05 kênh đầu tư cho người ít vốn – Cách đầu tư hiệu quả 2022

05 kênh đầu tư cho người ít vốn - Cách đầu tư hiệu quả 2022

Kenh Dau Tu Cho Nguoi It Von

Đi cùng với sự phục hồi của nền kinh tế sau dịch bệnh, nhiều người tìm kiếm cho mình kênh đầu tư cho người ít vốn Quả thực là trong thời kỳ kinh tế đang dần phục hồi thì bạn sẽ không khó tìm cho mình kênh đầu tư cần lượng vốn nhỏ. Nhưng nên đầu tư gì với số tiền nhỏ đây, nếu như bạn đang loay hoay tìm lời giải đáp thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng Xóm đầu tư tìm cách đầu tư cho người ít vốn dưới đây nhé!

Top 05 kênh đầu tư cho người ít vốn năm 2022

Hiện nay có vô vàn hình thức đầu tư để bạn lựa chọn với số vốn không quá lớn. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá vội vàng nghe theo số đông hoặc đi theo xu hướng “mì ăn liền”. Vì như vậy rất dễ làm mất đi khả năng làm chủ vòng chuyển dịch của vốn. Dưới đây là một số hình thức đầu tư không cần nhiều vốn giúp bạn tăng quy mô vốn tương lai tốt nhất!

Đầu tư chứng khoán cho người ít vốn

Chứng khoán là một thị trường vô cùng linh hoạt và hoàn toàn có thể tham gia đầu tư chứng khoán cho người ít vốn. Các công ty chứng khoán hoặc sàn giao dịch đều không có quy định bắt buộc về số vốn đầu tư. So với nhiều kênh đầu tư khác NĐT phải cần một số vốn tương đối mới có thể gia nhập thì với đầu tư chứng khoán thì ngược lại. Một số quy định về số lượng cổ phiếu tối thiểu để giao dịch mà bạn cần biết đó là:

Đầu tư chứng khoán cho người ít vốn
Đầu tư chứng khoán cho người ít vốn
  • Tại sàn HSX, số đơn vị cổ phiếu tối thiểu để thực hiện giao dịch là 100 cổ phiếu/lô. Tức là NĐT có thể giao dịch tối thiểu 100 chứng khoán và bội số của 100.
  • Tương tự như vậy đối với sàn HNX, số lượng cổ phiếu ít nhất bạn phải mua là 100 cổ hoặc bội của 100.

Lấy ví dụ giả sử bạn muốn mua cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại CP Hàng hải Việt Nam – MSB tại sàn HNX. Với giá của của cổ phiếu này là 23,600/cổ phiếu, khi mua bạn cần ít nhất là 2,36 triệu để mua 100 cổ phiếu. Một số vốn rất nhỏ chỉ từ 2 triệu đồng là bạn đã có thể tham gia đầu tư chứng khoán. Có thể nói thị trường chứng khoán quả thực là một kênh đầu tư cho người ít vốn cực kỳ tốt.

XEM THÊM: kiến thức kinh doanh ít vốn

Kênh đầu tư co người ít vốn   – Top 5 cách đầu tư số tiền nhỏ 2022

Kinh doanh nhỏ – Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ?

Kinh doanh nhỏ - Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ?
Kinh doanh nhỏ – Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ?

Hiện nay, kinh doanh nhỏ là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bằng chứng là các tiệm cafe, shop quần áo hay quán ăn mở ra ngày càng nhiều. Nếu chọn được mặt bằng kinh doanh tốt và biết cách để tối ưu chi phí, lợi nhuận sẽ rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu chọn mặt bằng tại các vị trí quá đắt đỏ hoặc không có người qua lại, doanh thu sẽ không bù nổi chi phí thì rất có thể bạn sẽ phải đóng cửa quán chỉ sau 3 – 4 tháng vận hàng.

Nếu hình thức kinh doanh nhỏ offline quá khó về vấn đề mặt bằng thì bạn có thể chuyển hướng sang kinh doanh online. Tuy nhiên việc tự kinh doanh và muốn làm chủ không hề đơn giản, bạn cần trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng và cả sự nhạy bén với những biến động thị trường.

XEM THÊM: kiến thức kinh doanh ít vốn

Kinh doanh ở nông thôn ít vốn?   – Top 3 ý tưởng kinh doanh hấp dẫn

Đầu tư chứng chỉ quỹ – Cách đầu tư cho người ít vốn

Đầu tư chứng chỉ quỹ - Cách đầu tư cho người ít vốn
Đầu tư chứng chỉ quỹ – Cách đầu tư cho người ít vốn

Chứng chỉ quỹ là một sản phẩm chứng khoán xác nhận quyền sở hữu một phần vốn góp trong quỹ đại chúng của NĐT. Người nắm giữ chứng chỉ quỹ sẽ không phải đau đầu lo lắng về quyết định đầu tư. Mà việc này sẽ có các chuyên gia đảm nhận, họ sẽ giúp bạn tính toán xem nên đầu tư vào đâu và làm sao để có thể tối ưu hóa lợi nhuận.

Chính vì thế mà chứng chỉ quỹ là một kênh cực kỳ phù hợp với những ai đang tìm kiếm kênh đầu tư cho người ít vốn và thiếu kinh nghiệm mà vẫn muốn kiếm lời từ đầu tư tài chính. Bạn có thể nhận được mức lợi nhuận tốt mà không phải vất vả quá nhiều như tự kinh doanh. Bên cạnh đó mức lợi nhuận từ chứng chỉ quỹ cao hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm ngân hàng.

XEM THÊM: kiến thức đầu tư bđs

Kinh doanh gì với 50 triệu  – Câu chuyện kinh doanh làm giàu vốn ít

Cho vay ngang hàng – Kênh đầu tư cho người ít vốn

Trước đây việc vay và cho vay hầu như phải thông qua trung gian là các ngân hàng hoặc công ty tài chính. Cá nhân cho vay thì chủ yếu là người thân hoặc tiệm cầm đồ hay các địa chỉ cho vay tiền nóng. Vay ngang hàng 2P2 (Peer – to – peer lending) xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2016 đã lấp đầy khoảng trống của việc vay tiêu dùng.

Cho vay ngang hàng - Kênh đầu tư cho người ít vốn
Cho vay ngang hàng – Kênh đầu tư cho người ít vốn

NĐT có điều kiện tài chính và muốn đầu tư sinh lời sẽ kết nối với những người đi vay có nhu cầu vay nhanh với mức lãi suất phù hợp. Việc kết nối sẽ thông qua các sàn giao dịch. Vì không phải thông qua ngân hàng hay các tổ chức trung mà mà tự vay trực tiếp nên người cho vay sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn. Còn đối với người đi vay thì dễ dàng tiếp cận những khoản vay đa dạng, vay nhanh mà không mất quá nhiều bước. Tuy nhiên kênh đầu tư này cũng sẽ có một số rủi ro đi kèm mà các NĐT cần biết để cân nhắc:

  • Tình trạng bên vay trả lãi và gốc chậm hơn so với thời gian quy định.
  • Rủi ro trong vấn đề tranh chấp, bởi hình thức này còn khá mới ở Việt Nam. Nên ngân hàng nhà nước mới chỉ đang trong quá trình xây dựng quy định chứ chưa ban hành cụ thể cách thức quản lý giao dịch này.
  • Trong trường hợp bên vay ngang phá sản hoặc kinh doanh phạm pháp thì xem như bên cho vay mất trắng.

Kênh đầu tư cho người ít vốn này đòi hỏi bạn tìm hiểu kỹ lưỡng thị trường, về người vay và mức độ uy tín của họ. Với các khoản đầu tư ngắn hạn 1 đến 3 tháng thì đây là kênh đầu tư cho người ít vốn mà mức lợi nhuận lại cao khoảng 12% – 18%.

Hãy đầu tư vào bản thân

05 kênh đầu tư cho người ít vốn mà bạn có thể thử qua
05 kênh đầu tư cho người ít vốn mà bạn có thể thử qua

“Đầu tư vào bản thân không bao giờ là lỗ” – Dấn thân vào thương trường, đã đi đầu tư thì đồng nghĩa với việc rủi ro có thể sẽ xảy ra. Nhưng đầu tư vào bản thân luôn luôn và chắc chắn sẽ đem lại lợi ích cho bạn. Có thể bạn sẽ không thể thấy ngay được nhưng nó sẽ phát huy tác dụng vào một lúc nào đó.

Thay vì cứ mù quáng lao theo thị trường, bạn dùng số tiền đó để học tập, nghiên cứu, tích lũy kinh nghiệm từ những người đi trước. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ỏ và tự tin hơn vào các quyết định đầu tư của mình.

Đầu tư nâng cấp bản thân sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập tốt hơn, từ đó số vốn đầu tư cũng sẽ lớn mạnh hơn. Đầu tư vào bản thân và các mối quan hệ xung quanh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội làm giàu hơn.

XEM THÊM: kiến thức đầu tư bđs

Chiến lược đầu tư bđs    – Cách đầu tư thông mih sinh lời 

Lời kết

Trên đây là 05 kênh đầu tư cho người ít vốn mà bạn có thể thử qua, nhưng riêng khoản đầu tư cho bản thân thì bạn nên thực hiện nó ngay từ bây giờ. Có thể mỗi người sẽ có mỗi mục tiêu khác nhau, nhưng đầu tư vào bản thân chưa bao giờ là lỗ cả. Đừng nghe ai khác mà hãy làm điều mình muốn và chịu trách nhiệm với các quyết định của bản thân. Chúc các nhà đầu tư thành công với các dự định đang ấp ủ của mình.

THAM KHẢO CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY:

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

    Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia