Đầu tư 22000 USD vào đâu để sinh lời hiệu quả tại thị trường Hoa Kỳ

Dau Tu 22000 Usd Vao Dau Tai Hoa Ky

Dau Tu 22000 Usd Vao Dau Tai Hoa Ky
Đầu tư 22000 USD vào đâu để sinh lời hiệu quả tại thị trường Hoa Kỳ

Đầu tư 22000 USD vào kênh nào? đây là câu hỏi nhiều người Việt và cả người Mỹ quan tâm khi sống tại Mỹ. Để tận hưởng một tương lai thoải mái, đầu tư là điều hoàn toàn cần thiết đối với hầu hết mọi người. Nền kinh tế ở nhiều nước và cả Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid – 19. Chính vì thế việc đầu tư tích lũy là hoàn toàn cần thiết. Nhưng có 22000 USD nên đầu tư gì , kinh doanh gì thì không phải ai cũng biết. Hãy để Xóm đầu tư gợi ý cho bạn!

Tại sao cần phải đầu tư? – Có tiền đầu tư gì để sinh lời?

Tai Sao Phai Dau Tu
Có tiền đầu tư gì để sinh lời?

Đầu tư có thể cung cấp cho bạn thêm một nguồn thu nhập khác, tài trợ cho quỹ hưu trí hoặc thậm chí giúp bạn thoát khỏi tình trạng bế tắc tài chính. Và tất cả mục đích cho việc đầu tư sẽ làm gia tăng sự giàu có của bạn, giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính và tăng sức mua của bạn theo thời gian. 

Có tiền đầu tư gì để sinh lời? Hay đầu tư 22000 USD vào kênh nào? Đầu tư gì với số vốn 22000 USD? Bạn luôn thắc mắc những điều này chăng. Mặc dù đầu tư có thể tạo ra được sự giàu có, nhưng bạn sẽ phải cân bằng giữa lợi nhuận và những rủi ro liên quan. Bạn cần chuẩn bị đủ quỹ khẩn cấp để vượt qua những thăng trầm của thị trường tài chính.

Có nhiều cách để đầu tư gì với 22000 USD, lựa chọn cho mình một kênh phù hợp với sức lực lẫn kinh nghiệm, kiến thức mình có là điều quan trọng với bạn.

Có 22000 USD đầu tư gì ? – Các khoản đầu tư tốt nhất

Đầu tư 22000 USD vào tài khoản tiết kiệm trực tuyến

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến có lãi suất cao sẽ cho bạn một món hời tốt với thắc mắc 22000 USD đầu tư gì. Tương tự như tài khoản tiết kiệm truyền thống tại ngân hàng, tài khoản tiết kiệm trực tuyến có lợi ích cao hơn cho bạn. Đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện là những gì bạn sẽ được trải nghiệm khi gửi tiết kiệm trực tuyến ở Mỹ. Ngoài ra, bạn còn có thể thường xuyên kiểm tra khoản đầu tư 22000 USD của mình. 

Dau Tu 22000 Usd Vao Tai Khoan Tiet Kiem
Đầu tư 22000 USD vào tài khoản tiết kiệm trực tuyến

Tài khoản tiết kiệm có lợi nhuận ổn định sẽ phù hợp với những nhà đầu tư không thích rủi ro. Đặc biệt với những ai cần tiền trong ngắn hạn và mong muốn tránh khỏi những rủi ro.

Tính thanh khoản đối với việc đầu tư 22000 USD vào gửi tiết kiệm trực tuyến: Tài khoản tiết kiệm sẽ có tính thanh khoản tương đương với số tiền gửi của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc bớt đi số tiền bất kỳ lúc nào. Mặc dù ngân hàng sẽ giới hạn hợp pháp cho bạn ở mức ít nhất là 6 lần.

LÝ DO BẠN CẦN AM HIÊU ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Có 22000 USD nên đầu tư gì? – Thử ngay với Chứng chỉ tiền gửi

Bạn còn đang phân vân đầu tư 22000 USD vào đâu, thì hãy cân nhắc ngay đến Chứng chỉ tiền gửi (hay CD). CD được phát hành bởi các ngân hàng và thường có lãi suất cao hơn so với tài khoản tiết kiệm.

Các khoản tiền gửi có kỳ hạn được liên bang bảo trợ này có ngày đáo hạn cụ thể có thể từ vài tuần hay thậm chí là vài năm. Vì CD có thể hiểu là “tiền gửi có kỳ hạn” và bạn không thể rút tiền trong một khoảng thời gian nhất định bằng không bạn sẽ bị phạt.

Với CD tổ chức tài chính trả tiền lãi cho bạn theo định kỳ. Sau khi đáo hạn, bạn sẽ được nhận lại số tiền gốc và khoản lãi tích lũy.

Dau Tu 22000 Usd Vao Trai Phieu
Có 22000 USD nên đầu tư gì?

Chứng chỉ tiền gửi có tính an toàn và khả năng thanh toán cao. Qũy đầu tư này rất phù hợp với những người về hưu, những người không cần có thu nhập ngay lập tức. Có nhiều loại CD khác nhau, chính vì thế hãy tận dụng và tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn cho mình nơi gửi gắm số tiền hợp lý nhằm đem lại lợi nhuận cao.

Đầu tư gì với số vốn 22000 USD? Chứng chỉ tiền gửi là khoản đầu tư không tồi đâu. Tuy nhiên sẽ có chút rủi ro nếu bạn tái đầu tư gốc và lãi vào các CD mới với lãi suất thấp hơn. Cân nhắc kỹ lưỡng với các CD khác nhau cũng như các điều khoản để số tiền của bạn không bị “chôn chân” quá lâu.

Hạn chế của chứng chỉ tiền gửi là không có tính thanh khoản cao, vì bạn phải buộc chặt tiền của mình đến khi CD đến hạn thanh toán. Nên hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư 22000 USD vào kênh này nhé.

Đầu tư vốn trái phiếu chính phủ

Đầu tư gì với 22000 USD? – Bạn có thể tìm hiểu đến quỹ trái phiếu chính phủ (ETF) là quỹ tương hỗ đầu tư vào chứng khoán nợ do chính phủ Hoa Kỳ, các cơ quan chính phủ phát hành.

Các quỹ đầu tư vào các công cụ nợ như tín phiếu, T-note, trái phiếu và chứng khoán. Nó được đảm bảo bằng thế chấp do các doanh nghiệp được chính phủ tài trợ như Fannie Mae và Freddie Mac. Đây cũng là một kênh đầu tư mà bạn nên cân nhắc vì nó ít rủi ro.

Dau Tu 22000 Usd Vao Cd
Đầu tư 22000 USD: Đầu tư vốn trái phiếu chính phủ

Cổ phiếu của quỹ trái phiếu có tính thanh khoản cao, nhưng giá trị của ETF sẽ phải phù thuộc vào dao động của thị trường. Quỹ này sẽ phải chịu những rủi ro như biến động lãi suất và lạm phát. Nếu lạm phát tăng, sức mua có thể giảm. Lãi suất tăng thì giá trái phiếu có nguy cơ giảm, và ngược lại. Rủi ro lãi suất lớn hơn đối với trái phiếu dài hạn. 

22000 USD đầu tư vào chứng khoán

Một kênh đầu tư phổ biến tại thị trường Việt Nam và Hoa Kỳ. Có thể nói đây là kênh đầu tư đem lại tỷ suất sinh lời cao trong dài hạn. Ưu điểm của đầu tư chứng khoán có thể điểm qua như:

 • Kênh đầu tư linh hoạt, thanh khoản cao, dễ dàng mua bán đặc biệt với các cổ phiếu niêm yết.
 • Vốn linh động, từ vài ngàn USD thậm chí là vài chục USD cũng đã có thể tham gia.
 • Khả năng sinh lời cao nếu đầu tư đúng thời điểm. Tầm nhìn dài hạn và chọn đúng cổ phiếu để đầu tư.
Dau Tu 22000 Usd Vao Chung Khoan
22000 USD đầu tư vào chứng khoán

Bên cạnh đó, có ưu là sẽ có nhược. Chứng khoán cũng sẽ có những rủi ro nhất định mà người đầu tư sẽ gặp phải.

 • Thị trường chứng khoán thường sẽ có nhiều biến động. 
 • Cần có thời gian tìm hiểu, theo dõi và phân tích. Đồng thời am hiểu thị trường, hiểu rõ cổ phiếu công ty mình đầu tư.
 • Nhà đầu tư dễ bị chi phối bởi các yếu tố chung quanh.
 • Đầu tư ngắn hạn luôn đem lại lợi nhuận thấp đối với kênh này.

Dù là có ưu có nhược, nhưng đầu tư vào kênh chứng khoán cũng là một ý tưởng không tồi.

> Có thể bạn quan tâm đến đầu tư 8000 USD: 

Đầu tư chứng khoán với 8000 USD – Những điều cần bỏ túi trước đầu tư

Đầu tư 22000 USD vào kinh doanh nhỏ 

Đa số các nghiên cứu đánh giá rằng, việc bắt đầu kinh doanh nhỏ ở Mỹ tương đối dễ vì quy định khá đơn giản, gọn nhẹ về thủ tục đăng ký kinh doanh. Ý tưởng đầu tư 22000 USD vào kinh doanh vừa và nhỏ sẽ không còn quá khó khăn đâu.

Dau Tu 22000 Usd Vao Kinh Doanh Nho
Đầu tư 22000 USD vào kinh doanh nhỏ

Bên cạnh hệ thống đăng ký kinh doanh, nhà nước thiết lập cơ chế xin giấy phép, chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền rõ ràng và cụ thể tại thị trường Mỹ. Hệ thống pháp luật ở Mỹ sẽ có những luật liên bang, luật bang. Chính vì thế, trước khi hoạt động kinh doanh ở Mỹ, bạn phải tuân thủ các quy định của địa phương, tiểu bang và liên bang. Pháp luật ở Mỹ cũng sẽ có những quy định về điều kiện kinh doanh gắn liền với loại hình mà bạn hoạt động.

Một vài ý tưởng cho bạn kinh doanh với số vốn 22000 USD như là:

 • Bán ẩm thực Việt, món ăn truyền thống, thức ăn nhanh theo kiểu Việt Nam.
 • Kinh doanh dịch vụ làm đẹp, massage, nail.
 • Buôn bán online thông qua các trang thương mại điện tử như Amazon,..
 • ….

> Tin tức liên quan: 

Kinh doanh gì 22000 USD – Để thu về lợi nhuận cao cho bạn tại Mỹ

Sẽ có vô vàn ý tưởng kinh doanh nhỏ cho bạn tại xứ cờ hoa. Đầu tư ở thị trường Mỹ là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, như đã kiến nghị ở một vài bài viết trước mà Xóm đầu tư chia sẻ đến bạn. Kinh doanh hay đầu tư gì cũng được, điều tiên quyết vẫn là hành trang cho mình kiến thức, kinh nghiệm và những điều cần thiết trước khi bắt tay vào làm. Trên đây Xóm đầu tư đã gợi ý cho bạn một vài ý tưởng đầu tư 22000 USD ở Mỹ. Chúc bạn thành công!

Xu HƯỚng ĐẦu TƯ Xóm đầu Tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *