Cách giải quyết: Bài toán khi có 500 triệu có nên mua nhà không?

Co 500 Trieu Co Nen Mua Nha 1

Có 500 triệu có nên mua nhà trả góp giá rẻ không? Bài toán mua nhà hiện nay của các vợ chồng trẻ hay người quan tâm đến mua nhà ít vốn, giải quyết như thế nào tốt nhất. Xóm đầu tư sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi vướng mắc trên. 

Co 500 Trieu Co Nen Mua Nha
Cách giải quyết: Bài toán khi có 500 triệu có nên mua nhà không?

Giải đáp bài toán: có 500 triệu có nên mua nhà không?

500 triệu có thể mua nhà ở đâu? Với số tiền 500 triệu không quá lớn cũng không nhỏ khi lựa chọn đầu tư mua nhà. Bạn có thể mua nhà ở các vùng ven, tỉnh lẻ thì số tiền 500 triệu là nơi lý tưởng mua một căn hộ chung cư thoải mái, thuận tiện giao thông hoặc tiện ích khác. Nhưng bạn lựa chọn mua nhà ở gần trung tâm bên nên cân nhắc nguồn thu nhập hằng tháng có đủ chi trả khoảng lãi suất ngân hàng hay không. 

Người đi mua nhà chung cư với số vốn 500 triệu điều họ quan tâm đến mức giá có vừa với túi tiền của mình không, các mức lãi suất – thời hạn phải trả như thế nào? có khả năng chi trả vừa với thu nhập của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích lộ trình mua – trả ngân hàng khi mua chung cư với số vốn 500 triệu. Đừng bỏ lỡ bài viết Cách giải quyết hợp lý: Bài toán khi có 500 triệu có nên mua nhà không? nhé!

Co 500 Trieu Co Nen Mua Nha3
Lộ trình có 500 triệu có nên mua nhà lãi vay ngân hàng

Lộ trình mua nhà trả góp 500 triệu lãi vay ngân hàng

Có 500 triệu có nên mua nhà chung cư 2 tỷ hay không?

Số vốn ban đầu là 500 triệu và bạn đang có ý định mua chung cư gần trung tâm với giá 2 tỷ. Có nghĩa là bạn sẽ vay mua ngân hàng là 1,5 tỷ thời hạn trong 20 năm. Hiện nay mức lãi suất ngân hàng vay chung cư là 9 – 11% có nghĩa bạn sẽ chi trả tiền lãi cả gốc là gần 20 triệu. 

Vậy có nghĩa bạn nên có trong tay thu nhập hằng tháng dao động từ 35 – 50 triệu/tháng. Dưới đây là bảng lộ trình mua nhà trả góp 500 triệu để mua chung cư.

Co 500 Trieu Co Nen Mua Nha Khong
Có 500 triệu có nên mua nhà chung cư 2 tỷ hay không

Có 500 triệu có nên mua nhà chung cư dưới 2 tỷ hay không?

Nếu bạn lựa chọn mua chung cư 1,7 tỷ thì sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính lãi suất xuống 1 chút. Bạn có thể mua chung cư ở vị trí hơi xa thành phố nằm ở ven đô thị nhưng bù lại diện tích nhà sẽ rộng rãi hơn. 

Xóm Đầu Tư sẽ phân tích cho bạn xem với số tiền 500 triệu để mua nhà 1,7 tỷ vậy khoản vay sẽ 1,2 tỷ thời hạn 20 năm sẽ như thế nào nhé!

Co 500 Trieu Co Nen Mua Nha Khong2
Có 500 triệu có nên mua nhà chung cư dưới 2 tỷ hay không?

Nếu lựa chọn mua nhà chung cư 1,7 tỷ thì nếu bạn có thu nhập hằng tháng ít nhất 25 triệu vẫn có thể mua nhà. Chi trả các khoản vay lãi + gốc theo tháng. Trước khi mua nhà chung cư trả góp bạn nên cân nhắc rõ mức trả lãi vay hằng tháng bao nhiêu có vừa với thu nhập chi trả hay không để đảm bảo tài chính bạn nhé!

Có nên mua chung cư dưới 500 triệu hay không? Vì sao

Co 500 Trieu Co Nen Mua Nha Khong Vi Sao
Có nên mua chung cư dưới 500 triệu hay không?

Việc mua nhà giá rẻ ở các đô thị hay gần thành phố lớn hoặc ven đô thị bạn nên cẩn trọng khi mua. Vì hiện nay, các môi giới Bất động sản đang rao bán nhà gần Hà Nội, Tp.HCM mức giá 300 triệu, 500 triệu đều có và thu hút lượng khách mua khá lớn. Tuy nhiên mua nhà chung cư đối mặt với rủi ro. 

Bạn nên cẩn trọng các thông tin pháp lý và các giấy tờ liên quan bên người bán cung cấp trước khi quyết định xuống tiền mua nhà. Các giấy phép xây dựng, cam kết sổ đỏ sau khi mua là điều hết sức cẩn trọng tránh mất tiền oan vào các dự án ma hiện nay. 

> Tin tức liên quan

Đầu tư gì với 500 triệu? – Hốt bạc tỷ nhờ mua nhà trong hẻm

Những lưu ý khi mua nhà để không nhận “quả đắng”

Không nên nóng vội khi quyết định mua

Bất động sản hay mua nhà chung cư vẫn là các tin tức khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, đầu tư cần lựa chọn đúng giá trị cần có trước khi rót tiền. Hiện nay, có rất nhiều dự án chung cư mini giá rẻ tràn lan và không thể cấp sổ đỏ cho người mua dẫn đến thu thiệt rất lớn. Vậy nên bạn hết sức cẩn trọng và không nên quá mạo hiểm nếu chưa tìm hiểu rõ dự án chung cư đó. 

Tham khảo & so sánh các bên cung cấp BĐS

có 500 triệu có nên mua nhà dù bạn lựa chọn vị trí mua ở trong hẻm hay vùng ven đô thị thì đi chăng nữa bạn nên tìm hiểu so sánh giá các bên cung cấp, mua giá nào tốt nhất và hợp lý. Loại hình chung cư hay mô hình nhà ở nào có giá trị trong tương lai bền vững. Mức độ sinh lời theo năm, và nơi đó có quy hoạch hay đầu tư trong tương lai hay không? Ví dụ như trường học, bệnh viện, siêu thị,… 

Vấn đề liên quan đến pháp lý bên cung cấp

Các giấy tờ liên quan cần hỏi khi mua nhà chung cư: 

 • Cấp giấy phép xây dựng của cơ quan nào.
 • Giấy cam kết cấp sổ đỏ
 • Căn hộ cấp bao nhiêu tầng.
 • Mật độ giữa những căn hộ khác bao nhiêu.
 • Tỷ lệ quy hoạch của thành phố…
  Luu Y Co 500 Trieu Co Nen Mua Nha
  Những lưu ý khi có 500 triệu có nên mua nhà không?

Ngoài ra, bạn nên yêu cầu môi giới giao dịch hoặc chủ đầu tư có thẩm quyền cần cung cấp loại giấy tờ sau đây:

 • Bản sao công chứng sổ đỏ của dự án.
 • Bản sao công chứng GPXD.
 • Bản sao đóng dấu công ty có thẩm quyền.

Nội dung hợp đồng trước khi “rót tiền” 

Việc mua bán 2 bên cần có công chức địa phương nhà ở và tổ chức hành nghề rõ ràng. Nội dung đúng với Điều 121 Luật Nhà ở năm 2014 như: cam kết của các bên, quyền và nghĩa vụ 2 bên, diện tích sử dụng thuộc quyền sở hữu, giá trị giao dịch mua bán và thời hạn & phương thức thanh toán. Ngoài ra bạn cần đóng các khoản thuế theo khung giá của UBND TP.HCM ban hành. 

> Tin tức liên quan

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản  – Thu lãi mỗi năm trăm triệu – giảm rủi ro

Qua bài viết, Xóm Đầu Tư đã giúp bạn giải đáp bài toán Có 500 triệu có nên mua nhà không?  Hy vọng mọi người sẽ cân nhắc việc mua nhà như thế nào tốt nhất trước khi rót vốn tránh bị mất tiền oan và lựa chọn mô hình chung cư phù hợp. Chúc bạn tìm được căn nhà như ý nhé!

THAM KHẢO CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY:

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia