Năm 2022: Có nên vay tiền ngân hàng mua đất không?

Tim Hieu Lai Suat

Co Nen Vay Tien Ngan Hang Mua Dat

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất không? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người khi số tiền trong túi không cho phép, nhưng do nhu cầu hay mục đích nào đó cần phải mua. Nhà đất là tài sản sở hữu dài lâu, nên chuyện nhiều người băn khoăn không biết có nên vay tiền mua đất để dành không là điều dễ hiểu. Tại bài viết này, chắc chắn Xóm đầu tư sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích!

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất không?

An cư lạc nghiệp như là một truyền thống xưa nay của người Việt ta, ai cũng cần một chỗ để sinh sống. Nhu cầu mua đất xây nhà hầu như là mong muốn chung của người người nhà nhà. Nhiều người chọn hướng đi ở trọ đi làm và tích góp tiền bạc rời mới mua nhà. Hướng đi này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có gia đình hỗ trợ.

Co Nen Vay Tien Ngan Hang Mua Dat Khong

Còn với nhiều người lập nghiệp mà không được gia đình hỗ trợ thì việc mua được BĐS mà không vay thêm là rất hiếm.

Do đó, Xóm đầu tư khuyên bạn chỉ nên đi vay tiền mua đất cất nhà khi đã tích góp khoảng 50% số tiền. Và đồng thời bạn nhắm được vào BĐS ưng ý với mình. Tuy nhiên chỉ vậy thôi chưa đủ, bạn cần tích thêm một số kinh nghiệm vay tiền mua đất để không bị “rỗng túi” quá mức hay là trở thành “con nợ”. 

Liệu có nên vay tiền mua đất để dành đầu cơ?

Chuyện có nên vay tiền ngân hàng mua đất thì chắc NĐT phần nào đã có câu trả lời cho mình. Vậy còn việc đầu cơ thì sao? Chuyện mà tìm mua BĐS giá rẻ để bán hưởng chênh lệch hoặc là bán cùng giá với thị trường hiện tại cũng đã có lời là việc không còn là xa lạ nữa.

Co Nen Vay Tien Ngan Hang Mua Dat De Danh

Tuy nhiên, đối với những trường hợp ngắn hạn, nhà đầu tư chỉ “lướt sóng” mua đi bán lại thì cần hết sức thận trọng. Đặc biệt đối với những ai đang vay vốn ngân hàng. Bởi do hiện nay giao dịch rất chậm, việc làm giấy tờ cũng khá là phức tạp, thời gian có khi hơn 2 tháng còn chưa xong. Mua có thể sẽ dễ nhưng để bán đi thì không dễ một chút nào, tìm người có nhu cầu mua và chờ đợi tăng giá. Nếu số tiền bạn sử dụng là tiền vay thì chắc chắn bạn sẽ còn phải trả lãi ngân hàng. Thời gian đợi quá lâu để bán ra thì rất có thể tiền bạn thu về bị ít hoặc không có, thậm chí có khi bị lỗ vốn.

Bạn chỉ nên mua đầu cơ hoặc để dành khi có nguồn tiền nhàn rỗi. Không nên sử dụng tiền vay, không phạm vào chi phí để có thể đảm bảo 12 tháng mà vẫn còn dư tiền thì nên để đầu tư. 

Kinh nghiệm vay tiền mua đất không bị “hớ”

Xét nguồn lực tài chính – Có nên vay tiền mua đất

Xet Nguon Luc Tai Chinh Ca Nhan

Trước khi “rót” tiền đầu tư, hãy thống kê số tiền vốn mà bạn hiện có là bao nhiêu. Theo đó mà lựa chọn tài sản phù hợp và vừa với sức mình. Bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính – trong đó có không trả lãi ( vay từ người thân) và khoản vay phải trả lãi.

Xét khả năng tài chính mình hiện có và khả năng chi trả về sau. Theo đó bạn có thể vay thêm từ 20 – 50% giá trị BĐS dự định đầu tư. Chúng ta không thể nào bắt cá leo cây, tức là bạn không nên nhìn người khác mua nhà to nên mình cũng đi vay thật nhiều để mua nhà to. Bạn nên dựa vào sức mình để đưa ra hướng đầu tư an toàn.

Tìm hiểu các chương trình vay tiền để “cất nhà – mua đất”

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất ? Nếu phải vay thì hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các chương trình cho vay của ngân hàng đó. Đây là một kinh nghiệm đi vay tiền mua nhà mà không phải ai cũng biết.

Tim Hieu Cac Goi Cho Vay

Thông thường vay tiền ở ngân hàng sẽ có hai hình thức:

Vay tín chấp: Hình thức vay mà bạn không cần phải thế chấp tài sản mà chỉ cần chứng minh được uy tín và khả năng thanh toán nợ. Nhưng hình thức này số tiền bạn vay sẽ bị giới hạn.

Vay thế chấp: Đây là hình thức mà bạn cần phải có tài sản để thế chấp. Số tiền được vay sẽ tương đương hoặc thấp hơn một chút với giá trị tài sản bạn thế chấp.

Lựa chọn thời hạn vay tiền hợp lý

Xem Xet Thoi Gian Vay Hop Ly

Với những người vay tiền mua nhà đất thường có tâm lý muốn nhanh chóng trả hết nợ. Cho nên họ sẽ thường lựa chọn thời hạn vay ngắn. Cũng chính điều này gây nên áp lực lớn về kinh tế cho người vay đặc biệt khi tài chính không ổn định. Cách tốt nhất vẫn là cân đo đong đếm thời hạn vay cho hợp lý nhất.

Hãy dựa vào thu nhập cá nhân mà lựa chọn thời hạn vay. Nếu thu nhập thấp hãy kéo dài thời gian vay và ngược lại. Nhớ là tính toán các khoản phí mỗi tháng hợp lý. Sự tính toán sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn và không có quá nhiều áp lực ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Xem xét kỹ các quy định về lãi suất

Tim Hieu Lai Suat

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất? Thông thường để thu hút người vay các ngân hàng sẽ đưa ra rất nhiều các gói vay với mức lãi suất khác nhau. Không một cái nào gọi là “ngon – bổ – rẻ” hoàn toàn cả. Bạn cần biết là gói vay lãi suất thấp sẽ luôn kèm theo nhiều điều kiện và chúng chưa chắc là an toàn. Chính vì thế mà bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các gói vay và mức lãi suất. Nếu lãi suất thấp trong thời gian đầu thì rất có thể đó là lãi suất được thả nổi.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Có 1 tỷ nên mua đất ở đâu – Nơi sinh lời tiềm năng trong tương lai

Trên đây Xóm đầu tư đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Có nên vay tiền ngân hàng mua đất?”. Quả thực có rất nhiều hướng đầu tư BĐS nếu bạn không đủ tài chính, ngoài hình thức sở hữu tuyệt đối thì đồng hành cùng một dự án tiềm năng sẽ giúp bạn kiếm lời. Từ đó mở rộng nguồn vốn để sở hữu nhiều tài sản BĐS trong tương lai gần. 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu