Đầu tư bất động sản cho thuê như thế nào cho hiệu quả 2022?

Dau Tu Bat Dong San Cho Thue 2022

Dau Tu Bat Dong San Cho Thue 2022

Đầu tư bất động sản cho thuê đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Việc kinh doanh bất động sản theo mô hình thuê và cho thuê là lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền hiệu quả. Rất nhiều người ở các thành phố lớn đã “sống khỏe” nhờ đầu tư tiền của vào kênh này. 

Bất động sản cho thuê là gì?

Bat Dong San Cho Thue

Bất động sản thuê và cho thuê và việc bạn thuê một căn phòng, căn hộ chung cư hay căn nhà, và cho người khác thuê lại để hưởng khoảng chênh lệch. Khi đầu tư bất động sản cho thuê này thì bạn chỉ cần chi ra một số vốn nhỏ nhưng lại có thu nhập vô cùng ổn định. Thậm chí thì bạn không cần bỏ ra một đồng nào cả.

Ví dụ bạn thuê một căn nhà 2 phòng ngủ với giá 8 triệu/ tháng. Bạn cho người khác thuê lại với giá 10 triệu thì bạn đã nhận được khoảng chênh lệch là 2 triệu mà không cần phải làm gì cả.

Đầu tư vào vị trí đắc địa mang lại lợi nhuận cao

Đầu tư bất động sản cho thuê thì việc chọn vị trí đắc địa như gần bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ hay các quận trung tâm sẽ thu hút được nhiều người thuê nhà hơn. Ngoài ra thì căn hộ của bạn cũng sẽ được nâng giá cao hơn so với những nơi ngoại ô hoặc những nơi ít người. 

Lua Chon Vi Tri Dac Dia

Vị trí tốt được xem là một yếu tố quyết định 50-60% sự thành công của suất đầu tư bất động sản cho thuê. Vị trí quyết định lớn đến việc vì sao nhà này đắt khách thuê, nhà kia không ai đến ở. Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư vào loại hình này thì cần phải đặc biệt lưu ý đến vị trí và giá trị của căn nhà.

Đầu tư bất động sản hoàn thiện, khai thác ngay

Chọn bất động sản cho thuê hoàn thiện và khai thác được ngay sẽ giúp bạn tăng thêm hiệu quả của dòng tiền. Hãy tuyệt đối nên cân nhắc với những bất động sản có tiến độ chậm. Loại trừ các bất động sản phải tốn thêm vốn để sửa chữa lại vì sẽ mất thời gian khai thác và cơ hội cho thuê. 

Dau Tu Bat Dong San Cho Thue

Việc lựa chọn đầu tư bất động sản cho thuê đã hoàn hiện có nhiều lợi ích mang lại mà bạn thấy được ngay trước mắt.

Đầu tiên: Đầu tư vào những dự án, căn hộ, căn nhà đã hoàn thiện thì có thể mang lại nguồn thu ngay lập tức. Bởi đây là loại hình bất động sản cho thuê tiêu dùng sẵn sàng vận hành bất cứ lúc nào.

Thứ hai: Ngân sách đầu tư vào bất động sản hoàn thiện hợp lý với nhu cầu vừa tiết kiệm vừa đầu tư.

Thứ 3: Nhà đầu tư sẽ không mất quá nhiều thời gian tu sửa, xây dựng nữa vì đã có chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý những việc này.

Nhìn chung việc kinh doanh bất động sản cho thuê đã hoàn thiện mang lại lợi ích cho nhà đầu tư hơn là việc đổ tiền vào những bất động sản chưa đi vào xây dựng.

Chọn đầu tư bất động sản cho thuê có môi trường sống tốt

Khi bạn chọn được bất động sản có môi trường sống tốt và dịch vụ khép kín đầy đủ sẽ làm cho lợi nhuận của bạn tăng gấp đôi. Hiện nay khách cho thuê ngày càng khó tính và đòi hỏi môi trường xung quanh khu cho thuê phải đầy đủ và tiện nghi nhất. Họ sẵn sàng chi một số tiền lớn nếu bạn đáp ứng được nhu cầu đó.

Ai cũng muốn sống ở khu có nhiều dịch vụ tiện ích, các dịch vụ ngay tận cửa nhà, tốc độ phục vụ nhanh và môi trường văn minh trong lành. Nhanh tay chọn cho mình một vị trí đầu tư đắc địa để gia tăng giá trị cho tài sản và đem về lợi nhuận cao.

Chọn bất động sản nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao

Nếu bạn đầu tư bất động sản chung cư, số lượng căn hộ trong dự án càng lớn thì càng dễ cho thuê vì nhanh thu hút các dịch vụ hình thành trong hoặc xung quanh tòa nhà. Quy mô lý tưởng của dự án chung cư là 500-1.000 căn hộ, trung bình 1.500-3.000 sẽ là nhân khẩu. 

Nếu là nhà phố hoặc biệt thự cần chú trọng quy mô nhân khẩu của khu dân cư, mật độ dân trong khu dân cư càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt. Quy mô lý tưởng của nhà liên kế hoặc biệt thự là nằm trong khu vực có nhà cửa sầm uất. 

Chon Bds Nam Trong Du An Co Quy Mo

Kích thước và độ phức tạp của bất động sản cho thuê tăng lên thì lợi nhuận mang lại cũng cao hơn

Khi bạn lựa chọn kinh doanh bất động sản cho thuê mang giá trị cao thì đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn lớn và chấp nhận nhiều khoản chi phí khác nhau như phí quản lý, bảo trì,…

Tuy nhiên kích thước và độ phức tạp của việc đầu tư bất động sản cho thuê tăng lên thì lợi nhuận mang lại lợi nhuận tổng thể cao hơn, bởi giá trị cho thuê từ những bất động sản này cao và  ổn định do người thuê thường là dài hạn. Như vậy thì bạn không cần lo lắng các vấn đề phát sinh như người thuê được 1 2 tháng là hủy và tốn thời gian và tiền bạc để tìm người thuê mới.

Như các hình thức đầu tư khác, hãy đầu tư bất động sản cho thuê khi bạn thật sự đã am hiểu nó. “Biết người biết ta” là một chiến lược an toàn để tránh tối thiểu các rủi ro phát sinh. Vì vậy hãy vận dụng tất cả những hiểu biết để đầu tư kinh doanh thật tốt.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho thuê

Một số kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho thuê mà bạn cần bỏ túi trước khi rót vốn đầu tư, dù là ở thị trường trong hay ngoài nước những kinh nghiệm này đều có thể vận dụng được.

Kinh Nghiem Dau Tu Bđs

  • Tích lũy kiến thức: Kinh doanh hay đầu tư ở lĩnh vực nào cũng vậy. Bạn cần tích lũy cho mình những kiến thức lẫn kinh nghiệm. Những luật cơ bản nhất bạn cũng nên biết qua, dù là ở thị trường Mỹ hay Việt Nam thì luật lệ sẽ có những điểm khác nhau. Bỏ túi những điều này giúp bạn tránh những phiền toái không đáng có.
  • Không vay hơn 30% giá trị tài sản: Sử dụng đòn bẩy tài chính đề đầu tư thì bạn tuyệt đối không nên đi vay quá 30% tổng giá trị đề đầu tư. Việc này tránh những rủi ro do thị trường và những khoản phí phát sinh nếu có. Vay quá nhiều khiến bạn khốn đốn trong khoản nợ của mình.
  • Xác định đúng phân khúc cho thuê là điều quan trọng trong việc đầu tư bất động sản cho thuê. Chọn sai phân khúc sẽ khiến bạn thu hồi vốn chậm, thậm chí là thua lỗ nếu khách thuê không ổn định.
  • Tìm hiểu kỹ pháp lý: Tránh những rủi ro và phiền toái không đáng có thì dù là lựa chọn hình thức đầu tư nào thì pháp lý cũng nên ưu tiên để được tìm hiểu kỹ lưỡng nhé. Thuê nhà, mua nhà hay sang nhượng đều phải động vào hợp đồng, mỗi một điều khoản nếu không kỹ lưỡng sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Trên đây là một vài kiến thức về việc đầu tư bất động sản cho thuê mà Xóm đầu tư gửi đến bạn. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về thị trường bất động sản!

Xu HƯỚng ĐẦu TƯ Xóm đầu Tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ