Các loại quỹ mở ở Việt Nam – Top các công ty quỹ mở uy tín nhất

Các loại quỹ mở ở Việt Nam - Top các công ty quỹ mở uy tín nhất

Các loại quỹ mở ở Việt Nam bao gồm những hình thức và đặc điểm như thế nào? Chúng ta biết rằng, quỹ mở là một trong những hình thức được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu trong khoảng thời gian trở lại đây. Để giúp nhà đầu tư có thêm những hiểu biết về kênh đầu tư này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn quỹ mở là gì và giới các quỹ mở uy tín tại Việt Nam. 

Hiểu biết về quỹ mở là gì?

Quỹ đầu tư hay còn gọi là quỹ đại chúng, được biết đến là hình thức đầu tư theo dạng huy động vốn trong công chúng. Nguồn vốn này sẽ được các quỹ mở đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu, hay một số các loại tài sản khác. Với các tổ chức quỹ mở thì đều được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực tài chính; cũng như nhận về sự giám sát bởi các cơ quan thẩm quyền cấp cao. 

Quỹ đầu tư mở được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đón nhận, bởi lẽ đây chính là kênh đầu tư vô cùng tiềm năng. Nó rất phù hợp với những nhà đầu tư “non trẻ” chưa có đủ kinh nghiệm. Bên cạnh đó, tính thanh khoản của hình thức này cũng rất cao; cho phép người đầu tư dễ dàng trao đổi mua bán giao dịch hoặc chuyển nhượng. 

Vậy danh mục đầu tư quỹ mở được phân chia như thế nào; các loại quỹ mở ở Việt Nam bao gồm những gì? Hãy cùng Xóm đầu tư phân tích ở những nội dung tiếp theo!

Có thể bạn quan tâm đến

So sánh các quỹ mở ở Việt Nam  – đâu sẽ là quỹ có lợi nhuận tốt?

Các loại quỹ mở mở ở Việt Nam – Phân loại theo mức độ rủi ro. 

Hiểu biết về quỹ mở là gì?
Hiểu biết về quỹ mở là gì?

Quỹ trái phiếu (mức độ an toàn)

Trong các loại quỹ mở ở Việt Nam, hình thức đầu tư trái phiếu được biết đến là hình thức đầu tư an toàn cao nhất. Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ có cho mình mức lãi suất cố định từ các loại trái phiếu khác nhau như: trái phiếu tiền gửi, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ,…

Đây cũng chính một trong các loại quỹ mở hiện nay được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất.  Bởi lẽ, khi tham gia người chơi sẽ nhận được bốn lợi ích sau đây:

 • Người đầu tư có thể bắt đầu cánh cửa làm giàu với một số vốn vô cùng thấp, chỉ khoảng vài triệu đồng. 
 • Đa dạng hóa hơn cho danh mục đầu tư của bạn được phân tán nguồn rủi ro; cũng như gặt hái nguồn lợi nhuận tốt nhất nhờ tham gia đầu tư quỹ mở. 
 • Lợi nhuận của hình thức này hầu như rất ít biến động. Nó rất phù hợp với những nhà đầu tư không thích sự mạo hiểm, mà vẫn có thể mang về cho mình nguồn lợi nhuận cố định. 
 • Tính thanh khoản là một trong những yếu tố được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao khi tham gia tại hình thức này.

Có thể bạn quan tâm đến

Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở  – cách thức đầu tư quỹ mở như thế nào?

Các loại quỹ mở mở ở Việt Nam – Quỹ cân bằng

Các loại quỹ mở mở ở Việt Nam - Quỹ cân bằng
Các loại quỹ mở mở ở Việt Nam – Quỹ cân bằng

Mang về nguồn lợi nhuận cao hơn quỹ trái phiếu, quỹ cân bằng là quỹ đưa dòng tiền của bạn về các kênh đầu tư như: cổ phiếu, chứng khoán, trái phiếu hay chứng chỉ khác,… với một tỷ lệ được phân bố một cách hợp lý từ các chuyên gia tài chính thị trường từ tổ chức quỹ mở.

Nhà đầu khi tham quỹ cân bằng sẽ nhận được những gì?

 • Người đầu tư hạn chế được nguồn rủi ro cho bản thân; bởi lẽ tổ chức quỹ mở đã giúp bạn tối đa hóa mức độ rủi ro, và có kinh nghiệm dày dặn để chọn ra những cổ phiếu tiềm năng nhất. 
 • Dễ dàng đa dạng danh mục đầu tư, phân bố nguồn vốn hợp lý với ở nhiều danh mục khác nhau. 
 • Nhà đầu tư có quyền lợi rút tiền định kỳ. 

Quỹ cổ phiếu ( Tăng trưởng)

Trong các loại quỹ mở ở Việt Nam được phân loại theo mức độ rủi ro, thì quỹ cổ phiếu là một trong những quỹ mang lại cho nhà đầu tư nguồn lợi nhuận vượt trội nhất. Chúng ta có thể nhận rõ 3 ưu điểm lớn nhất từ hình thức đầu tư này, đó chính là:

Danh mục cổ phiếu của các quỹ đầu tư
Danh mục cổ phiếu của các quỹ đầu tư
 • Mức lợi nhuận ít biến động xét trong đầu tư dài hạn: Quỹ mở se xgiups nhà đầu tư tìm kiếm các nguồn cổ phiếu tiềm năng nhất, giúp cho đồng vốn của bạn được sinh lời tốt nhất. 
 • Tính thanh khoản tốt: Khi tham quỹ này, người đầu tư cũng có thể dễ dàng giao dịch. 
 • Giúp nhà đầu tư có thể linh hoạt về mặt thời gian. 

Tuy nhiên, xét về khía cạnh rủi ro, thì đây cũng là loại mang đến nhiều mức rủi ro nhất. Trong đó các loại rủi ro chúng ta có thể gặp phải bao gồm: Rủi ro thị trường, rủi ro từ môi trường vĩ mô, rủi ro từ ngành liên quan, rủi ro từ phía doanh nghiệp

Các loại quỹ mở ở Việt Nam phổ biến nhất

Để nắm rõ chúng ta nên đầu tư cho nguồn tiền của mình vào đâu, nhà đầu tư cần hiểu rõ về các loại quỹ mở ở Việt Nam phổ biến nhất. Hiện nay, chúng ta có 3 loại chính rất phổ biến trên thị trường đầu tư quỹ mở tại Việt Nam, bao gồm như sau:

Danh mục đầu tư của các quỹ lớn
Danh mục đầu tư của các quỹ lớn
 • Quỹ đầu tư chứng khoán: Đậy là một trong các loại quỹ mở phổ biến ở Việt Nam, được thành lập bởi đóng góp vốn của các nhà đầu tư. Mục tiên của quỹ đầu tư chứng khoán là đánh vào thị trường cổ phiếu, để thu về mức lợi nhuận cao nhất. Nếu bạn mong muốn một mức lợi nhuận lý tưởng, và chấp nhận mức độ rủi ro cao. Đồng thời bạn chưa có nhiều kinh nghiệm với đầu tư chứng khoán thì bạn có thể suy xét loại hình của quỹ mở này. 
 • Quỹ đầu tư và phát triển: Là một trong các loại quỹ mở phổ biến ở Việt Nam, quỹ đầu tư này hoạt động với mục đích là xây dựng nên một tổ chức hay một doanh nghiệp nào đó. 
 • Quỹ đầu tư mạo hiểm: Trong các quỹ đầu tư mạo hiểm là hình thức cho phép chúng ta đổ tiền vào các dự án có mức độ rủi ro cao. Tuy nhiên chúng có thể giúp nhà đầu tư đổi đời, thu về nguồn lợi nhuận vô cùng cao. 
 • Công ty Công ty quản lý quỹ Dragon Capital Vietnam (DCVFM)

Có thể bạn quan tâm đến

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào – Cẩm năng về đầu tư quỹ mở

Tổ chức Dragon  Capital Vietnam là một trong các quỹ mở uy tín tại Việt Nam, được nhiều nhà đầu tư tin cậy. Hiện nay, quỹ hoạt động chủ yếu với các sản phẩm chứng chỉ quỹ mở như là:

 • Trái phiếu
 • Cổ phiếu
 • Chỉ số chứng khoán
 • Quỹ hưu trí
 • Tài sản thu nhập cố định
 • Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank (VCBF)
Các quỹ mở uy tín tại Việt Nam
Các quỹ mở uy tín tại Việt Nam

VCBF cũng là một trong những cái tên không thể không nhắc đến khi nói đến các quỹ mở uy tín ở Việt Nam. Là một trong những ngân hàng top đầu của Việt Nam, Quỹ VCBF cung cấp một số các sản phẩm như là:

 • Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu 
 • Quỹ đầu tư trái phiếu
 • Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược
 • Công ty cổ phần Quản lý Quỹ Kỹ Thương TCC

Đây là công ty chuyên cung cấp đa dạng các loại hình đầu tư với đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên nghiệp. Các sản phẩm của quỹ có thể kể đến là:

 • TCBF – Quỹ đầu tư Trái Phiếu 
 • TCEF – Quỹ cổ phiếu Techcom top 30
 • TCFF – Quỹ FlexiCA$H (kết hợp cố phiếu và trái phiếu)

Có thể bạn quan tâm đến

Cách tính lợi nhuận của các quỹ đầu tư  – Cách tính lợi nhuận sinh lời

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm các loại quỹ mở ở Việt Nam khác như là: Công ty chứng khoán VNdirect, Công ty chứng khoán Sài Gòn SSI, VINACAPITAL – Công ty quản lý quỹ Vinacapital,…

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu