Có 3 tỷ nên làm gì – Cách giải quyết bài toán “rót vốn” vào nơi đâu

Co 3 Ty Nen Lam Gi (1)

Có 3 tỷ nên làm gì  để dòng tiền nhà đầu tư tăng trưởng cùng năm tháng? Nếu có 3 tỷ trong tay chúng ta nên làm gì? Đầu tư hay kinh doanh là con đường tất yếu dẫn dắt dòng vốn của chúng ta ngày càng “sinh sôi”. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều kênh đầu tư giúp chúng ta xây dựng cho mình nguồn lợi nhuận vững vàng trong tương lai. Nhưng đầu tư vào đâu là an toàn, là sinh lời bền vững? Đây là câu hỏi mà rất nhiều đầu tư đang có 3 tỷ trong tay quan tâm. Vậy trong bài viết dưới đây, hãy theo dõi để tìm cho mình lối đi đầu tư đúng đắn nhất!

Có 3 tỷ nên làm gì – Bất động sản

Co 3 Ty Nen Lam Gi (2)
Có 3 tỷ nên làm gì – Bất động sản

Tại sao nên chọn đầu tư bất động sản?

Có 3 tỷ nên làm gì để dòng vốn luôn tăng trưởng theo thời gian? Dẫu ở bất cứ giai đoạn nào, thời kỳ nào, thì bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm và kỳ vọng. Thực tế đã tiếp tục chứng minh điều này là hoàn toàn đúng. Nhìn vào trận đại dịch lịch sử vừa qua, các ngành nghề kinh tế hầu hết đều tê liệt, đóng băng. Không phủ nhận rằng thị trường bất động sản cũng bị ảnh hưởng và kém sôi động. Nhưng vẫn phải thừa nhận rằng, giá bất động sản không hề “hạ nhiệt”, mà thậm chí nhiều phân khúc giá tăng đều. 

Hầu hết tất cả các nhà đầu tư, khi đầu tư hay kinh doanh có lãi, họ đều lựa  chọn “rót vốn” cho thị trường BĐS để kiếm lời. Bởi đây luôn là kênh đem lại dòng lợi nhuận đường dài tốt nhất theo năm tháng. 

Nên chọn phân khúc nào thời điểm này?

Với số vốn 3 tỷ trong tay thì chúng ta lựa chọn đầu tư vào phân khúc nào là phù hợp nhất? Nắm bắt xu hướng chung, giai đoạn 2020 đến 2025, BĐS ven đô được kỳ vọng là phân khúc dẫn đầu thị trường BĐS nói chung. Vậy có 3 tỷ nên làm gì, câu trả lời đầu tiên, chúng tôi muốn gợi với bạn đó chính là bỏ vốn vào thị trường bất động sản ven đô.

Theo chuyên gia nhận định, được biết các bất động sản ven đô hứa hẹn sẽ đạt mức tăng trưởng 20-25%, trong khi đó, các bất động sản khu vực nội thành chỉ dao động khoảng 5-7%.  Lý do có thể kể đến, bởi việc đầu tư đồng bộ và được chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng tại các vùng ven vệ tinh. Thị trường bất động sản vùng ven được đánh giá là “viên ngọc sáng” giúp nhà đầu tư đón nhận nguồn lợi nhuận khủng trong tương lai, nếu chúng ta nghiên cứu và tìm hiểu ngay thời điểm bây giờ. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức bđs

Thị trường bất động sản TPHCM  – 3 khu vực BĐS tiềm năng đáng đầu tư

Có 3 tỷ nên làm gì – Chứng khoán 

Có 3 tỷ nên làm gì, có 3 tỷ nên kinh doanh đầu tư gì? Có 3 tỷ trong tay nhà đầu tư nên xem xét đến kênh đầu tư chứng khoán. Thị trường chứng khoán Việt Nam những năm vừa qua thu hút lượng lớn số lượng nhà đầu tư tham gia. Chứng khoán Việt Nam cũng là một trong những thị trường chứng khoán được đánh giá có tiềm năng phát triển rất tốt. 

Co 3 Ty Trong Tay Nen Lam Gi (3)
Có 3 tỷ nên làm gì – Chứng khoán

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, sau đại dịch dòng tiền sẽ có xu hướng đổ về các kênh kinh doanh sản xuất để vực dậy cho nền kinh tế. Chính vì lẽ đó, đầu tư cho các cổ phiếu tiềm năng vẫn là đích đến đáng lựa chọn cho các nhà đầu tư.  

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nhớ rằng, đây là ‘sân chơi” đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm. Chính vì vậy nếu có 3 tỷ trong tay và bạn đang muốn kiếm lời từ thị trường chứng khoán, hãy chắc chắn rằng bản thân đã được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng. Chỉ khi, chúng ta nghiêm túc nhìn nhận chứng khoán như một bộ môn đòi hỏi cả sự tư duy, độ nhanh nhạy, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chiến lược, thì bạn mới có thể chinh phục sân chơi này và đem về cho mình nguồn lợi nhuận tốt trong mai sau. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức đầu tư chứng khoán

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu  – Các đầu tư sinh lời hoàn hảo 

Có 3 tỷ nên làm gì – Góp vốn cùng doanh nghiệp

Có 3 tỷ nên làm gì giúp nhà đầu tư đạt dòng sinh trưởng an toàn? Nếu bạn không chấp nhận độ rủi ro như thị trường chứng khoán hay bất động sản. Bạn mong muốn dòng tiền của mình được gửi gắm ở kênh trú ngụ an toàn toàn và ít rủi ro hơn. Vậy thì nhà đầu tư có thể xem xét gợi ý thứ 3, đó là đầu tư góp vốn cùng doanh nghiệp. Hiểu đơn giản ở hình thức này, đó là người đầu tư sẽ bỏ ra một số vốn cho một doanh nghiệp nào đó hay một dự án tiềm năng nào đó. Và nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi từ sự tăng trưởng của của doanh nghiệp. 

Có 3 tỷ nên làm gì – Góp vốn cùng doanh nghiệp

Điển hình như gần đây, doanh nghiệp vô cùng thành công với hình thức này, đó chính là Xây dựng Trương Gia. Đây là doanh nghiệp được đánh giá với nhiều hoạt động và dự án tiềm năng. Chính vì thế, không lạ khi thời gian qua rất nhiều nhà đầu tư đã rót vốn ở rất nhiều dự án của doanh nghiệp. Đầu tư tại hình thức này, nhà đầu tư sẽ được hưởng rất nhiều đặc quyền:

  • Lãi suất hấp dẫn, chi trả đều đặn.
  • Hợp đồng pháp lý minh bạch rõ ràng
  • An toàn – sinh lợi nhuận bền vững
  • Hưởng ưu đãi kép từ chuỗi hệ sinh thái tại Trương Gia

Có 3 tỷ nên kinh doanh gì – Kinh doanh khởi nghiệp

Co 3 Ty Nen Lam Gi Kinh Doanh Gi (3)
Có 3 tỷ nên kinh doanh gì – Kinh doanh khởi nghiệp

Có 3 tỷ nên làm gì, có 3 tỷ nên kinh doanh gì? Kinh doanh một lĩnh vực nào đó cũng là một lựa chọn giúp nhà đầu tư phát triển dòng vốn của mình. Với việc kinh doanh đòi hỏi chúng ta cần suy xét kỹ lưỡng để chọn được ngành nghề phù hợp. Bên cạnh đó, để vận hành và phát triển đòi hỏi bạn cần xây dựng kế hoạch kỹ càng, có chiến lược cụ thể để sự nghiệp kinh doanh mới đạt được điểm thành công.  Một số ngành nghề bạn có thể thàm khỏa, điển hình như:

  • Dịch vụ giao hàng – Logistic
  • Kinh doanh Dropshipping
  • Kinh doanh thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch
  • Kinh doanh dịch vụ spa, thẩm mỹ viện.
  • Kinh doanh homestay ven biển. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức kinh doanh

Vốn 2 tỷ kinh doanh gì   – Cách thu về lợi nhuận tốt nhất?

Nên đầu tư vào kênh nào là lựa chọn tốt nhất?

Nhìn tổng thể chúng ta có thể thấy rằng, mỗi kênh đầu tư đều tồn tại ưu điểm và nhược điểm riêng. Và đầu tư bất cứ kênh nào, chúng ta cũng cần chấp nhận mức độ rủi ro mà kênh đó đem lại. Nếu như bạn là nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn lợi nhuận thì có thể chứng khoán sẽ là kênh phù hợp với bạn. Trong khi đó, gửi ngân hàng tiết kiệm hay đầu tư vàng sẽ là bến đỗ an toàn các nhà đầu tư e ngại rủi ro cao. Hoặc bạn có mục tiêu đầu tư trung và dài hạn thì có thể lựa chọn điểm đến là sân chơi bất động sản,… 

Có 3 tỷ nên kinh doanh gì
Có 3 tỷ nên làm gì – Có 3 tỷ trong tay nên kinh doanh gì ?

Mỗi nhà đầu tư đều sẽ tự đặt ra tiêu chí theo đuổi cho bản thân, trong đó bao gồm độ an toàn và chấp nhận rủi ro cho dòng tiền. Vậy nên lựa chọn đầu tư vào đâu còn phải phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của nhà đầu tư. Đồng thời ở đây, chúng tôi lưu ý với bạn rằng, nếu có 3 tỷ trong tay thì không nên dồn hết để đầu tư hay kinh doanh một kênh duy nhất. Cùng với đó, chúng ta nên giữ lại trong dòng vốn của mình khoảng 10 đến 20% tiền mặt để phòng trừ các trường bất trắc.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức đầu tư

Có 3 tỷ nên đầu tư gì  – Xu hướng kiếm tiền “ăn chắc mặc bền”

Lời kết 

Trên đây là những gợi ý về “có 3 tỷ nên làm gì, có 3 tỷ nên kinh doanh gì?”. Hy vọng với những chia sẻ và gợi ý từ chúng tôi, nhà đầu tư sẽ có cho lối đi lựa chọn đúng đắn. Và hãy nhớ rằng, dù bạn chọn bất cứ hình thức đầu tư nào, điều cần thực hiện đó là sự nghiêm túc và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi rót vốn cho bất cứ nơi đâu. 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu