Đầu tư bất động sản cho thuê như thế nào cho hiệu quả?

Screen Shot 2020 08 28 At 2.21.36 Pm Min 717x400 1

Đầu tư bất động sản cho thuê đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Việc kinh doanh bất động sản theo mô hình thuê và cho thuê là lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền hiệu quả. Rất nhiều người ở các thành phố lớn đã “sống khỏe” nhờ đầu tư tiền của vào kênh này. 

1. Bất động sản cho thuê là gì?

https://xomdautu.com/dau-tu-bat-dong-san-cho-thue-nhu-the-nao-cho-hieu-qua/

Bất động sản thuê và cho thuê và việc bạn thuê một căn phòng, căn hộ chung cư hay căn nhà, và cho người khác thuê lại để hưởng khoảng chênh lệch. Khi đầu tư vào loại hình này thì bạn chỉ cần chi ra một số vốn nhỏ nhưng lại có thu nhập vô cùng ổn định. Thậm chí thì bạn không cần bỏ ra một đồng nào cả.

Ví dụ bạn thuê một căn nhà 2 phòng ngủ với giá 8 triệu/ tháng. Bạn cho người khác thuê lại với giá 10 triệu thì bạn đã nhận được khoảng chênh lệch là 2 triệu mà không cần phải làm gì cả.

2. Đầu tư vào vị trí đắc địa mang lại lợi nhuận cao

Chọn vị trí đắc địa như gần bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ hay các quận trung tâm sẽ thu hút được nhiều người thuê nhà hơn. Ngoài ra thì căn hộ của bạn cũng sẽ được nâng giá cao hơn so với những nơi ngoại ô hoặc những nơi ít người. 

Vị trí tốt được xem là một yếu tố quyết định 50-60% sự thành công của suất đầu tư bất động sản cho. Vị trí quyết định lớn đến việc vì sao nhà này đắt khách thuê, nhà kia không ai đến ở. Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư vào loại hình này thì cần phải đặc biệt lưu ý đến vị trí và giá trị của căn nhà.

3. Đầu tư bất động sản hoàn thiện, khai thác ngay

Chọn bất động sản cho thuê hoàn thiện và khai thác được ngay sẽ giúp bạn tăng thêm hiệu quả của dòng tiền. Hãy tuyệt đối nên cân nhắc với những bất động sản có tiến độ chậm. Loại trừ các bất động sản phải tốn thêm vốn để sửa chữa lại vì sẽ mất thời gian khai thác và cơ hội cho thuê. 

dau-tu-bat-dong-san-hoan-thien

4. Chọn đầu tư bất động sản cho thuê có môi trường sống tốt

Khi bạn chọn được bất động sản có môi trường sống tốt và dịch vụ khép kín đầy đủ sẽ làm cho lợi nhuận của bạn tăng gấp đôi. Hiện nay khách cho thuê ngày càng khó và đòi hỏi môi trường xung quanh khu cho thuê phải đầy đủ và tiện nghi nhất. Họ sẵn sàng chi một số tiền lớn nếu bạn đáp ứng được nhu cầu đó. Ai cũng muốn sống ở khu có nhiều dịch vụ tiện ích, các dịch vụ ngay tận cửa nhà, tốc độ phục vụ nhanh và môi trường văn minh trong lành. Nhanh tay chọn cho mình một vị trí đầu tư đắc địa để gia tăng giá trị cho tài sản và đem về lợi nhuận cao.

5. Chọn bất động sản nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao

Nếu bạn đầu tư bất động sản chung cư, số lượng căn hộ trong dự án càng lớn thì càng dễ cho thuê vì nhanh thu hút các dịch vụ hình thành trong hoặc xung quanh tòa nhà. Quy mô lý tưởng của dự án chung cư là 500-1.000 căn hộ, trung bình 1.500-3.000 sẽ là nhân khẩu. Nếu là nhà phố hoặc biệt thự cần chú trọng quy mô nhân khẩu của khu dân cư, mật độ dân trong khu dân cư càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt. Quy mô lý tưởng của nhà liên kế hoặc biệt thự là nằm trong khu vực có nhà cửa sầm uất. 

dau-tu-bat-dong-san-cho-thue

6. Kích thước và độ phức tạp của bất động sản cho thuê tăng lên thì lợi nhuận mang lại cũng cao hơn

Khi bạn lựa chọn loại hình bất động sản mang giá trị cao thì đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn lớn và chấp nhận nhiều khoản chi phí khác nhau như phí quản lý, bảo trì,…

Tuy nhiên kích thước và độ phức tạp của bất động sản cho thuê tăng lên thì lợi nhuận mang lại lợi nhuận tổng thể cao hơn, bởi giá trị cho thuê từ những bất động sản này cao và  ổn định do người thuê thường là dài hạn. Như vậy thì bạn không cần lo lắng các vấn đề phát sinh như người thuê được 1 2 tháng là hủy và tốn thời gian và tiền bạc để tìm người thuê mới.

Như các hình thức đầu tư khác, hãy đầu tư bất động sản cho thuê khi bạn thật sự đã am hiểu nó. “Biết người biết ta” là một chiến lược an toàn để tránh tối thiểu các rủi ro phát sinh. Vì vậy hãy vận dụng tất cả những hiểu biết để đầu tư kinh doanh thật tốt.

bang-lai-sat-dau-tu-cong-ty-bat-dong-san-nhat-nam

Bất động sản Nhật Nam là công ty đi đầu trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, karaoke,… Công ty Nhật Nam có nguồn lực tài chính ổn định và cân đối với mong muốn hàng đầu giúp đỡ cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ ít vốn. Nhật Nam có các gói đầu tư trải dài từ 20 triệu với hợp đồng pháp lý rõ ràng minh bạch. Hãy đầu tư ngay hôm nay để gia tăng tài sản cho chính bạn.

[contact-form-7 404 "Not Found"]