Cách nhận diện một dự án đầu tư online lừa đảo

Online

Bất cứ một  dự án đầu tư online  nào cũng đều có những rủi ro khác nhau. Những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi khiến cho các nhà đầu tư “tiền mất tật mang”. Sau đây là những cách để nhận biết một dự án đầu tư lừa đảo bạn nên tránh để bảo vệ chính mình.

Các dự án huy động vốn không giới hạn

Bạn hãy nhớ rằng không có dự án nào là an toàn 100% và không có dự án nào có vốn là vô hạn. Trông bất kể ngành nghề dịch vụ nào cũng đều có giới hạn số vốn đầu tư.

Ở dự án này thì bạn có thể đầu tư vốn vào bao nhiêu cũng được và nhận được lãi suất rất cao. Và điều này chỉ có ở các dự án lừa đảo lấy tiền người trước trả cho người sau mà thôi. Họ chỉ muốn thu hút càng nhiều tiền càng tốt và dùng mọi cách để lấy tiền từ bạn.

Những dự án đầu tư online uy tín chỉ nhận một số vốn nhất định và sẽ không nhận thêm nếu vượt ngoài  khả năng của họ. Nếu bạn gặp qua trường hợp như vậy thì phải thật sự cẩn trọng 

ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU – BẾN ĐỖ SINH LỜI AN TOÀN NHẤT

Dự án đầu tư online trả lãi suất hơn 30% mỗi tháng

Ở những dự án đầu tư thật sự uy tín và chuyên nghiệp thì có lãi suất khá thấp là dưới 10%tháng. Vì không phải lúc nào cũng làm ăn thuận lợi và kiếm được lợi nhuận cao. Chính vì vậy rất ít doanh nghiệp cam kết trả được lãi cao cho bạn vì họ còn chuyên tâm phát triển dự án. Nhưng bạn không cần lo lắng về rủi ro vì họ thật sự uy tín và cam kết với bạn rõ ràng minh bạch.

Đối với những dự án lừa đảo thì họ trả lãi cho bạn cao khoảng 30%/ tháng để thu hút và móc túi nhà đầu tư càng nhiều càng tốt. Nhiều người cả tin sẽ bị lừa với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn như vậy. Bạn phải biết không có gì mà đơn giản như vậy cả, tiền không phải lá cây mà hái xuống là được. Khi cầm được của bạn một số tiền kha khá sau vài tháng đầu thì sẽ lặng mất mà không dấu vết. Lúc đó bạn có hối hận cũng không kịp nữa rồi.

> Có thể bạn quan tâm đến 

Mách bạn cách đầu tư online an toàn  – Cập nhật thông tin mới

Dự án không công khai dòng tiền, thông tin công ty minh bạch

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm đầu tư tài chính thì phải từ từ bước chậm mà chắc. Một điều cho bạn hết sức lưu ý khi quyết định đưa tiền cho người khác là phải biết họ là ai, họ làm gì và họ có khả năng trả tiền hay không. Chứ không thể cứ nhắm mắt đưa tay được.

Đối với một dự án đầu tư online minh bạch thì họ phải chứng minh được dòng tiền được xoay như thế nào, lấy tiền ở đâu ra trả lãi suất. Thông tin công ty phải rõ ràng, dự án cụ thể chi tiết và có khả thi hay không. Điều này rất quan trọng, vừa giúp lấy được sự tin tưởng của nhà đầu tư vừa giúp dự án được phát triển lâu dài.

Thận trọng với các dự án đầu tư online trả hoa hồng phân nhánh

du-an-dau-tu-onl-line
Cách nhận diện một dự án đầu tư online lừa đảo

Các dự án đầu tư trả hoa hồng phân nhánh thường trả hoa hồng cực cao cho các leader về chạy dự án cho họ. Khi một người tham gia dự án leader sẽ được trả thêm nhiều khoản hoa hồng khác như hoa hồng giới thiệu, hoa hồng đạt số vốn đầu tư nhất định ngoài ra còn có tặng quà khủng như điện thoại, xe và những món đồ có giá trị cao. Ví dụ một người sau khi được bạn giới thiệu vào đầu tư thì họ sẽ được nhận 10% hoa hồng. Nếu họ có một nhánh gồm nhiều người F1 bên dưới và nhiều nhánh nhỏ F2 F3 ở dưới nữa thì hoa hồng của họ cực kỳ cao.

Vậy sau khi trả tiền hết cho Leader thì tiền đầu tư của bạn còn lại là bao nhiêu? Và nếu bạn đã bước chân vào thì khó có thể thoát ra được và mất tiền là điều hiển nhiên. Vậy nên hãy thật sự cẩn trọng.

> Có thể bạn quan tâm đến 

Kiếm tiền online mùa dịch chưa bao giờ dễ như vậy  – Thông tin mới

Tránh các dự án giam cầm vốn, không cho phép kết thúc sớm hay thu hồi vốn 

Một dự án đầu tư online lừa đảo thường có thời hạn là 6 tháng đến 1 năm và được trả lãi suất cao nhưng thường bị chết trước thời hạn. Do bản chất của nó là lấy tiền người sau trả cho người trước nên số vốn đầu tư của bạn sẽ được chia ra cho các Leader và những người ở trên ăn trước, sau đó chỉ còn một ít lãi suất nhỏ giọt được duy trì cho bạn.

Nên bạn sẽ không bao giờ được kết thúc hợp đồng sớm hoặc thu hồi vốn về. Vì số tiền vốn đó đã vào túi hết những người cầm cán rồi.

Khi bạn bắt đầu một dự án đầu tư online luôn có hợp đồng và các điều khoản rõ ràng minh bạch. Họ sẽ cho phép bạn rút vốn trước thời hạn tuy nhiên bạn cũng sẽ bị mất một số quyền lợi và khoản phí. Do vậy bạn hãy cẩn thận với dự án không cho rút vốn.

Cẩn thận với những Leader khi đầu tư chung

du-an-dau-tu-chung-voi-leader
Cách nhận diện một dự án đầu tư online lừa đảo

Bạn là người mới tham gia đầu tư và có rất ít kinh nghiệm thực chiến, không hiểu rõ về các dự án đầu tư online. Bạn sẽ có tâm lý tìm đến người hướng dẫn hoặc mô giới để cùng đầu tư chung. Một leader có tâm thì sẽ tư vấn và nói rõ ràng những rủi ro thách thức hay lợi ích của dự án cho bạn cân nhắc. Nhưng người tốt thì rất ít, họ chỉ muốn móc túi của bạn thôi.

Hãy tìm hiểu thật kỹ đừng vội tin ai cả, quan sát và cân nhắc với những lời họ nói. Xem họ có nói sự thật và phân tích hết mọi khía cạnh hay không. Có trách nhiệm với đồng tiền của mình sẽ giúp bạn giảm tối thiểu rủi ro và lừa đảo.

> Có thể bạn quan tâm đến 

App kiếm tiền ở Mỹ  – uy tín 100% có nguồn thu nhập cao nhất 2022

Công ty bất động sản Nhật Nam là một trong 5 doanh nghiệp uy tín hoạt động trên mọi lĩnh vực với nền tảng vững chắc và lãi suất hấp dẫn. Với nền tảng kinh doanh vững chắc và hợp đồng pháp lý được bảo hộ bởi pháp luật thì đây là một nơi an toàn cho bạn trú chân trong thời kỳ kinh tế khó khăn này.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nhận diện và tránh được các dự án đầu tư online lừa đảo và có lựa chọn sáng suốt hơn nhé. Hãy đầu tư thông minh ngay hôm nay để gia tăng tài sản cho chính bạn.

Xu HƯỚng ĐẦu TƯ Xóm đầu Tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ