Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu – Cách tăng trưởng, mở rộng dòng lợi nhuận

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu - Cách tăng trưởng, mở rộng dòng lợi nhuận

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu  để dòng vốn của bạn đón nguồn tăng trưởng mở rộng? Trong bối cảnh thị trường đầu tư Việt Nam ghi nhận hàng loạt các tín hiệu tích cực sau hậu dịch covid, điển hình như: Gói lãi suất tiết kiệm tăng trở lại, nguồn đầu tư “tiếp sức” cho nền kinh tế với 350.000 tỷ đồng, Chính sách tiền tệ thắt chặt của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED),… tạo đà cho nền kinh tế nói chung đón nguồn “sức sống” mới. 

Theo đà phát triển chung, thị trường các kênh chứng khoán, bất động sản, trái phiếu, đầu tư vàng,… đều khởi động lại và sôi động hơn bao giờ hết. Chính vì lẽ đó, các nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn rỗi đang ráo riết tìm kiếm cho mình một “bến đỗ” tiềm năng giúp sinh trưởng và phát triển trong dài hạn. Vậy có 5 tỷ nên kinh doanh gì, 5 tỷ đầu tư gì để thu về tỷ suất lợi nhuận tốt trong tương lai? Hãy cùng Xóm Đầu Tư phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây!

Làm gì đầu tiên khi có trong tay 5 tỷ?

Đứng trước mọi “bài toán” phân bổ nguồn vốn về đâu, muốn biết được có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu là đúng đắn nhất; chúng ta cần bỏ ra một chút thời gian lên kế hoạch thực hiện hóa ý tưởng với các bước đơn giản sau đây:

Xác định mục tiêu cho nguồn vốn 5 tỷ

Làm gì đầu tiên khi có trong tay 5 tỷ
Làm gì đầu tiên khi có trong tay 5 tỷ

Để biết được có 5 tỷ đầu tư vào đâu, trước hết bạn cần xác định cho mình mục tiêu đầu tư của bạn là gì? Bởi lẽ, khi có mục tiêu để theo đuổi, bạn sẽ đưa ra cho mình các chiến lược tương thích, phù hợp hóa với nhu cầu đầu tư của bạn. Từ đó, chúng ta dễ dàng tối ưu chiến lược để vươn đến nguồn lợi nhuận tăng trưởng tốt trong tương lai. Việc xác định mục tiêu đầu tư có thể được xét dựa trên 2 khía cạnh chính:

Xét về nhu cầu, mong muốn của bạn là gì?

  • Một nguồn lợi nhuận khủng, tăng trưởng vượt trội?
  • Một nguồn lợi nhuận thấp hơn, vừa phải nhưng đảm bảo được tính an toàn, hạn chế rủi ro?

Xét về yếu tố thời gian:

  • Mục tiêu trong ngắn hạn: Bạn muốn thu về nhanh chóng một khoản tiền trong “một sớm, một chiều”. Nhưng đi kèm với mục tiêu này, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng những “kịch bản” ứng phó với rủi ro. 
  • Mục tiêu trung hạn : Nhà đầu tư sẽ cần khoảng thời gian từ 2 đến 4 năm cho nguồn tiền của mình “ươm mầm” để đón sóng tăng trưởng trong tương lai. Từ đó tác động lên quyết định có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu. 
  • Mục tiêu dài hạn: Nhà đầu tư muốn xây dựng một danh mục đầu tư lâu dài, tăng trưởng bền vững, khoảng thời gian này sẽ từ 5 năm trở lên.

Xác định và lường trước “kịch bản” rủi ro

Trước khi xác định “có 5 tỷ đầu tư vào đầu, có 5 tỷ nên làm gì sinh lời”, thì hơn hết nhà đầu tư nên xem xét và xác định trước mức độ rủi ro khi đầu tư. Ở đây, chúng ta cần biết rằng, “lợi nhuận luôn song hành, tỷ lệ thuận với rủi ro”. Lợi nhuận càng cao, khả năng rủi ro càng lớn; và ngược lại, lợi nhuận thấp, chúng ta sẽ hạn chế được mức độ rủi ro. 

có 5 tỷ nên làm gì sinh lời
có 5 tỷ nên làm gì sinh lời

Xác định ngay mong muốn của bạn ở bước này, lối đi cho định hướng có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu sẽ ngày một sáng tỏ hơn. Với những nhà đầu tư đề cao tính an toàn, “ăn chắc mặc bền”, thì chúng ta cần chấp nhận mức tỷ suất lợi nhuận thu về sẽ không thể vượt trội. Còn đối với các nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm, muốn “thắng lợi” trên hành trình đầu tư sinh lời, thì buộc bạn phải chấp nhận rủi ro. 

Và hãy nên nhớ rằng, lường trước “kịch bản” rủi ro cũng là cách giúp chúng ta hạn chế lại mức độ rủi ro. Vì vậy đây là bước không thể bỏ qua trước khi bắt đầu nhập cuộc!

Chia số vốn 5 tỷ đồng thành các khoản nhỏ 

có 5 tỷ nên kinh doanh gì
có 5 tỷ nên kinh doanh gì

Số tiền 5 tỷ đồng quả thực không phải một con số nhỏ. Để muốn nguồn vốn này trở thành bàn đạp đưa bạn đón nhận thêm những khoản tài sản giá trị trong tương lai, đòi hỏi người đầu tư trước hết cần quản lý tốt chúng. Vậy cách quản lý ở đây chúng cần phải làm gì? Hãy chia nhỏ! 

Bạn có thể xây dựng: danh mục tiết kiệm, danh mục để kinh doanh, danh mục để đầu tư,… Chia thành nhiều danh mục nhỏ để dễ dàng quản lý, hạn chế rủi ro, cũng như đa dạng hóa nguồn thu nhập đổ về cho nguồn tài chính của bạn. 

Có 5 tỷ nên làm gì sinh lời – Nên đầu tư vào đâu?

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu – Bất động sản

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu, làm gì để sinh lời? Bất động sản sẽ là “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư săn đất kiếm lời. Qua phân tích, dự báo từ các chuyên gia, bất động sản sau đại dịch có nhiều dư chấn để “cất cánh”; đón sóng phát triển tốt. Đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền và bất động sản công nghiệp. 

Bất động sản nghỉ dưỡng

5 tỷ đầu tư gì để sinh lời nhuận tốt? Với nguồn vốn dưới 5 tỷ, nhà đầu tư hoàn toàn có thể chọn lựa phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Sau đại dịch, ngành du lịch đang bắt đầu hành tốc trên chu trình phát triển bình thường hóa, tạo điều kiện tốt đưa bất động sản nghỉ dưỡng nhộn nhịp hơn. Cụ thể, ngành du lịch đã đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam khoảng 9,2%; dự đoán có thể tăng lên 12 đến 24% GDP đến năm 2025. 

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu - Bất động sản
Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu – Bất động sản

Phải nói phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang nắm giữ rất nhiều tiềm năng, đưa nguồn lợi nhuận nhà đầu tư phát triển về lâu về dài. Thêm vào đó, xu hướng “second-home” đang ngày nắm đầu xu thế mới, tạo bước đệm đưa bất động sản nghỉ dưỡng thu hút vốn đáng kể. 

Bất động sản công nghiệp

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu thị trường bất động sản hiện nay? Kênh bất động sản công nghiệp sẽ là “điểm đến trú ngụ” cho dòng tiền nhà đầu tư được sinh sôi, phát triển. Gần đây, bước phục hồi kinh tế đang đánh dấu một chặng đường mới cho bất động sản công nghiệp. 

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu thị trường bất động sản
Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu thị trường bất động sản

Đây là phân khúc thu hút vốn lớn, có nguồn cầu cao trong vài năm trở lại đây. Phân khúc này sẽ đòi hỏi các nhà đầu tư phải có khả năng tài chính tốt, trường vốn trong dài hạn. Bên cạnh đó nếu kết hợp được khả năng liên kết kinh doanh, thì đây quả thực là “món lời khủng”.

Bất động sản phân khúc đất nền

Bày tỏ quan điểm có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu, 5 tỷ nên đầu tư gì; các chuyên gia bất động sản gợi ý cho nhà đầu tư tiếp tục “săn” thêm các sản phẩm tiềm năng ở phân khúc đất nền. Đặc biệt là các sản phẩm có giấy tờ hợp pháp và địa điểm đắc địa. Đây là kênh đáng lưu ý để đầu tư khi có trong tay số vốn 5 tỷ.

đầu tư khi có trong tay số vốn 5 tỷ.
đầu tư khi có trong tay số vốn 5 tỷ.

Ở phân khúc đất nền, nhà đầu tư cần chú ý đến việc tìm hiểu kỹ pháp lý, tính thanh khoản, quy hoạch,… để thu về những mảnh đất “đắc địa”. Thêm vào đó, hãy tập trung kỹ với phân khúc đất nền nghỉ dưỡng ở một số tình ven biển như Ninh Thuận, Quy Nhơn, Quảng Ninh, Phan Thiết,… Đây là những khu vực đón sóng tiềm năng của ngành du lịch, nhà đầu tư sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội cho dòng vốn của mình. 

Có thể bạn quan tâm đến BĐS đầu tư 5 tỷ

5 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư  – Thị trường BĐS cập nhật mới nhất 

5 tỷ đầu tư gì – Đầu tư chứng khoán?

Đầu tư chứng khoán chắc chắn sẽ trở thành “điểm tựa” vững chắc cho dòng vốn nhà đầu tư đón nguồn tăng trưởng rộng mở. Vậy có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu? Đầu tư chứng khoán trong dài hạn sẽ là câu trả lời thỏa đáng với những nhà đầu tư muốn đa dạng hóa cho danh mục của mình. 

Đầu tư chứng khoán chắc chắn sẽ trở thành “điểm tựa”
Đầu tư chứng khoán chắc chắn sẽ trở thành “điểm tựa”

Từ năm 2021 đến nay, thị trường chứng khoán luôn ghi nhận kết quả tích cực, tăng 35,7% (chỉ số VN-Index) bất chấp ảnh hưởng từ dịch bệnh. Việt Nam được đánh giá là thị trường chứng khoán tiềm năng dẫn đầu về mức sinh lời, cũng là 1 trong 7 thị trường chứng khoán có bước tăng trưởng mạnh nhất thế giới. Ngoài ra, theo báo cáo phân tích, năm 2022 này, thị trường chứng khoán sẽ đạt ngưỡng 1600 đến 1898 điểm. Nếu đạt được ngưỡng này nhà đầu tư có thể đón nguồn sinh lời từ 20 đến 29%. Đây thực sự  là con số “khủng” giúp dòng vốn nhà đầu tư sinh trưởng vượt bậc. 

Ngoài ra, tới nay số lượng các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán ngày càng gia tăng; ghi nhận 1,5 triệu tài khoản mới. Đây chính là minh chứng cho sức hút của kênh đầu tư chứng khoán, đòi hỏi nhà đầu tư nên nắm bắt ngay! Vậy nên có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu, đầu tư gì? Chứng khoán là kênh nhất định cần có khi đa dạng hóa nguồn vốn của mình. 

Có thể bạn quan tâm đến

Bí quyết đầu tư chứng khoán hiệu quả   –Học hỏi từ chuyên gia đầu tư sinh lời 

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu – Đầu tư vàng

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu - Đầu tư vàng
Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu – Đầu tư vàng

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu để an toàn sinh trưởng bền bỉ? Với những nhà đầu tư đề cao tính an toàn, muốn hạn chế rủi ro; thì đầu tư vàng sẽ kênh giúp nhà đầu tư tích trữ tài sản; và đón nguồn sinh lời bền vững. Tất nhiên, mức lợi nhuận thu về đối với đầu tư vàng sẽ không thể cao bằng chứng khoán hay kênh bất động sản nói trên. Nhưng nó là nguồn trú ẩn an toàn và mức sinh lời tốt hơn hẳn so với gửi ngân hàng tiết kiệm. Năm 2021, giá vàng nước ta liên tục “chạm đỉnh” (61 triệu đồng/ lượng). Lợi nhuận khi đầu tư đầu dự đoán dao động từ 7 đến 10%/ năm. 

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu – Đầu tư góp vốn với các dự án tiềm năng?

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu vừa an toàn vừa sinh lợi nhuận tốt? Góp vốn tại các dự án tiềm năng của các doanh nghiệp uy tín, cũng là một trong những lựa chọn an toàn. Đây cũng là xu hướng mới đưa dòng lợi nhuận phát triển tốt, nếu nhà đầu tư biết cách lựa chọn các dự án tiềm năng. Hiện nay, xu hướng dòng tiền đổ về các kênh góp vốn chung với doanh nghiệp ngày càng phổ biến. Điển hình như dự án Khu biệt thự Nghỉ Dưỡng Phoenix Villa với sự “góp mặt” của công ty Xây Dựng Trương Gia. Đây là dự án được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng đón sóng phát triển trong tương lai. Hiện nay, dự án đang ở giai đoạn đầu tiên triển khai, với số vốn dự trù lên đến 1600 tỷ đồng.

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu vừa an toàn vừa sinh lợi nhuận tốt
Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu vừa an toàn vừa sinh lợi nhuận tốt

Khi tham gia tại hình thức góp vốn kinh doanh cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ được hưởng một mức lãi suất khá hấp dẫn, được trả lãi định kỳ. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm vì được đảm bảo bởi hợp đồng pháp lý theo quy định từ pháp luật. Vậy nên, đầu tư góp vốn với các dự án tiềm năng đích thực là lựa chọn đúng đắn giúp mọi nhà đầu tư đón nguồn lợi nhuận tốt; và đồng thời vẫn đảm bảo tính an toàn cho nguồn vốn của mình. 

Có 5 tỷ nên kinh doanh gì: Kinh doanh khởi nghiệp?

Có 5 tỷ nên kinh doanh gì giúp bạn phát triển tốt cho dòng tài chính cá nhân? Ngoài đầu tư với 5 tỷ đồng, kinh doanh cũng là con đường làm giàu được rất nhiều người lựa chọn. Người ta vẫn thường nới “phi thương bất phú”; kinh doanh là con đường làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên nó cũng là con đường đầy gian nan, đòi hỏi nhà đầu tư phải kiên trì, nhẫn nại; cũng như đầu tư về chất xám, thời gian, tiền của để gầy dựng. 

Có 5 tỷ nên kinh doanh gì: Kinh doanh khởi nghiệp?
Có 5 tỷ nên kinh doanh gì: Kinh doanh khởi nghiệp?

Với kinh doanh khởi nghiệp, bạn cần chọn lựa cho mình ngành hàng phù hợp với sở trường bản thân, phù hợp với xu thế chung; cũng như có tiềm năng phát triển mạnh trong mai sau. Ngoài ra, xây dựng bài bản từ kế hoạch, chiến lược, nghiên cứu thị trường,… là bước không thể thiếu nếu bạn muốn tham gia môi trường kinh doanh với bất kỳ ngành hàng nào.  

Vậy nên có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu cho dòng vốn tăng trưởng cao? Kinh doanh khởi nghiệp cũng là con đường giúp bạn làm giàu, thành công trên hành trình xây dựng và phát triển tài chính cá nhân bản thân.

Có thể bạn quan tâm đầu tư kinh doạn sinh lời tiềm năng

Vốn 2 tỷ kinh doanh gì    – Để nhanh chóng thu về lợi nhuận X2 cho nhà đầu tư 

Có 5 tỷ nên làm gì sinh lời – Góp vốn đầu tư cho các công ty Start-up?

Có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu giúp đồng vốn tăng trưởng tốt? Ngoài việc tự bản thân đứng lên kinh doanh  khởi nghiệp, bạn cũng có thể tìm đến cách “rót vốn” cho các doanh nghiệp start-up. Start-up trên thị trường hiện nay đang đua nhau “nở rộ”. Các tài năng trẻ, những người có ý tưởng hay đang xây dựng cho mình những thương hiệu mới, chờ cơ hội “bung hàng” đón dòng lợi nhuận thu về cao nhất. Tất nhiên quá trình này không hề dễ dàng, mà nó có vô vàn chông gai. 

Có 5 tỷ nên làm gì sinh lời -
Có 5 tỷ nên làm gì sinh lời –

Để lựa chọn đúng doanh nghiệp startup triển vọng, nhà đầu tư cần xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng về ý tưởng, về đường lối chiến lược phát triển, về khả năng hiện thực hóa ý tưởng, về tiềm năng trong tương lai,… Nói chung, nhà đầu tư cần bỏ thời gian để nghiên cứu kỹ càng trước khi “rót” vốn cho bất kỳ dự án nào. Đây là hình thức nhìn chung khá mạo hiểm, cần chúng ta suy xét cẩn thận trước khi ra quyết định. 

Nên “rót vốn” vào kênh đầu tư nào là tốt nhất?

Vậy 5 tỷ nên đầu tư vào đâu, kênh đầu tư nào là lựa chọn tốt nhất? Trong các kênh gợi ý kể trên, thì chúng ta nên chọn con đường nào là tốt nhất cho dòng vốn của mình? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư mong muốn tìm được câu trả lời. 

Nên "rót vốn" vào kênh đầu tư nào là tốt nhất?
Nên “rót vốn” vào kênh đầu tư nào là tốt nhất?

Tuy nhiên, sẽ không có câu trả lời chính xác, bởi nên đầu tư vào đâu còn phụ thuộc vào mức độ mà nhà đầu tư chấp nhận rủi ro như thế nào? Nếu muốn an toàn, chúng ta nên chọn đầu tư vàng, đầu tư góp vốn cùng doanh nghiệp hay gửi tiết kiệm ngân hàng. Còn muốn dòng lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ thì nhà đầu tư cần chấp nhận rủi ro cao hơn khi “rót vốn” tại thị chứng khoán hay thị trường bất động sản,…

Và với 5 tỷ đầu tư vào đâu, 5 tỷ đầu tư gì? Chúng ta không thể dồn hết 5 tỷ đồng vào duy nhất một kênh. Mà thay vào đó cần “bỏ trứng vào nhiều rổ”. Đây là nguyên tắc, cũng là cách giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục, giảm thiểu đi mức rủi ro cho nguồn vốn của bạn. Vậy nên hãy phân bổ hợp lý và gửi gắm gắm dòng vốn của bạn vào 2 hoặc nhiều hơn các kênh đầu tư khác nhau. Đây mới là cách đầu tư thông minh, để giúp số tiền 5 tỷ được nhân đôi, nhân ba trong dài hạn. 

Kết luận

Trên đây là bài bài viết gợi ý các các kênh đầu tư tiềm năng giúp bạn sinh trưởng nguồn vốn ngày càng tăng trưởng, gặt hái đích đến mơ ước. Dù đầu tư ở bất cứ nơi đâu, thì nhà đầu tư cần nhớ rằng, hãy luôn trang bị cho mình kiến thức, kinh nghiệm; nghiên cứu kỹ lưỡng trước mọi quyết định đầu tư của bản thân. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “có 5 tỷ nên đầu tư vào đâu?” và có cho mình định hướng cơ bản cho dòng tiền của mình. 

THAM KHẢO CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY:

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

    Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia