Cách đầu tư chứng khoán ở Nhật Bản – top 5 sàn giao dịch tốt nhất

Cach Dau Tu Chung Khoan O Nhat Ban 1

Cách đầu tư chứng khoán ở Nhật sao cho hiệu quả có lẻ là điều mà nhiều nhà đầu tư mới bắt đầu muốn biết. Chơi chứng khoán ở Nhật Bản luôn thu hút đông đảo người chơi từ thị trường trong và ngoài nước. Tại bài viết này, Xóm đầu tư sẽ hướng dẫn cho bạn cách đầu tư chứng khoán ở Nhật cho người mới bắt đầu cũng như các thông tin liên quan về sàn chứng khoán Nhật Bản, biểu đồ chứng khoán Nhật Bản.Cach Dau Tu Chung Khoan O Nhat Ban

Cách đầu tư chứng khoán ở Nhật cho người mới bắt đầu

Chơi chứng khoán ở Nhật đầu tiên cần có tài khoản

Cách đầu tư chứng khoán ở Nhật Bản thì điều đầu tiên bạn cần mở một tài khoản để giao dịch. Khi mở tài khoản bạn có thể mở trong hoặc ngoài nước đều được. Mỗi tài khoản chỉ được có một của sở hữu nắm quyền.

Nếu mở tài khoản ở Việt Nam thì bạn phải mở ở sàn chứng khoán phái sinh toàn cầu. Quá trình đăng ký tài khoản khá đơn giản, bạn chỉ cần định danh qua điện tử bằng CMND hoặc CCCD, hộ chiếu còn hiệu lực. Một số sàn uy tín như CySEC và FCA luôn được nhiều chuyên gia khuyến khích. Để lựa chọn một sàn chứng khoán an toàn thì bạn cần đánh giá qua 3 tiêu chí sau:

  • Sàn có mức độ giao dịch nhanh, chi phí ổn định.
  • Các sàn có kênh nạp/rút tiền nhanh chóng.
  • Sàn giao dịch chứng khoán uy tín có thương hiệu và hoạt động lâu trên thị trường.

Còn cách đầu tư chứng khoán ở Nhật đối với việc bạn đang ở Nhật thì nên mở tài khoản thông qua môi giới. Các công ty môi giới hiện nay đều có các dịch vụ mở tài khoản trực tuyến và việc bạn cần làm chỉ là làm theo chỉ dẫn. Một số công ty môi giới uy tín như Monex, Inc, SBI, ….

Cach Dau Tu Cho Nguoi Moi

Cách đầu tư chứng khoán ở Nhật hiệu quả

Khi tham gia đầu tư chứng khoán ở Nhật bạn cần quan tâm đến các chỉ số cũng như các yếu tố phù hợp dựa vào tình hình tài chính của bản thân để lựa chọn mã cổ phiếu phù hợp. Bên cạnh đó, 3 yếu tố dưới đây là những then chốt cho những ai đang tập tành đầu tư và tìm hiểu cách đầu tư chứng khoán ở Nhật:

  • Thời điểm để mua cổ phiếu: Bạn không nên lựa chọn các cổ phiếu khi đạt ở đáy giá hoặc đỉnh giá. Bạn nên cân nhắc thời điểm mua ngang hoặc nó đang tăng trưởng dần đều sẽ hiệu quả hơn.
  • Tìm hiểu về các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong những năm gần đây về cách chia cổ tức, doanh thu, lợi nhuận và cả sự tin cậy của thương hiệu.
  • Xem xét và hiểu các sản phẩm mà doanh nghiệp bạn mua cổ phiếu đang kinh doanh. Từ đây bạn có thể đánh giá những khả năng phát triển của doanh nghiệp này.

Có thể bạn quan tâm đến đầu tư chứng khoán

Cách đầu tư chứng khoán nước ngoài ? – Con đường ngắn nhất giúp bạn đa dạng hóa nguồn vốn 

Top 5 sàn chứng khoán Nhật Bản tốt nhất

Mới tập tành tìm hiểu cách đầu tư chứng khoán ở Nhật thì bạn không nên bỏ qua top 5 sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất dưới đây. 

Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo

San Giao Dich Chung Khoan Tokyo1

Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo được viết tắt là TSE trong Tokyo Stock Exchange. Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất tại đất nước mặt trời mọc, có trụ sở tại Tokyo. Sàn được thành lập vào ngày 15 tháng 5 năm 1878.

Hiện nay sàn giao dịch đã có gần 3500 công ty niêm yết, tính từ năm 2018 vốn hóa thị trường đã hơn 4 nghìn tỷ USD. 

Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo là nhà của “những kẻ khổng lồ” lớn nhất và nổi tiếng bậc nhất ở Nhật với dự hiện diện của Toyota, Honda hay Mitsubishi,…

Sàn chứng khoán SBI

San Chung Khoan Sbi1

Chơi chứng khoán ở Nhật mà bỏ qua SBI thì quả là một thiếu sót. Đây là sàn chứng khoán số 1 về số lượng tài khoản, tính đến hiện tại sàn đã có gần 5 triệu tài khoản ở thời điểm hiện tại cùng với lượng giao dịch trực tuyến lớn tại Nhật. Với những người tìm hiểu cách đầu tư chứng khoán ở Nhật thì SBI là một sàn chứng khoán không thể bỏ qua. Ở đây bạn có thể mua bán được cổ phiếu trong và ngoài nước với mức phí chỉ từ 50 yên.

Các sản phẩm cũng như các công cụ và dịch vụ giao dịch đều có chất lượng hàng đầu phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Thông tin đầu tư như giá cổ phiếu, biểu đồ chứng khoán Nhật Bản, ưu đãi dành cho các cổ đông hay các thông tin báo cáo hàng quý đều được cập nhật mới, nhanh chóng và vô cùng dễ dàng tại SBI.

Sàn chứng khoán Rakuten Shoken

San Chung Khoan Rakuten

Rakuten thì đã quá nổi tiếng và được mọi người biết đến là một sàn thương mại điện tử hàng đầu. Bên cạnh đó Rakuten còn cung cấp các dịch vụ tài chính, quản lý sàn giao dịch và chứng khoán.

Đây là sàn chứng khoán được nhiều người Việt tin dùng và tham gia mua bán nhiều nhất ở Nhật. Với sàn giao dịch chứng khoán Rakuten Shoken thì bạn có thể bắt đầu mua bán cổ phiếu chỉ với 100 yên.

Sàn chứng khoán Nhật Bản – GMO

San Chung Khoan Gmo1

GMO là “ông lớn” trong ngành giao dịch tài chính ở Nhật với nhiều năm tạo dựng uy tín hàng đầu ở đất nước mặt trời mọc. Với mức phí giao dịch thấp cùng các công cụ hỗ trợ luôn sẵn sàng giúp người dùng các thông tin cần thiết khi mua hoặc bán cổ phiếu.

Đôi nét về GMO – đây là tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ web, ngoại hối và nhiều loại dịch vụ khác ở Nhật. GMO là công ty đầu tiên trả lương bằng bitcoin trên thế giới, GMO hiện đang sở hữu sàn giao dịch Bitcoin GMOcoin cho phép người dùng có thể giao dịch BTC, ETH, LTC,…

Sàn giao dịch chứng khoán DMM

San Chung Khoan Dmm

DMM cũng là một sàn giao dịch bạn cũng không thể bỏ qua nếu đang tìm hiểu cách đầu tư chứng khoán ở Nhật. Bởi đây là sàn có mức phí rẻ giao dịch rẻ nhất ở Nhật hiện nay.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhận lại 1% phí giao dịch khi mua hoặc bán cổ phiếu tại sàn nay. Bạn càng giao dịch thì tiền hoàn lại càng được nhiều. Sàn hoạt động từ năm 1999 và là một trong những sàn giao dịch lớn nhất ở Nhật. Nhờ vào đó mà DMM thu hút hàng triệu người dùng giao dịch mỗi ngày.

Biểu đồ chứng khoán Nhật Bản mới nhất

Bieu Do Chung Khoan Nhat Ban

JPN225 – chỉ số Nikkei 225 thường được gọi là Nikkei. Một chỉ số chứng khoán trên thị trường Nhật dựa trên vốn hóa của 225 công ty hàng đầu, được giao dịch ở sàn chứng khoán TSE. Chỉ số này dựa trên đồng yên được tính toán hàng ngày theo trọng số giá bởi tờ báo Nihon Keizai Shimbun gọi tắt là Nikkei kể từ khi thành lập vào năm 1950.

Đây là chỉ số được sử dụng rộng rãi khi nhắc đến thị trường chứng khoán ở Nhật, tiếp đến là Topix chỉ số theo dõi của gần 1700 công ty niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán TSE. Học cách đầu tư chứng khoán ở Nhật thì bạn không thể không biết đến chỉ số Nikkei.

Có thể bạn quan tâm đến ý tưởng kinh doanh

Kinh doanh online ở Nhật Bản ? – Chia sẻ ý tưởng kinh doanh độc đáo & hiệu quả

Nếu là một người đang tập tành học cách đầu tư chứng khoán ở Nhật thì chắc rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn những bước đầu tiên khi tìm hiểu và đầu tư ở Nhật Bản. Bạn có thể cũng sẽ quan tâm đến cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022   để đầu tư!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu