Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả nhất 2022 – Bí kíp đầu tư hốt bạc

Cac Kenh Dau Tu Tai Chinh Hieu Qua

Đâu là các kênh đầu tư tài chính hiệu quả nhất 2022? Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi trong tay bạn sẽ làm gì? Luôn hướng đồng tiền sinh trưởng tích cực, tham gia vào con đường đầu tư là cánh cửa then chốt giúp số tiền bạn đang có ngay một tăng trưởng nhanh chóng. Tham khảo ngày bài viết dưới đây để giúp danh mục đầu tư tài chính cá nhân của bạn trở nên đa dạng hơn. 

Tìm hiểu đầu tư tài chính là gì? 

Đầu tư tài chính là hoạt động dùng để chỉ việc ai đó bỏ ra một số tiền dư giả, nhàn rỗi của bản thân, để đầu tư vào một hình thức nào đó, tạo thêm một nguồn lợi nhuận mới từ khoản đầu tư này. Tham gia vào đầu tư tài chính đòi hỏi bạn cần nhạy bén, linh hoạt, biết phân bổ nguồn vốn cũng như biết nắm bắt cơ hội, để dòng lợi nhuận thu về tối ưu nhất. 

Cac Kenh Dau Tu Tai Chinh Hieu Qua (2)

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều các kênh đầu tư tài chính hiệu quả khác nhau trên nhiều ngành nghề khác nhau. Có thể nói đây chính là cánh cửa cơ hội mới giúp nhà đầu tư dễ dàng sinh nguồn lợi nhuận “khủng” cho mai sau. Bất cứ ai muốn gia tăng thu nhập hay tạo thêm cho mình một nguồn tiền nhàn rỗi thì chắc chắn phải lựa chọn cho mình các kênh đầu tư tài chính hiệu quả.

Đầu tư tài chính bao gồm mấy loại?

Dựa trên mục đích đầu tư cũng như khoảng thời gian muốn đầu tư, chúng ta có thể phân chia đầu tư tài chính thành 2 loại khác nhau. Đó là đầu tư dài hạn và đầu tư ngắn hạn

> Có thể bạn quan tâm đến các loại quỹ đầu tư khác

Đầu tư tài chính dài hạn là gì – Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Đầu tư tài chính trong ngắn hạn

Tại các kênh đầu tư tài chính hiệu quả, đầu tư ngắn hạn là kiểu đầu tư đem về một khoản lợi nhuận trong một khoảng thời ngắn. Với đầu tư ngắn hạn, người đầu tư có thể thu hồi vốn nhanh chóng, cũng như mang lại một khoản sinh lời trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đầu tư ngắn hạn chưa thể đạt đến một nguồn lợi nhuận “khủng”. Một số các kênh đầu tư tài chính hiệu quả với đầu tư dài hạn như: kỳ phiếu ngân hàng, cổ phiếu, trái phiếu chính phủ,…

Đầu tư tài chính trong dài hạn

Hình thức đầu tư tài chính trong dài hạn thường thời gian từ 1 năm trở lên. Đầu tư dài hạn có tính chất ổn định, an toàn hơn so với đầu tư ngắn hạn. Do nó có thể tránh khỏi những biến động, bất ổn của thị trường trong ngắn hạn. Chính vì thế, đây là hình thức rất phù hợp với những nhà đầu tư theo đuổi sự ổn định bền vững. Một số các kênh đầu tư tài chính hiệu quả trong dài hạn bạn có thể quan tâm như: kênh đầu tư bất động sản, chứng khoán, vàng,…

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả: Đầu tư vàng

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân nào hiệu quả? Có thể thấy đầu tư vàng là kênh đầu tư tài chính truyền thống từ bao đời nay. Nếu bạn dùng số tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư cho hình thức này, thì hãy yên tâm vì rất xảy ra thua lỗ. Bởi lẽ, tính an toàn, bền vững là một trong ưu điểm then chốt của đầu tư vàng. Dù có bị ảnh hưởng bởi thị trường, gái đôi lúc có lên có xuống, tuy nhiên nó không có quá nhiều biến động. 

Cac Kenh Dau Tu Tai Chinh Hieu Qua (4)

Nếu đầu tư vàng trong dài hạn, nó vẫn sẽ có thời điểm tìm về trạng thái cân bằng. Ưu điểm thứ hai là tính thanh khoản tốt. Xếp sau tiền gửi tiết kiệm, vàng là hình thwucs có tính thanh cao, người đầu tư dễ dàng mua đi bán lại. Tuy nhiên, đầu tư vàng tồn tồn tại một nhược điểm. Đó là chi phí cất trữ, cũng như việc bảo toàn cất giữ vàng để tránh khỏi nguy cơ mất trộm. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng kiểu lãi suất kép

Các hình thức đầu tư tài chính cá nhân ổn định và bền vững là gì? Một trong các kênh đầu tư tài chính hiệu quả và cần thiết chúng tôi muốn nhắc đến đó là gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Đây là kênh mà nhà đầu tư phải “sắm cho mình ngay từ những bước chân đầu tiên khi bắt đầu với con đường đầu tư. 

Cac Kenh Dau Tu Tai Chinh Hieu Qua (3)

Về gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, đây là kênh có tính thanh khoản cao. Bạn có quyền hoàn toàn quyết định số tiền này, mà không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thị trường bên ngoài. Khi muốn rút số tiền mặt, bạn chỉ cần ra ngân hàng hoàn tất các bước thủ tục là có thể có tiền ngay. 

Tuy nhiên, vấn đề lạm phát vẫn luôn là con dao cắt ngắn đi số tiền lãi suất của bạn. Đây là một yếu điểm mà hầu hết ai cũng biết. Ở đây, chúng tôi chỉ nhấn mạnh tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng là một khoản đầu tư cần thiết trước khi bạn bắt đầu chuyển hướng tiếp tục qua các kênh đầu tư tài chính khác. Và bạn  nên chỉ giữ ở danh mục này một khoản tiền nhất định mà thôi, không nên để quá nhiều hoặc tất cả tiền để gửi tiết  kiệm.

> Có thể bạn quan tâm

 có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm  – Cập nhật mới nhất

Tham gia các quỹ đầu tư

Trên thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều quỹ đầu tư uy tín như ng ty quản lý quỹ Vietcombank, Techcom Securities,… Khả năng sinh lời của các quỹ đầu tư phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh. Nhìn chung, đây là hình thức đầu tư an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một nhược điểm, khi tham gia hình thức đầu tư quỹ bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn mới có thể bắt đầu. 

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả: Chứng khoán

Chứng khoán là một sân chơi đầu tư đang ngày càng thịnh hành trong những năm gần đây. Đây là hình thức và vô cùng phù hợp giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư tài chính cá nhân của bản thân. Có thể đánh giá, đây là một hình thức có rất nhiều tiềm năng để nhà đầu tư gặt hái thành công. Tuy nhiên, nó cũng hiện diện rất nhiều thử thách đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm. 

Cac Kenh Dau Tu Tai Chinh Hieu Qua (5)

Khi tham gia hình thức đầu tư chứng khoán bạn có thể chủ động với nguồn vốn của mình để bắt đầu mua một mã cổ phiếu. Số vốn ban đầu bỏ ra ít hay nhiều là tùy thuộc vào bạn, thậm chí chỉ với vài triệu đồng là bạn đã có thể bắt đầu một phiên giao dịch. Tuy nhiên, để có thể trở thành một người đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, đòi hỏi bạn phải trau dồi cho mình kiến thức đầu tư tài chính, nghiên cứu thị trường, tìm hiểu rõ về các mã cổ phiếu.

> Có thể bạn quan tâm đến đầu tư chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán với 50 triệu  – Nên đầu tư như thế nào tốt nhất hiện nay. 

Lời kết 

Trên đây là một số các kênh đầu tư tài chính hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người đầu tư. Chúc bạn thành công sớm lựa chọn con đường đầu tư gặt hái nguồn lợi nhuận tốt cho bản thân.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu