Có 700 triệu nên đầu tư gì – Giúp dòng vốn gia tăng ngay thời kỳ lạm phát

Có 700 triệu nên đầu tư gì - Giúp dòng vốn gia tăng ngay thời kỳ lạm phát

Có 700 triệu nên đầu tư gì, có 700 triệu nên làm gì,… Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang có trong tay số vốn 700 triệu, muốn có cho mình câu trả lời. Làm thế nào để chúng ta có thể “nhân giống” đồng tiền, khiến số vốn 700 triệu sinh trưởng và mang về cho bạn dòng lợi nhuận tốt nhất? Trong bài viết hôm nay, Xóm đầu tư sẽ mách bạn câu trả lời, qua bài phân tích chi tiết dưới đây. 

Hiện trạng lạm phát tăng cao – đồng tiền mất giá

Lạm phát luôn là con dao hai lưỡi vừa giúp nền kinh tế phát triển, nhưng cũng có thể khiến nền kinh băng hoại và lao đao bởi sự mất giá của đồng tiền. Có thể thấy lạm phát gắn chặt với mối quan hệ tiền tệ. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn, tài chính của chúng ta. 

Có 700 triệu nên đầu tư gì khi đồng tiền đang ngày càng mất giá?

Hiện nay, tỷ lệ lạm phát được ghi nhận liên tục tăng cao. Trong 40 năm lịch sử, Mỹ đang đạt mức lạm phát cao nhất. Tương tự, Anh cũng đang chạm ngưỡng lạm cao suốt 30 năm qua. Canada cùng với đó, cũng ghi nhận dấu hiệu lạm phát đạt kỷ lục. Giá cả hàng hóa, giá nguyên vật liệu thế giới nói chung đang tăng cao chóng mặt; gây nên áp lực vô cùng lớn với nền kinh tế noi chung và người dân nói riêng. 

Và đây thực sự là thời điểm để các nhà đầu tư cần xem xét lại các danh mục đầu tư của mình. Vậy kiếm đâu nơi an toàn cho đồng tiền nhà đầu tư được sinh lời vững vàng trong thời kỳ lạm phát? Hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo của chúng tôi để tìm ra cho mình lối đi đúng đắn nên gửi gắm 700 triệu của bạn vào đâu.

Có 700 triệu nên đầu tư gì? Top các kênh đầu tư sinh lời 

Có 700 triệu nên làm gì – Đầu tư bất động sản

Có 700 triệu nên đầu tư gì để kiếm lời cho tương lai? Kênh đầu tư đầu tiên mà chúng tôi không thể không nhắc đến, đó chính là đầu tư bất động sản. Nhưng liệu với số 700 triệu thì chúng ta có thể lựa chọn phân khúc bất động sản nào?

Để đầu tư bất động sản sinh lời, chúng ta cần đầu tư dài hạn. Cùng với đó, người đầu tư cần phải hội tụ 2 yếu tố, bao gồm phải có số tiền tích lũy, thứ 2 là phải có thu nhập ổn định. 

Co 700 Trieu Nen Dau Tu Gi Co 700 Trieu Nen Lam Gi (2)
Có 700 triệu nên đầu tư làm gì – Đầu tư bất động sản

Với 700 triệu nếu đầu tư đất để kiếm lời thì có thể số vốn này còn khá “non”, đòi hỏi bạn cần sử dụng đòn bẩy tài chính; nếu như muốn “rót vốn cho các dự án tiềm năng. Tuy nhiên, bất động sản 700 triệu dù hiếm, nhưng không phải không có. 

Với 700 triệu, nhà đầu tư có thể lựa chọn phân đất nền vùng ven. Một là đợi tăng giá, hai là sử dụng với mục đích kinh doanh, như xây nhà trọ cho thuê. Nếu chịu tìm hiểu, mảnh đất 700 triệu tại khu vực vùng ven không phải quá khó tìm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng về vị trí, pháp lý,… để chọn ra khu đất tiềm năng phát triển cho mai sau. 

Với 700 triệu nên đầu tư gì, lựa chọn thứ 2 là nhà đầu tư có thể mua các lô đất vườn khu ven nội thành. Với cách này cần lưu ý không nên sử dụng đòn bẩy tài chính. 

Có thể bạn quan tâm đến đầu tư tài chính 

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả  – Bí kíp đầu tư hốt bạc sinh lời nhuận 2022 

Có 700 triệu nên đầu tư gì – Đầu tư chứng khoán

Tỷ phú Elon Musk đã từng có chia sẻ rằng: Thời kỳ lạm phát tăng cao, sở hữu được một ngôi nhà hay các cổ phiếu tiềm năng của một doanh nghiệp tốt sẽ tốt hơn hẳn so với việc bạn giữ tiền mặt”. Đúng vậy, ngoài đầu tư bất động sản kể trên, đầu tư vào thị trường chứng khoán là một lựa chọn sáng suốt với các nhà đầu tư trong thời điểm này. 

Có 700 nên đầu tư gì – Đầu tư chứng khoán

Đồng tình với quan điểm này, tỷ phú Buffett đã từng nói rằng: “cách tốt nhất để chống lại lạm phát là sở hữu một phần của một doanh nghiệp tuyệt vời”. Cho dù tỷ lệ lạm phát gia tăng, đồng tiền theo đó bị trượt giá, nhưng đầu tư vào các cổ phiếu tiềm năng của các doanh nghiệp hoạt động tốt vẫn luôn lựa chọn không ngoan; giúp nguồn vốn của chúng ta tăng trưởng ổn định theo thời gian. Bởi lẽ, người mua vẫn luôn có nhu cầu và họ sẵn sàng trả tiền cho những sản phẩm/dịch vụ mà họ yêu thích. 

Tuy nhiên, chúng ta vẫn luôn cần nhớ rằng, tham gia chứng khoán vẫn luôn tồn động nhiều rủi ro. Một công ty sở hữu cổ phiếu tiềm năng trong quá khứ nhưng chưa chắc trong tương lai nó vẫn sẽ đảm bảo phát triển tốt cho chúng ta. Chính vì thế, chúng ta nên đầu tư vào các quỹ chỉ số chi phí thấp S&P 500, không có nhiều biến động và phải đảm bảo được sự tăng trưởng. 

Có thể bạn quan tâm đến đầu tư  chứng khoán

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người bắt đầu  – Bí kíp đầu tư A – Z

Có 700 triệu nên làm gì  – Đầu tư góp vốn cùng doanh nghiệp

Co 700 Trieu Nen Dau Tu Gi Co 700 Trieu Nen Lam Gi (3)
Có 700 triệu nên đầu tư gì  – Đầu tư góp vốn cùng doanh nghiệp

Ngoài 2 hình thức kể trên, có 700 triệu nên đầu tư và làm gì? Đầu tư góp vốn cùng doanh nghiệp cũng là “điểm đến” đưa dòng vốn nhà đầu tư tăng trưởng bền vững. Ở hình thức này, nhà đầu tư cần xem xét các dự án tiềm năng, các công ty có năng lực uy tín và phát triển tốt, để gửi gắm dòng tiền thu về một mức lãi suất ổn định. So với các kênh đầu tư khác hình thức đảm bảo tính ổn định và hạn chế được rủi ro hơn hẳn. 

Có 700 triệu nên đầu tư gì – Đầu tư thị trường tiền ảo

Co 700 Trieu Nen Dau Tu Gi (1)
Có 700 nên đầu tư gì – Đầu tư thị trường tiền ảo

Có 700 triệu nên làm gì để đồng vốn sinh lời tốt? Đầu tư cho thị trường tiền ảo cũng là một chọn ưa thích của các nhà đầu tư. Bởi lẽ dòng vốn của chúng ta dễ dàng x10, x50, x100,… nếu bạn biết cách đầu tư tiền ảo hiệu quả. 

Cũng như chứng khoán, thị trường đầu tư tiền ảo cũng chứa đựng rất nhiều rủi ro từ biến động thị trường. Đồng thời, khi tham gia đòi hỏi người chơi cần trang bị kỹ lưỡng cho mình nguồn kiến thức, kinh nghiệm, hiểu biết và tư duy nhạy bén với thị trường. Có như vậy, số tiền 700 triệu của nhà đầu tư mới có thể tăng trưởng và đón nguồn lợi nhuận “khủng” trong tương lai. 

Có thể bạn quan tâm đến đầu tư  chứng khoán

Lướt sóng tiền ảo  – Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng sinh lời cho nhà đầu tư 

Kết luận

Với 4 gợi ý phía trên, hy vọng nhà đầu tư đã có cho mình định hướng “có 700 triệu nên đầu tư gì, có 700 triệu nên làm gì”. Đồng thời chúng ta cần ghi nhớ rằng, dù đầu tư vào bất cứ thị trường nào, muốn sinh lời thành công đòi hỏi nhà đầu tư cần nghiêm túc tìm hiểu kỹ lưỡng; đầu tư có kế hoạch, có chiến lược và tư duy đúng đắn. Có như vậy, dòng tài sản của nhà đầu tư mới có thể tăng trưởng vượt bậc trong tương lai.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu