Cách mua cổ phiếu nước ngoài với 5 bước chi tiết

Cach Mua Co Phieu Nuoc Ngoai 01 4

Tìm hiểu cách mua cổ phiếu nước ngoài như thế nào? Đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán nước ngoài đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, cách mua cổ phiếu nước ngoài quy trình ra sao vẫn còn gây bối rối và trở ngại với nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách mua cổ phiếu quốc tế với 5 bước!

Cach Mua Co Phieu Nuoc Ngoai 01
Cách mua cổ phiếu nước ngoài với 5 bước chi tiết

Bước 1: Cách mua cổ phiếu nước ngoài – Đo lường rủi ro

Tìm hiểu cách mua cổ phiếu nước ngoài với bước đo lường rủi ro là điều tiên quyết bạn cần thực hiện. “Bước chân” vào “sân chơi” chứng khoán nước ngoài, các nhà đầu tư cần đo lường mức độ chấp nhận rủi ro của mình. Vì danh mục đầu tư chứng khoán luôn luôn đi kèm các yếu tố rủi ro. Việc bạn mở rộng tầm nhìn, để đo lường trước những rủi ro, cũng là cách hữu hiệu giúp bạn hạn chế rủi ro khi đầu tư. 

Cach Mua Co Phieu Nuoc Ngoai 02
Đo lường rủi ro

Trong bước này, bạn cần xác định lại tình trạng tài chính hiện tại của bạn như thế nào. Bạn phải ổn định về tài chính trước khi bước vào thị trường đầy biến động này. Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia tìm hiểu cách mua cổ phiếu nước ngoài, bạn nên dành ra 10% số tiền tiết kiệm hàng tháng để đầu tư và mua cổ phiếu nước ngoài.

Bước 2: Lập kế hoạch chiến lược khi đầu tư

Làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài? Mua cổ phiếu nước ngoài như thế nào? Trước khi đầu tư chứng khoán nước ngoài, bạn cần lập cho mình một kế hoạch tổng quan chi tiết về mục tiêu, chiến lược, các dự định,… Liệu bạn sẽ lựa chọn đầu tư ngắn hạn hay dài hạn? Khoản đầu tư bạn “rót vốn” cho thị trường chứng khoán nước ngoài là bao nhiêu? Ngành bạn muốn đầu tư là gì?… Các chiến lược đầu tư của bạn phải hướng đến mục tiêu, kỹ năng, hiểu biết của bạn. 

Cach Mua Co Phieu Nuoc Ngoai 03
Mua cổ phiếu nước ngoài như thế nào: Lập kế hoạch

Nếu bạn là một người mới bắt đầu tìm hiểu cách mua cổ phiếu nước ngoài và có dự định đầu tư dài hạn trong 3 năm đến 5 năm, bạn có thể tham khảo cổ phiếu công nghệ blue-chip. Bạn cũng có thể thực hiện chiến lược đầu tư tích cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chiến lược này phù hợp với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Họ mua cổ phiếu trong một khoảng thời gian ngắn, tìm kiếm cổ phiếu tiềm năng bằng cách sử dụng phân tích xu hướng biểu đồ, kỹ thuật, trình tự…

Bước 3: Mở tài khoản giao dịch thông qua nhà môi giới

Cach Mua Co Phieu Nuoc Ngoai 04
Làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài: mở tài khoản

Bạn cần tìm một nhà môi giới uy tín có nền tảng giao dịch cung cấp nhiều cụ thuận tiện giúp bạn dễ dàng thực các giao dịch của mình. Cách mở tài khoản môi giới cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian, cung cấp hồ sơ thông tin cá nhân của bạn và kích hoạt tài khoản. Các bước này đều có thể thực hiện trực tuyến trên nền tảng mà nhà môi giới bạn chọn cung cấp.

Có thể bạn quan tâm đến cổ phiếu Mỹ

Cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 – Danh sách top 10 cổ phiếu bạn nên đầu tư nhất

Bước 4: Cách mua cổ phiếu nước ngoài – Lựa chọn cổ phiếu

Trong quy trình tìm hiểu cách mua cổ phiếu nước ngoài, việc lựa chọn được cổ phiếu là bước vô cùng quan trọng. Bạn tìm hiểu kỹ về công ty đó, như hồ sơ tài chính, báo cáo thu nhập, dòng tiền của họ và bảng cân đối kế toán,… Để từ đó, đánh giá được giá trị thực của công ty, cũng như hiệu suất, hoạt động công ty trong hiện và tương sẽ như thế nào? 

Cach Mua Co Phieu Nuoc Ngoai 05
Mua cổ phiếu nước ngoài bằng cách nào: Bước 4

Bạn cũng có thể xem xét qua các công ty được liệt kê trên các chỉ số thị trường chứng khoán nước ngoài. Những công ty này có chỉ số hoạt động tốt, cũng là những công ty hàng đầu của một quốc gia. Bạn có thể tham khảo để xem xét công ty đó có phù hợp với bạn hay không.

Bước 5: Tiến hành mua cổ phiếu nước ngoài

Cach Mua Co Phieu Nuoc Ngoai 06
Bước 5

Cách mua cổ phiếu nước ngoài có thể thay đổi đôi chút, tùy thuộc vào thị trường bạn quan tâm đầu tư. Hãy khám phá chi tiết làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài với từng thị trường dưới đây.

Mua cổ phiếu Mỹ và những điều bạn cần biết

Cach Mua Co Phieu Nuoc Ngoai 07
– Cổ phiếu Mỹ

Mua cổ phiếu nước ngoài bằng cách nào? Trước khi mua cổ phiếu của Hoa Kỳ , bạn phải điền vào biểu mẫu W-8BEN để xác nhận rằng bạn không phải là cư dân của Hoa Kỳ. Khi bạn đã mở và nạp tiền vào tài khoản của mình, bạn có thể tìm kiếm tên của cổ phiếu Hoa Kỳ mà bạn muốn mua. Một số cổ phiếu phổ biến nhất của Hoa Kỳ bao gồm:

 • Amazon
 • Tesla
 • Facebook
 • quả táo
 • Google

Cách mua cổ phiếu nước ngoài với cổ phiếu Hồng Kông

Cach Mua Co Phieu Nuoc Ngoai 08
– Cổ phiếu Hồng Kông

Hồng Kông là một trung tâm toàn cầu lớn cung cấp quyền truy cập vào một loạt các cổ phiếu trò chơi, công nghệ và fintech,…

Một số công ty cổ phiếu BAT (Baidu, Alibaba và Tencent Holdings) được niêm yết kép, có nghĩa là chúng có thể dễ dàng được giao dịch trên nền tảng nhà môi giới và sàn giao dịch của Trung Quốc. Tuy nhiên, do các quy định nghiêm ngặt ở Trung Quốc, một số công ty do nhà nước hậu thuẫn vẫn nằm ngoài tầm với của các nhà đầu tư quốc tế.

Có thể bạn quan tâm đến cổ phiếu Mỹ ở Việt Nam

Mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam – Hướng dẫn 5 bước chi tiết nhất khi mua cổ phiếu

Mua cổ phiếu tại một số nước châu Âu

Cach Mua Co Phieu Nuoc Ngoai 09 Min
Mua cổ phiếu nước ngoài như thế nào: Cổ phiếu Châu Âu

 một số thương hiệu nổi tiếng của Châu Âu như:

 • Phần mềm đa quốc gia SAP của Đức
 • Sanofi – Dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc tế của Pháp 
 • Công ty kinh doanh hàng tiêu dùng Hà Lan Unilever

Bạn có thể truy cập tất cả các thị trường này thông qua nền tảng của chúng tôi, bằng cách giao dịch và đầu tư cổ phiếu được niêm yết trên các sàn giao dịch Châu Âu như Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt (Xetra), Euronext Paris và sàn giao dịch chứng khoán Euronext Amsterdam. Khi bạn đã mở và nạp tiền vào tài khoản của mình, bạn có thể chọn cổ phiếu của mình và bắt đầu giao dịch.

Có thể bạn quan tâm đến cổ phiếu Mỹ

Cổ phiếu Mỹ nên mua – Tổng hợp thị trường tại Hoa Kỳ

Mua cổ phiếu nước ngoài như thế nào tại Canada?

Mua cổ phiếu nước ngoài bằng cách nào nếu bạn chọn mua cổ phiếu tại Canada? Nếu cổ phiếu của Canada được niêm yết kép trên sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ, bạn có thể đầu tư trực tiếp vào chúng thông qua các nhà môi giới. Ngoài ra, bạn có thể suy đoán giá của nhiều loại cổ phiếu Canada bằng CFD và cước chênh lệch .

Cach Mua Co Phieu Nuoc Ngoai 10
Làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài: Cổ phiếu Canada

Có rất nhiều blue chip được niêm yết trên cả Sở giao dịch chứng khoán Toronto và NYSE, chẳng hạn như:

 • Năng lượng khổng lồ Enbridge hoặc Suncor Energy
 • Các ngân hàng quốc gia như Ngân hàng Hoàng gia Canada hoặc Toronto-Dominio.
 • Thương mại điện tử khổng lồ Shopify

Có thể bạn quan tâm đến sàn cổ phiếu Mỹ

Sàn giao dịch cổ phiếu Mỹ – Thị trường cổ phiếu cụ thể – chi tiết nhất

Tìm hiểu cách mua cổ phiếu nước ngoài giúp bạn giảm thiểu rủi ro nhờ tính đa dạng hóa trong danh mục đầu tư của bạn. Chúng tôi tin rằng, với các thị trường nước ngoài đang phát triển, các nhà đầu tư sẽ hưởng lợi rất lớn nếu đầu tư thời gian, tiền bạc, kiến thức của mình để nắm giữ những món lợi nhuận hấp dẫn dẫn này. Và hy vọng, với 5 bước phía trên của Xóm đầu tư, bạn đã nắm bắt cơ bản mua cổ phiếu nước ngoài bằng cách nào cho mình.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu