Có nên đầu tư bất động sản hà nội vào thời điểm này?

Có nên đầu tư bất động sản hà nội vào thời điểm này?

Cùng tìm hiểu với Xóm Đầu Tư về Có nên đầu tư bất động sản hà nội vào thời điểm này Từ trước đến nay, bất động sản luôn là một thị trường đầu tư tiềm năng bởi tính thanh khoản và khả năng sinh lời. Nhưng đứng trước những rủi ro không ngờ, liệu thị trường BĐScó phải là một miếng mồi ngon vào thời điểm nay.

Thị trường đầu tư bất động sản Hà Nội thu hút vốn nước ngoài

Theo tầm nhìn các chuyên gia đầu tư phân tích, nếu thị trường bất động sản TP.HCM  rất được quan tâm thì thị trường nhà đất Hà Nội vẫn luôn có sức hút riêng biệt. Nhờ sự phát triển vượt bậc của các cơ sở hạ tầng, cùng với hệ thống tàu điện ngầm, hệ thống giao thông tiện ích bao quanh thành phố đang ngày ngày thay đổi diện mạo không ngừng.

Thị trường đầu tư bất động sản Hà Nội thu hút vốn nước ngoài
Thị trường đầu tư bất động sản Hà Nội thu hút vốn nước ngoài

Các chuyên gia bất động sản nhận định rằng, tại Hà Nội đặc biệt là vùng ven ngoại thành đang được coi là “điểm sáng mới” cho thị trường bất động sản công nghiệp. Việc thu hút lượng lớn FDI và sự xuất hiện của hàng loạt các khu công nghiệp, nhà máy lớn là mình chứng rõ nhất cho tiềm năng đầu tư bất động sản. Đây cũng chính là bước đệm vững chắc để thị trường nhà đất Hà Nội tiếp tục gặt duy trì ưu thế và đón trọn sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Bên cạnh đó, lý do thị trường đầu tư BĐS đang thu hút các nhà đầu tư quốc tế vì đây là điểm đến nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Đồng thời là thành phố được tham quan nhiều thứ 15 tại châu Á. Có đến 9.800 phòng tại hơn 65 khách sạn, dự kiến phát triển  1.200 phòng trong năm nay và 48 dự án khác với 9.100 phòng đang được triển khai. 

Bạn có thể quan tâm

Cách đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao Những lưu ý khi gửi tiền cần biết

Có nên đầu tư bất động sản Hà Nội?

Theo thị trường chung tại Việt Nam, Hà Nội đang có lượng dân số tầng lớp trung lưu cao, con số này vẫn còn đang giai đoạn nhanh. Điều này thể hiện khả năng liên kết cũng như giá trị bất động sản của Hà Nội cải thiện nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng về cơ sở vật chất cũng như đời sống của người Hà Nội.

Dân số ngày càng tăng cũng là một trong những yếu tố góp phần tăng nhu cầu của các dự án thị trường nhà đất Hà Nội. Điều này tạo ra sức hấp dẫn của thị trường đầu tư bất động sản Hà Nội, giải thích bởi giá bán hấp dẫn, khả năng sinh lời cao, sản phẩm nhà ở chất lượng cao nhờ vào sự tham gia của các nhà phát triển bất động sản uy tín, đặc biệt nhất phải nhắc đến Luật Nhà ở đã nới lỏng hơn điều kiện cho người nước ngoài mua nhà tại Hà Nội tốt hơn.

Bạn có thể quan tâm

Thị trường bất động sản Hà Nội    Chu kì giai đoạn phát triển tại Hà Nội

Giá đất Hà Nội hiện nay như thế nào?

Giá đất Hà Nội hiện nay như thế nào?
Giá đất Hà Nội hiện nay như thế nào?

Theo các chuyên gia, giai đoạn từ nay đến hết năm 2022, đầu tư bất động sản sẽ liên tục khởi sắc khi nơi đây tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới. Đây cũng là thời điểm vàng cho nhà đầu tư nếu muốn kiếm tiền nhờ đầu tư BĐS. Báo cáo của Property Guru và Batdongsan.com về chỉ số giá đất Hà Nội hiện nay đang nằm ở mức 6-8%. Bên cạnh đó, sau dịch Covid -19  thị trường nhà đất Hà Nội hứa hẹn sẽ tăng trưởng vượt bậc với lượng lớn nhà đầu tư đổ về săn đất. Dưới đây là tổng hợp mức giá đất Hà Nội hiện nay:

Bạn có thể quan tâm

Có 1 tỷ mua nhà ở đâu hà nội  Bí kíp mua nhà giá rẻ

Có nên đầu tư bất động sản Hà Nội vào thời điểm này?

Đầu tư bất động sản vào thời điểm sau dịch COVID – 19 là một việc cần phải tính toán kỹ, vì thị trường bất động sản nói chung tuy không bị tê liệt như một số ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, nhưng vẫn có sự ảnh hưởng và giảm nhiệt rõ rệt. 

Có nên đầu tư bất động sản Hà Nội vào thời điểm này?
Có nên đầu tư bất động sản Hà Nội vào thời điểm này?

Theo khảo sát của một số đơn vị môi giới bất động sản, khoảng một phần ba nhà đầu tư cá nhân không còn xu hướng đầu cơ lướt sóng với các dự án căn hộ, đất nền. Họ chấp nhận giảm lợi nhuận nhằm đẩy nhanh sản phẩm hơn. Đây chính là tâm lý ngại rủi ro đã tác động rõ nét đến hoạt động đầu tư bất động sản Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung ở  thời điểm này. Nhưng bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng: trong rủi ro luôn tồn đọng những cơ hội lớn. Bất động sản sau đại dịch sẽ chắc chắn hồi phục nhanh chóng và đẩy giá trị bất động sản tăng cao. 

Thị trường bất động sản Hà Nội khó “nắm đáy”?

Thị trường bất động sản Hà Nội khó “nắm đáy”?
Thị trường bất động sản Hà Nội khó “nắm đáy”?

Hiện tại các nhà đầu tư khá  ngập ngừng bởi những rủi ro có khả năng ập đến giữa đại dịch, vì vậy đã vội vàng thu hồi dòng tiền bằng việc bán rẻ hơn các dự án bất động sản. Mặt khác, nhiều người cũng có xu hướng cầm tiền mặt thời điểm này thêm vào dự phòng, dự toán vào trường hợp xấu nhất. Rõ ràng, các nhà đầu tư  không kỳ vọng đạt lợi nhuận cao nhất vào việc đầu tư lướt sóng bất động sản trong thời điểm này, hơn nữa chỉ muốn để tiền đứng im lặng qua cơn đại dịch.

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội  – Bạn không thể bỏ qua

Tuy nhiên, đây được xem như tình hình chung thị trường bất động sản. Về tương lai tới, khi chấm dứt dịch COVID – 19, thị trường đầu tư BĐS sẽ hoạt động sôi nổi trở lại, khi thủ đô đang trên đà tiềm năng đầu tư, khẳng định sức hút trong tương lai từ nguồn cầu lớn được tạo ra bởi sự phát triển hạ tầng , đông dân, tốc độ tăng trưởng đô thị hóa mạnh, triển vọng thu hút FDI cao… và đặc biệt hơn nữa, nguồn cung được hình thành chủ yếu với quỹ đất còn nhiều tiềm năng tại các khu vực vành đai thành phố.

Hy vọng rằng với những thông tin trên, các nhà đầu tư bất động sản Hà Nội sẽ có thêm lựa chọn có nên bỏ tiền hay rút vốn cùng với những chiến lược kinh doanh phù hợp vào thời điểm này.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu