Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế – Top 3 nhà môi giới uy tín

Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan Quoc Te 01 2

Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan Quoc Te 01
Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế và top 3 nhà môi giới uy tín

Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế như thế nào? Mở tài khoản giao dịch chứng khoán quốc tế có dễ dàng không? Để tìm hiểu những hướng dẫn chơi chứng khoán quốc tế cho người bắt đầu, bước đầu tiên chúng ta cần nghiên cứu đó chính là mở một tài khoản giao dịch. 

Trong bài viết này, Xóm đầu tư sẽ chia sẻ với bạn 3 bước giúp bạn nhanh chóng mở tài khoản giao dịch chứng khoán quốc tế thành công. Bên canh đó, chúng tôi sẽ đưa ra 3 gợi ý về nhà môi giới chứng khoán uy tín nhất hiện nay! 

Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế

Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế thực chất là bạn mở tài khoản của một nhà môi giới chứng khoán quốc tế. Việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán quốc tế sẽ cần thực hiện thông qua 3 bước đơn giản. 

Bước 1: Lựa chọn và quyết định công ty môi giới

Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan Quoc Te 02
Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế: Bước 1

Việc đầu tiên trong mở tài khoản chứng khoán  đó là phải lựa chọn được một nhà môi giới uy tín và phù hợp với bạn. Bạn sẽ cần thực hiện quá trình thu thập thông tin về chi phí, lệ phí của các công ty khác nhau và những tiện ích mà họ cung cấp cho bạn. Đối với mỗi nhà môi giới, bạn nên cân nhắc những ưu và khuyết điểm, chúng có liên quan đến mục tiêu đầu tư của bạn không? Và bạn phải xác định được nhà môi giới nào phù hợp với mình.

Trong mở tài khoản chứng khoán , đây là bước quan trọng nhất, giúp bạn hướng đến mục tiêu an toàn tài chính có thuận lợi và dễ dàng hay không.

Bước 2: Điền vào đơn đăng ký tài khoản

Bạn có thể đăng ký để mở tài khoản giao dịch chứng khoán quốc tế trực tuyến và đây thường là một quá trình nhanh chóng. Bạn sẽ cần một số thông tin nhận dạng, chẳng hạn như số An sinh xã hội và bằng lái xe. Bạn có thể cần phải ký vào các biểu mẫu bổ sung nếu bạn đang yêu cầu đặc quyền ký quỹ hoặc khả năng giao dịch quyền chọn và nhà môi giới sẽ cần thu thập thông tin về giá trị ròng, tình trạng việc làm, tài sản có thể đầu tư và mục tiêu đầu tư của bạn.

Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan Quoc Te 03
Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế: Bước 2

Mỗi công ty môi giới sẽ có những quy tắc riêng. Bạn có thể sẽ cần thực hiện các thủ tục giấy tờ cá nhân mfa từng công ty yêu cầu. Ngoài ra, bạn có thể sẽ được yêu cầu ký W-8BEN (còn được gọi là Giấy chứng nhận tư cách chủ sở hữu thụ hưởng cho biểu mẫu Báo cáo và Khấu trừ thuế của Hoa Kỳ). Nó cần được gia hạn ba năm một lần.

Tin tức liên quan:

Top 10 sàn chứng khoán quốc tế tại Việt Nam ? – chứng khoán uy tín để nhà đầu tư có thể lựa chọn!

Bước 3: Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế – Nạp tiền 

Bước cuối cùng trong mở tài khoản chứng khoán , đó là Nạp tiền để kích hoạt tài khoản của bạn. Nhà môi giới trực tuyến có thể sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn để chuyển tiền vào tài khoản của bạn, bao gồm:

 • Chuyển tiền điện tử (EFT) : Chuyển tiền từ tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm là một cách thuận tiện để nạp tiền vào tài khoản. Trong hầu hết các trường hợp, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản vào ngày làm việc tiếp theo.
 • Chuyển khoản ngân hàng : Cách nhanh nhất để nạp tiền vào tài khoản của bạn. Vì chuyển khoản ngân hàng là chuyển tiền trực tiếp từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, nên việc này thường diễn ra trong vòng vài phút.
 • Séc : Các hình thức ký gửi séc được chấp nhận và tính khả dụng của quỹ khác nhau giữa các nhà môi giới.
 • Chuyển nhượng tài sản : Nếu bạn đang chuyển nhượng các khoản đầu tư hiện có từ một nhà môi giới khác, thì đó là một phương pháp cấp vốn có thể chấp nhận được.
 • Chứng chỉ cổ phiếu : Nếu bạn có chứng chỉ cổ phiếu bằng giấy, nó có thể được gửi qua thư vào tài khoản môi giới trực tuyến.
Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan Quoc Te 04
Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế: Bước 3

Lưu ý cuối cùng, khi nạp tiền vào tài khoản mới của bạn, hãy nhớ ghi nhớ mức tối thiểu của nhà môi giới của bạn. Nhiều tài khoản có mức tối thiểu khác nhau đối với tài khoản chịu thuế và tài khoản hưu trí. Và họ cũng có thể có các yêu cầu tối thiểu khác nhau đối với tài khoản ký quỹ.

Tiếp theo bạn sẽ cần bắt tay nghiên cứu về đầu tư vào cổ phiếu . Trước khi đi sâu vào tìm hiểu, bạn nên dành thời gian tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về cách lựa chọn cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ một cách có trách nhiệm, cũng như cách tạo một danh mục đầu tư đa dạng .

Danh sách 3 nhà môi giới chứng khoán quốc tế uy tín

Sau khi nắm được 3 bước trong cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn Top 3 nhà môi giới chứng khoán quốc tế uy tín nhất hiện nay. 

Interactive Brokers: 184 quốc gia

Interactive Brokers có tỷ lệ hoa hồng hàng đầu trong ngành dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Ngoài ra, nhà môi giới này có hơn 68 loại lệnh tùy chọn, giao dịch tại hơn 135 thị trường quốc tế, 33 quốc gia và sở hữu nền tảng thương mại mạnh mẽ phù hợp với bất kỳ chuyên gia nào. Có thể thấy Interactive Brokers là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư với đa dạng các mục tiêu đầu tư.

Theo đánh giá từ chuyên gia, Interactive Brokers cung cấp dịch vụ đa dạng nhất trong ngành và dẫn đầu bởi tỷ suất lợi nhuận rộng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả giao dịch quốc tế. Thêm vào đó, Công ty môi giới này còn cung cấp hơn 30.000 quỹ tương hỗ trên toàn cầu, với 10.000 quỹ ở Hoa Kỳ. Trong số các quỹ tương hỗ của Hoa Kỳ, ít nhất 4.000 quỹ không có hoa hồng. Một số quỹ có hoa hồng thì tỷ lệ hoa hồng tiêu chuẩn là $ 14,95.

Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế của Interactive Brokers cũng vô cùng nhanh chóng, dễ dàng, tương tự như 3 bước chúng tôi đã đề cập ở phần 1 bài viết.

Tin tức liên quan:

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ  ? – cách đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam như thế nào

Các chi phí của Interactive Brokers:

 

Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan Quoc Te 13

TradeStation: 156 Countries

Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế của TradeStation sẽ được thực hiện dễ dàng trên máy tính. Vì bởi lẽ, TradeStation có một trong những nền tảng máy tính để bàn mạnh mẽ nhất trong vô số những nền tảng của nhà môi giới chứng khoán quốc tế khác. Đây là công ty đi đầu trong công nghệ của nhà giao dịch. Năm 2021, nó đã giành được giải thưởng hàng đầu về Công nghệ nền tảng.

Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan Quoc Te 06
Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế: TradeStation

TradeStation cung cấp ba nền tảng giao dịch: 

 • Máy tính để bàn TradeStation là sản phẩm hàng đầu của công ty.
 • Web Trading là một nền tảng dựa trên trình duyệt được thiết kế cho các nhà giao dịch tìm kiếm sự đơn giản.
 • TS Crypto là một nền tảng chỉ dành riêng cho giao dịch tiền điện tử. Cả ba đều xuất sắc. 

TradeStation cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào chứng khoán, ETF, hợp đồng tương lai và giao dịch quyền chọn. Nó bao gồm định tuyến thị trường trực tiếp toàn diện, nhiều loại lệnh nâng cao, truy cập IPO,… 

Giao dịch tiền điện tử được cung cấp thông qua TradeStation Crypto, được thực hiện thông qua đăng nhập tài khoản riêng. TradeStation cho phép người dùng giao dịch các loại tiền điện tử sau: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và USD Coin (USDC).

Tuy nhiên nó còn mặt hạn chế: Bên cạnh việc thiếu giao dịch quốc tế , nhược điểm khác của việc cung cấp TradeStation là các kế hoạch tái đầu tư cổ tức (DRIP) không được cung cấp.

 Các loại phí của TradeStation:

Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan Quoc Te 12

Firstrade: 21 Countries

Firstrade là nhà môi giới chứng khoán quốc tế lý tưởng cho những nhà đầu tư tìm kiếm một nhà môi giới với chi phí thấp, cân bằng tốt và dễ sử dụng toàn diện. Và đối với các nhà đầu tư nói tiếng Trung, Firstrade là một nền tảng vô cùng tuyệt vời.

Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan Quoc Te 07
Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế – Firstrade

Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế Firstrade cũng rất dễ dàng. Bên cạnh đó, trang web của Firstrade mang lại trải nghiệm giao dịch đơn giản, dễ sử dụng cho khách hàng cùng một số ưu điểm khác như:

 • Sản phẩm đa dạng
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư toàn cầu
 • Bảo vệ tài khoản
 • Chi phí thấp và không có yêu cầu giao dịch tối thiểu
 • Lợi ích về thuế của Hoa Kỳ
 • Hệ thống quy định nghiêm ngặt của Hoa Kỳ & Hồ sơ tài chính của công ty đại chúng minh bạch

Tóm tắt về các loại phí của Firstrade:

Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan Quoc Te 14

Khi chọn một nhà môi giới chứng khoán quốc tế, hãy tìm kiếm các tính năng tương tự bạn muốn ở bất kỳ nhà môi giới nào: danh tiếng trong ngành có uy tín không, tiêu chuẩn bảo mật của họ ra sao, cập nhật những dịch mới thường xuyên không, dịch vụ khách hàng vững chắc, chi phí hợp lý, công cụ giao dịch mạnh mẽ và quyền truy cập thị trường bạn muốn giao dịch,…

Tin tức liên quan:

Có nên đầu tư chứng khoán quốc tế ? – tham gia chứng khoán nước ngoài có những lợi thế và rủi ro gì?,

Trên đây là cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế với 3 bước nhanh chóng và dễ thực hiện. Hy vọng qua những chia sẻ của Xóm đầu tư, bạn sẽ tìm kiếm được nhà môi giới chứng khoán quốc tế phù hợp cho mình, nhanh chóng mở tài khoản giao dịch chứng khoán quốc tế thành công. Hãy cùng đón xem các Hướng dẫn chơi chứng khoán quốc tế trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Xu HƯỚng ĐẦu TƯ Xóm đầu Tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ