7 cách đầu tư đất nền hiệu quả – Bí kíp sinh lợi nhuận “vàng”

Dau Tu Dat Nen Hieu Qua (2)

Bạn đã tìm hiểu về các cách đầu tư đất nền hiệu quả  , sinh lời cao, an toàn và ít rủi ro hay chưa? Đối với thị trường BĐS Việt, đất nền luôn được coi là phân khúc ưa thích của các nhà đầu tư địa ốc. Bởi lẽ tiềm năng sinh trưởng dòng vốn mà hình thức này đem lại vô cùng đáng kỳ vọng. Hiện nay, các chuyên gia khảo sát đã cho biết rằng, phân khúc đất nền chiếm đến 53% trên tổng số lượng đầu tư trên thị trường bất động sản. Vậy làm thế nào để chúng ta luôn giành phần thắng, đầu tư thế nào trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách đầu tư đất thông minh và nên đầu tư đất như thế nào để đem lại hiệu quả nhất!

Đầu tư đất nền hiệu quả – Chọn vị trí là cốt yếu

Vị trí là yếu tố then chốt đầu tiên mà mọi nhà đầu tư cần lưu ý để việc đầu tư đất nền hiệu quả nhất. Và đi kèm với yếu tố vị trí, giao thông luôn là bàn đạp giúp yếu tố vị trí của bất kỳ bất động sản nào trở nên đắt giá hơn bao giờ hết. Một nơi có điều kiện hạ tầng giao thông thuận tiện, phát triển sẽ thu hút các dự án cơ sở đổ về, dân cư sẽ theo đó mà tăng lên. Chính những yếu tố này sẽ trở thành động lực “cất cánh” cho kinh tế vùng của khu vực ngày càng tăng trưởng. Và chúng ta biết rằng, kinh tế nói chung tại khu vực sẽ tỷ lệ thuận với tốc độ tăng trưởng của thị trường BĐS. 

7 cách đầu tư đất nền hiệu quả - Bí kíp sinh lợi nhuận “vàng”
7 cách đầu tư đất nền hiệu quả – Bí kíp sinh lợi nhuận “vàng”

Vậy nên lựa chọn vị trí bất động sản có hệ thống giao thông đồng bộ, thuận tiện, đường sá không ngập lụt hay chắp vá, có sự kết nối liền mạch với các điểm đến xung quanh,... sẽ là cánh cửa cơ hội khẳng định giá trị của bất động sản. Ở đây, nhà đầu tư có thể lưu ý chọn các dự án đất nền của chủ đầu tư có năng lực cao, họ đã nghiên cứu trước tình hình, để hoạch định ra nơi có tiềm năng phát triển cao. Từ đó, người đầu tư dễ dàng xem xét, đánh giá lại và lựa chọn cho mình nơi nào đáng để rót vốn đầu tư. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Chiến lược đầu tư bđs – Top 4 hình thức đầu tư sinh lời cho người ít vốn hiệu quả

Nên đầu tư đất như thế nào: Đầu tư nơi đông đúc?

Muốn đầu tư đất nền hiệu quả, người mua cần phải chú ý tới mật độ dân cư ở đó ra sao? Chắc hẳn nơi có mật độ dân cư đông đúc chắc chắn có nhiều tiềm năng phát triển hơn rất nhiều các vùng đất vắng vẻ, thưa thớt dân cư. Ngoài ra, người đầu tư có thể tìm hiểu thêm về khía cạnh dân cư tại đây chủ yếu làm nghề gì, lối sống ra sao, mức thu nhập như thế nào,…

Nên đầu tư đất như thế nào: Đầu tư nơi đông đúc?
Nên đầu tư đất như thế nào: Đầu tư nơi đông đúc?

Nhưng những khu vực có mật độ dân cư thưa thớt hơn, thì giá tiền sẽ mềm hơn, bạn cũng nên cân nhắc, dự đoán về tiềm năng phát triển sau này của khu vực đó. Đây là cách đầu tư đất nền hiệu quả với phân khúc giá rẻ, đón đầu trước xu hướng tăng trưởng trong tương lai và rót vốn đúng thời điểm. Ngoài ra, người đầu tư cần tìm hiểu thêm về các kế hoạch, thông tin quy hoạch khu vực để dự đoán chính xác nhất bước tăng trưởng quỹ đất trong tương lai. 

Cách đầu tư đất nền hiệu quả – Pháp lý hoàn thiện

Sau yếu tố vị trí, pháp lý là một yếu tố quan trọng mà chúng ta cần xem xét. Muốn đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn thì tìm hiểu kỹ về pháp lý cả dự án là bước không thể bỏ qua. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân ra bán các bất động sản sai thông tin sự thật. Nếu người mua không tỉnh táo và tìm hiểu kỹ càng thì chắc chắn dễ dàng mua phải những dự án pháp lý không minh bạch.

đầu tư đất nền hiệu quả - Pháp lý hoàn thiện
đầu tư đất nền hiệu quả – Pháp lý hoàn thiện

Các trường hợp pháp lý không minh bạch điển hình như: chưa tách sổ đỏ, chung người sở hữu, chưa có ra sổ hồng, không chính chủ,… Về vấn đề này, người mua có thể học hỏi thêm các quy định hiện hành chung về giấy chứng nhận đất đai, hoặc nhờ bên công ty tư vấn kiểm chứng xác thực cho bạn. Có như vậy, nguồn vốn của bạn mới được đầu tư đúng chỗ và an toàn sinh trưởng trong mai sau.

Đầu tư đất nền hiệu quả theo hình thức đội nhóm

Tham gia vào đầu tư bất động sản, người đầu tư nếu không sành sỏi, dày dặn kinh nghiệm, thì sẽ rất dễ rơi vào cái bẫy rủi ro. Chính vì thế xu hướng đầu tư theo đội nhóm ngày nay đang ngày càng phổ biến và được nhiều nhà đầu tư thực hiện. Thay vì phải một mình làm tất cả các công đoạn từ nghiên cứu, vị trí, phân bổ vốn, hoạch định giá, kiểm tra pháp lý,… Nếu bạn thực hiện cùng những người bạn thì chắc chắn hiệu quả sẽ tăng cao và tiết kiệm hơn rất nhiều thời gian. 

Do đó, những nhà đầu tư mới bắt đầu có thể tham khảo thêm cách đầu tư đất nền hiệu quả dựa trên đội nhóm. Lưu ý rằng, nên tìm đúng người hợp tác, và việc phân chia lợi nhuận ra sao nên được bàn bạc rõ ràng ngay khi bắt đầu các thương vụ.  

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Vì sao nên đầu tư đất nền  – Có nên đầu tư đất nền dự án không?

Cách đầu tư đất thông minh bằng việc phân bổ vốn hợp lý

đầu tư đất thông minh bằng việc phân bổ vốn hợp lý
đầu tư đất thông minh bằng việc phân bổ vốn hợp lý

kế hoạch phân bổ nguồn vốn một cách hợp lý là bước vô cùng quan trọng giúp việc đùa tư đất nền hiệu quả hơn bao giờ hết. Nhờ vào việc phân bổ chính xác nguồn vốn, người đầu tư sẽ tối ưu hóa được nguồn lợi nhuận sinh trưởng cao nhất trong tương lai. Với các nhà đầu tư có ít kinh nghiệm, bạn không nên nóng vội sử dụng các hình thwucs đòn bẩy tài chính, mà nên sử dụng tiền nhàn rỗi và chọn các sản phẩm vừa túi tiền của mình. Bởi lẽ bài toán trả góp, và gánh vác khoản lãi ngân hàng sẽ khiến những người mới bắt đầu không thể tránh khỏi những áp lực trong cuộc sống. 

Nên đầu tư đất như thế nào: thẩm định giá

Ngoài những cách đầu tư đất nền hiệu quả nói trên, việc thẩm định về giá là một thao tác giúp nhà đầu tư tăng hiệu quả cho dòng lợi nhuận tăng trưởng của mình. Những khi sốt đất tăng cao thì người đầu tư có nên rốt vốn không? Câu trả lời là bạn cần tỉnh táo nhìn vào giá trị thực của mảnh đất, bằng việc nghiên kỹ càng, đưa ra mức giá thẩm định của bản thân. Chúng ta tránh bị ảnh hưởng bởi xu hướng đám đông và những lời mời gọi thổi phồng từ người khác, mà nhắm mắt rót tiền cho những dự án này. Thời điểm sốt đất là thời điểm nhạy cảm, nếu không tự thân kiểm chứng được cơn sốt là thật hay giả thì chớ nên vội vàng đầu tư.

BĐS có tính thanh khoản cao

BĐS có tính thanh khoản cao
BĐS có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản cao là yếu tố để đánh giá người mua có rót vốn đầu tư đất nền hiệu quả hay không? Để tìm được một bất động sản có tính thanh khoản tốt thì hơn hơn, người đầu tư cần xem xét 6 yếu tố chúng tôi đã đề cập ở trên. Và tìm ra những dự án, quỹ đất tiềm năng, đáp ứng được các tiêu chí hàng đầu về vị trị, hệ thống hạ tầng, giao thông, pháp lý, khả năng sinh lời,… Từ đó nguồn vốn của bạn sẽ dễ dàng mua đi bán lại với giá trị trị tăng cao theo mong muốn của người đầu tư. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Những vị trí đất không nên mua  – Cẩn trọng với phong thủy khi mua đất

Kết luận

Vừa rồi, Xóm đầu tư đã mách bạn 7 bí kíp vàng về cách đầu tư đất nền hiệu quả, những bí quyết này chắc chắn nhà đầu tư nên học hỏi để giảm thiểu những rủi ro, và tối ưu hóa dòng vốn của mình đạt tới bước tăng trưởng vượt bậc trong tương lai.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu