Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư sinh lời an toàn

Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư sinh lời an toàn

Đầu tư bất động sản là gì?  Đầu tư như thế nào là cách đầu tư sinh lời an toàn?    

Hẳn đây sẽ là câu hỏi mà các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường này đặt ra và tìm hiểu. Trong phạm vi bài này chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin rất hữu ích đối với những người đang chuẩn bị bước chân vào kinh doanh mua bán nhà đất với mục đích làm sinh lời đồng vốn và mong chúng có thể giúp bạn tránh gặp phải những rủi ro ko đáng có.

Bất động sản là gì?

Dau Tu Bat Dong San La Gi Cach Dau Tu Sinh Loi An Toan (1)
Đầu tư bất động sản là gì

Bất động sản là khái niệm chỉ đất đai và các tài sản khác gắn liền với đất như tài nguyên, công trình, thực vật trên mảnh đất đó. Bất động sản được chia thành nhiều loại dựa vào các tiêu chí khác nhau: công năng sử dụng, mục đích sử dụng hay phân theo địa điểm khu vực.

Đầu tư bất động sản là gì?

Dau Tu Bat Dong San La Gi Cach Dau Tu Sinh Loi An Toan (2)
Đầu tư bất động sản là gì

Là khái niệm dùng để chỉ những người có nguồn vốn, họ tham gia phát triển các loại hình bất động sản khác nhau (mua đi bán lại), sau một thời gian (dài hoặc ngắn), các bất động sản trở thành tài sản bị động giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao hơn.

Về bản chất, việc đầu tư bất động sản cũng giống như các hoạt động kinh doanh mua bán thông thường. Bạn mua bất động sản với một mức giá thấp và bán lại với giá cao hơn để thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó.

Ví dụ: Bạn mua 1 mảnh đất ở quận 2 với giá 3 tỷ đồng, 1 năm sau, bạn bán mảnh đất đó với giá 3,7 tỷ đồng, khoản chênh lệch là 700 triệu đồng, bạn sinh lời và đó là đầu tư bất động sản.

> Có thể bạn quan tâm BĐS Hà Nội

Có nên đầu tư bất động sản Hà Nội thời điểm này   – Tin tức bạn nên biết 

Đầu tư bất động sản khác với các ngành nghề kinh doanh thông thường là chúng có giá trị cực kì lớn. Một lô đất ở nông thôn 500 m2 có giá chỉ có giá vài chục triệu, vài trăm triệu đồng nhưng ở những khu sầm uất như tại TPHCM hay Hà Nội thì nó có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

5 bí quyết mang lại cách đầu tư bất động sản sinh lời an toàn

Dau Tu Bat Dong San La Gi Cach Dau Tu Sinh Loi An Toan (5)

Kiếm tiền ngay khi đầu tư bất động sản

Nghĩa là ngay khi vừa xuống tay mua bất động sản, thấp hơn so với thị trường, bạn đã sinh lời khi còn chưa bán đi.

Ví dụ: Bất động sản bạn mua giá 1 tỷ đồng. Nhưng thực tế giá trị thị trường là 1,2 tỷ. Khi đó bạn đang mua BĐS ở giá trị thấp hơn thị trường.

Bạn ngay lập tức lời được 200 triệu ngay cả khi giá cả thị trường không tăng. Sai lầm của nhiều nhà đầu tư là mua và hy vọng tương lai giá sẽ tăng. Có thể đôi khi thị trường đi lên thì bạn sẽ lãi còn không thì lỗ đấy.

Tuy nhiên tư duy thông minh khi đầu tư là bạn mua BĐS với giá thấp hơn thị trường và bạn lãi ngay khi bạn mua. Khi thị trường có đi xuống thì khả năng lỗ của bạn cũng thấp hơn. Vì vậy, tìm kiếm một bất động sản có giá trị thấp hơn thị trường sẽ là cách đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả cho bạn.

> Có thể bạn quan tâm đến đầu tư BĐS

20 triệu đầu tư gì?   – Bí quyết sinh lời cao với đầu tư bất động sản

Chọn BĐS có tính thanh khoản cao

Một sai lầm khi lựa chọn BĐS khiến nhiều người bị chôn tiền của mình dài hạn, họ chọn BĐS ở những nơi quá xa trung tâm, heo hút, có phong thủy không tốt hay các dự án đang thi công chậm, ngừng thi công. Do đó khi bạn muốn đầu tư BĐS thì bạn nên cân nhắc về tính thanh khoản của dự án.

Dau Tu Bat Dong San La Gi Cach Dau Tu Sinh Loi An Toan (6)

Tính thanh khoản hiểu đơn giản là khả năng chuyển nhượng, bán BĐS để chuyển thành tiền mặt. Để biết tính thanh khoản BĐS đó như thế nào bạn phải đặt câu hỏi: “Mảnh đất này nếu bây giờ mình mua rồi muốn bán ngay thì có người mua hay không? Câu trả lời có thể là không. Thậm chí bạn giảm giá xuống bán rẻ hơn một chút, có người mua không? Câu trả lời vẫn là: KHÔNG!

Bạn mua BĐS thì dễ nhưng để bán hàng ra mới quan trọng. Đặc biệt khi bạn đang vay ngân hàng hay người thân để đầu tư mà rơi vào tình trạng giá BĐS thì không tăng, bán không ai mua mà lãi thì vẫn phải trả hàng tháng thì cực kỳ sốt ruột.

> Có thể bạn quan tâm đến đầu tư sinh lời 100 triệu

Đầu tư gì với 100 triệu  – sinh lời sau mùa COVID-19 năm 2021

Một số gợi ý giúp bạn tăng tính thanh khoản cho tài sản:

Bạn nên lựa chọn BĐS không quá xa khu trung tâm, sầm uất khoảng từ 3 – 10 km. Lý do bạn nên lựa chọn khoảng cách này là mọi người sẽ chấp nhận thời gian di chuyển từ 15-25 phút. Khi thị trường đi xuống, nhu cầu đầu tư không còn thì nhu cầu ở thực sự vẫn còn. Những người muốn mua ở thực sự, họ có thể chấp nhận di chuyển này khoảng cách như vậy. Ngoài ra các yếu tố như: phong thủy, dọc bờ sông, công viên, khu thương mại, hạ tầng tốt,…cũng là những gợi ý tốt cho các nhà đầu tư bất động sản.

Vì vậy bạn cần đặt câu hỏi về tính thanh khoản của BĐS khi tiến hành đầu tư nhé.

Pháp lý rõ ràng, thủ tục minh bạch 

Một vài nhà đầu tư mắc phải trường hợp này: một căn nhà chưa có sổ đỏ,  nhưng họ thật sự thích vì nhiều yếu tố ở căn này nên họ quyết định mua và xuống tiền đặt cọc với lời hứa hẹn: “Yên tâm, anh sẽ đi làm sổ ngay sau khi em cọc, nhanh thôi!”

Dau Tu Bat Dong San La Gi Cach Dau Tu Sinh Loi An Toan (3)

Khi người bán đã nhận được tiền nhưng không ra sổ để đi công chứng mua bán, sang nhượng. Dẫn tới tình trạng xảy ra tranh chấp, kiện tụng khiến bạn vừa mất tiền vừa tốn thời gian. Vì vậy khi đầu tư, bạn nên đầu tư những bất động sản có đầy đủ pháp lý, có sổ hồng rõ ràng giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi bạn mua bán.

minh, bạn nên bảo toàn nguồn vốn của mình trước khi kiếm lời từ đầu tư nhé.

> Có thể bạn quan tâm đến 

Những nguyên tắc khi đầu tư bất động sản bạn cần biết – Những lưu ý nhỏ

Tính toán mức lợi ích giữa dòng tiền và lãi vốn

Khi bạn mua nhà đất, bạn xây nhà ở, xây nhà trọ, xưởng … để cho thuê. Từ đó BĐS đó đem tới cho bạn một dòng tiền. Tuy nhiên từng khu vực, có nơi bạn xây lên không có ai thuê thì ôm mặt mà khóc. Do đó cần cân nhắc các yếu tố liên quan như BĐS đó gần trường học, gần khu công nghiệp, gần đường lớn,… hay không, nói chung là dự tính xây gì thì quan tâm đến yếu tố liên quan  trước khi đầu tư vào BĐS sinh ra dòng tiền nhé.

Còn về lãi vốn, đối với những tài sản có giá trị cao ở những khu vực đã phát triển như trung tâm quận 1, quận 3 ở HCM thì mức giá  tăng tương đối ít. Còn như các vùng mới nổi thì mức giá hiện tại chỉ khoảng 15 -25 triệu. Sau khoảng 3 năm thì nó có thể tăng tới 30-45 triệu đồng. Mức chênh lệch này chính là lãi vốn.

Do đó bạn cần cân nhắc lợi ích giữa dòng tiền hàng tháng và mức sinh lời của đất trong tương lai để đầu tư tiền của bạn hợp lý, đem lại lợi nhuận tốt nhất khi đầu tư bất động sản.

> Có thể bạn quan tâm đến 

6 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả cho người mới  – Thông tin mới

Vị trí, không gian, phong thủy và tiện ích

Dau Tu Bat Dong San La Gi Cach Dau Tu Sinh Loi An Toan (4)

Ví dụ: Đôi khi bạn mua miếng đất có diện tích cực rẻ có diện tích 5mx20m, đường xá rộng rãi nhưng bạn không để ý rằng từ vị trí miếng đất đi ra chợ xa 10 km, cách trường học 15km, cách chỗ bạn làm 12 km… Hay khu này thường xuyên mất điện, mất nước, trộm cắp, hay đặc biệt tình trạng ngập lụt, gần bãi rác hoặc gần đình miếu, chùa chiền … Có thể khiến BĐS của bạn muốn bán ra thị trường cực khó.

Do đó đừng ham rẻ mà đầu tư những miếng đất vậy nhé. Bạn nên lựa chọn những bất động sản có vị trí kết nối tốt, có đường xá tương đối rộng rãi, tránh những phong thuỷ thường gặp như đường đâm nhà, gần chùa chiền … và có nhiều tiện ích tốt như gần chợ, bến xe, trường học, trung tâm thương mại … để đầu tư nhé.

Trên đây là vài kinh nghiệm cho các nhà đầu tư bất động sản bắt tay vào thị trường. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức, tư duy mới về đầu tư bất động sản để từ đó áp dụng vào thực tế, giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng hơn và sớm góp mặt vào tầng lớp triệu phú Việt Nam. Chúc bạn thành công

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu