Đất Đà Nẵng tăng giá hay giảm sâu sau đại dịch Covid – 19?

Dat Da Nang Tang Gia 2

Đà Nẵng được xem là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam. Chính vì thế mà chuyện Đất Đà Nẵng tăng giá hay giảm sâu luôn là chủ đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy hiện tại tình hình thị trường bđs nơi đây đang diễn ra như thế nào? Đất Đà Nẵng sốt trở lại sau thời gian dài “ngủ quên” do đại dịch hay không? Cùng  Xóm đầu tư tìm hiểu chi tiết!!!

Đất Đà Nẵng sốt trở lại đón những đợt “sóng” mới

Trái ngược với tình hình của 10 tháng đầu năm, kể từ hồi tháng 11 đến nay, dòng tiền bắt đầu quay trở lại với thị trường BĐS Đà Nẵng. Phân khúc được nhiều NĐT quan tâm là các dự án đất nền hoặc nhà và đất lẻ trong khu dân cư.

Với đất nền dự án, các khu vực như Nam Hòa Xuân, Khu đô thị Golden Hills,… vẫn là nơi được các NĐT lựa chọn. 

Dat Da Nang Sot Tro Lai
Đất Đà Nẵng sốt trở lại đón những đợt “sóng” mới

Giám đốc Công ty cổ phần BĐS Bold Land chia sẻ, từ tháng 11 đến nay, các giao dịch tại khu FPT City Đà Nẵng đã có những chuyển biến tích cực khi số lượng giao dịch tăng mạnh từ 3 – 5 giao dịch mỗi ngày, thậm chí lên đến 10 giao dịch. 

Giao dịch tăng lên nhẹ, nhưng nhìn chung đất Đà Nẵng tăng giá nhẹ, tầm 25 – 30 triệu/m2. Mặc dù chưa thể so sánh với thời điểm trước dịch khi mỗi ngày có hàng chục thậm chí hàng trăm lượt giao dịch. Nhưng những giao dịch khởi điểm này cũng sẽ là tiền đề mang đến nhiều dấu hiệu tích cực với cục diện được cho là đất Đà Nẵng sốt trở lại!

Có thể bạn quan tâm đến mua đất Đà Nẵng

Nên mua đất ở đâu Đà Nẵng – Kinh nghiệm mua bán nhà đất Đà Nẵng

Tin tức – Đất Đà Nẵng tăng giá nhẹ nhiều nơi

Giá đất Đà Nẵng năm 2022 – Giao dịch giảm hơn 90% do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh. Nhưng đất nền ở khu vực Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà vẫn ở mức giá 3 đến 5 tỷ cho mỗi lô. 

Đánh giá của chuyên trang Kinh tế & Đô thị, phân khúc nhà ở trong trung tâm thành phố tăng khoảng 3 – 5%. Các khu đất Đà Nẵng tăng giá và có gia dịch tốt nằm ở Hòa Xuân khoảng 5%. Theo đại diện của nhiều doanh nghiệp BĐS lượng khách hàng tiềm năng khá nhiều và chủ yếu là giới đầu tư. Còn khách mua để nhằm phục vụ định cư lâu dài thì ít, đa số họ nhắm đến những sản phẩm dao động từ 2 đến 4 tỷ.

Tin Tuc Thi Truong Bds Da Nang
Tin tức – Đất Đà Nẵng tăng giá nhẹ nhiều nơi

Ông Nguyễn Tấn Việt – Phó TGĐ CTCP BĐS Ecoreal chia sẻ – đất Đà Nẵng tăng giá nhẹ và có dấu hiệu khởi sắc. Đơn cử như khu vực phía Nam Đà Nẵng dọc sông Cổ Cò đang có dấu hiệu tăng trưởng nhẹ. Khu vực phía Tây Bắc cũng được giới đầu tư nhắm đến nhờ có nhiều tiềm năng phát triển khi nhiều dự án trọng điểm đổ về đây.

Theo ghi nhận giá đất Đà Nẵng năm 2022 ở nhiều khu vực Tây Bắc giáp Khu đô thị Golden Hills và Hòa Xuân tăng nhẹ. Tại Hòa Xuân nhiều khu vực tầm 20 – 21 triệu/m2, nhiều lô đất có vị trí đẹp như ven sông có giá lên đến 30 triệu/m2.

Có thể bạn quan tâm đến mua đất Đà Nẵng

Sốt đất Đà Nẵng – Qua nhiều “cơn say”, thị trường 2022 dần hồi phục

Bảng giá đất Đà Nẵng mới nhất

Trong giai đoạn 2020 – 2021, UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 09/2020/QĐ – UBND về bảng giá đất Đà Nẵng mới nhất có hiệu lực từ ngày 5 tháng 5 năm 2020.

Bang Gia Dat Da Nang
Bảng giá đất Đà Nẵng mới nhất

Theo quyết định này :

  • Giá đất cao nhất ở Đà Nẵng là 98,8 triệu/m2
  • Giá đất thương mại, dịch vụ cao nhất là hơn 79 triệu/m2.
  • Giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp tại Đà Nẵng cao nhất là hơn 59,2 triệu/m2.

Bảng giá đất lần này có thay đổi so với bản quyết định năm 2019. Cụ thể giá đất thương mại dịch vụ được xác định bằng giá đất ở cùng vị trí. Còn giá ở khu vực để sản xuất kinh doanh không phải đất thương mại, dịch vụ được xác định bằng 60% giá đất cùng bị trí.

Có thể bạn quan tâm đến 1 tỷ nên mua đất ở đâu

1 tỷ mua đất ở đâu Đà Nẵng  – thị trường bất động sản Đà Nẵng sinh lời

Trên đây là tổng hợp một vài nhận định về đất Đà Nẵng tăng giá nhẹ ở số khu vực. Hiện tại nếu muốn đầu tư bạn cần cân nhắc và đánh giá vị trí đó cẩn thận trước khi ra quyết định. Chần chờ gì mà không điền Form phía dưới để được tư vấn miễn phí. 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu