Có nên mua đất trả góp không – Những điều cần biết khi mua

Có nên mua đất trả góp không - Những điều cần biết khi mua

 Có nên mua đất trả góp không? Thời buổi ngày nay, mau bán trả góp đã khiến cho nhu cầu mua sắm trở nên tăng cao, sôi động hơn bao giờ. Đối với ngành bất động sản cũng vậy, mua đất trả góp hỗ trợ cho những người chưa có đủ khoản tiền mặt lớn để sở hữu ngay một căn nhà hay một mảnh đất nào đó. Chính vì mua đất trả góp giá rẻ được áp dụng hỗ trợ người mua. Vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn mua đất trả góp là gì, cùng với đó là một số kinh nghiệm cần lưu ý khi mua đất trả góp. 

kinh nghiệm cần lưu ý khi mua đất trả góp. 
kinh nghiệm cần lưu ý khi mua đất trả góp. 

Tìm hiểu hình thức mua bán đất trả góp là gì

Hình thức cho phép mua đất trả góp hiện nay đã mang đến rất nhiều điều lợi ích cho những người mong muốn sở hữu cho mình một căn nhà hay một mảnh đất nào đó. Hình thức vô cùng phù hợp với những bạn trẻ, hay những người mua chưa có đủ tiền mặt trong tay. Cách thức mua nhà, mua đất trả góp cũng là một giải pháp hay giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho người đi mua. 

Hình thức này được hiểu rằng, các công ty hay chủ đầu tư dự án bất động sản sẽ liên kết với các ngân hàng hoặc một số các công ty tài chính, nhằm hỗ trợ người mua vay một khoản vốn để có thể sở hữu được bất động sản theo mong muốn. Người vay có thể chi trả trước 30-70% dựa trên mức tài chính của bạn. Sau đó, người mua sẽ có trách nhiệm trả khoản vay dàn trải theo thời gian nhất định. 

Có nên mua đất trả góp không – Một số ưu điểm

Mua đất trả góp giá rẻ có ưu điểm như thế nào?

Hình thức mua bán đất trả góp mang tới một số các lợi thế vượt trội. Hình thức này sẽ đáp ứng được nhu cầu, mong muốn cho những người chưa có đủ số tiền lớn nhưng vẫn có thể sở hữu được bất động sản. Nhờ sự hỗ trợ từ khoản vay ngân hàng, người mua có thể không phải chờ đợi lâu, hay phải huy động vốn từ người thân hay bạn bè. Ngoài ra hình thức này còn có thêm một số ưu điểm khác. Điều này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời “có nên mua đất trả góp không”. 

Mua đất trả góp giá rẻ có ưu điểm như thế nào?
Mua đất trả góp giá rẻ có ưu điểm như thế nào?
  • Pháp lý minh bạch , người mua có thể an tâm về việc không mua phải bất động sản “kém sạch”. Khi bạn tham gia nhờ sự hỗ trợ bởi hình thức trả góp, bạn sẽ không cần lo lắng tới rủi ro về pháp lý bất động sản, hay về giá cả của tài sản này bị quá cao. Vì ngân hàng cho vay sẽ giúp bạn thẩm định lại 2 yếu tố này. 
  • Được tư vấn kỹ lưỡng, giúp bạn có thể xác định được khoảng thời gian tối ưu nhất; cũng như rút ngắn thời gian vay. Khi vay, người mua sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin như: hạn mức bạn có thể vay được là bao nhiêu, mức lãi suất bạn cần trả là bao nhiêu,… Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch cân đối chính xác các khoản phải trả trong tương lai. 
  • Hưởng các chính sách ưu đãi khi mua đất theo hình thức trả góp: Nếu bạn mua đất nền dự án với hình thức trả góp, bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi có lợi từ phía ngân hàng hỗ trợ. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất  – Cùng Xóm Đầu Tư phân tích nhé

Có nên mua đất trả góp hay không?

Nhưng yếu trên đây phần nào đã giúp bạn câu trả lời có nên mua đất trả góp hay không. Hình thức này phụ thuộc vào nhu cầu, cũng như điều kiện của người mua. Nó sẽ hoàn toàn phù hợp với những người mong muốn tìm kiếm một nơi an cư, đặc biệt là các bạn trẻ mới lập nghiệp. Hoặc những nhà đầu tư bất động sản muốn “xoay tiền” và sử dụng đòn bẩy tài chính. Nhưng khi mua đất trả góp giá rẻ người đầu tư cũng không nên quá đà lạm dụng đòn bẩy tài chính quá nhiều. Vì rất có thể trong các trường hợp rủi ro, áp lực tài chính trả các khoản vay hàng tháng sẽ khiến bạn rơi vào tình cảnh khó khăn. 

Kinh nghiệm mua đất trả góp cần “bỏ túi”

Kinh nghiệm mua đất trả góp cần “bỏ túi”
Kinh nghiệm mua đất trả góp cần “bỏ túi”

Sau khi có câu trả lời “có nên mua đất trả góp hay không”, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số những lưu ý khi mua đất trả góp giá rẻ người mua cần “bỏ túi”. 

Xây dựng nguồn vốn ban đầu trước khi mua đất trả góp

Trên thị trường đầu tư bất động sản không khó bắt gặp tình trạng các nhà đầu tư thiếu vốn tích lũy ban đầu nhưng vì lòng ham muốn muốn sở hữu đất nền, nên vay mượn bất chấp. Kể cả khi bạn sử dụng đến đòn bẩy tài chính, thì bạn cũng cần cân nhắc rằng, chúng ta phải có đủ số tiền tích lũy ban đầu, hay số tiền phòng trừ cho các trường hợp rủi ro khác. 

Nhiều trường hợp sử dụng đòn bẩy tài chính tới 70%, trong khi đó 30% trả trước cũng do huy động nguồn vốn từ bạn bè, anh chị em. Trường này rủi ro gánh nợ chồng chất cực lớn. Thông thường mức an toàn khi mua đất trả góp đó là bạn cần phải có 60% giá trị lô đất. Đồng thời bạn sẽ cân đối sao cho mức trả góp hàng tháng cho ngân chỉ dưới 40% mức thu nhập mỗi tháng của bạn. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Cách đầu tư đất nền hiệu quả  – Bí kíp sinh lợi nhuận “vàng” hiệu quả nhất

Tận dụng triệt để ưu đãi từ ngân hàng

Khi mua đất trả góp, thông thường ngân hàng sẽ có rất nhiều các ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ cho người vay. Người mua cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin ưu đãi và sử dụng chúng một cách triệt để nhất có thể. 

Đọc kỹ lưỡng hợp đồng vay mua

những lưu ý khi mua đất trả góp
những lưu ý khi mua đất trả góp

Hợp đồng vay mua là một trong các yếu tố cực quan trọng cần người mua xem xét kỹ lưỡng. Loại giấy tờ này tương đương với mức giấy tờ pháp lý cao nhất khi bạn thực hiện mua đất trả góp. Bạn nên đọc kỹ càng , xem xét cẩn thận từng điều khoản, nếu có thắc mắc cần hỏi để giải trình ngay. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nhât các vấn đề rủi ro, cũng như tránh được các mâu thuẫn không đáng.

Mua bảo hiểm đất

Mua bảo hiểm đất cũng là một trong những lưu ý bạn cần xem xét. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn ngăn ngừa các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra với thị trường bất động sản. Lưu ý này tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn để có cân nhắc lựa chọn hay không. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Chiến lược đầu tư bđs – Top 4 hình thức đầu tư sinh lời cho người ít vốn hiệu quả

THAM KHẢO CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY:

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

    Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia