Có nên định cư ở mỹ không – Những thách thức khi định cư tại mỹ 

Co Nen Dinh Cu O My

Nước Mỹ là đất nước thu hút mọi nguồn dân nhập cư từ nhiều nước trên thế giới. Theo số liệu được thống kê. có hơn 38 triệu người sống ở Mỹ là theo diện di dân, chiếm 13% dân số của nước Mỹ. Trong đó Mexico chiếm 30%, Philippin chiếm 4,4%, Việt Nam chiếm 3%. Vậy người Việt Nam Có nên định cư ở Mỹ hay không? Tham khảo bài viết dưới đây của Xóm Đầu Tư ngay nhé

Có nên định cư ở Mỹ
Có nên định cư ở mỹ không – Những thách thức khi định cư tại mỹ

Có nên định cư ở Mỹ không

Môi trường giáo dục

Một trong những lý do để người Việt Nam thích mua nhà ở Mỹ để định cư là do nền giáo dục tại nơi đây cực kỳ lý tưởng để phát triển cho tương lai sau này.

Mỹ có 24 trường đại học nằm trong 24 trường đại học đứng đầu thế giới dựa trên bảng xếp hạng The Times Higher Education. Tại Mỹ được xem là cái nôi cho việc nuôi dưỡng những nhân tài đóng góp cho sự phát triển của khoa học và kỹ thuật cho nhân loại

Người việt có nên định cư ở mỹ
Có nên định cư ở Mỹ: Người việt có nên định cư ở mỹ

Chế độ an ninh xã hội

Có nên định cư ở Mỹ khi chế độ an ninh xã hội tổ? Nước Mỹ được xem là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới với những phúc lợi tuyệt vời. Đặc biệt với những người làm việc tại Mỹ, chỉ cần đóng gói bảo hiểm cho 10 thì họ đã có  quyền để nhận quyền trợ cấp xã hội khi về nghỉ lương hưu. 

> Tin tức liên quan

Các mô hình nhà ở Mỹ? – Bạn nên lưu ý trước khi mua

Một số quyền phúc lợi xã hội ở nước Mỹ

 • Tiền về hưu, tiền dưỡng lào, tiền cho người bị tàn tật…
 • Được trợ cấp từ khoảng thời gian 6 đến 9 tháng cho người bị thất nghiệp
 • Những người có thu nhập thất, người già
 • Dịch vụ y tế, được trợ cấp lương thực, và thực phẩm đảm bảo cho phụ nữ mang thai và trẻ em.
 • Tiền bồi thường khi công nhân bị tai nạn nghề nghiệp, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Trợ cấp phiếu lương thực cho những gia đình có thu nhập thấp
 • Cung cấp những bữa ăn miễn phí và giá rẻ ở các trường học
 • Nhiều phúc lợi khác cho người dân tại đây.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ TÍCH LŨY NGAY HÔM NAY 

Cơ hội làm việc rộng mở

Nước Mỹ là nơi có nền kinh tế lớn trên thế giới. Là nơi cho người lao động trên mọi miền khắp thế giới có thể có việc làm. Theo báo cáo của Chính Phủ Mỹ năm 2019, nước này đã thu được hơn 21 nghìn tỷ USD từ nguồn kinh tế.

Đây chính là cơ hội cho những người sống ở Mỹ tìm được công việc ổn định và thực hiện cho việc định cư ở đây. Mà không còn lo lắng về việc có nên định cư ở Mỹ không

Cơ hội công việc được mở rộng
Có nên định cư ở Mỹ Cơ hội công việc được mở rộng

Y tế và chăm sức khỏe ở Mỹ

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ luôn được đánh giá cao với chất lượng luôn hàng đầu Thế giới. Mỹ là đất nước có hệ thống y tế với các biện pháp và dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu. h

Khi có được bảo hiểm y tế, người chữa trĩ sẽ được hỗ trợ nhiều về các chi phí điều trị và thuốc men. Bên cạnh đó chính phủ nước mỹ cũng cung cấp thêm tiền thuốc cho các gia đình có thu nhập thấp. Và có dịch vụ chăm sóc cho người bệnh cho người già trên 65 tuổi.

Có nên định cư ở mỹ:
Có nên định cư ở mỹ:

Nền chính trị tự do và bình đẳng

Một trong những lý do quyết định có nên định cư ở Mỹ không là do quyền tự do và bình đẳng giữa các công dân ở nước Mỹ. Dù họ là ai và xuất phát từ tầng lớp nà, bất kể là người nhập cư để được có quyền bình đẳng như nhau về cuộc sống.

Công dân nước Mỹ thường là những người có hoài bão, thích có sự cạnh tranh và luôn phấn đấu để có thành quả. Dù là xuất thân từ đâu, nếu có sự cố gắng trong cuống sống thì bất kỳ ai cũng sẽ có thể thành công.

> Tin tức liên quan

Tổng hợp thông tin khi mua nhà ở Mỹ? – Điều cần lưu ý

Cơ sở hạ tầng trang bị hiện đại

Mỹ với tên gọi đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ . Là một đất nước có diện tích tương đương với toàn bộ châu âu. Đất nước này được chia làm 50 tiểu bang và các đảo nhỏ.

Có cơ sở hạ tầng luôn được nâng cấp và hiện đại với hệ thống cầu đường thông thoáng. Phục vụ cho nhu cầu di chuyển và vận tải. Các khu vực vui chơi, giải trí cũng vô cùng đa dạng, hiện đại giúp cho cư dân sống ở Mỹ có thể có những trải nghiệm tốt hơn. 

Hội nhập với thế giới – mở rộng vốn sống

Có nên định cư ở mỹ không? Khi đến với nước mỹ bạn sẽ sống trong môi trường đa dạng về sắc tộc, văn hóa và lẫn tôn giáo. Đây cũng là đất nước có khối lượng người nhập cư đôn, nền văn hóa đa dạng được hòa nhập từ nhiều nước trên thế giới. 

Môi trường sống 

Mỹ là nơi có môi trường sống lành mạnh và an toàn. Tại đây môi trường sống được trong lành và thực phẩm vệ sinh được kiểm điểm khắt khe. Đảm bảo cho người dân có đủ nguồn dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe của mình. 

> Tin tức liên quan

Điều kiện mua nhà ở Mỹ? – Điều bạn cần quan tâm khi định cư ở Mỹ

Những thách thức khi định cư tại mỹ – bạn cần lưu ý điều gì

Dù là một đất nước tuyệt vời để định cư . Nhưng bạn cũng cần lưu ý nhiều điều đối mặt khi sống tại nơi đây như sau:

Những thách thức khi ở mỹ
Có nên định cư ở mỹ: Những thách thức khi ở mỹ

Rào cản về ngôn ngữ

Nếu bạn không giỏi tiếng anh thì đây sẽ là khó khăn lớn nhất cho bạn khi định cư tại đây. Vì điều này sẽ cản trở trong các hoạt động giao tiếp của bạn. Để mọi thứ được suôn sẻ hơn khi đến nơi đây. 

Thay đổi văn hóa.

Là một đất nước đa dạng về nền văn hóa. Do vậy Mỹ sẽ mang lại cho người nhập cư mỹ có cơ hội giao lưu và học hỏi với nhiều người trên thế giới tại đất nước này. Tuy nhiên đây cũng là một rào cản lớn đối với những người vừa mới nhập cư tại Mỹ và chưa hiểu được thủ tục tại đây.

Do vậy để có thể xóa đi được khoảng cách về văn hóa, bạn cần chuẩn bị kỹ về kiến thức và tâm lý. Để có thể hòa nhập và thích nghi với môi trường sống tại quốc gia này.

> Tin tức liên quan

Giá mua nhà ở Mỹ bao nhiêu? – Lãi suất ngân hàng mới nhất 2021

Trên đây là một số chia sẻ của Xóm đầu tư về việc có nên định cư ở Mỹ hay không? Định cư ở tại cường quốc mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý và chuẩn bị kỹ trước khi qua đất nước này định cư nhé.

Xu HƯỚng ĐẦu TƯ Xóm đầu Tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *