8000 USD mua đất ở đâu? – Bất động sản tại Mỹ

8000 Usd Mua Dat O Dau

 8000 USD mua đất ở đâu tại Mỹ là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn sang định cư tại đây. Tâm lý người Việt xưa nay dù là ở đâu, ở ngắn hạn hay dài hạn cũng đều mong muốn mua nhà để có chỗ ở cố định. “An cư lạc nghiệp” trở thành suy nghĩ truyền thống khó quên. Chính vì thế, bất động sản luôn được người Việt kiều và người Việt ở Mỹ quan tâm. Vậy với 8000 USD mua nhà ở Mỹ hay mua đất hoặc là đầu tư sinh lời có được không? Cùng Xóm đầu tư tìm hiểu qua bài viết này!

8000 Usd Mua Dat O Dau
8000 USD mua đất ở đâu?

8000 USD mua đất ở đâu tại Mỹ?

Trên thực tế, giá đất tại Việt Nam hay Mỹ thì mỗi nơi đều có giá khác nhau. Xa nội thành bao nhiêu thì giá sẽ giảm bấy nhiêu. Đương nhiên tùy thuộc vào văn hóa sống tại mỗi nước, và ở Hoa Kỳ do điều kiện sống cao hơn nên đất đai và nhà cửa tại đất nước cờ hoa cũng không phải rẻ.

Nhiều người đặt ra câu hỏi 8000 USD mua đất ở đâu trên nước Mỹ. Tất nhiên với số tiền này để bạn sở hữu ngay cho mình một mảnh đất là hoàn toàn không thể. Nhưng số tiền này đủ để bạn đặt cọc hoặc là tích góp dần để sở hữu một mảnh đất tốt.

Theo khảo sát mới đây nhất của trang batdongsan.com.vn giá đất tại một số địa phương thấp hơn 8000 USD. Theo đó Honolulu của Hawaii (4.337 USD/m2), San Jose của California (3.739 USD/m2), và Santa Cruz của California (3.315 USD/m2)

8000 Usd Mua Dat O Dau Tai My
8000 USD mua đất ở đâu tại Mỹ?

Mua đất ở Mỹ giá rẻ lại điều ai cũng muốn, tuy nhiên không như Việt Nam. Ở Mỹ các điều khoản cũng như luật lệ khá là nhiều. Để mua đất hoặc sở hữu nhà bên Mỹ, điều chắc chắn là không có quyền lợi gì khác nhau giữa người có quốc tịch Mỹ và người không. Điều quan trọng là người có thường trú lâu dài hay không. Theo đó mà việc người không có thường trú vay ngân hàng ở Mỹ để mua nhà thì xác suất cao là không thể nào.

> Tin tức về các cách đầu tư sinh lời tại Mỹ: 

Đầu tư chứng khoán với 8000 USD? – những điều cần bỏ túi trước đầu tư

Hầu hết muốn mua đất ở Mỹ giá rẻ và hợp túi tiền nhất đều thông qua các công ty môi giới. Người Việt thường e ngại khi nghe hai từ “môi giới”, nhưng môi giới ở Mỹ và Việt Nam là hoàn toàn khác nhau. Vì môi giới ở Mỹ họ làm việc khi đã thi đậu lấy bằng của tiểu bang và phải tuân theo những luật lệ nghiêm để bảo vệ an toàn cho người bán và mua.

Ở Mỹ người môi giới sẽ không thể gạ gẫm hay ăn chặn tiền của người mua/ bán dưới mọi hình thức. Một vài kiến thức giúp bạn biết được 8000 USD mua đất ở đâu trên nước Mỹ và cho bạn biết được bạn cần làm gì trước khi đổ tiền đầu tư.

8000 USD Mua nhà đất ở mỹ để đầu tư sinh lời

8000 USD mua đất ở đâu ở Mỹ? Giá đất và nhà tại Mỹ những năm gần đây tăng rất mạnh, thực tế cung không đủ cầu. Cũng vì thế mà giá cả đội lên khá cao, nhưng để sở hữu đất và nhà tại Mỹ thì không phải là mông thể. 8000 USD mua nhà đất ở Mỹ để đầu tư sinh lời có được không? Câu trả lời là có, nhưng số tiền này để sở hữu ngay có mình một căn nhà một mảnh đất tốt là không khả thi.

Nhưng 8000 USD mua nhà ở Mỹ bằng cách trả góp theo năm là hoàn toàn có thể. Đa phần người Mỹ đều lựa chọn mua nhà trả góp, đây là cách tốt nhất để ổn định được cuộc sống lẫn công việc. Mua trả góp ở Mỹ thường được quy định trả trong vòng 20 năm, ở Việt thì làm lụng cả đời rồi dồn tiền mua nhà, mua xe.

8000 Usd Mua Dat O Dau De Sinh Loi
8000 USD Mua nhà đất ở mỹ để đầu tư sinh lời

Nhưng ở Mỹ thì khác, họ lựa chọn sở hữu trước và trả góp dần theo năm. Với yêu cầu trả góp thì thu nhập tối thiểu là khoảng 31.000 USD/ năm và mức góp mỗi tháng khoảng 746 USD với ngôi nhà có mức trung bình 140.000 USD. Đương nhiên giá này còn tùy thuộc vào thời gian và vị trí địa lý của mảnh đất và ngôi nhà đó.

8000 USD Đầu tư bất động sản tại Mỹ

Như Việt Nam, ở Mỹ cũng có những vùng có giá thành rẻ. 8000 USD mua đất ở đâu trên nước Mỹ. Xóm đầu tư thống kê cho bạn được 5 thành phố có giá “mềm”:

  • Toledo, Ohio: Giá mỗi m2 khoảng 674 USD/m2
  • Augusta, Georgia: Giá mỗi m2 khoảng 663 USD/m2
  • Canton, Ohio: Giá mỗi m2 khoảng 663 USD/m2
  • Memphis, Tennessee: Giá mỗi m2 khoảng 652 USD/m2
  • Atlanta, Georgia: Giá mỗi m2 khoảng 652 USD/m2.

Giá đất tại Mỹ sẽ tăng giá lên rất nhiều, nên với 8000 USD đầu tư bất động sản tại Mỹ bạn có thể “tích tiểu thành đại” mà kiếm lời.

Bat Dong San Tai My
8000 USD mua đất ở đâu tại Mỹ rẻ nhất

Tại Mỹ, nếu kinh doanh bất động sản, nhà đầu tư có thể đạt được tỷ lệ sinh lời khá cao. Tối thiểu trên 5% tùy theo từng khu vực, ở những vùng có nhu cầu cao có thể mua đi bán lại với tỷ lệ lợi nhuận lên đến 10% hay thậm chí 20 – 30 % trên số vốn bỏ ra.

Dưới nhiều khía cạnh tại thị trường bất động sản trên nhiều quốc gia thì ở Mỹ ổn định và giá cả minh bạch hơn. Người mua sẽ được phép sở hữu cả nhà xây trên mảnh đất đó, hay ngay cả một phần không gian bầu trời cũng như độ sâu nhất định dưới lòng đất. Điều này dẫn đến việc mua bán, chuyển nhượng dễ dàng và hấp dẫn hơn bao giờ. Không ít người nước ngoài đến Mỹ mua nhà không chỉ là đầu tư sinh lời mà còn để bảo toàn tài sản dài lâu.

> Có thể bạn quan tâm đến kinh doanh tại Mỹ: 

Ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài ? – Hái ra tiền nhiều nhất 

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi 8000 USD mua đất ở đâu tại Mỹ mà Xóm đầu tư gửi đến bạn. Hãy điền Form phía dưới để được tư vấn miễn phí. 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *