Có nên đầu tư bất động sản hà nội vào thời điểm này?

Z2235467939621 93bdd5eff639f9809ba93caff088d977

Từ trước đến nay, bất động sản luôn là một thị trường đầu tư tiềm năng bởi tính thanh khoản và khả năng sinh lời. Nhưng đứng trước những rủi ro không ngờ, liệu thị trường bất động sản hà nội có phải là một miếng mồi ngon vào thời điểm nay. Cùng tìm hiểu với Xóm Đầu Tư nhé.

Thị trường đầu tư bất động sản Hà Nội thu hút vốn nước ngoài

Xem thêm: Đầu tư bất động sản online bằng cách nào?

Theo tầm nhìn các nhà đầu tư, phân tích, nếu thị trường bất động sản TP.HCM  rất được quan tâm thì ở Hà Nội vẫn luôn có sức hút riêng biệt. Nhờ sự phát triển vượt bậc của các cơ sở hạ tầng, cùng với hệ thống tàu điện ngầm, hệ thống giao thông tiện ích bao quanh thành phố.

Hà Nội là một trong những vị trí được hưởng lợi rất nhiều nhất từ nền kinh tế Việt Nam, với mức tăng trưởng GDP trong năm 2019 là 7,2%, cao hơn kỳ vọng đề ra của chính phủ đề ra mức 6,6 đến 6,8%. .

Có nên đầu tư bất động sản hà nội vào thời điểm này?

Lý do thị trường đầu tư bất động sản Hà Nội đang thu hút các nhà đầu tư quốc tế vì đây là điểm đến nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Đồng thời là thành phố được tham quan nhiều thứ 15 tại châu Á. Có đến 9.800 phòng tại hơn 65 khách sạn, dự kiến phát triển  1.200 phòng trong năm nay và 48 dự án khác với 9.100 phòng đang được triển khai. 

 

Có nên đầu tư bất động sản Hà Nội?

Theo thị trường chung tại Việt Nam, Hà Nội đang có lượng dân số tầng lớp trung lưu cao, con số này vẫn còn đang giai đoạn nhanh. Điều này thể hiện khả năng liên kết cũng như giá trị bất động sản của Hà Nội cải thiện nhờ, sự tăng trưởng nhanh chóng về cơ sở vật chất cũng như đời sống của người Hà Nội.

Có nên đầu tư bất động sản hà nội vào thời điểm này?

Dân số ngày càng tăng cũng là một trong những yếu tố góp phần tăng nhu cầu của các dự án nhà ở tại Hà Nội. Điều này tạo ra sức hấp dẫn của thị trường đầu tư bất động sản Hà Nội, giải thích bởi giá bán hấp dẫn, khả năng sinh lời cao, sản phẩm nhà ở chất lượng cao nhờ vào sự tham gia của các nhà phát triển bất động sản uy tín, đặc biệt nhất phải nhắc đến Luật Nhà ở đã nới lỏng hơn điều kiện cho người nước ngoài mua nhà tại Hà Nội tốt hơn.

 

Có nên đầu tư vào thời điểm này?

Đầu tư bất động sản Hà Nội vào thời điểm sau dịch COVID – 19 là một việc cần phải tính toán kỹ, vì thị trường bất động sản nói chung tuy không bị tê liệt như một số ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, nhưng vẫn có sự ảnh hưởng và giảm nhiệt rõ rệt.  

Theo khảo sát của một số đơn vị môi giới BĐS, khoảng một phần ba nhà đầu tư cá nhân không còn xu hướng đầu cơ lướt sóng với các các dự án căn hộ, đất nền. Họ chấp nhận giảm lợi nhuận nhằm đẩy nhanh sản phẩm hơn. Đây chính là tâm lý ngại rủi ro đã tác động rõ nét đến hoạt động đầu tư  Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung ở  thời điểm này.

Thị trường bất động sản Hà Nội khó “nắm đáy”?

Hiện tại các nhà đầu tư khá  ngập ngừng bởi những rủi ro có khả năng ập đến giữa đại dịch, vì vậy đã vội vàng thu hồi dòng tiền bằng việc bán rẻ hơn các dự án bất động sản. Mặt khác, nhiều người cũng có xu hướng cầm tiền mặt thời điểm này thêm vào dự phòng, dự toán vào trường hợp xấu nhất. Rõ ràng, các nhà đầu tư  không kỳ vọng đạt lợi nhuận cao nhất vào việc đầu tư lướt sóng bất động sản trong thời điểm này, hơn nữa chỉ muốn để tiền đứng im lặng qua cơn đại dịch.

 

Tuy nhiên, đây được xem như tình hình chung thị trường bất động sản. Về tương lai tới, khi chấm dứt dịch COVID – 19, thị trường đầu tư BĐSHà Nội sẽ hoạt động sôi nổi trở lại, khi thủ đô đang trên đà tiềm năng đầu tư, khẳng định sức hút trong tương lai từ nguồn cầu lớn được tạo ra bởi sự phát triển hạ tầng , đông dân, tốc độ tăng trưởng đô thị hóa mạnh, triển vọng thu hút FDI cao… và đặc biệt hơn nữa, nguồn cung được hình thành chủ yếu với quỹ đất còn nhiều tiềm năng tại các khu vực vành đai thành phố.

 

Hy vọng rằng với những thông tin trên, các nhà đầu tư bất động sản Hà Nội sẽ có thêm lựa chọn có nên bỏ tiền hay rút vốn cùng với những chiến lược kinh doanh phù hợp vào thời điểm này.