100000 USD nên mua nhà hay đầu tư nhà đất có lợi hơn?

100000 Usd Nen Mua Nha Hay Dau Tu2 13
100000 Usd Nen Mua Nha Hay Dau Tu2
100000 USD nên mua nhà hay đầu tư nhà đất có lợi hơn?

Thị trường bất động sản ngày càng phát triển và biến động tăng đều theo những năm vừa qua. Việc bạn có 100000 USD nên mua nhà hay đầu tư đang đặt ra? Đâu là lựa chọn tối ưu nhất khi mua nhà sinh lời trong tương lai. Dưới đây Xóm đầu tư sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc chi tiết cho các vấn đề khó khăn của bạn. 

Ưu – nhược điểm có 100000 USD khi mua nhà

Ưu điểm khi mua nhà chung cư

 • Với 100000 mua chung cư quá tuyệt vời. Bạn hoàn toàn sống trong các khu tiện ích xung quanh như gần trường học, trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí, tập luyện thể thao, dịch vụ nhu cầu sinh hoạt đầy đủ nhất.
 • Giao thông thuận tiện, thoải mái, chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, đại học khác,…
 • Đặc biệt, an ninh bảo vệ thắt chặt không sợ bị mất trộm khác. 
 • Các căn hộ chung cư đều được thiết kế sang trọng, tiện ích rộng rãi thoáng mát, nội thất đi kèm. 
 • Nhiều chính sách hỗ trợ chủ đầu tư hấp dẫn khi mua nhà. 
 • Pháp lý đi kèm đầy đủ, nếu lựa chọn vị trí chung cư đắc địa sẽ sinh lời trong tương lai. 
100000 Usd Nen Mua Nha Hay Dau Tu3
Ưu điểm 100000 USD nên mua nhà hay đầu tư?

Nhược điểm khi mua nhà chung cư

 • Thiết kế theo đồng bộ, diện tích có phần hạn hẹp. 
 • An ninh kiểm soát gây hạn chế trong thời gian và quy định hơi có phần bất tiện. 
 • Phát sinh thêm chi phí: gửi xe, an ninh bảo vệ, bảo trì hệ thống,…
 • Thường tiếng ồn các nhà lân cận  ảnh hưởng nhu cầu sinh hoạt gia đình. 
 • Giá căn hộ chung cư thường tăng giá hơn chậm so với giá đất và mất giá thấp so với ban đầu, lộ vốn hơn bán lại. 

> Tin tức liên quan

 Mua nhà với 100000 USD?– Gợi ý khu vực mua nhà TP.HCM 100000 USD tốt

Ưu – nhược điểm đầu tư đất với 100000 USD

Ưu điểm khi mua đất:

 • Bạn hoàn toàn đảm bảo giá trị hợp pháp lâu dài toàn quyền sở hữu  diện tích mua lô đất đó. Giấy tờ hợp pháp rõ ràng minh bạch. Sổ đỏ và các giấy tờ liên quan đến sử dụng đất. 
 • Nếu trường hợp bạn mua đất để xây nhà bạn có thể thiết kế ngôi nhà theo sở thích, phong cách riêng của mình. 
 • Bạn hoàn toàn không phụ thuộc hay bị người khác ảnh hưởng đến môi trường hoạt động gia đình bạn.
 • Không bị mất phí phát sinh như gửi xe, thang máy, bảo trì, bảo vệ an ninh,…

Tuy nhiên, lô đất nền bạn đầu tư cũng phụ thuộc vào tài chính có sẵn và khu vực đắc địa, thuận lợi giao thông. Nếu bạn đang có 100000 USD nên mua nhà hay đầu tư đất nền? Thì bạn hoàn toàn an tâm rằng, theo thời gian biến động  bất động sản cho thấy tăng đều theo năm. Ngoài ra, phụ thuộc vào vị trí đất nền của bạn mua ở đâu, vị trí tốt hay không? 

100.000 USD nên mua nhà hay đầu tư nhà đất có lợi hơn?
100000 USD nên mua nhà hay đầu tư nhà đất có lợi hơn?

Nhược điểm khi mua đất:

Tính đảm bảo gần như không có: Chúng ta vẫn biết rằng, đầu tư bất động sản luôn được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả, giúp chúng ta sinh nguồn lợi nhuận cao. Tuy nhiên, tính đảm bảo về lợi nhuận thì không có. Khi bạn đầu tư bất kỳ loại hình bất động sản nào, thì cũng không đảm bảo rằng số tiền lợi nhuận trong tương lai của bạn chính xác là bao nhiêu; và liệu khi đầu tư vào có kiếm được lợi nhuận hay không. Thậm chí, nếu không đầu tư vào sản phẩm tiềm năng thì giá trị bất động sản trong tương lai có thể bị giảm đi, dẫn tới thua lỗ. 

Tính thanh quản không cao: Nếu như các lĩnh vực đầu tư khác như cổ phiếu hay đầu tư uỷ thác, chúng sẽ có quy trình, có thời gian rõ ràng. Tuy nhiên, ở đầu tư bất động sản quá trình mua bán một bất động sản cần có thời gian, cũng như cần xử lý các thủ tục giấy tờ pháp lý đi kèm. Vậy nên, khi nhà đầu tư muốn thanh khoản một bất động sản nhanh chóng, thì đây sẽ là một khó khăn kèm theo rủi ro lỗ là khá cao. 

Nhiều các khoản chi phí: Nếu bất động sản của bạn đã thành sản phẩm thì sẽ phải tốn các khoản như bảo trì, tu sửa định kỳ. Bên cạnh đó là các chi phí phát sinh; cũng như bạn còn phải đóng thuế bất động sản và bảo hiểm.

> Bạn có thể quan tâm đến đầu tư đất với 80000 USD 

8000 USD mua đất ở đâu? ?– Bất động sản ở Mỹ năm 2021

XEM THÊM: ƯU – NHƯỢC ĐIỂM NHÓM ĐẦU TƯ THÔNG MINH

100000 USD nên mua nhà hay đầu tư nhà đất có lợi hơn?

Nếu bạn có tiền để đầu tư bất động sản, có nhiều con đường để bạn có thể lựa chọn. Một số loại hình đầu tư sẽ có tính thanh khoản cao, trong khi một số khác có thể trở thành “sợi dây” trói chặt đồng tiền của bạn trong nhiều năm. Và một số khác đi kèm với rủi ro, trong khi một số khác lại cho bạn nguồn lợi nhuận tăng trưởng ngay cả khi bạn đang ngủ. 

Vậy 100000 USD nên mua nhà hay đầu tư nhà đất có lợi hơn? Nếu như bạn có 100000 USD đầu tư vào bất động sản sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Dưới đây là ba trong số những cách mà bạn có thể chọn để đầu tư.

1. Mua bất động sản đầu tư

100000 USD nên mua nhà hay đầu tư? Với 100000 USD đủ để mở ra cánh cửa sở hữu bất động sản đầu tư ở hầu hết các thị trường Hoa Kỳ và ở một số khu vực thậm chí có thể đủ để mua hai hoặc nhiều bất động sản cho thuê. Nếu có 100000 USD , bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng mua bất động sản trị giá khoảng 400.000 đô la (trả trước 25%).

100.000 USD nên mua nhà hay đầu tư nhà đất có lợi hơn?
100000 USD nên mua nhà hay đầu tư nhà đất có lợi hơn?

Việc sở hữu một bất động sản cho thuê có thể sẽ chiếm nhiều thời gian của bạn hơn so với những cách đầu tư vào bất động sản khác. Thêm vào đó, có mức độ rủi ro cao hơn, đặc biệt là nguồn thu nhập hàng tháng của bạn từ việc cho thuê. Với một bất động sản đầu tư cho thuê, một vị trí trống có thể gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng về thu nhập của bạn. Và đó là chưa kể đến các vấn đề về bảo trì, tu sửa mà bạn có thể gặp phải.

Tuy nhiên, bất động sản cho thuê có tiềm năng tạo ra một số lợi nhuận khá ấn tượng, vì vậy chúng chắc chắn nằm trong danh sách này. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng về loại hình này nếu bạn là người mới bắt đầu.

2. Mua một phần tài sản thương mại

100000 USD nên mua nhà hay đầu tư? Nếu bạn đang quyết định cách đầu tư 100000 USD vào bất động sản, thì bất động sản thương mại là một loại tài sản tuyệt vời.

Sở hữu bất động sản thương mại có thể là một bước đệm vững vàng. Bất động sản thương mại theo truyền thống luôn hoạt động rất tốt. Một số bất động sản thương mại là đầu tư thụ động thực sự; nhưng cũng có một số tài sản thương mại khác yêu cầu bạn phải quản lý. Nếu bạn có thể mua một bất động sản thương mại nhỏ trong khu vực của mình, bạn thậm chí có thể trở thành một chủ nhà thương mại.

100.000 USD nên mua nhà hay đầu tư nhà đất có lợi hơn?
100000 USD nên mua nhà hay đầu tư nhà đất có lợi hơn?

Mặc dù trở thành chủ nhà thương mại phức tạp hơn so với việc trở thành chủ nhà ở, nhưng hầu như luôn sinh nguồn lợi nhuận đáng kể hơn. Tóm lại, bất động sản thương mại có nhiều thách thức và tiềm năng hơn bất động sản nhà ở. Trước khi đầu tư hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin cơ bản cho mình để nhanh chóng thu về lợi nhuận. 

3. Đầu tư vào REITs

REITs: REITs giống như là bạn mua cổ phiếu của REIT, điều này cung cấp cho bạn một phần của quỹ tín thác bất động sản. Với REIT, việc quản lý được đảm nhận bởi một công ty lớn và không phải lo lắng về việc chịu trách nhiệm đối với một tài sản. Tuy nhiên, bạn từ bỏ mọi quyền kiểm soát khoản đầu tư và phải hy vọng mình chọn được một người quản lý tốt. Và nhiều giao dịch cho phép các nhà đầu tư mua và bán chúng chỉ bằng một nút bấm.

Bạn có thể tìm thấy các REIT đầu tư vào hầu như bất kỳ loại bất động sản thương mại nào mà bạn quan tâm, chẳng hạn như cao ốc văn phòng, căn hộ, trung tâm thương mại, trung tâm dữ liệu, v.v. 

> Bạn có thể quan tâm đến cách mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ ?– Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch covid 19 năm 2021

Kinh nghiệm mua nhà – đất với 100000 USD sinh lời tốt

Vậy có 100000 USD nên mua nhà hay đầu tư? Để có khoản sinh lời tốt bạn nên lựa chọn những vị trí đất như sau:

 • Đất gần mặt tiền, dễ dàng đi lại 
 • Gần khu dân cư tương đối, gần trường học, chợ hoặc quán xá kinh doanh gần đó. 
 • Khu vực lân cận có khả năng phát triển các dự án lớn trong tương lai. 

Bạn cũng biết rằng đầu tư bất động sản ở nông thôn vốn đầu tư khá ít. Tuy nhiên, ở đây không phát triển như trên thành phố, thị trấn nhưng lợi nhuận trong tương lai sẽ đem lại giá trị cao rất tốt. 

100.000 USD nên mua nhà hay đầu tư nhà đất có lợi hơn?
Kinh nghiệm 100000 USD nên mua nhà hay đầu tư?

Có 100000 USD mua đất ở đâu? bạn cũng nên tìm hiểu, phân tích đâu là vị trí tốt khi mua bán đất. Ngoài ra, giá thị trường nhà đất địa phương tăng – giảm cũng ảnh hưởng nhiều đến các yếu tố như: phát triển dân cư – kinh tế xung quanh. 

Để tránh rủi ro trong đầu tư bất động sản bạn cũng không nên nóng vội, ùa theo đám đông để rồi mắc lưới các “môi giới dỏm” bày ra. Với số tiền 100000 USD khá ít, khoản vay ngoài không cao vậy nên bạn cần bình tĩnh khi quyết định đầu tư. 

Bạn cũng nên dành nhiều thời gian tham khảo – nghiên cứu mô hình đất mua bán. Các thông tin chính thống, xác minh rõ ràng về mặt pháp lý chắc chắn. Không nên mua đất theo phong trào số đông để rồi ôm nợ lãi, giá đất khó bán. Đó là lời khuyên tốt khi mua đất an toàn với 100000 USD.

> Có thể bạn quan tâm đến đầu tư 100000 USD 

Đầu tư gì với 100000 USD? – 100000 USD nhàn rỗi nên đầu tư gì sinh lời

Việc có 100000 USD Nên mua nhà hay đầu tư đều có ưu – nhược điểm khác nhau và mang lại những lợi nhuận giá trị như thế nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ và biết cách đầu tư an toàn nhất trong quá trình mua bán nhà nhà an với số tiền 100000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *