Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ có lợi hơn?

Co 200 Trieu Nen Mua Vang Hay Gui Tiet Kiem Loi Hon 1 6 2 2

Ở nhà nhàn rỗi, không cần lo lắng về tiền bạc, không sợ lượng tiền đầu tư bị rủi ro. Bạn Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm có lợi hơn? trong đầu tư. Xóm Đầu Tư sẽ tư vấn cho bạn về những cách đầu tư tiền ổn định an toàn mà không sợ rủi ro cao. 

Đầu tư vàng có phải là phương thức đầu tư an toàn không?

Đầu tư vàng có phải là phương thức đầu tư an toàn không? 

Câu hỏi đặt ra rằng: “Nếu bạn có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?”.

 • Như mọi người cũng biết đến người dân Việt Nam mua vàng dự trữ, khi giá vàng lên cao thì đi bán lấy lời. Nhưng trong những năm 2019 trở lại đây, giá vàng trong và ngoài nước luôn biến động.
 • Lúc tăng cao – giảm xuống dốc nên việc đầu tư vàng khá rủi ro và sợ lỗ nặng nếu vàng xuống giá thấp. Ngoài ra, dự trữ vàng tại nhà nếu kẻ gian để ý rất nguy hiểm đến tính mạng bản thân – tiền của. 

Tin tức liên quan:

2021 mua vàng có lời không ? – Định hướng đầu tư cho người mới 

Lợi ích khi đầu tư vàng

Trả lời dưới đây giải thích cho bạn những ưu điểm khi bạn có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiền tiết kiệm. Những yếu tố quyết định lựa chọn đầu tư vàng. 

 • Đầu tư dài hạn & an toàn đúng nghĩa: Vàng cũng là một loại giá trị quy đổi mọi quốc gia trên thế giới. Bạn có thể bán vàng ở bất cứ đâu, nó đồng nghĩa việc lưu hành các quốc gia giá trị tiền tệ như Đô – la -mỹ,..
 • Lạm phát gia tăng: giá trị đồng tiền luôn có tỉ lệ nghịch với giá vàng. Giao dịch giữa cung – cầu luôn là yếu tố quyết định trong thời điểm đó. Ví dụ như: ngày cúng thần tài, người dân đổ xô đi mua vàng lấy lộc, việc giá thời điểm đấy luôn tăng cao so với các ngày thường khác. 
 • Trong hoàn cảnh dịch Covid 19 tác động trực tiếp nền kinh tế tất cả các nước. Việc bạn có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm cũng coi là khoản dự trù an toàn cho bản thân theo hướng lâu dài

Khuyết điểm khi đầu tư vàng

Những ưu điểm khi bạn đầu tư vàng cũng đi kèm những rủi ro đáng có. Để giải thích việc bạn có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm đừng bỏ qua bài viết Xóm Đầu Tư chia sẻ cho bạn nhé!

 • Vàng không đem lại mức thu nhập thụ động hằng ngày. Khi bán vàng có mức chênh lệch giữa mua và bán. 
 • Tại thị trường giá vàng Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng chênh lệch với giá vàng thế giới. 
 • Theo chuyên gia hàng đầu về kinh tế – Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu: “Năm 2025 vàng có biến động khó nắm bắt, có sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước – ngoài nước đến 4 triệu VNĐ/lượng. Người tích trữ – đầu tư vàng có thể lỗ và thị trường đầu tư vàng hiện này không còn nóng như những năm về trước. 
 • theo các phó ngân hàng nhận định, đầu tư vàng và dự trữ USD chỉ phù hợp cho việc tích trữ hơn là đầu cơ lâu dài.

Tin tức liên quan:

Đầu tư vàng nên mua loại nào có lời ? – Kinh nghiệm mua vàng sinh lời an toàn trong tương lai

Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ có lợi hơn?

Gửi tiền tiết kiệm qua ngân hàng có lãi suất cao không?

Bạn đang mong muốn số tiền sinh lời ổn định lâu dài, rủi ro thấp trong thị trường biến động hiện nay. Khi bạn đang thắc mắc rằng khi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ ổn định sinh lời tốt hơn. Cùng theo dõi Xóm Đầu Tư chia sẻ và nếu bạn đang có thắc mắc gì hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi nhé!. 

Ưu điểm hấp dẫn bạn luôn muốn gửi tiết kiệm vào ngân hàng:

Điểm hấp dẫn khi bạn có 200 triệu gửi lãi suất tiết kiệm vào ngân hàng đó là sinh lời ổn định, tăng đều theo thời gian, lãi suất tiết kiệm đa dạng: 

 • Tích lũy ổn định: Gửi tiết kiệm không cần lo lắng về sự biến động, gặp ít rủi ro hơn so với đầu tư/ kinh doanh khác, “ăn chắc, mặc bền”.
 • Nhiều loại hình khác nhau: bạn có thể gửi tiết kiệm theo: gửi tiết kiệm bậc thang hoặc tiết kiệm gửi góp, nhiều khoản tiền từ vài chục đến vài trăm triệu với mức lãi suất – hạn mức khác nhau. Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn khi gửi tiết kiệm vào ngân hàng. 
 • Dễ dàng rút tiền & quản lý tiền lãi: Nếu trường hợp, bạn cần tiền đột xuất cần đến tiền gấp, bạn có thể rút tiền trước kỳ hạn hợp đồng. Ngoài ra, quản lý được số tiền lãi suất tăng bao nhiêu trong tháng đó. 
Ngân hàng 1 tháng 6 tháng 12 tháng 24 tháng
Vietcombank 4,3%/năm 5,3%/ năm 6,5%/ năm 6,5%/ năm
Vietinbank 4,3%/ năm 5,3%/ năm 6,8%/ năm  
Agribank 4,3%/ năm 5,3%/ năm 6,6% /năm 6,8%/ năm
BIDV 4,3%/ năm 5,3%/ năm 6,9%/ năm 7%/ năm

 Trên đây là những mức lãi suất tiết kiệm – hạn mức của 4 ngân hàng uy tín bạn có thể tham khảo nên mua vàng hay gửi tiết kiệm vào ngân hàng sinh lời tốt nhất. 

Gợi ý liên quan:

Cách tính lãi suất ngân hàng chi tiết ? – Tính lãi gửi tiết kiệm với 200 triệu đồng

Nhược điểm gửi tiết kiệm là gì?

 • Mức lãi suất có thể bị biến động: việc gửi tiền tiết kiệm không thể sinh lời nhanh so với các hình thức kiến thức đầu tư  khác. Một số ngân hàng mức lãi suất có thể biến động tăng – giảm lên xuống khác nhau. Ngoài ra, các yếu tố kinh tế vĩ mô hay lạm phát cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến mức lãi suất theo thị trường kinh tế trong nước. 
 • Ngân hàng công bố phá sản: Quy định điều khoản của Chính phủ theo Luật Bảo Hiểm công bố từ ngày 5/9/2017. Trường hợp, ngân hàng hay tổ chức cá nhân bị phá sản, các khoản tiền gốc & lãi của chỉ nhận được là 75 triệu đồng. Dù số tiền của bạn lớn hơn trên 100 – 200 triệu đều nhận được từng này. Bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ về độ uy tín của doanh nghiệp trước khi nghĩ đến lãi suất thu về cao hay thấp. 
 • Có một số kiến nghị khác có thể áp dụng thuế lãi suất gửi tiết kiệm. Loại thuế này sẽ làm giảm tiền lời từ khoản tiền gửi trong ngân hàng. Vậy bạn nên cân nhắc khi có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm nhé!
Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lời cao nhất?

Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lời cao nhất? 

So sánh khi có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm Đầu tư mua vàng Gửi tiết kiệm qua ngân hàng
Vốn đầu tư Khá ít, tùy thuộc vào bạn đầu tư nhiều hay ít.  Số tiền nhiều, có thể chia nhiều hạn mức lãi khác nhau. 
Nhân tố ảnh hưởng Giá vàng biến động và lạm phát theo từng thời điểm khác nhau.  Bị ảnh hưởng theo thời gian bị biến động.
Sinh lời theo thời gian Giá mua đầu tư vàng thấp hơn giá bán, Dựa vào lãi suất tiết kiệm mà ngân hàng đưa ra
Lựa chọn kênh tham gia Không có. Mua hay bán tùy vào lựa chọn của ban. Lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng uy tín.
Thời gian sinh lời Tùy vào thời điểm giá vàng lên – xuống Gửi tiền lâu dài sinh lời ổn định.

 

Trên đây là những điều phân tích – so sánh khi bạn có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm. Trường hợp bạn có số tiền ít thì có thể lựa chọn đầu tư vàng giúp tăng khoản thu nhập ổn định – tối ưu. Nếu muốn bảo toàn nguồn vốn và gia tăng sinh lời từng tháng bạn có thể lựa chọn giải pháp gửi tiết kiệm qua ngân hàng. 

Tin tức liên quan:

Vốn 200 triệu đầu tư gi sinh lời cao ? – Cách sinh lời cao hơn đầu tư vàng và gửi tiền tiết kiệm

Theo chia sẻ Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, việc đầu tư vàng dài hạn sẽ giúp có lợi hơn, gửi tiết kiệm sinh lời lãi không cao bằng nhưng an toàn cho bạn. Bạn có thể phân bổ giữa số tiền mua vàng nhiều hơn gửi tiền tiết kiệm.  Ngoài ra, bạn cũng nên nắm bắt thị trường tốt biến động giá vàng để phòng tránh rủi ro lên xuống. Bên cạnh đó, tích trữ vàng cũng nên phòng tránh trộm cắp xảy ra. Việc đầu tư tiền tiết kiệm vào ngân hàng sẽ không lỗ nhưng sinh lời không cao, nhưng đây vẫn là một kênh đầu tư ổn định, an toàn. 

Tóm lại, với hình thức đầu tư bạn cũng nên tìm hiểu & phân tích thị trường phù hợp cho bạn thân tốt nhất. Xóm đầu tư hi vọng thông qua bài viết có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ có lợi hơn dễ giúp bạn lựa chọn kênh đầu tư phù hợp. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *