Cách đầu tư nhà đất thông minh mang lại hiệu quả cao cho người đầu tư

Cach Dau Tu Nha Dat 01

Dau Tu Nha Dat Thong Minh

Bài viết này Xóm Đầu Tư sẽ tổng hợp những  đầu tư nhà đất thông minh giúp bạn giải quyết các thắc mắc: chúng ta nên đầu tư nhà đất ở đâu? Và đầu tư nhà đất như thế nào? 

Bất động sản luôn là kênh được đánh giá cao bởi tiềm năng tăng trưởng giá trị bền vững theo thời gian. Đây cũng là kênh đầu tư hữu hiệu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn giúp tiền sinh ra tiền. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư bất động sản thì nội dung dưới đây dành cho bạn. 

“Bỏ túi” 8 cách đầu tư nhà đất thông minh

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả – Vị trí quyết định tiềm năng BĐS

Cách đầu tư nhà đất đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó chính là vị trí. Nên đầu tư nhà đất ở đâu luôn là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư băn khoăn nhất. Bởi có lẽ, vị trí của bất động sản là yếu tố cốt lõi quyết định và tạo nên giá trị; cũng như là cơ sở để định giá tài sản bất động sản của bạn. Vậy nên dù bạn chọn bất cứ loại hình bất động sản nào thì bạn cũng cần phải xem xét các yếu tố kết nối xung quanh của vị trí ra sao, tiện ích khu vực như thế nào, giao thông có dễ dàng thuận lợi không,… 

Dau Tu Nha Dat Thong Minh (2)

Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên. 

Ưu tiên khảo sát dự án vào chiều tối

Khảo sát dự án vào lúc chiều tối là kinh nghiệm đầu tư nhà đất giúp nhà đầu tư đánh giá tốt nhất tiềm năng tiện ích xung quanh của khu vực mình đầu tư. Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. 

Do đó muốn trở thành nhà đầu tư nhà đất thông minh khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Thị trường bất động sản TpHCM – 3 khu vực BĐS tiềm năng

Lựa chọn loại hình BĐS dựa vào khả năng tài chính

Đầu tư nhà đất như thế nào? Ngoài các yếu tố trên, cách đầu tư nhà đất hiệu quả tiếp theo đó là chúng ta phải lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Dau Tu Nha Dat Thong Minh (3)

Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Xem xét tính thanh khoản của bất động sản đầu tư

Cách đầu tư nhà đất thông minh là bạn chỉ nên mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Cách đầu tư nhà đất an toàn – Tính pháp lý của dự án đầu tư

Dau Tu Nha Dat Thong Minh (4)

Khắt khe khi xem xét pháp lý dự án là kinh nghiệm đầu tư nhà đất rất quan trọng mà bạn phải lưu ý. Bên cạnh đó, chúng ta cần sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư thông minh nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản có chủ đầu tư uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

Bỏ tiền vào những nơi giá trị đất cao hơn chi phí xây dựng

Thuộc lòng bài toán trắc địa: ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh. 

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả – Tiềm năng cơ sở hạ tầng khu vực

Dau Tu Nha Dat Thong Minh (5)

Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông là cách đầu tư nhà đất hiệu quả. Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Khu vực có văn hoá cộng đồng, an ninh xã hội tốt

Yếu tố văn hoá cộng đồng và an ninh khu vực cũng là kinh nghiệm đầu tư nhà đất bạn cần lưu ý. Ban nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát ban ngày và ban đêm, thứ bảy và chủ nhật để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Diễn đàn bất động sản uy tín – Top 3 môi giới BĐS uy tín nhất hiện nay

Có nên đầu tư nhà đất thời điểm này hay không?

Thời gian qua chúng ta đã và đang phải đối mặt với những khó khăn từ ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dường như vẫn chưa thể “vực dậy” và hồi phục hoàn toàn. Cũng bởi vậy, các kênh đầu tư như chứng khoán, cổ phiếu, đầu tư vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng… trong thời gian này cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ vì những biến động thị trường. Trong khi đó, bất động sản vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư giữ vững ổn định nhất trong tất cả các kênh đầu tư. 

Vậy chúng ta có nên đầu tư nhà đất thời điểm này hay không? Phân khúc bất động sản trong dịch bệnh giá chưa từng có dấu hiệu giảm. Giá trị tăng trưởng từ bất động sản luôn có tiềm năng vượt trội hơn hẳn các kênh đầu tư khác. Đứng trước những biến động dịch bệnh như hiện nay, và nhìn nhận ra giá trị phát triển từ các khoản đầu tư bất động sản, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng “rót vốn” cho thị trường bất động sản. Đây cũng chính là xu hướng dòng tiền đầu tư trong mùa dịch.

Dau Tu Nha Dat Thong Minh (6)

Cách đầu tư nhà đất hữu hiệu đó chính là nắm bắt thời cơ. Việc hàng loạt các ngân hàng giảm lãi suất vay mua nhà (trung bình khoảng từ 5%/năm đến 8,5%/năm) chính là đòn bẩy tài chính quan trọng, tạo đà cho bất động sản khai thông ngay cả trong mùa dịch. Thêm vào đó, hàng loạt các chủ đầu tư bất động sản đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn trong mùa dịch, cũng chính là một lợi thế khi các nhà đầu tư biết nắm bắt ngay trong thời điểm này.

Vậy nên nếu chúng ta có sẵn nguồn vốn, thì việc đầu tư vào bất động sản thời điểm này cũng có rất nhiều lợi thế. Nhưng chúng ta vẫn phải lưu ý rằng, dù đầu tư ở đâu và đầu tư vào thời điểm nào thì xem xét, nghiên cứu kỹ lưỡng cách đầu tư nhà đất trước khi ra quyết định vẫn là yếu tố then chốt tạo nên thành công.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

cách đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả – Thông tin cập nhật mới nhất

Trên đây là những chia sẻ về cách đầu tư nhà đất hiệu quả mà Xóm Đầu Tư đã tổng hợp. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và xây dựng kiến thức về đầu tư bất động sản.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu