10 lý do nên đầu tư bất động sản năm 2022

Ly Do Nen Dau Tu Bat Dong San 01
Ly Do Nen Dau Tu Bat Dong San (5)
10 lý do nên đầu tư bất động sản năm 2022

Nếu bạn có ý định muốn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó nhưng chưa biết thị trường nào là nơi an toàn và thích hợp cho bạn. Trong nhiều lĩnh vực hiện nay như đầu tư chứng khoán, đầu tư vàng và  đầu tư bất động sản, mỗi lĩnh vực đều có những ưu điểm và rủi ro không kém. Nhưng bất động sản là một lĩnh vực an toàn hay còn gọi là “miếng bánh ngon” cho những nhà đầu tư. Hãy cùng Xóm Đầu Tư tìm hiểu những lý do nên đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt.  

Thứ nhất: 90% người giàu trên thế giới đều đầu tư bất động sản

Câu danh ngôn nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt về bất động sản đã nói lên được lý do nên đầu tư vào bất động sản. “Bất động sản không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một món bất động sản phú hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới”.

Thứ nhất: 90% người giàu trên thế giới đều đầu tư bất động sản
Thứ nhất: 90% người giàu trên thế giới đều đầu tư bất động sản

Bạn không tin vào điều đó? Có 1 thống kê cho thấy rằng 90% người giàu trên thế giới này đều sở hữu bất động sản. Vì những giá trị tự thân của bất động sản mang đến cho nhà đầu tư một dòng tiền tăng trưởng bền vững theo năm tháng; nên đây chắc hẳn là lý do nên đầu tư bất động sản để sớm gia tăng tài sản trong tương lai.

Thứ 2: Lạm phát – kẻ thù của lãi suất 

Lạm phát hay còn nói một cách dễ hiểu là sự mất giá của đồng tiền đang diễn ra ngày một nhanh. Điển hình cho việc đó là bạn ra chợ mua rau tháng trước chỉ mới 5.000đ nhưng tháng này lại đến 8.000đ. Nhưng khi bạn ở sở hữu bất động sản có vị trí đẹp, có nhiều yếu tố tiềm năng tăng trưởng thì giá trị luôn có xu hướng tăng chứ không bao giờ giảm. 

Bên cạnh đó, một trường hợp khác khi bạn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, lạm phát ảnh hưởng rất lớn đến hình thức đầu tư này. Nếu một khi lạm tăng cao, thì số lãi suất bạn nhận được sau kỳ hạn có thể bị trượt giá vì lạm phát. Đồng tiền mất giá trị và số lãi suất thực bạn nhận về chẳng được bao nhiêu, thậm chí có trường hợp gần như bằng không.

Còn nếu đầu tư vào bất động sản thì sao? Một lô đất năm nay bạn mua có giá 1 tỷ 200 triệu. Đến năm sau muốn mua lô đất ấy người sau đã phải bỏ ra 1 tỷ 500 triệu. Như vậy về lâu dài giá trị bất động sản của bạn sẽ luôn có chiều hướng tăng lên theo thời gian.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Top 5 bất động sản đầu tư sinh lời hiệu quả – đem lại lợi nhuận nhanh chóng và an toàn

Thứ 3: Lý do nên đầu tư bất động sản: Dân số đông, diện tích đất giữ nguyên

Lý do nên đầu tư bất động sản thứ ba đó là: Dân số luôn tăng và quỹ đất chúng ta có luôn hữu hạn. Một trong những đặc điểm cơ bản và quan trọng nhất của việc đầu tư bất động sản là chỉ có một số lượng nhất định. Đây chính là đặc quyền  cũng như lợi thế mà chỉ có thị trường bất động sản mới có.

Trong khi mật độ dân số ngày càng tăng thì diện tích đất vẫn luôn giữ nguyên. Chính vì điều này nên những người sở hữu càng nhiều bất động sản sẽ càng có lợi. Cũng chính là yếu tố tạo đà cho giá trị bất động sản ngày càng đắt giá, và được săn đón hơn bao giờ hết. Một khi quỹ đất ngày càng được thâu tóm, thì quỹ đất ngày càng thu hẹp lại. Vậy nên chúng ta càng đầu tư vào bất động sản sớm bao nhiêu thì càng có lợi cho chúng ta về sau này bấy nhiêu.

Thứ 4: Tận dụng được đòn bẩy tài chính – Ngân hàng cho vay vốn

Tận dụng được đòn bẩy tài chính – Ngân hàng cho vay vốn
Tận dụng được đòn bẩy tài chính – Ngân hàng cho vay vốn

Nếu như những thị trường khác như thị trường chứng khoán, đầu tư vàng cần phải có 100% vốn của bạn, thì đối với bất động sản bạn có 3 tỷ thì có thể vay thêm ngân hàng số còn lại.  

Một bất động sản có giá là 10 tỷ nhưng nếu bạn muốn mua thì chỉ cần bỏ ra 3 tỷ. Ngân hàng sẽ sẵn sàng cho bạn bạn vay 7 tỷ còn lại.

Như vậy nếu sau khi mua bất động sản bạn bán đi với giá 13 tỷ là bạn đã lãi tới 100%. Đó chính là một trong những lý do mà rất nhiều người dù có ít tiền nhưng vẫn tham gia đầu tư Bất động sản. 

Một trong những lý do nên đầu tư bất động sản là họ biết cách tận dụng đòn bẩy tài chính để kiếm lời. Từ thực tế làm nghề của chúng tôi. Những người đầu tư kỳ cựu thường bỏ ra số tiền không quá 30% giá trị của Bất động sản, còn lại họ sẽ dùng đòn bẩy tài chính

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất – Lời khuyên hữu ích dành cho bạn

Thứ 5: Bất động sản làm tài sản thế chấp ngân hàng

Lý do nên đầu tư bất động sản thứ năm đó là: Bất động sản thường được xem là loại tài sản đảm bảo tốt nhất đối với ngân hàng. Vì vậy trong những trường hợp bạn cần vốn kinh doanh. Chỉ cần mang bất động sản mình đang sở hữu đi thế chấp hồ sơ vay mượn của bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết. 

Đó chính là một điều rất hay của việc đầu tư bất động sản. Chưa kể khi vay thế chấp, bạn sẽ chỉ phải chịu lãi suất thấp hơn rất nhiều so với vay tín chấp.

Thứ 6: Bạn có thể đầu tư tiền với bất động sản mà không cần bán đi

Lý do nên đầu tư bất động sản là gì? Khi bạn đầu tư bất động sản, bạn có kinh doanh kiếm tiền từ nó với nhiều hình thức mà không cần phải bán đi. 

Bạn có thể đầu tư tiền với bất động sản mà không cần bán đi
Bạn có thể đầu tư tiền với bất động sản mà không cần bán đi

Nếu bạn sở hữu một căn nhà thứ 2 bạn hoàn toàn có thể cho thuê và như vậy hàng tháng bạn sẽ có một khoản tiền cho thuê nhà. Tương tự với việc có một lô đất cũng vậy. 

Trường hợp bạn muốn tự mình kinh doanh thì ngôi nhà và lô đất đó sẽ tiết kiệm cho bạn những khoản tiền thuê cố định phải trả hàng tháng.

Thứ 7: Có thể tác động để làm cho bất động sản tăng giá

Có một điều rất hay đó là bạn có thể tác động để làm cho bất động sản tăng giá. 

Hiện tại trên thị trường có những người chuyên đầu tư mua lại những căn nhà, căn hộ cũ sau đó sửa sang lại và bán lại với giá cao hơn. Đây là một hướng làm rất thông minh mà tỷ suất lợi nhuận cũng không hề thấp. 

Điều này khi đầu tư vào vàng hoặc chứng khoán bạn không thể nào làm được. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Diễn đần bất động sản uy tín –  “miếng bánh ngon” cho những nhà đầu tư

Thứ 8: Lý do nên đầu tư bất động sản: Bất động sản luôn tăng giá

Lý do nên đầu tư bất động sản vô cùng quan trọng đó là: Bất động sản luôn tăng giá. Một lô đất năm năm trước chỉ có giá 3 tỷ, nhưng hiện nay giá của lô đất đó đã lên tới 10 tỷ. Như vậy là mỗi năm giá của nó tăng tới hơn 1 tỷ.

Lý do nên đầu tư bất động sản: Bất động sản luôn tăng giá
Lý do nên đầu tư bất động sản: Bất động sản luôn tăng giá

Đó chính là một điều hấp dẫn mà chỉ bất động sản mới có. Điều này do việc dân số ngày một tăng lên kiến cho nhu cầu về chỗ ở và địa điểm để làm ăn kinh doanh cũng tăng theo. Kéo theo đó giá bất động sản cũng tăng theo thời gian. Hơn nữa, số lượng bất động sản là cố định và không thể tăng thêm. 

Bên cạnh đó, Xóm đầu tư cũng lưu ý với bạn rằng: Để bất động sản của bạn là 

Vì vậy nếu bạn có những khoản tiền nhàn rỗi thì thì nên đầu tư vào Bất động sản.

Thứ 9: Lý do nên đầu tư bất động sản là công cụ giúp bạn sớm đạt được tự do về tài chính

Tự do tài chính là một giấc mơ của tất cả chúng ta. Để đạt được giấc mơ này bất động sản là một công cụ không thể thiếu. 

Ngoài bất động sản ra thì hầu như không thể có ngành nào có thể đem lại số lãi cho bạn vài trăm triệu hoặc cả tỷ đồng chỉ sau 1 – 2 tháng đầu tư. 

Vì vậy nếu bạn muốn dành được tự do về tài chính thì tốt nhất bạn nên sớm đầu tư vào Bất động sản.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Vốn ít nên đầu tư vào bất động sản không – Ý tưởng “1 vốn 4 lời”

Thứ 10: Đằng nào thì bạn cũng phải liên quan đến Bất động sản

Từ khi con người chúng ta xuất hiện là đã phải liên quan đến Bất động sản. Con người luôn có nhu cầu chỗ ăn, chỗ ở, chỗ làm việc và vui chơi. 

Đi đến đâu cũng có bóng dáng của bất động sản. Vì vậy thực chất con người đã không thể tách rời khỏi Bất động sản. 

Đây cũng chính là lý do nên đầu tư Bất động sản từ ngày hôm nay. Càng làm sớm thì bạn sẽ càng nhanh đạt được thành công.

Thông qua 10 lý do nên đầu tư bất động sản chúng tôi đưa ra có lẽ đã đủ để bạn quyết định tham gia đầu tư bất động sản. Nhưng bạn cần lưu ý là hãy tìm hiểu thật kỹ và học hỏi thật nhiều trước khi quyết định. Nên làm chậm và chắc từng từng bước vì bạn không thể thành công với Bất động sản chỉ trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu