Năm 2022 chơi chứng khoán lãi bao nhiêu? – Tin tức chứng khoán

Choi Chung Khoan Lai Bao Nhieu

Kiếm tiền từ thị trường chứng khoán và chơi chứng khoán lãi bao nhiêu? Chính là điều mà nhiều nhà đầu tư băn khoăn khi tìm hiểu kênh đầu tư này. Nếu bạn muốn đầu tư ở kênh này thì lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào số vốn đầu tư cũng như tình hình biến động của thị trường. Để hiểu hơn về việc đầu tư chứng khoán lãi như thế nào hãy cùng Xóm đầu tư tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2022

Nhìn chung, thị trường chứng khoán Việt Nam 2022 đã có nhiều biến động không nhỏ. Khi mà năm 2021 trở thành năm đầy cảm xúc của nhiều NĐT trong và ngoài nước. Thị trường chứng khoán Việt năm 2021 diễn biến thăng hoa với nhiều lần lập đỉnh. Theo thống kê thị trường có đến 463 cổ phiếu tăng giá trên 100% gấp 3 lần con số 148 hồi năm 2020. Kỷ lục cổ phiếu tăng giá năm qua đã gấp 21,5 lần, với tỷ lệ tăng là 2.050%.

Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2022
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2022

Thời gian quý 1/2022 vừa qua, chứng khoán Việt biến động mạnh chủ yếu do 3 yếu tố sau:

 • Thứ nhất, xung đột của Nga – Ukraina đang xoáy sâu vào áp lực lạm phát và tăng trưởng kinh tế. Điều này làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu dự báo nối dài lâu qua năm 2022 các quý tiếp theo. Lạm phát sẽ tiếp tục leo thang tại nhiều nước trên thế giới khi mà giá nhiên liệu liên tục tăng mạnh.
 • Thứ 2, NĐT đang trông chờ diễn biến lãi suất. Trong cuộc họp chính sách tiền tệ hồi tháng 3, có nhiều khả năng Fed sẽ tiến hàng tăng lãi suất ở mức 25 điểm cơ bản. Trong khi đó thì nền kinh tế Châu Âu đang gặp nhiều khó khăn khiến cho ECB chưa rõ ràng trong động thái tăng hay giảm lãi suất.
 • Thứ 3, các hoạt động kinh tế gần như được khôi phục khi đã có độ bao phủ của vaccine cao. Theo như thống kê của Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay, dòng vốn của các nhà băng phân bổ 79,46% vào hoạt động kinh doanh sản xuất. Trong khi đó chứng khoán chỉ chiếm 0,54%.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

Đầu tư chứng khoán cho người mới – Các đầu tư sinh lời hoàn hảo 

Chơi chứng khoán lãi bao nhiêu?

Chơi chứng khoán lãi bao nhiêu? – Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều NĐT “chân ướt chân ráo” khi tìm hiểu đến kênh đầu tư sinh lời này. Đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư khá tốt và có nhiều ưu điểm hơn là đem tiền đi gửi ngân hàng. Nếu như bạn có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng thì lãi suất chỉ rơi vào khoảng 6 – 7%.

Chơi chứng khoán lãi bao nhiêu?
Chơi chứng khoán lãi bao nhiêu?

Vậy còn đầu tư chứng khoán lãi như thế nào? Đương nhiên mức lãi suất nhận được sẽ cao hơn rất nhiều. Việc sinh lãi đều từ 10 đến 15%/ tháng là điều thường xuyên xảy ra nếu bạn biết cách đầu tư. Thị trường chứng khoán luôn biến động theo chu kỳ, sẽ có một số tháng lãi suất rất cao.

Tức là ở một vài thời điểm nào đó có thể tận dụng được sự đi lên của thị trường và đạt được mức lợi nhuận cao. Còn các tháng khác là bình thường hoặc hòa vốn. Thông thường mỗi năm sẽ có 1 đến 3 đợt sóng và thường kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Đương nhiên là không có ai có thể thu lợi nhuận suốt một đợt sóng được.

Nếu một cổ phiếu tăng 100% thì chúng ta có thể đặt mục tiêu lãi khoảng 30% là đã gấp nhiều lần so với gửi tiết kiệm ngân hàng cả năm rồi. Tìm hiểu chơi chứng khoán lãi bao nhiêu thì trước hết bạn nên trang bị cho mình thật nhiều kiến thức về thị trường này nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

Chiến lược đầu tư chứng khoán  – Yếu tố quan trọng giúp các NĐT giảm thiểu được rủi ro

03 cách kiếm tiền từ thị trường chứng khoán

Giao dịch chứng khoán Mỹ với hợp đồng chênh lệch CFD

Đây là cách mà nhà đầu tư Việt có thể tiếp cận đến thị trường chứng khoán Mỹ. Với cơ chế hoạt động của CFD là giao dịch dựa trên giá của tài sản mà không cần phải sở hữu chúng.Cùng với đó là bạn được phép sử dụng đòn bẩy tài chính linh hoạt nên hình thức này được rất nhiều trader ưa chuộng.

Giao dịch chứng khoán Mỹ với hợp đồng chênh lệch CFD
Giao dịch chứng khoán Mỹ với hợp đồng chênh lệch CFD

Ưu điểm:

 • Vốn đầu tư thấp.
 • Đòn bẩy linh hoạt từ 1:20 cho đến 1:200.
 • Không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm.
 • Đa dạng sản phẩm để đầu tư.
 • Lợi nhuận hấp dẫn.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu phải có khả năng đọc và phân tích biểu đồ.
 • Cần tìm hiểu được nhà môi giới uy tín.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

Bí quyết đầu tư chứng khoán hiệu quả  – Học hỏi từ chuyên gia, nâng cao kiến thức bản thân

Mua cổ phiếu của công ty/DN uy tín

Đây được xem là loại chứng khoán được giao dịch phổ biến nhất nhì trên thị trường chứng khoán. Cổ phiếu được biết đến như một loại giấy chứng nhận số tiền mà bạn đã đóng góp vào công ty. Thường các công ty sẽ phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Có 2 loại cổ phiếu thông dụng trên thị trường hiện nay là cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi.

Mua cổ phiếu của công ty/DN uy tín
Mua cổ phiếu của công ty/DN uy tín

Ưu điểm:

 • Bạn sẽ được sở hữu cổ phiếu.
 • Được nhận phần cổ tức.
 • Có tính thanh khoản cao.

Nhược điểm:

 • Cần số vốn khá lớn.
 • Phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường tốt.
 • Phí giao dịch cao.
 • Lợi nhuận một chiều.

Mua trái phiếu

Hiểu một cách đơn giản thì đây là một dạng cổ phiếu nợ của công ty. Điều này có nghĩa là khi NĐT sở hữu cổ phiếu này thì tức là công ty đó đang nợ NĐT. Và DN này sẽ phải có trách nhiệm trả cả gốc lẫn lãi khi đến ngày đáo hạn.

Ưu điểm:

 • Bạn cũng sẽ được sở hữu cổ phiếu.
 • Sẽ được nhận tiền lãi theo định kỳ.
 • Lợi nhuận tương đối ổn định.

Nhược điểm:

 • Cần số vốn lớn.
 • Không có đòn bẩy tài chính cho NĐT.
 • Dễ bị tình trạng trượt giá đồng tiền bởi lợi nhuận cố định.
 • Lợi nhuận chỉ một chiều

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

Cách đầu tư chứng khoán dài hạn – Các đầu tư sinh lời hoàn hảo 

Lời kết

Thông qua bài viết này chắc hẳn các nhà đầu tư đã biết chơi chứng khoán lãi bao nhiêu rồi phải không. Trên thực tế đây là một trong những kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn cho số tiền nhàn rỗi của mình. Nhưng trước tiên, bạn cần trang bị cho mình thật nhiều kiến thức chuyên môn, như thế thì số tiền mà bạn đem đi đầu tư mới sinh lời ổn định. Xóm đầu tư chúc bạn may mắn và thành công!

THAM KHẢO CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY:

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

  Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia