Bài học kinh doanh cho người muốn khởi nghiệp

Hầu hết kinh doanh đều sẽ phải gặp những khó khăn thử thách. Bạn phải trải qua vài lần thất bại thì mới có thể rút ra được những bài học kinh nghiệm và doanh nghiệp mới phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Sau đây là những bài học kinh doanh sẽ chỉ dẫn tốt nhất cho người muốn khởi nghiệp.

  1. Khách hàng cũng không thể nói cho bạn biết là họ đang cần gìBài học kinh doanh cho người muốn khởi nghiệp

Nhiều khi khách hàng đi mua hàng nhưng cũng không biết là họ cần gì muốn gì cho đến khi bạn chỉ ra. Hãy nhanh nhạy nắm bắt tâm lý và chỉ ra cho họ biết thay vì ngồi đợi chờ. Như vậy bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa mang lại cho khách hàng được sản phẩm tốt.  Một sản phẩm là hữu ích hãy nói cho họ biết sản phẩm của bạn là cần thiết với họ.

Khách hàng luôn mong muốn các công ty, doanh nghiệp mà họ đã mua hàng phải hiểu họ cũng như điều họ mong muốn, luôn coi họ là khách hàng quen thuộc. Để xây dựng được mối quan hệ tồn tại lâu dài với khách hàng hãy trở thành một nguồn đáng tin cậy và uy tín. Nếu muốn giữ được khách hàng trung thành với mình thì các công ty phải chứng minh được. Sản phẩm, dịch vụ, con người và cả truyền thông quảng cáo của mình xứng đáng đạt được độ tin tưởng cao như vậy.

  1. Thử thách càng lớn, thành quả càng cao

Đương đầu với thử thách

Khi mất nhiều công sức để đương đầu với khó khăn thì chắc chắn bạn sẽ có một sức mạnh tuyệt vời và mang về cho mình thành quả cao. Hầu hết mọi người đều lo sợ trước thất bại. Nhưng không biết rằng những kỹ năng và kinh nghiệm mà mình học được trong khó khăn đó sẽ giúp đỡ cho thành công sau này rất nhiều.

Chỉ có đương đầu với sóng gió thì bản thân mới phát huy được hết khả năng và trí tuệ để tìm ra lối thoát. Học được kinh nghiệm để sau này không mắc lại sai lầm. Muốn chiến thắng và thành công, hãy có một chút mạo hiểm, mạo hiểm chứ không phải là làm liều và quan trọng là hành động có tính toán và dứt khoát.

 

  1. Bài học kinh doanh là luôn luôn đổi mới

Bài học kinh doanh cho người muốn khởi nghiệp

Khi công nghệ ngày càng phát triển và có những ứng dụng tuyệt vời giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp. Vì vậy bạn phải biết bắt nhịp và kịp xu hướng để không trở nên lỗi thời. Có những thứ phù hợp với hôm nay nhưng chưa chắc là tốt nhất của ngày mai. Khách hàng sẽ thích đến một nhà hàng có máy quẹt thẻ và tính tiền nhanh bằng bill chứ không muốn vào nhà hàng chỉ có thể trả bằng tiền mặt.

Hãy biết đổi mới để tạo ra sự khác biệt và không nhàm chán. Đừng bao giờ tự hài lòng với mọi thứ mà phải luôn tư duy thay đổi để đạt đến ngưỡng cao nhất.

Xem thêm: Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư sinh lời an toàn

  1. Giá trị khác với giá thành

Khi làm ra một sản phẩm bạn cần phải quan tâm đến giá trị hơn là giá thành. Sản phẩm của bạn sẽ giúp ích gì cho khách hàng. Hãy nhớ rằng giá trị là do khách hàng nhận định chứ không phải bạn, vậy nên hãy lắng nghe và chăm sóc khách hàng thật tốt.

Khi bạn hiểu khách hàng của bạn và mang lại giá trị cho họ, thì cho dù sản phẩm của bạn có đắt hơn như thế nào họ cũng sẵn sàng chi tiền. Khách hàng dùng tiêu chuẩn để đánh giá sản phẩm khi quyết định mua hàng như là tính năng của sản phẩm, thời gian giao hàng, hay độ tin cậy của dịch vụ khách hàng, thái độ phục vụ,…

Ví dụ thời gian phục vụ một bữa ăn ở nhà hàng là rất quan trọng. Đối với một người bận rộn, họ cần thức ăn lên nhanh chóng và tính tiền nhanh. Nhưng sẽ không quá quan trọng với người muốn có một khoảng thời gian thư giãn cùng bạn bè, người thân khi ăn ở nhà hàng.

 

  1. Đừng tính toán quá nhiều mà phải hành động ngay

Đôi khi bạn cũng không thể hình dung được bước đi của bạn gặp bao nhiêu khó khăn hay thuận lợi. Nếu bạn tính toán quá nhiều rồi bạn sẽ cảm thấy phân vân và do dự. Hãy cứ bước đi những bước đi đầu tiên, rồi sẽ mở ra những con đường và gặp những người mới. Những hướng đi cho bạn mà không nằm trong dự tính. Không có lối đi nào là đi đến đường cùng cả nên hãy cứ mạnh dạn hành động ngay. Bước đi để đến thành công gặp dù khó khăn vất vả còn hơn cứ dậm chân tại chỗ mà không thể nào tiến lên được.

 

  1. Bài học kinh doanh đắt giá: cần thuê những người giỏi để phát triển

Điều quan trọng khi startup một doanh nghiệp, đó là phải chiêu mộ được những người tài giỏi. Hãy tuyển những người trẻ tuổi, vì họ có thể sẽ không có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng thay vào đó, họ có thể nắm bắt nhanh các xu hướng mới nhất như công nghệ, cân bằng cuộc sống – công việc và các mối quan hệ. Đặc biệt những người trẻ có sự năng động, bứt phá chứ không như cách quản lý truyền thống xưa cũ hay làm việc theo 1 guồng quay, lối mòn mà không thể thoát ra được.

 

Hy vọng các bài học kinh doanh trên sẽ giúp các bạn trẻ nhanh chóng thành công trong kinh doanh và ngày càng phát triển vững mạnh.

Ed180ed314bdeae3b3ac

Công ty bất động sản Nhật Nam đang có nhiều gói đầu tư siêu hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm một nơi gửi tiền an toàn. Tỷ lệ lãi suất rất cao từ 8%/tháng, hợp đồng rõ ràng và minh bạch được pháp luật bảo vệ. Hãy đầu tư ngay hôm nay để nhận thêm các ưu đãi khi sử dụng dịch vụ tại Nhật Nam.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng Ký Nhận Thông Tin Đầu Tư Tài Chính Tại Đây : 

(bắt buộc)

Bài Viết Liên Quan