Tổng quan bức tranh cuộc sống người Việt tại Atlanta như thế nào?

Cuoc Song Nguoi Viet Tai Atlanta 01 6

Với rất nhiều điều kiện thuận lợi, cuộc sống người Việt tại Atlanta trở thành điều đáng mơ ước. Và không có gì lạ khi hàng nghìn người nhập cư đang chuyển đến Atlanta sinh sống. Dưới đây là những điều bạn cần biết, trước khi quyết định chuyển đến Atlanta.

Cuoc Song Nguoi Viet Tai Atlanta 01
Cuộc sống người Việt tại Atlanta có được tốt không?

Nền kinh tế ở Atlanta như thế nào?

Cuộc sống người Việt tại Atlanta được hưởng lợi một nền kinh tế như thế nào? Atlanta là một trong những điểm đến hàng đầu cho các chuyên gia trẻ bắt đầu sự nghiệp của họ. Với dự kiến ​​sẽ có thêm 1,5 triệu việc làm vào năm 2040, Atlanta là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho những cá nhân có đầu óc nghề nghiệp.

Cuộc sống ở Atlanta có chi phí sinh hoạt rất hợp lý, đặc biệt là so với các thành phố lớn khác như LA và NYC. Bạn có thể sở hữu những căn nhà trên những vùng đất khá rộng và chi phí xây dựng không cao. Thuê nhà cũng là một lựa chọn nhà ở phổ biến của người dân. Giá thuê căn hộ trung bình 1.500 USD/tháng. Không gian xanh rộng rãi của Atlanta cũng tạo nên một cuộc sống tự nhiên dễ chịu.

Cuoc Song Nguoi Viet Tai Atlanta 02
Cuộc sống người Việt tại Atlanta: nền kinh tế ra sao?

Cuộc sống người Việt tại Atlanta được nắm giữ những cơ hội việc làm đầy tiềm năng. Atlanta cũng là nơi có nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 đứng thứ ba ở Mỹ. 16 trong số 18 trụ sở chính của công ty Fortune 500 có trụ sở tại Georgia có thể được tìm thấy ở tàu điện ngầm Atlanta. Chúng bao gồm Mercedes-Benz, Home Depot, UPS, Coca-Cola, Delta Airlines và Aflac.

Mỗi năm, các chuyên gia trẻ đổ xô đến Atlanta để tham gia các ngành công nghiệp chính của nó: kinh doanh nông nghiệp, năng lượng, phim ảnh, hàng không vũ trụ,… Ngành công nghiệp điện ảnh đặc biệt chịu trách nhiệm về hơn 90.000 việc làm trong tiểu bang, đến nỗi nhiều người gọi Atlanta là “Hollywood mới”.

> Có thể bạn quan tâm đến BĐS Georgia 2022

Gía nhà ở Atlanta Mỹ  –- Giá nhà ở Atlanta Mỹ hiện tại là bao nhiêu? 

Cuộc sống người Việt tại Atlanta an toàn hay nguy hiểm?

Cuoc Song Nguoi Viet Tai Atlanta 03
Cuộc sống người Việt tại Atlanta có an toàn không?

Mặc dù nổi tiếng là một nơi nguy hiểm để sinh sống, cuộc sống ở Atlanta vẫn có rất nhiều khu dân cư an toàn. Khi an toàn công cộng của cuộc sống ở Atlanta được cải thiện, thì sự an toàn của cư dân tại đây cũng tăng theo. Đặc biệt, hệ thống giao thông công cộng gồm xe buýt và xe lửa – MARTA rất sạch sẽ và an toàn .

Tổng số tội phạm hàng năm ở Atlanta cũng đang có xu hướng giảm. Bạn hãy lưu ý một số khu vực tàu điện ngầm lớn như Detroit, Oakland và Memphis có tỷ lệ tội phạm cao hơn đáng kể.

Thời tiết ở Atlanta như thế nào?

Giống như nhiều địa điểm ở miền Nam nước Mỹ, Georgia nổi tiếng với mùa hè ẩm ướt. Tuy nhiên, phần còn lại của năm có nhiệt độ ôn hòa dễ chịu. Nhiệt độ trung bình của Atlanta là 70 độ F, có mưa vào mùa xuân và mùa thu, và thỉnh thoảng có tuyết nhẹ vào mùa đông.

Thời tiết ôn hòa khiến cuộc sống người Việt tại Atlanta tuyệt vời hơn bao giờ hết. Nhiều cư dân Atlanta tận dụng thời tiết ôn hòa để trồng các vườn rau, cây nhiệt đới và nhiều thứ khác trong khuôn viên của họ. 

> Có thể bạn quan tâm đến mua nhà giá rẻ ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ giá rẻ  –- Những điều cần biết về thị trường Mỹ 2022

Nền giáo dục ở Atlanta như thế nào?

Cuộc sống người Việt tại Atlanta được hưởng một nền giáo dục như thế nào? Atlanta có nhiều trường công lập, bán công, tư thục, và trường quốc tế trong suốt chương trình giáo dục từ K-12 trở lên. Các Trường Công Lập Atlanta, Bộ Giáo Dục Georgia, và các Trường Quận Fulton giáo dục học sinh mẫu giáo đến học sinh trung học.

Cuoc Song Nguoi Viet Tai Atlanta 04
Cuộc sống người Việt tại Atlanta có nền giáo dục ra sao?

Một số trường cao đẳng công lập và tư thục đáng chú ý nhất của Atlanta là:

 • Đại học bang Georgia
 • Viện Công nghệ Georgia (Georgia Tech)
 • đại học Emory
 • Đại học Clark Atlanta
 • Đại học Morehouse
 • Cao đẳng Spelman
 • Cao đẳng Agnes Scott
 • SCAD Atlanta

Cuộc sống người Việt tại Atlanta có cơ hội Việc làm tốt không?

Mức lương trung bình ở Atlanta là 68.000 đô la hoặc 18,36 đô la cho một giờ theo Payscale. Trong khi tiền lương có xu hướng giảm 0,7%, chi phí sinh hoạt ở Atlanta gần với mức trung bình toàn quốc. Mức lương trung bình ở Mỹ là 48.672 đô la. Hơn 75% trong số 1000 công ty trong danh sách Fortune có một số sự hiện diện ở Atlanta. Các nhà tuyển dụng hàng đầu ở Atlanta bao gồm:

 • Các hãng hàng không châu thổ
 • Đại học Emory / Emory Healthcare
 • Wal-Mart
 • Home Depot
 • AT&T
 • Kroger
 • Hệ thống Y tế Wellstar
 • USPS
 • Bệnh viện Northside
 • Cô-ca Cô-la
 • UPS
 • Piedmont Healthcare

> Có thể bạn quan tâm đến

Cuộc sống ở Mỹ của người Việt  – những lưu ý cần biết trước khi qua Mỹ

Số lượng người Việt ở Atlanta bao nhiêu?

US News đã phân tích 150 khu vực thành phố lớn ở Hoa Kỳ để tìm ra những nơi tốt nhất để sống dựa trên chất lượng cuộc sống và thị trường việc làm ở mỗi khu vực thành phố lớn, cũng như giá trị sống ở đó và mong muốn sống của người dân ở đó. Thì trong số đó, cuộc sống ở Atlanta xếp thứ 55 về nới tốt nhất để sống; và xếp thứ 90 là nơi tốt nhất để nghỉ hưu.

Cuộc sống người Việt tại Atlanta sẽ thường xuyên gặp được những người bạn quê hương, vì người Việt ở đây rất đông. Cộng đồng người Việt ở Atlanta từ năm 1980 có khoảng 2000 người, đến năm 1990 tăng lên 8000 người. Con số này đã tăng lên hơn 57.000 người Việt Nam tại bang Georgia ngày nay. 

Cuoc Song Nguoi Viet Tai Atlanta 06
Cuộc sống người Việt tại Atlanta và cơ hội việc làm ở đây

Cộng đồng người Việt ở Atlanta trải rộng khắp các quận Atlanta và một số nơi khác như: Dekalb, Gwinnett, Cobb và Clayton; bao gồm các cộng đồng như Chamblee, Doraville, Norcross, Lawrenceville, Smyrna, Marietta, Riverdale, Forest Park và Jonesboro

Quận Gwinnett là nơi sinh sống của 29% cộng đồng người Việt ở Atlanta. Khu vực 10 quận Atlanta là nơi sinh sống của khoảng 42% tổng dân số Georgia, nhưng lại là nơi sinh sống của 83% cộng đồng người Việt ở Atlanta của bang

> Có thể bạn quan tâm

Các tiểu bang của Mỹ  – Tổng hợp các tiểu bang nổi tiếng tại Mỹ

Cộng đồng người Việt ở Atlanta thế nào?

Với lối sống chan hoà, cộng đồng người Việt ở Atlanta được đánh giá là cộng đồng người Việt ở nước ngoài bền vững nhất. Đến ghé thăm hay sinh sống ở Atlanta, bạn sẽ dễ dàng gặp “người đồng hương” ở khắp các quận khu vực này. Cùng với đó, các nhà hàng món Việt cũng rất đa dạng, bạn có thể thưởng thức hương vị ẩm thực “quê nhà” ở một phương trời xa lạ. 

Cuoc Song Nguoi Viet Tai Atlanta 05
Cuộc sống người Việt tại Atlanta: Cộng đồng người Việt đông đúc

Đây cũng chính là nét hấp dẫn khiến Cuộc sống người Việt tại Atlanta trở nên gần gũi, để vơi bớt nỗi nhớ quê hương. Ngoài ra, cuộc sống người Việt tại Atlanta cũng không thiếu đi những nét đặc sắc truyền thống đất nước. Bởi lẽ cộng đồng người Việt ở Atlanta rất đoàn kết; thường xuyên tổ chức các lễ hội độc đáo với những món ăn đặc sản quê nhà.

> Có thể bạn quan tâm đến thủ tục mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ  – Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch covid 19

Trên đây là tổng quan cuộc sống người Việt ở Atlanta. Mong rằng những thông mà Xóm đầu tư cung cấp sẽ giúp bạn cân nhắc tất cả các lựa chọn của mình, trước khi quyết định chuyển đến Atlanta. Hãy điền Form ngay phía dưới để được tư vấn miễn phí. Chúc các nhà đầu tư thành công! 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu