Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ cho lợi ích tối đa?

C0 50 Trieu Nen Mua Vang Hay Gui Tiet Kiem 7

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ cho lợi ích tối đa là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay. Số tiền này không quá lớn cũng không quá nhỏ, nếu lựa chọn đúng đắn sẽ mang lại lợi ích ngoài sự mong đợi của bạn. Cùng Xóm Đầu Tư tìm hiểu bài viết dưới đây nên gửi 50 triệu vào tiết kiệm hay đầu tư mua vàng sẽ hợp lý nhất nhé.

C0 50 Trieu Nen Mua Vang Hay Gui Tiet Kiem Sinh lời cao
Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ cho lợi ích tối đa?

Trước khi trả lời câu hỏi có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm bạn cần hiểu “gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

 Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư mà bạn sẽ nhận được một khoản tiền lãi cộng gốc sau một khoảng thời gian nhất định từ số tiền mà bạn đã gửi vào ngân hàng.

Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Là Gì

Đặc điểm

  • Kỳ hạn gửi: Không kỳ hạn và có kỳ hạn (từ 1 tháng đến 36 tháng).
  • Loại tiền gửi: VND, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, JPY…
  • Số tiền gửi tối thiểu: Tùy vào từng sản phẩm mà mỗi ngân hàng sẽ quy định số tiền gửi tối thiểu là bao nhiêu, có thể là 500.000 VND, 1.000.000 VND hoặc 50 USD, 100 USD…
  • Lãi suất: Theo biểu lãi suất công bố của từng ngân hàng tại từng khu vực và từng thời điểm.
  • Cách thức trả lãi: Cuối kỳ, đầu kỳ, định kỳ.

Ưu điểm – nhược điểm khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Để trả lời câu hỏi có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm thì chúng ta nên dựa vào ưu nhược điểm của mỗi loại để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Vậy ưu điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

XEM THÊM:

Gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng  – Thông tin bổ ích

Ưu điểm

Làm gì với 50 triệu có nên mua vàng hay tiết kiệm? Nếu bạn muốn đầu tư an toàn thì gửi tiết kiệm ngân hàng hoàn toàn phù hợp với bạn. Vì đây là kênh tài chính ít rủi ro nhất, khả năng chuyển đổi cũng dễ dàng, hoặc là phương thức xác nhận khả năng tài chính khi bạn đi du học/đi làm việc ở nước ngoài.

– Hình thức này còn có ưu điểm là giúp bạn linh hoạt hơn trong phương thức trả lãi cũng như các kỳ trả lãi. Và hiển nhiên, số tiền càng lớn kỳ hạn càng lâu thì bạn sẽ nhận được mức lãi suất càng cao.

Nhược điểm

– Đây không phải là kênh đầu tư được ưu tiên của những nhà đầu tư mạo hiểm vì gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất tiết kiệm thấp.

– Gửi tiết kiệm ngân hàng khi cần tiền thì xoay vốn khá thấp. Vì nếu rút trước kỳ hạn, bạn phải chịu mức lãi suất không kỳ hạn chỉ khoảng 0,1 – 0,2%.

Có 50 triệu mua vàng hay gửi tiết kiệm

Lãi suất khi gửi tiết kiệm là bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu là một trong những yếu tố để đưa ra lựa chọn  nên mua vàng hay gửi tiết kiệm. Vậy cơ chế tính lại như thế nào?

Theo Thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017, cơ sở tính lãi sẽ tính trên 365 ngày trong 1 năm, thay vì 360 ngày như trước đó, bắt đầu áp dụng kể từ 01/01/2018. Theo đó, công thức tính lãi khi gửi tiền tại các ngân hàng thương mại nói chung sẽ áp dụng như sau:

–  Số tiền lãi ngày = Số dư thực tế x Lãi suất tính lãi (năm)/365.

–  Số tiền lãi của cả kỳ tính lãi bằng tổng số tiền lãi ngày của toàn bộ các ngày trong kỳ tính lãi.

tính lãi suất ngân hàng

Ví dụ:

Chị X gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank 50 triệu với kỳ hạn 12 tháng. Theo mức lãi suất hiện hành của Vietcombank với kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất được hưởng sẽ là 3.9 %/năm.

–  Vậy số tiền lãi 1 ngày, chị X nhận được là:

50.000.000 x 5,60% : 365 = 7.671 VNĐ.

–  Số tiền lãi chị X nhận được sau 12 tháng là:

50.000.000 x 5,60% = 2.800.000 VNĐ.

Đầu tư vàng là gì?

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Đầu tư vàng là hình thức mua vào bán ra và bạn hưởng phần giá trị chênh lệch. Với hình thức này thì mang lại sự ổn định cao hơn, bạn có ít vốn cũng có thể đầu tư mua vàng.

Đồng tiền có thể dễ dang mất giá và lạm phát cao nhưng vàng vẫn luôn giữ giá trị của mình. Vì vậy đầu tư vàng được xem là an toàn trước sự biến động của kinh tế chính trị.

Đầu Tư Vàng Là gì
Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Ưu nhược điểm của đầu tư vàng

Để có được lựa chọn đúng đắn và đem lại khả năng sinh lời cao cho câu hỏi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm bạn cũng cần hiểu rõ ưu nhược điểm của việc mua vàng. Vậy ưu nhược điểm của nó là gì?

XEM THÊM:

Đầu tư vàng như thế nào  – Để sinh lời ổn định

Ưu điểm

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm thì bạn có thể xem xét hình thức này vì những ưu điểm của nó mang lại

Vàng có tính thanh khoản cao, có thể chuyển thành tiền mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Giá trị của vàng luôn được đảm bảo vì vàng dù có giảm nhưng sự giảm đó chênh lệch không nhiều.

Nếu xảy ra lạm phát, đầu tư vàng vẫn rất an toàn vì nó tỷ lệ nghịch với đồng USD.

Ưu điểm khi đầu tư vàng với số vốn 50 triệu
Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, việc dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư mua vàng cũng không tránh khỏi những nhược điểm bên dưới

Để có thể lựa chọn đúng thời điểm mua – bán vàng tốt nhất nhà đầu tư phải có kiến thức chuyên sâu cũng như khả năng nhìn nhận thị trường sâu sắc. Ngoài ra, trong những thời kì kinh tế biến động mạnh, nhà đầu tư sẽ gặp không ít khó khăn vì vì tình trạng “bong bóng” mà thị trường mang lại.

Tuy là vật liệu nhỏ nhưng có giá trị lớn, vậy nên việc cất giữ và bảo quản vàng cần phải thật sự thận trọng để tránh những rủi ro, mất mát.

Mối liên hệ giữa giá vàng và đồng tiền nội tệ, nên khi vàng tăng cao dẫn đến đồng tiền nội tệ sẽ giảm dẫn đến tình trạng lạm phát cao.

CƠ HỘI ĐẦU TƯ VÀNG 2021

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Có 50 triệu nên mua vàng hoặc gửi tiết kiệm thì theo Xóm Đầu Tư khuyên bạn nên chia số tiền bạn có để đầu tư cả hai. Xét về lâu dài, khi mua vàng khả năng sinh lời cao hơn. Còn về tiết kiệm dù mức sinh lời không cao nhưng lại an toàn và có thể rút ra sử dụng bất kỳ lúc nào.

Việc bỏ tất cả vốn liếng vào hình thức nào cũng sẽ đem lại rủi ro cho bản thân. Tùy vào tình hình thị trường mà bạn quyết định số tiền mua vàng nhiều hơn hay gửi tiết kiệm nhiều hơn.

Trước khi đầu tư mua vàng thì bạn cũng cần phải tính trước khả năng giá vàng liên tục giảm mạnh so với mức giá bạn mua ban đầu để tranh thua lỗ về sau. Bên cạnh đó việc cất giữ vàng tại nhà cũng có nhiều rủi ro tiềm ẩn liên quan đến trộm, cắp,… Còn nếu gửi ngân hàng thì bạn sẽ phải chịu thêm các khoản phí giữ hộ.

gửi tiết kiệm hay mua vàng có lãi suất tốt nhất
Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm có lãi suất tốt nhất

Có 50 triệu nên mua vàng hoặc gửi tiết kiệm? Với những người muốn sinh lời từ tiền nhàn rỗi ít rủi ro và bảo toàn vốn thì gửi tiền tiết kiệm là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy tính an toàn được đảm bảo, song khả năng sinh lời thì không cao. So với gửi tiết kiệm, thì đàu tư vàng là tính thanh khoản cao, việc mua bán diễn ra nhanh chóng mà không sợ bị ngâm vốn.

XEM THÊM: KIẾN THỨC ĐẦU TƯ

Đầu tư gì với 50 triệu?  – Ít rủi ro nhất hiện nay

Từ các thông tin ở trên, hi vọng bạn đã có quyết định sáng suốt lựa ngân hàng để gửi tiết kiệm hay mua vàng. Trên đây là các gợi ý của Xóm đầu tư về thắc mắc bạn đang phân vân. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt nhất cho vấn đề: Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?. Hãy điền Form ngay phía dưới để được tư vấn miễn phí. Chúc các nhà đầu tư thành công! 

THAM KHẢO CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY:

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

    Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia