Có 4 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư: Đâu là lựa chọn thông minh?

Co 4 Ty Nen Mua Nha Dat Hay Chung Cu 01

Khi có 4 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư thì phù hợp? Với mức giá 4 tỷ đồng, nhà đất và chung cư đều là khoản đầu tư sáng giá. Tuy nhiên, để đi đến quyết định lựa chọn nên mua nhà chung cư hay nhà đất, thì người mua cần xem xét và dựa trên nhiều khía cạnh: nhu cầu, ưu và nhược điểm từng loại hình, cũng như xu hướng, tình hình hiện tại của thị trường ra sao… 

Mua nhà đất và chung cư có ưu nhược điểm gì?

Để tìm hiểu câu trả lời có 4 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư, chúng ta sẽ cùng phân tích về ưu điểm, nhược điểm của từng loại hình nhà đất và chung cư. Từ những phân tích đó, để nhà đầu tư đưa ra cho mình những lựa chọn đích đáng nên mua nhà chung cư hay nhà đất với số vốn 4 tỷ đồng. 

Có 4 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư: Loại hình nhà đất

Ưu điểm:

 • Khi mua nhà đất, việc sửa chữa nhà hay nâng cấp, xây mới dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khi gia đình có tiệc tùng lớn, mọi sinh hoạt được tổ chức và diễn ra dễ dàng hơn. 
 • Diện tích căn nhà 4 tỷ nhà đất có khả năng bạn sẽ mua được căn nhà có diện tích lớn hơn, và có không gian rộng rãi hơn. 
 • Sở hữu sổ hồng nhanh chóng vì quá trình sang tên để lấy sổ đỏ diễn ra nhanh hơn.
 • Cơ hội sinh lời, tăng giá trong tương lai ổn định và vượt trội hơn hẳn so với loại hình chung cư. 
 • Các loại phí như: bảo trì chung cư, giữ xe hàng tháng, phí dọn dẹp vệ sinh, phí bảo vệ, phí cây xanh,… đều không cần phải trả đối với loại hình nhà đất.

Co 4 Ty Nen Mua Nha Dat Hay Chung Cu 02

Nhược điểm:

Có 4 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư, để trả lời cho câu hỏi này, hãy xem xét những nhược điểm sau của loại hình nhà đất:

 • Với 4 tỷ đồng cũng khá ít sự lựa chọn nếu muốn tại khu vực sầm uất của trung tâm thành phố. 
 • Tùy vào khu vực có an ninh tốt hay không. Một số khu vực không được đảm bảo tuyệt đối về yếu tố này.
 • Các dịch vụ, tiện ích nằm ở các vị trí rời rạc, khác nhau.
 • Đôi lúc không thể tránh khỏi sự ồn ào từ những người hàng xóm kế bên.

Có thể bạn quan tâm đến mua nhàHà Nội

Nên mua nhà đất hay chung cư – Phân tích cụ thể ưu – nhược điểm

Loại hình chung cư

Ưu điểm:

4 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất? Ngày nay chung cư cũng là một loại hình được rất nhiều người lựa chọn là điểm đến an cư tổ ấm. Vậy nếu có 4 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư là thích hợp? Cùng phân tích những mặt lợi thế của nhà chung cư:

 • Tiện ích sống được trang bị thành một tổ hợp, giúp cư dân tại đó dễ dàng đi lại, sử dụng và kết nối dễ dàng. 
 • Cơ sở hạ tầng, khuôn viên, môi trường sống chung quanh được đồng bộ.
 • Bảo vệ an ninh được giám sát nghiêm ngặt nhờ đội ngũ bảo vệ, camera 24/24.
 • Khi mua nhà chung cư, thanh toán sẽ linh hoạt hơn vì có thể được chia thành nhiều đợt.
 • Có khuôn viên khu vui chơi, công viên cây xanh sẽ thích hợp với gia đình có con nhỏ. 

Co 4 Ty Nen Mua Nha Dat Hay Chung Cu 03

Nhược điểm:

Ngoài những ưu điểm kể trên, lựa chọn mua nhà chung cư cũng tồn tại một số nhược điểm như là: 

 • Khi cần nâng cấp hay sửa chữa cho căn hộ, bạn buộc phải có sự cho phép của chủ đầu tư dự án.
 • Phương tiện đi lại sẽ gửi ở nhà xe chung, vậy nên rất dễ xảy ra trường hợp trầy xước.
 • Nguy cơ về rủi ro cháy nổ.
 • Giá trị sinh lời có xu hướng tăng nhẹ, nhiều khu vực nếu chung cư xuống cấp có thể giá trị sẽ giảm.
 • Chịu các loại chi phí dịch vụ như: Phí vệ sinh, giữ xe, bảo vệ, phí bảo trì toàn chung cư,..

Có thể bạn quan tâm đến

2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất – Thị trường BĐS Hà Nội

Có 4 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư?

Qua những phân tích về mặt ưu điểm, nhược điểm kể trên, nhưng cũng chưa thể để giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng khi có 4 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư. Với số tiền 4 tỷ đồng, chúng ta cần suy xét thêm ở những khía cạnh khác trước khi ra quyết định.

Theo nhu cầu an cư lạc nghiệp

Nên mua nhà chung cư hay nhà đất? 4 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất? Quan niệm về “an cư lập nghiệp” luôn in sâu vào bao thế hệ người Việt. Muốn ăn nên làm ra, sự nghiệp vững vàng thì phải có một nơi ổn định trước. Trong xu thế mới ngày nay, nếu bạn mong muốn tìm một nơi an cư cho tổ ấm của mình thì chung cư có lẽ sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Điều này càng đúng và phù hợp hơn với những cặp vợ chồng trẻ. Chọn chung cư để đáp ứng nhu cầu an cư bởi một số lý do sau:

Đối với những người trẻ thì hầu hết họ sẽ bận rộn và đi làm cả ngày, chính vì thế một hệ thống an ninh được đảm bảo an toàn bởi đội ngũ bảo vệ, camera giám sát 24/7 là lợi thế tuyệt vời. Ngoài ra, chính bởi sự bận rộn  mà họ rất khó để đi chợ sáng, thay vào đó họ sẽ lui tới các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini mua sắm tiêu dùng hàng ngày. Trong khi đó, chung cư là nơi có hệ thống tiện ích tích hợp ngay trong khuôn viên. Việc đi siêu thị sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi với những người trẻ bận rộn đi làm cả ngày. 

Co 4 Ty Nen Mua Nha Dat Hay Chung Cu 05

Tiếp đến là phải kể đến môi trường sống, khuôn viên cây xanh sẽ là nơi cho bạn một môi trường sống xanh lành mạnh, giúp cả gia đình tái tạo năng lượng. Bên cạnh đó, những gia đình có trẻ nhỏ, các con có thể thỏa sức vui chơi tại khuôn viên chung, khu vui chơi dành riêng cho các cư dân nhí. Đây là điểm vượt trội hơn hẳn khi bạn lựa chọn an cư tại chung cư, vì hầu hết nhà đất thường không có không gian để trẻ được thỏa sức vui chơi.

Chính vì vậy, để biết có 4 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư, chúng ta nên dựa theo khía cạnh nhu cầu để xem xét và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Và nếu nhu cầu thiết yếu nhất của bạn hiện nay là tìm một nơi an trú cho cả gia đình thì chung cư có thể là “điểm đến” mơ ước kiến tạo cho bạn một cuộc sống trọn vẹn bên môi trường sống chất lượng.

Theo nhu cầu muốn đầu tư sinh lời

Có 4 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư để giúp sinh lời? Với những người mua quan tâm đến giá trị tăng trưởng của tài sản bất động sản trong tương lai thì đâu là lựa chọn tốt nhất? Rõ ràng, chúng ta biết rằng nhà chung cư thường có xu hướng mất giá khi sử dụng lâu dài. Còn BĐS nhà đất luôn có xu hướng tăng trưởng giá trị theo năm tháng. 

Co 4 Ty Nen Mua Nha Dat Hay Chung Cu 04

Vậy nên, với những nhà đầu tư muốn dòng tiền của mình tăng trưởng theo năm tháng nhờ giá trị thực từ BĐS đem lại, thì mua nhà đất sẽ là lựa chọn “vàng”. Tỷ suất sinh lời từ đầu tư nhà đất vượt trội và bền vững hơn hẳn. Tuy nhiên, khi chúng ta quyết định rót vốn 4 tỷ đồng vào loại hình này chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Tính pháp lý minh bạch: Để nguồn sinh lời của bạn tăng trưởng bền vững, yếu tố pháp lý “sạch” là vô cùng quan trọng. Vậy nên trước khi mua bán bất cứ bất động sản nào, bạn cũng cần kiểm tra xác thực về tính pháp lý của nó.

Nghiên cứu kế hoạch quy hoạch: Rất nhiều người mua phải những nơi vướng vào quy hoạch. Vì vậy hãy nghiên cứu và tìm ra sự chọn khác để đảm bảo nguồn vốn của bạn được an toàn. 

Có thể bạn quan tâm đến mua nhàHà Nội

Thị trường bất động sản TpHCM – 3 khu vực đáng đầu tư 

Như vậy, qua những phân tích từ nhiều góc nhìn, chúng tôi bạn có thể tìm ra câu trả lời “Có 4 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư”. Và mong rằng bạn có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất, phù hợp với bạn. Ngoài ra, những nhà đầu tư đang mong muốn tìm một “bến đỗ” sinh lời mạnh trong tương lai.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu