Cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu – Tổng quan nền tảng cơ bản

Cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu - Tổng quan nền tảng cơ bản

Học hỏi, trau dồi kiến thức trong Cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu là con đường giúp bạn gặt hái nguồn sinh lời hấp dẫn. Trong bài viết ngày hôm nay, Xóm đầu tư xin hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu; với tất tần tật các kiến thức cơ bản, bí kíp hay mà mọi nhà đầu tư mới nên nắm bắt ngay từ thời điểm ban đầu. 

Tìm hiểu khái niệm “Tiền ảo” là gì?

Cach Choi Tien Ao Cho Nguoi Moi Bat Dau (2)
Cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu – Đầu tư tiền ảo là gì?

Để học cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu, bạn cần nắm rõ một vài điều cơ bản. Đầu tiên đó là khái niệm “tiền ảo là gì”, bạn đã thực sự hiểu về “tiền ảo” hay chưa? Tiền ảo hay Virtual Currency là thuật ngữ chỉ một dạng tiền kỹ thuật và được giao dịch trên nền tảng trực tuyến. Loại tiền ảo này không được phát hành cũng như không có sự kiểm soát của chính phủ. Chúng được tạo ra, quản lý và vận hành bởi các tổ chức phát triển. Bên cạnh đó, tiền ảo được sự chấp thuận của các thành viên của một cộng đồng cụ thể chấp nhận dùng tiền ảo là phương thức thanh toán khi tham gia đầu tư tiền ảo. 

Trên thị trường hiện nay, tiền ảo được chia thành 3 loại cơ bản:

 • Tiền ảo phi tập trung: Dạng tiền ảo này được định vị là đơn vị tiền tệ. Chúng được tạo ra phụ thuộc vào nền tảng không tập trung như Bitcoin, Ethereum.
 • Tiền ảo đóng: là thuật ngữ chỉ đơn vị dùng cho các trò chơi trực tuyến. Nó không có giá trị để sử dụng như một đồng tiền liên hệ với nền kinh tế, cũng không được phép quy đổi về tiền mặt.
 • Tiền ảo dịch chuyển một chiều: Đây là loại tiền có thể được mua vào bằng tiền mặt, nhưng muốn chuyển đổi ngược lại ra tiền mặt thì không thể.

>Có thể bạn đang tìm hiểu cách đầu tư sinh lời

 Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả  – Bí kíp đầu tư hốt bạc 2022

Việt Nam có cho phép giao dịch tiền ảo hay không?

Khi tham gia tìm hiểu cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu, nhưng bạn đã biết đây là hình thức mua bán được pháp luật Việt Nam cho phép hay chưa? Tiền ảo tại Việt nam hiện nay chưa được chấp nhận là phương thức thanh toán hợp pháp. Các hình thức tiền tệ được pháp luật công nhận, được phép sử dụng lưu thông đó là: Tiền mặt, séc, chi, ủy nhiệm, lệch chi, nhờ thu, thẻ ATM,… và một số các phương tiện thanh toán khác theo quy định.

Cach Choi Tien Ao Cho Nguoi Moi Bat Dau (3)
Cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu – Tiền ảo có hợp pháp không?

Việc giao dịch mua bán, tích trữ tiền ảo dù không bị cấm, nhưng các hoạt động liên quan sẽ không có sự bảo hộ và công nhân của pháp luật Việt Nam. Đây là một bất lợi, cũng là một yếu tố rủi ro mà người chơi phải chấp nhận khi tham gia giao dịch mua bán tiền ảo. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, thì bạn sẽ không được pháp luật Việt Nam can thiệp hay bảo hộ. 

Lợi thế và hạn chế khi tham gia đầu tư tiền ảo

Ưu điểm khi đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

 • Sân chơi đáp ứng tính công bằng: khi tham gia đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu, bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với một người khác, mà không cần phải thông qua tổ chức hay bên thứ 3 nào khác.
 • Giao dịch dễ dàng, thuận tiện: khi tham gia đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu, giao dịch nạp tiền/ rút tiền của bạn sẽ không bị giới hạn về thời gian. 
 • Tiền ảo không thể làm giả: Vì tồn tại là đồng tiền điện tử, không có vật chất cụ thể, nên đồng tiền được mã hóa duy nhất trên hệ thống internet mà ko thể nào làm giả hay thay thế khác đi. 
 • Hệ thống bảo mật cao và an toàn: Tới hiện nay, vẫn chưa ghi nhận sai sót từ hệ thống bảo mật của giao dịch tiền ảo. Người tham gia đầu tư đều được bảo hộ quyền riêng tư tối đa. 
 • Chi phí cho mỗi phiên giao dịch rất thấp.
 • Loại tiền có yếu tố tiềm năng giúp khai thác và phát triển phương thức thanh toán trên các sàn giao dịch thương mại điện tử.
Cach Choi Tien Ao Cho Nguoi Moi Bat Dau Huong Dan Dau Tu Tien Ao Cho Nguoi Moi Bat Dau(4)
Cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu – Phân tích ưu nhược điểm

Nhược điểm khi đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

 • Nhiều quốc gia chưa chấp thuận loại giao dịch tiền ảo này là hợp pháp. 
 • Không dễ dàng thao tác, sử dụng: Với những người mới học cách đầu tư tiền ảo, hay những người chưa làm quen nhiều với công nghệ thì đây quả thực là một thử thách để bạn có thể làm quen và bắt nhịp. Chính vì thế, học cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu phải tập từ cơ bản đến nâng cao, để dần dần quen thao tác với sàn giao dịch này. 
 • Giá tiền ảo có sự lên xuống, có biến động khá lớn mà người chơi trong nhiều trường hợp không thể lường trước. 
 • Một số trường hợp, tiền ảo còn nơi để tội phạm lợi dụng rửa tiền. 

Cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu – Quy trình 4 bước

Rất nhiều người đầu tư mới loay hoay không biết nên bắt đầu tìm hiểu tiền ảo từ đâu. Trước khi nhập cuộc học cách đầu tư tiền ảo, bỏ vốn của bạn vào các giao dịch, bạn cần tìm hiểu thật kỹ, sẵn sàng cho mình nền tảng kiến thức trước bắt đầu. Vậy đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu4 bước quy trình mà mọi người mới cần làm – cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu như sau:

Cach Choi Tien Ao Cho Nguoi Moi Bat Dau Huong Dan Dau Tu Tien Ao Cho Nguoi Moi Bat Dau(5)
Cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu – Quy trình cho người mới

Bước 1: Người đầu tư cần tìm hiểu rõ thông tin

Bước đầu tiên bạn cần nắm trong cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu, đó là tìm hiểu TƯỜNG TẬN thông tin. Ở đây bạn nên độ thêm nhiều nội dung, tài liệu để xây dựng những kiến thức nền tảng đầu tiên cho mình. Chúng ta không chỉ đơn thuần là đọc, mà chúng ta cần học một cách ghi chép, học để hiểu các kiến thức liên quan đến tiền ảo. 

Đặc biệt ở đây, chúng tôi lưu ý với bạn rằng, khi học cách đầu tư tiền ảo; chúng ta sẽ tập trung vào 3 loại tiền ảo chủ yếu, đó là Tether (USDT), Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH). Tìm hiểu về 3 loại tiền này sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan, nắm rõ hơn về thị trường tiền ảo. Lưu ý rằng khi học các kiến thức, bạn nên tìm các loại tài liệu có chọn lọc, để có được thông tin chính xác nhất. 

Bước 2: Cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện

Sau khi tìm hiểu các thông tin, bước tiếp theo trong cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu, đó là chuẩn bị một số công cụ để bắt đầu nhập cuộc.

 • Email: Cần thực hiện bảo mật 2 lớp để đảm bảo sự an toàn cho gmail.
 • Điện thoại và laptop: Phương tiện giúp bạn thực hiện giao, cũng như kết nối internet tốt.
 • Tài khoản ngân hàng: Bạn cần một tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ internet banking, để thực hiện các thao tác nạp rút tiền một cách nhanh chóng thuận tiện. 
 • Tìm mua các cuốn sách, giáo trình chính quy về tiền ảo, đặc biệt là đầu tư Bitcoin. 

Bước 3: Tiến hành thực hiện cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu với những bước thực hiện đầu tiên, người chơi cần đăng ký cho mình một tài khoản giao dịch. Lời khuyên của chúng tôi là bạn cần chú tâm tìm hiểu một sàn giao dịch uy tín để đầu tư; và nên bắt đầu thực hiện với đồng tiền Bitcoin hoặc Ethereum để học cách làm quen trước. 

>Có thể bạn đang tìm hiểu cách đầu tư sinh lời

 Lướt sóng tiền ảo  – Kinh nghiệm lướt sóng cho các nhà đầu tư năm 2022

Bước 4: Bắt đầu thực hành cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu

Bước số 4 trong cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu đó là Thực Hành. Học kiến thức thì luôn phải đi đôi với thực hành. Chỉ có thực hành thật nhiều, bạn mới có thể đầu đi từ làm quen đến thành thạo. Và sau đó, đúc kết được cho bản nhiều kinh nghiệm để đầu tư tiền ảo. 

Lưu ý khi đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu:

 • Thông tin tài khoản tham gia của bạn luôn phải được bảo mật. 
 • Trực tiếp  tự mình giao dịch, không nhờ ai khác giao dịch hộ.
 • Phân bổ tiền đầu tư hợp lý, không nên dùng tất cả số tiền có để đầu tư; để tránh các trường hợp xấu hay rủi ro xảy ra. 
 • Tránh việc đầu tư theo hiệu ứng đám đông, tác động tới quyết định giao của bạn từ bên ngoài. Thay vào đó, người đầu tư cần tính toán thật kỹ. Bởi lẽ, đầu tư tiền ảo không phải cuộc chơi cá cược may rủi, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng bằng tư duy, bằng chiến của chính mình.

Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu – Phần cơ bản

Ở đây chúng tôi sẽ đi sâu cụ thể vào hoạt động giao tiền ảo Bitcoin, để người mới tham gia chọn lựa cho mình cách đầu tư thông minh, hiệu quả, an toàn nhất. Nhìn chung, để học cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu, chúng ta sẽ có 9 cách từ cơ bản đến nâng cao. 

Tổng quan 9 cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu 

Cach Choi Tien Ao Cho Nguoi Moi Bat Dau Hoc Cach Dau Tu Tien Ao(9)
Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu – 9 cách đầu tư Bitcoin

Cách 1: Mua tích trữ Bitcoin và chờ khi giá lên chúng ta sẽ bán đi để kiếm lời.

Cách 2: Gửi tiết kiệm bằng tiền ảo Bitcoin, lợi nhuận thu về là lãi suất. Sau đó bạn sẽ dùng tiền này để kiếm thêm nhiều coin hơn nữa. 

Cách 3: Dùng Bitcoin để Trading – Tức là bạn sẽ dùng Bitcoin để mua vào bán ra với các loại tiền ảo khác như là  Binance Coin, Ethereum,… Lợi nhuận kiếm được nhờ chênh lệch giá khi mua và bán. 

Cách 4: Giao dịch Margin thu về lợi nhuận cực khủng.

Cách 5: Kiếm lời nhờ đào Bitcoin, đòi hỏi kiến thức vững chuyên sâu hơn.

Cách 6: Kiếm lời bằng cách đầu tư vào Binance Launchpool. (Tham gia miễn phí)

Cách 7: Kiếm lời bằng cách đầu tư vào Binance Launchpad (Dự án IEO)

Cách 8: Vừa chơi game vừa có thể kiếm được tiền với Game Play To Earn.

Cách 9: Hình thức mới – đầu tư vào DEFI. 

> Có thể bạn quan tâm đến 

Các hình thức đầu tư tại Việt Nam – Top 5 kênh đầu tư bạn đáng chú ý đến

Đâu là cách đầu tư tiền ảo phù hợp nhất cho người mới bắt đầu?

Trong 9 cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu kể trên, bạn có thể chọn 1 trong 9 cách. Tuy nhiên hiệu quả nhất trong giai đoạn đầu tiên này, bạn nên cân nhắc các lưu ý dưới đây từ chúng tôi:

 • Nếu bạn mới bắt đầu “chân ướt chân ráo” gia nhập thị trường tiền ảo, chưa thực hành nhiều, chưa có nhiều kinh nghiệm thì hơn hết bạn cần đầu tư kỹ lưỡng, dành nhiều thời gian để tìm hiểu cách thức đầu tư số 1 và số 2. Đây là 2 cách đơn giản nhất, đảm bảo an toàn nhưng cũng rất hiệu quả. Sau một thời gian, bạn sẽ tích lũy được số tiền kha khá thì hãy bắt đầu chuyển sang các cách thức khác để sinh lời tốt hơn. 
 • Sau khi bạn đã dần quen với nhịp độ của thị trường tiền ảo, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang giai đoạn tiếp theo, lựa chọn cách thức số 6 và số 7 để mở rộng cơ hội kiếm lời cho mình. Đây là kênh đầu tư hứa hẹn cho bạn nguồn lợi nhuận cao, nhưng tính rủi ro ở mức độ vừa phải. 

Vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu, phù hợp nhất và hiệu quả nhất. 

Cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu – Mua Bitcoin để Trữ

Như đã nói ở trên, mua bitcoin để trữ là cách đầu tư an toàn, phù hợp với những người mới bắt đầu chơi. Cách này đơn giản là bạn chỉ cần mua Bitcoin và tích trưc chúng, và đợi giá tăng thì bán ra. Nhiều người lo ngại rằng, mua coin tích trữ nhưng giá coin không tăng thì sao kiếm được lời? Bạn không cần quá lo lắng vì vấn đề này; vì theo xu hướng giá coin luôn có chiều tăng lên theo thời gian. Để tích trữ hiệu quả, bạn cũng cần lưu ý rằng, không nhất thiết phải mua nguyên vẹn 1 Bitcoin, mà bạn hoàn toàn có thể mua 0.1 hay 0,001 Bitcoin. 

Cach Choi Tien Ao Cho Nguoi Moi Bat Dau Hoc Cach Dau Tu Tien Ao(6)
Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu – Mua bitcoin để trữ

Muốn tích trữ Bitcoin bạn cần thực hiện hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu với các bước như sau:

Bước 1: Mở một tài khoản ngân hàng thông thường và tất nhiên các tài khoản này cần đăng ký dịch vụ Internet Banking. 

Bước 2: Truy cập sàn giao dịch và tạo ví Bitcoin cho mình. Bạn có thể tham khảo một số các dịch vụ cho phép bạn tạo ví Bitcoin như là: Remitano, Binance, Exodus, CoinBase,… Bước tạo ví thực sự rất đơn giản và nhiều dịch vụ còn tích hợp sẵn cho bạn khi bạn mở tài khoản rồi ( giả dụ như Binance, Remitano).

Bước 3: Tìm một trang web để mua Bitcoin, trang chúng tôi gợi ý cho bạn đó là Binance P2P. Vì trên đây mua bán coin hoàn toàn miễn phí, cũng như có mức giá cạnh tranh, tốt nhất thị trường tiền ảo ngày nay. 

Cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu – Gửi tiết kiệm bằng Coin

Đây cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, nó cũng đảm bảo tính an toàn, hạn chế tối đa rủi ro so với các cách thức đầu tư khác. Tham gia hình thức này, bạn sẽ nhận được lãi suất bằng số Bitcoin bạn đem đi gửi tiết kiệm. Và lãi suất bạn nhận được cũng tính Bitcoin. Đây là cách thức dễ dàng giúp bạn gia tăng số lượng Bitcoin

Cach Choi Tien Ao Cho Nguoi Moi Bat Dau Hoc Cach Dau Tu Tien Ao(8)
Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu – Gửi tiết kiệm bằng coin

Ở đây, bạn có thể tìm hiểu thêm kênh đầu tư tiết kiệm với hình thức này là Binance Saving. Kênh này sẽ cho phép bạn nhận lãi suất bằng chính đồng Bitcoin. Đồng thời mức lãi suất mà tại đây chi trả cho bạn là 8%/năm. 

Cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu – Tham gia vào Binance Launchpool 

Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu với bitcoin mà bạn nên học hỏi, đó là tham gia Binance Launchpool. Cách thức đầu tư nay khá đơn giản, khi tham gia tại Launchpool, bạn sẽ nhận được số coin dự án hoàn toàn miễn phí. Nhờ khóa đồng tiền BNB trong một khoảng thời gian, ngắn nhất là khoảng 7 ngày. 

Cach Choi Tien Ao Cho Nguoi Moi Bat Dau Hoc Cach Dau Tu Tien Ao(7)
Học cách đầu tư tiền ảo – Tham gia vào Binance Launchpool

Chẳng hạn trên sàn phát hành đồng coin A, và sẽ chia đều cho mọi người. Với điều kiện, bạn phải tham gia Launchpool và có tích trữ một số BNB nhất định. Số coin A bạn nhận được ít hay nhiều phụ thuộc vào số BNB bạn tích trữ. Sau khoảng thời gian sau, khi đồng A được giao dịch trên sàn thì bạn có thể bán nó đi để thu về lợi nhuận từ đây. 

Hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới thứ 6 mà mình muốn chia sẻ đến với bạn khi bạn bước vào thị trường Bitcoin đó là tham gia vào các dự án Binance Launchpool trên sàn Binance.

Cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu – Đầu tư vào các dự án huy động vốn IEO 

Tìm hiểu về IEO là gì?

Một dự án tiền điện tử trong giai đoạn đầu tiên khi chưa ra mắt công chúng, nên sẽ cần tới huy động vốn. Và giai đoạn này được gọi là IOE. Khi bạn nghiên cứu và tìm hiểu về dự án này, bạn thấy nó có tiềm năng phát triển, thì bạn sẽ bỏ vốn ra mau lại các đồng coin của họ. Nếu dự án này trong tương lai thành công thì bạn có thể thu lại gấp bốn gấp năm số coin ban đầu. tất nhiên cũng có trường ngược lại, dự án không thành công thì bạn sẽ rơi vào tình trạng thua lỗ. 

Cach Choi Tien Ao Cho Nguoi Moi Bat Dau Hoc Cach Dau Tu Tien Ao(5)
Học cách đầu tư tiền ảo – Đầu tư dự án huy động vốn IEO
Điều cần lưu ý khi tham gia đầu tư IEO là gì?
 • Khi bước chân vào các dự án IEO, đòi hỏi bạn cần bỏ ra công sức, thời gian nghiên cứu về thị trường, về tiềm năng phát triển dự án có tốt hay không. Đây là bước quyết định đến khả năng thu hồi vốn và nhận lợi nhuận trong tương lai có cao hay không. 
 • Nên lựa chọn kỹ các sàn giao dịch uy tín, vì thông thường các sàn giao dịch ngày sẽ đem lại lợi nhuận cao cho người đầu tư. 
 • Hãy trang bị kiến thức vững vàng, và luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý bình tĩnh để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. 

Kết luận 

Trên đây là cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu, hy vọng những kiến thức, thông tin chúng tôi đem lại giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng hành trang, chuẩn bị sẵn sàng để nhập cuộc đầu tư tiền ảo tốt nhất. Ngoài ra, để nhanh chóng hiểu rõ hơn về kênh đầu tư này, người tham gia nên chủ động học cách đầu tư tiền ảo mỗi ngày. Có như vậy, đồng vốn bạn bỏ ra mới có thể gặt hái thành quả xứng đáng trong tương lai.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu