Đầu tư bất động sản là gì? 5 loại đầu tư phổ biến mang lại lợi nhuận cao hiện nay

1

Đầu tư Bất Động Sản Là Gì? được xem là một trong những lĩnh vực có khả năng sinh lời rất cao nhất hiện nay. Vì vậy, hầu hết các nhà đầu tư đều tập trung ở mảng kinh doanh này. Cùng Xóm Đầu Tư xem định nghĩa Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì và xem 5 loại đầu tư phổ biến nhất hiện nay nhé

Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì ?

Bất động sản cũng như hàng hóa nên việc đầu tư bất động sản cũng giống như việc bạn buôn bán  các sản phẩm thông thường. Tức là bạn sẽ mang được khoản lợi nhuận từ việc chọn sản phẩm sở hữu giá thành phải chăng rồi bán lại chi phí cao hơn hoặc thuê bất động sản giá thấp từ người khác và cho thuê lại giá cao khiến nó sinh ra tiền cho bạn…. 

Đầu tư bất động sản là gì
Đầu tư bất động sản là gì

Tương tự như vậy,  đầu tư bất động sản thì bạn sẽ sử dụng nguồn vốn của mình để để tham gia phát triển những loại hình bất động sản mà bạn mong muốn (mua đi và bán lại).Sau 1 khoảng thời gian, các bất động sản này sẽ giúp bạn thu được những khoản lợi nhuận cao hơn.

Bất động sản là 1 hình thức của cải sở hữu thanh khoản hạn chế  so với những khoản đầu tư khác, nó cũng là cần nguồn vốn phổ biến và phụ thuộc vào loại tiền. Việc đầu tư vào bất động sản sẽ là khoản đầu tư mạo hiểm trường hợp nhà đầu tư không hiểu rõ các chi tiết trên và ko nắm chắc thị trường.

 Do đó, bạn buộc phải nắm vững kiến thức, kỹ năng buộc phải thiết về lĩnh vực này và bắt buộc khéo léo trong phương pháp giao tiếp, ứng xử. Có như vậy bạn mới thành công trong việc đầu tư và kinh doanh bất động sản được.

Có thể bạn quan tâm đến:

4 LOẠI ĐẤT NỀN CẦN “NÉ” KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

5 Loại Đầu Tư Bất Động Sản Phổ Biến Nhất hiện nay

Đầu tư vào căn hộ

Đây là cách đầu tư sinh lời nhanh nhất nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Với cách đầu tư mua nhà cho thuê này, các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra mua các căn hộ chung cư. Sau đó cho thuê hoặc bán lại để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, rủi ro khi gặp phải các chủ đầu tư không uy tín là điều khó tránh khỏi.

Đầu tư vào đất nền

Khi nhận biết được khu đất nào đó đang có xu hướng sốt lên. Các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra ôm. Đợi lúc đất tăng giá lên cao nhất có thể. Các nhà đầu tư lại bán ra và thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đã phải lao đao vì đất không sốt lên như dự kiến. Khiến một đống tiền nằm chết không sinh lợi.

5 loại đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay
Đầu tư bất động sản là gì? 5 loại đầu tư bất động sản phổ biến

Đầu tư phòng trọ

Cách đầu tư này rất thông dụng. Đặc biệt là ở những tỉnh thành lớn, với đông dân cư sinh sống. Nhà đầu tư sẽ bỏ tiền tìm đất, xây phòng trọ và cho thuê để kiếm lợi nhuận.

XEM THÊM: MỘT VÀI KIẾN THỨC ĐẦU TƯ

Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư sinh lời an toàn  – Thông tin bổ ích

Đầu tư theo kiểu lướt sóng

Nếu đầu tư theo kiểu này thì rủi ro mang lại cho các nhà đầu tư là lớn nhưng lợi nhuận mang lại thì lại rất cao. Vì vậy, chỉ có những nhà đầu tư lớn, chuyên nghiệp mới dám mạo hiểm đầu tư theo kiểu này.

Hầu hết các chủ đầu tư ưu tiên đầu tư vào đất nền vì đất nền thường có tính thanh khoản cao và khả năng mang lại lợi nhuận đột biến rất lớn. Tuy nhiên để đầu tư thành công theo hình thức này bạn cần phải nắm rõ ràng tất cả thông tin dự án định đầu tư như: thông tin khu vực, các loại giấy tờ hợp pháp rõ ràng…

Đầu tư vào nhà mặt phố

Ở hình thức đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi này, các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền túi ra mua nhà mặt phố. Rồi cho thuê lại theo tháng hoặc theo năm để sinh lời. Hoặc cũng có thể bán với giá tốt hơn.

Những điều cần cân nhắc khi đầu tư bất động sản

những lưu ý khi đầu tư bất động sản
Đầu tư bất động sản là gì? những lưu ý khi đầu tư bất động sản

Lựa chọn các loại hình bất động sản để đầu tư: Mỗi loại hình bất động sản đều có những đặc trưng riêng. Nên chọn loại hình nào phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu tiền? Và khả năng cũng như kỹ năng của bạn được đến đâu?

Chọn vị trí đắc địa để đầu tư: Vị trí là yếu tố cốt tử trong các loại hình đầu tư bất động sản. Và đó cũng là cơ sở để định giá tài sản.

Chọn hạ tầng cơ sở và tính cộng đồng: Dự án đầu tư phải thuộc khu vực có vị trí đi lại thuận tiện, giao thông dễ dàng. Môi trường sống lành mạnh. Gần bệnh viện, trường học, chợ,…

Dự án có tính pháp lý rõ ràng là điều kiện giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong giao dịch bất động sản. Vì thế, với bất kỳ loại bất động sản nào bạn cần chọn lựa những dự án có đầy đủ các loại giấy tờ, pháp lý minh bạch để tránh rủi ro và thiệt hại..

XEM THÊM: MỘT VÀI KIẾN THỨC ĐẦU TƯ

Top 5 bất động sản đầu tư sinh lời hiệu quả  – Thông tin bổ ích

Khi bạn có kiến thức rồi thì tiền tỷ sẽ nằm trong tay bạn,

Với những thông tin trên đây, Xóm Đầu Tư hi vọng sẽ đem đến cho các bạn một chút kiến thức cơ bản về đầu tư bất động sản là gì. Chúc các bạn thành công trên con đường đầy tiềm năng này.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu