi vào cuối kỳ và nhận lãi hàng tháng/quý. Vì ở các ngân hàng đều có những lãi suất khác nhau. Dưới đây sẽ là công thức chung khi bạn tính lãi suất cho 1 tỷ đồng của mình khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng. 

Nhận tiền lãi cuối kỳ

Đây là hình thức mà khách hàng gửi tiền tại ngân hàng với một thời gian nhất định. Sau khi đã hết hạn, cần tất toán thì ngân hàng sẽ tính tổng lãi cho bạn như sau:

Công thức tính lãi như sau:

 • Tổng số tiền lãi nhận được = Số tiền gửi *lãi suất*số ngày gửi / 365 ngày 

HOẶC

 • Tổng số tiền lãi nhận được = Số tiền gửi*lãi suất*số tháng gửi/12 tháng

Thí dụ như bạn có 1 tỷ và gửi vào ngân hàng, thời hạn là 6 tháng với lãi suất là 6% thì tổng tiền nhận của bạn sau 6 tháng = 1 tỷ * 6%* 6 tháng /12 tháng = 30 triệu đồng

Cách tính gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng
Cách tính gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Nhận tiền lãi theo hàng tháng/quý/năm

Đây là hình thức mà bạn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng tùy theo nhu cầu. Hàng tháng, quý hoặc năm ngân hàng sẽ trả cho bạn phần lãi suất theo quy định mà bạn và ngân hàng đã thỏa thuận.

Công thức như sau: Lãi suất tháng/quý/năm = số tiền gửi * %lãi suất tháng/quý/năm

Ví dụ như bạn gửi 1 tỷ vào ngân hàng với thời hạn 6 tháng, lãi suất được áp dụng là 6%= 1 tỷ *6% = 6 triệu đồng

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì – Top 5 cách kinh doanh giúp bạn sinh lời hiệu quả

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi suất bao nhiêu là cao nhất?

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi suất bao nhiêu – Theo Xóm Đầu Tư, bạn gửi tiền tiết kiệm 1 tỷ cũng là hình thức đầu tư tài chính. Với hình thức này bạn sẽ chắc chắn được sự an toàn cao nhất cũng như nhận được mức lãi suất ổn định với số tiền là 1 tỷ mà mình gửi. Với số tiền 1 tỷ bạn có thể sinh lời cao nhất theo các cách sau đây khi gửi ngân hàng:

 • Gửi ngân hàng có lãi suất cao nhất hiện nay: Trong cùng một hạn gửi, thì mỗi ngân hàng sẽ có những mức lãi suất áp dụng khác nhau. Do vậy, bạn cần tìm đến một ngân hàng có lãi suất cao trên thị trường hiện nay để nhận được số tiền lãi cao nhất. Tuy vậy, bạn nên cân nhắc về các mức gửi tháng, quý, năm thì sẽ có sự chênh lệch ở các ngân hàng là không nhiều
 • Gửi ngân hàng trong thời gian dài: Với lãi suất của kỳ hạn dài sẽ luôn tốt hơn. Chính vì thế nếu chưa có kế hoạch sử dụng tiền một cách hiệu quả thì bạn cũng có thể cân nhắc đến việc gửi tiền tiết kiệm dài hạn để được hưởng mức lãi suất cao nhất.
 • Nhận tiền lãi vào cuối kỳ: Giữa hai hình thức gửi tiền tiết kiệm hàng tháng với gửi tiền nhận cuối kỳ. Nếu bạn gửi nhận lãi vào cuối kỳ sẽ cao hơn. Do vậy bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ để gia tăng lợi ích cho mình nhé.
 • Chia thành nhiều sổ tiết kiệm: Khi chia nhiều sổ thì cũng sẽ là giải pháp thông minh hơn cho bạn. Nếu bạn chia nhiều sổ với các mức giá khác nhau sẽ giúp bạn đảm bảo nguồn lợi nhuận thu được. Và khi cần sẽ rút ra ngay mà không ảnh hưởng nhiều đến số tiền tổng.

Kênh đầu tư sinh lời khác với lợi nhuận cao

Những kênh đầu tư hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng đang ngày càng phát triển đa dạng và thu hút được đông đảo nhà đầu tư tham gia. Điểm chung của những kênh này luôn rất hấp dẫn như đầu tư bất động sản, chứng khoán, tiền ảo … Lợi nhuận từ những kênh này cũng rất cao.

Kênh đầu tư sinh lời khác với lợi nhuận cao
Kênh đầu tư sinh lời khác với lợi nhuận cao

Nếu bạn bỏ ra số vốn 1 tỷ để đầu tư thì chắc chắn lợi nhuận đem về sẽ cao hơn  so với việc bạn gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi hàng tháng/ quý hoặc năm. Do vậy, nếu bạn có chiến thuật hợp lý và kiến thức về ngành để có thể đảm bảo an toàn về vốn và lợi nhuận. Thì chắc chắn các kênh vừa được kể sẽ đem cho bạn lợi nhuận tốt hơn.

Về việc đầu tư 1 tỷ cho kênh đầu tư như mua vàng, cổ phiếu, chứng khoán… thì bạn phải thường xuyên cập nhật tin tức thị trường. Các thông tin tình hình kinh tế trong nước và quốc tế, tin chính trị đặc biệt là quy luật tại thị trường Việt Nam. Đây là một hình thức sinh lời cao, tuy nhiên rủi ro đi kèm cũng sẽ cao hơn so với gửi ngân hàng.

Chứng khoán, trái phiếu không chỉ là những con số, bởi đằng sau nó là cả một công ty, một doanh nghiệp hoặc là một tập đoàn. Khi tình hình kinh tế, tài chính của môi trường bên ngoài biến động cũng sẽ có ảnh hưởng đến việc bạn mua cổ phiếu. Còn đối với tiền điện tử, vàng thì sẽ bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố hơn nữa như tình hình chính trị, kinh tế trong nước và nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả – Bí kíp đầu tư hốt bạc sinh cao

Lời kết

Qua bài viết mà Xóm đầu tư chia sẻ, bạn đã trả lời được cho câu hỏi 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu rồi phải không? Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất khi gửi tiền vào ngân hàng.