Danh sách 10 cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 đáng đầu tư nhất

Co Phieu My Tiem Nang 2022 02 1

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ 2022? Cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 là gì? Có rất nhiều nhà đầu tư đang vô cùng quan tâm về các mã cổ phiếu Mỹ tiềm năng trong năm tới. Trước tình hình bối cảnh kinh tế chung được dự đoán đang dần hồi phục và sẽ có bước tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022. Điều này sẽ giúp cho một số cổ phiếu của các công ty hàng đầu nhanh chóng hoạt động tốt hơn. Dưới đây là Top 10 cổ phiếu tiềm năng mà mọi nhà đầu tư nên nắm bắt!

Co Phieu My Tiem Nang 2022 02
Top 10 cổ phiếu mỹ tiềm năng 2022 đáng mua nhất

Dự báo thị trường chứng khoán Mỹ năm 2022

Để xem xét cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 đáng để mua nhất, các chuyên gia luôn lưu ý tới định nghĩa “thiên nga đen”, tức nghĩa là những biến số bất ngờ không thể dự đoán được. Điều này đã được thực tế chứng minh, khi dịch Covid-19 từ 2020 đến 2021 đã tạo ra hỗn loạn trong chuỗi cung ứng, gây nên nhiều hệ lụy trầm trọng cho nền kinh tế thế giới nói chung. 

Bên cạnh đó, một số chuyên vẫn đồng quan điểm rằng, nền kinh tế toàn cầu sẽ nhanh chóng bước chân vào giai đoạn hồi phục trong năm 2022. Và tất nhiên, điều này sẽ khiến nhiều nhà đầu tư mau chóng tìm kiếm và lựa chọn các cổ phiếu từ những ngành có tiềm năng phục hồi tốt. 

Co Phieu My Tiem Nang 2022 01
Nên mua cổ phiếu nào ở mỹ 2022? Dự báo thị trường chứng khoán Mỹ

Ở một mặt khác, quan điểm đồng thuận trên vẫn sẽ tồn tại những mặt hạn chế. Nền kinh tế sẽ hồi phục, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tốc độ hồi phục chậm, điển hình như năm 2021 vừa qua? Có thể khẳng định rằng, những thay đổi dù rất nhỏ của thị trường cũng có thể dẫn đến những biến động lớn về giá trị tài sản nói chung. 

Chính vì thế, để xem xét đến việc lựa chọn những cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022, chúng ta dù lạc quan trong cách đánh giá, nhưng cũng cần phải có cái nhìn thực tế. Đặc biệt, khi biến thể  omicron Covid vừa mới xuất hiện, nên khả năng phục hồi sẽ có sự không đồng đều.

Do đó, một số chuyên gia khuyên rằng nên chọn những cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 nên bao gồm những “cái tên” mang tính phòng thủ và lâu bền. Đây là cách giúp các nhà đầu tư đề phòng những rủi ro trong trường hợp omicron hoặc một biến thể khác làm chậm sự trở lại của nền kinh tế. 

Có thể bạn quan tâm đến Cổ phiếu Mỹ

Cổ phiếu Mỹ nên mua ? – Cách mua cổ phiếu ở Mỹ ra sao? Bảng giá cổ phiếu Mỹ

10 cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022

Nên mua cổ phiếu nào ở mỹ 2022? Sau đây sẽ là các cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022. Một số cổ phiếu hàng đầu này được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ thiết lập để hoạt động tốt hơn trong bối cảnh nền kinh tế hiện tại và đang tăng tốc để phục hồi cả trong và ngoài Hoa Kỳ. 

Cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 – Walt Disney

 • Lĩnh vực ngành : Giải trí
 • Giá trị thị trường: 278,7 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: N / A

Danh sách các mã cổ phiếu mỹ tiềm năng 2022 tốt nhất bao gồm những công ty nào? Walt Disney sẽ là cái tên không thể thiếu trong danh sách này. Vì sao lại vậy?

Co Phieu My Tiem Nang 2022 03
Top 10 cổ phiếu tiềm năng – Walt Disney

Walt Disney là một minh chứng cho khả năng ứng biến linh hoạt trước bối cảnh khó khăn chung của đại dịch Covid. Rõ ràng, diễn biến dịch phức tạp và kéo dài khiến toàn bộ các công viên giải trí của Walt Disney buộc đóng cửa. Kinh doanh ngành điện ảnh cũng gặp ngưng trệ. Các chương trình thể thao ESPN cũng phải hủy bỏ. 

Nhưng ngay sau đó, Walt Disney đã có màn “lội ngược” khi nhanh chóng nắm bắt nhu cầu và cho ra mắt Disney + đáp ứng mọi kỳ kỳ vọng. Ngay lập tức cổ phiếu của Disney tăng cao hơn hẳn vào năm 2020. Disney + đang nổi lên như là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất với Netflix. Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh phim ảnh của Disney đã trở lại, bằng chứng là hàng loạt các phim siêu anh hùng Marvel đã được lên kế hoạch.

Nhiều nhà chiến lược đang kỳ vọng EPS của Walt Disney sẽ tăng gấp đôi khi công ty phục hồi sau đại dịch. Có thể thấy “sức bật” trở lại của Walt Disney đã khiến Walt Disney trở thành một trong những cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022. 

Có thể bạn quan tâm đến Cổ phiếu Mỹ

Mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam ? – Hướng dẫn chi tiết thu về lợi nhuận cao

Mã cổ phiếu Mỹ – Uber Technologies

 • Lĩnh vực ngành: Phần mềm ứng dụng
 • Giá trị thị trường: 75,3 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: N / A

Nên mua cổ phiếu nào ở mỹ 2022? Uber Technologies cũng là cổ phiếu mỹ tiềm năng 2022 rất đáng đầu tư. Uber Technologies được biết là nền tảng xe taxi hoạt động tại 63 quốc gia và 750 thị trường trên thế giới. Công ty đầu tiên tiên phong trong lấy di chuyển làm dịch vụ, kết hợp tối ưu hóa nền tảng công nghệ. Ngoài việc là nhà trung gian liên kết tài xế với khách hàng hay nhà hàng, Uber còn đang phát triển thêm mảng kinh doanh vận tải hàng hóa. 

Co Phieu My Tiem Nang 2022 04
Cổ phiếu mỹ tiềm năng 2022 – Uber

Quý 3 năm 2021 đánh dấu một mốc quan trọng trong bước phát triển của Uber khi lần đầu tiên có lãi (trước lãi vay, thuế, khấu hao và chi phí khấu hao). Dự đoán cổ phiếu của Uber vẫn có thể âm trong năm 2022. Nhưng Uber chắc chắn sẽ nhanh chóng tạo bước đột phá mới trong hoạt động kinh doanh của mình. Vì sao lại vậy? Nhìn vào thực tế để đánh giá, tiềm năng về nhu cầu, thị phần của ngành dịch vụ này ngày gia tăng. Bên cạnh đó, tình hình tài chính của công ty đang ngày càng cải thiện.

Chuyên gia phân tích của BofA dự đoán rằng, cổ phiếu của Uber có thể đạt ngưỡng 64 đô la trong 12 tháng tới – tăng 65% từ giá hiện tại. Đây là lý do hoàn toàn thuyết phục, đủ để đưa Uber vào danh sách các mã cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022.

Cổ phiếu LHC Group

 • Lĩnh vực ngành: Cơ sở chăm sóc y tế
 • Giá trị thị trường: 4,2 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: N / A
Co Phieu My Tiem Nang 2022 05
Cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 – LHC

LHC Group chức là cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 rất đáng được quan tâm. AB Small Cap Growth hiện tại trực thuộc Tập đoàn LHC. Đây là công ty thuộc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, bệnh viện. Các cơ sở của AB Small Cap Growth phủ rộng khắp mọi nơi với hơn 700 chi nhánh. Đây được đánh giá là ngành có xu hướng phát triển trong những năm tới khi dân số ngày càng già đi, chăm sóc sức khỏe ngày càng được ưu tiên hơn bao giờ hết. 

Thêm vào đó, mới đây James A. Glassman, tại chuyên mục Tài chính Cá nhân của Kiplinger cũng đã đề xuất AB Small Cap Growth là một quỹ rất đáng để đầu tư, khi đang đạt mức lợi nhuận hàng năm là 29,8% trong 5 năm qua. 

Cổ phiếu Công nghệ DXC

Co Phieu My Tiem Nang 2022 06
Cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 – DXC Technology
 • Lĩnh vực ngành: Dịch vụ công nghệ thông tin
 • Giá trị thị trường: 7,9 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: N / A

Lựa chọn DXC là cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 là không thể thiếu. Đây là  một công ty công nghệ thông tin hạng trung có trụ sở tại ngoại ô Washington, DC. Dan Abramowitz – thuộc Quản lý Tài chính Hillson ở Rockville, Maryland, đã từng nhận định rằng DXC là cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 tốt nhất. 

Mã cổ phiếu Mỹ tiềm năng – Tập đoàn Alibaba

Co Phieu My Tiem Nang 2022 07
Các mã cổ phiếu mỹ tiềm năng – Alibaba
 • Ngành: Bán lẻ Internet
 • Giá trị thị trường: 339,1 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: N / A

Cái tên tiếp theo góp mặt trong Top 10 cổ phiếu tiềm năng, đó chính là  Alibaba. Alibaba là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc. Tăng trưởng trong tương lai có thể kém mạnh mẽ hơn, nhưng cổ phiếu rẻ và giao dịch ở mức gấp 19 lần ước tính thu nhập cho năm 2022. 

Larry Piatkowski, giám đốc danh mục đầu tư của GoodHaven Capital Management, người thích một món hời với triển vọng tăng trưởng tốt, đã mua cổ phiếu vào năm 2021 với kỳ vọng rằng BABA có thể là một trong những cổ phiếu tốt nhất để mua vào năm 2022. 

Cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 – Littelfuse

Co Phieu My Tiem Nang 2022 08
Các mã cổ phiếu mỹ tiềm năng – Littelfuse
 • Ngành: Linh kiện điện tử
 • Giá trị thị trường: 7,6 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: 0,7%

Littelfuse cũng là một trong những cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022.  Littelfuse – Công ty thiết kế và sản xuất linh phụ kiện điện tử, cầu chì và mạch điện – những bộ phận nhỏ nhưng cần thiết – cho các thiết bị điện tử dân dụng, ô tô và thiết bị công nghiệp. Trong khi đó, Công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống con người. Điều này là “bệ phóng” giúp ngành của Littelfuse sẽ ngày càng vươn xa, ngoài kỳ vọng. 

Thêm vào đó, Littelfuse thống trị cả thị trường điện tử và ô tô. Đây cũng là ngành vô cùng phát triển, khi nhu cầu về ghế sưởi, hệ thống lái trợ lực, hỗ trợ chuyển làn và vô lăng sưởi ngày càng tăng cao. Cổ phiếu của Littelfuse tăng lên 56% từ tháng 11/2020. Và các chuyên gia nhận định rằng, dấu hiệu tăng giá cổ phiếu sẽ tiếp tục mạnh mẽ khi hoạt động sản xuất ô tô trở lại bình thường. 

Có thể bạn quan tâm đến cổ phiếu Mỹ

 Sàn giao dịch cổ phiếu Mỹ ? – Cùng tìm hiểu chi tiết sàn cổ phiếu và khung giờ giao dịch?

Cổ phiếu Charles Schwab

Co Phieu My Tiem Nang 2022 09 Min
Top 10 cổ phiếu tiềm năng – Charles Schwab
 • Ngành: Thị trường vốn
 • Giá trị thị trường: 153,5 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: 0,9%

Charles Schwab cũng được đánh giá là một cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022. Đây là một công ty môi giới, một nhà quản lý tiền bạc, quản trị viên kế hoạch hưu trí cho các doanh nghiệp hoặc ngân hàng. Các nhà phân tích Phố Wall dự đoán rằng thu nhập hàng năm sẽ tăng 12% trong năm mới và thậm chí nhiều hơn vào năm 2023. Chỉ cần lưu ý rằng không giống như một số lựa chọn cổ phiếu hàng đầu khác của năm 2022, Schwab không hề rẻ, ở mức $81. 

Cổ phiếu American Water Works

Co Phieu My Tiem Nang 2022 10
Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ 2022 – American Water
 • Ngành: Tiện ích nước
 • Giá trị thị trường: 32,1 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: 1,4%

American Water Works thành lập vào năm 1886, là một công ty cấp nước chuyên bán các dịch vụ về nước và nước thải cho các khách hàng dân cư, thương mại, công nghiệp và thành phố. 

John Staszak – Nhà phân tích của Argus Research cho biết, ông kỳ vọng kết quả sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá cước, từ nỗ lực giảm chi phí vận hành và bảo trì theo tỷ lệ phần trăm doanh thu. Cổ phiếu của American Water Works không hề rẻ, bán với giá gấp 37 lần ước tính của Argus. Đây là một lựa chọn phòng thủ hơn nhiều so với những cổ phiếu hàng đầu khác cho năm 2022. 

Cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 – Starbucks

Co Phieu My Tiem Nang 2022 11 Min
Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ 2022 – Starbucks Coffee
 • Ngành: Nhà hàng
 • Giá trị thị trường: 136,4 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: 1,7%

Cổ phiếu tiếp theo trong danh sách Top 10 cổ phiếu tiềm năng là công ty nào? Starbucks được biết đến là một trong những công ty hoạt động tốt nhất thế giới. Starbucks đang phát triển ổn định với 33.000 cửa hàng trên toàn thế giới. Đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời, không thể thiếu trong danh sách các mã cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022.

Cổ phiếu The Bank of America

Co Phieu My Tiem Nang 2022 12
Các mã cổ phiếu Mỹ tiềm năng – Bank of America
 • Ngành: Đa dạng ngân hàng
 • Giá trị thị trường: 361,4 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: 1,9%

Bank of America (BAC, $ 44,16) đang đạt mức gần 15% danh mục chủ sở hữu. Glassman cho biết,  anh ấy cũng là một người hâm mộ lâu năm và cũng là cổ đông của BofA. Tài chính nói chung có thể là một trong những cổ phiếu tốt nhất để mua cho năm 2022 với tiềm năng lãi suất tăng .