Có 200 triệu nên mua chung cư không? 5 điều bạn cần lưu ý

Co 200 Trieu Nen Mua Chung Cu Khong

Nhu cầu mua nhà dành cho các đôi vợ chồng trẻ ngày càng tăng cao trong thời điểm hiện nay. Liệu câu hỏi đặt ra rằng: “ Có 200 triệu nên mua chung cư không? Hay vẫn lựa chọn thuê phòng trọ hằng tháng rồi tích góp đủ rồi mới mua hẳn một căn hộ luôn sau này. 

Co 200 Trieu Nen Mua Chung Cu Khong
Có 200 triệu nên mua chung cư không hay đầu tư đất?

Có 200 triệu nên mua chung cư hay đầu tư vào đất ở nông thôn?

Như mọi người cũng đọc báo đưa tin cho thấy giá căn hộ chung cư/ nhà đất ngày càng leo thang mỗi năm. Hiện nay, vẫn chưa cho thấy số liệu giảm với đồng tiền ngày càng mất giá. Liệu bạn nên lựa chọn mua chung cư để ổn định, lập nghiệp thành phố hay đầu tư đất đai ở nông thôn chờ 5 – 10 năm sau bán lấy lời. Vậy chúng ta thử phân tích xem cái nào tốt nhất với số tiền 200 triệu nhé!

Mua căn hộ chung cư mang lại lợi ích gì?

 • Thuận tiện: gần các khu đô thị, trung tâm thương mại, tiện ích đường xá đi kèm, cơ sở vật chất xung quanh tốt. Đặc biệt vợ chồng trẻ có ý định an cư lập nghiệp trên thành phố. 
 • Cơ sở hạ tầng đạt chuẩn: Các căn hộ chung cư luôn kết hợp đồng bộ kèm theo như: gần siêu thị, gần trường học, khu vui chơi giải trí, nhà hàng,… tiện ích gia đình nâng cao, không gian sống tuyệt vời
 • An ninh đảm bảo: Luôn có túc trực an ninh giám sát 24/7, thiết kế cách âm tốt, an ninh thắt chặt không bị trộm cắp.
 • Giá cả khi mua chung cư: Các mô hình nhà đất phát triển, đưa ra nhiều mức giá phải chăng, nhiều chương trình trả góp lãi suất hấp dẫn, giúp giảm áp lực trong khoản tiền mua nhà, ổn định lập nghiệp thành phố. 

Tin tức liên quan:

Có 200 triệu có nên mua chung cư trả góp ? – Hay tiếp tục thuê nhà hằng tháng. 

Co 200 Trieu Nen Mua Chung Cu Khong 3
Có 200 triệu nên mua chung cư không? Mang lại lợi ích gì?

Lợi thế khi đầu tư đất ở nông thôn với 200 triệu:

Lợi thế ưu tiên nhất là đất ở nông thôn ở các khu vực chưa phát triển nhiều sẽ khá rẻ. Việc mua đất ở nông thôn với 200 triệu chỉ là hình thức đầu tư, chờ 5 – 7 năm sau bán lấy lời sau này. Nếu bạn mua đất ở nông thôn mà làm việc sinh sống ở thành phố thì cũng không thể bỏ công việc của mình về đây làm việc được.

 Việc mua đất nông thôn ở những nơi đang phát triển như Biên Hòa, Long Thành, Long An,.. thì với số tiền 200 triệu thì việc mua đất khá khó khăn. Bạn cần vay mượn số tiến thêm khác để chi trả, chứ đâu ai đi mua đất trả góp được. 

Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ về việc lựa chọn mua chung cư hay mua đất ở nông thôn nhé!  

> Tin tức liên quan

Có 200 triệu mua nhà được không? – Cùng những câu chuyên thực tế đắt giá

Có 200 triệu có nên mua chung cư không?

Co 200 Trieu Nen Mua Chung Cu Khong 5
Có 200 triệu có nên mua chung cư không?

Để giảm bớt sự khó khăn của người mua chung cư không đủ kinh tế tài chính chi trả. Các đô thị hiện nay, thường áp dụng mua chung căn hộ chung cư theo hình thức trả góp qua ngân hàng. 

Các thủ tục hơi phức tạp, khoản chi trả trước là khoản 15 – 40% cho tổng căn hộ. Với số tiền 200 triệu, bạn có thể cọc cho một căn hộ khoảng 1 tỷ – 1,4 tỷ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua các địa chỉ dự án chung cư uy tín ở TP.HCM để lựa chọn. Ví dụ như có 200 triệu nên mua chung cư không?:

 • Chung cư Heaven Riverview – Quận 8 đang bán từ 1,2 tỷ – 1,8 tỷ
 • Căn hộ Topaz City đang chào bán từ 1,3 tỷ – 1,82 tỷ
 • 4S Riverside Linh Đông, Thủ Đức bán từ 900 triệu – 1,3 tỷ
 • Dự án Orchid park- Nhà Bè bán với giá 870 triệu – 1,3 tỷ.

Thay vì bạn chờ vay mượn các nơi và trả tiền cho một lần thì các chủ đầu tư tuy ra những mức thanh toán chậm từ 4 – 10 năm với nhiều mức lãi suất ngân hàng khác nhau từ 0-6%. Như vậy, những câu trả lời trên đã giúp bạn tìm ra câu hỏi việc bạn có 200 triệu có nên mua chung cư không.

Tin tức liên quan:

Có 200 triệu gi sinh lợi nhuận X2 ? – Đầu tư cho người mới

CƠ HỘI ĐẦU TƯ 200 TRIỆU LÀM GIÀU HIỆN NAY

Những lưu ý khi mua chung cư trả góp với 200 triệu?

Bên cạnh những ưu đãi tung ra của các nhà đầu tư nhằm thu hút khách hàng và giảm bớt áp lực khi mua nhà. Thì bạn cũng nên nắm rõ những kiến thức mua chung cư trả góp với 200 triệu: 

Cân nhắc các khoản chi trả hàng tháng

Có 200 triệu nên mua chung cư không? Chắc chắn hằng tháng bạn phải trả khoản lãi suất trả cho ngân hàng. Chi phí chi tiêu trong gia đình có chút nhiều so với ban đầu. Điều này bạn cân nhắc chi trả và tính toán sao cho hợp lý cân bằng giữa nguồn thu nhập hằng tháng với chi tiêu + lãi suất. 

Tốt nhất là tổng thu nhập = chi tiêu hằng tháng + lãi suất vay trả sẽ dư ra thêm khoảng 20 – 30% thu nhập gia đình. Vì phòng trừ cho các trường hợp phí phát sinh về sức khỏe, công việc của bạn gặp khó khăn.

Chọn thời điểm “vàng”

 • Nguồn thu nhập của bạn nhiều hơn so với những năm khác, tổng thu nhập cao thừa sức chi trả cho các khoản vay vốn để mua chung cư.
 • Các chủ dự án tung ra các khuyến mãi lớn khi mở bán đầu tiên như tặng nội thất, thiết kế, tặng quà hấp dẫn, giá chào mua rẻ so với thị trường,…

Luu Y Co 200 Trieu Nen Mua Chung Cu Khong

Những lưu ý khi bạn có 200 triệu nên mua chung cư không?

Giá trị bán lại có lợi hay không

Do chung cư ngày càng đổi mới, thị trường xung quanh cũng là yếu tố quan trọng. Bạn nên hỏi kỹ về việc bán lại căn hộ có lời hay không. Các yếu tố xung quanh có thuận lợi hay không? Giao thông, tiện ích tương lai mở rộng. Tuy rằng, bạn chủ yếu mua để ở và an cư lập nghiệp những giá trị tương lai cũng là yếu tố quan trọng khi quyết định có 200 triệu nên mua chung cư không? 

Vị trí phù hợp

Với số tiến ban đầu có 200 triệu nên mua chung cư không với giá 1 tỷ – 1,5 tỷ không phải là những căn hộ gần trung tâm. Việc lựa chọn căn hộ giáp thành phố, khó khăn trong việc đi lại tốn ít nhất 30 – 60 phút tới chỗ làm. Tuy nhiên, mua nhà chung cư gần các vị trí như gần chợ, siêu thị, vui chơi giải trí, nhà hàng, quán xá là điều cần thiết. 

Lựa chọn thời gian vay – nợ lãi

 • Khoản vay ngắn: Nguồn thu nhập ổn định – cao sẽ lựa chọn khoản ngắn, trả lãi + gốc sẽ cao nhưng bù lại chi trả xong nhanh chóng 
 • Khoản vay ngắn: phù hợp với thu nhập thấp, khoản vay lãi + gốc sẽ thấp hơn, giảm áp lực tài chính hàng tháng gia đình. Nhưng có sự chênh lệch giữa tổng tiền vốn + lãi sẽ cao hơn tổng căn hộ ban đầu.

> Tin tức liên quan

Bất động sản Nhật Nam? – Điểm đến uy tín dành cho bạn

Hy vọng bài viết có 200 triệu nên mua chung cư không? & những lưu ý quan trọng khi mua chung cư trả góp của Xóm đầu tư Sẽ mang lại nhiều kiến thức thêm khi đầu tư BĐS, dễ dàng lựa chọn đâu là có lợi cho bản thân sau này.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *