Kiến thức đầu tư bất động sản Mỹ mà bạn nên biết

Dau Tu Bat Dong San My

Mỹ là một trong những siêu cường quốc kinh tế lớn trên thế giới, chính vì thế việc đầu tư bất động sản Mỹ đầu tư bất động sản Mỹ luôn là kênh đầu tư hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Trước khi “Mỹ tiến” bạn phải hành trang cho mình những kiến thức để có thể “tác chiến” tại một thị trường màu mỡ như Hoa Kỳ.

Chính vì thế, dưới bài viết này Xóm đầu tư sẽ gửi đến bạn những kiến thức, kinh nghiệm đầu tư bất động sản Mỹ mà bạn nên biết!Dau Tu Bat Dong San My

Kinh nghiệm mua bán nhà ở Mỹ

Mua bán nhà ở Mỹ hay đầu tư bất động sản ở Mỹ thì kinh nghiệm bỏ túi luôn là hành trang mà bạn nên có để có thể kiếm lời tốt trên đất nước cờ hoa này. Một vài điều mà bạn nên chú trọng có thể kể đến như sau:

Mua Ban Nha Tai My

  • Đầu tiên, phải nắm rõ bất động sản đó gồm những gì, ngoài nhà đất rộng hẹp ra sao. Các vật dụng được chủ cũ để lại gồm những gì như hệ thống đèn, màn cửa, lò bếp, tủ lạnh,… 
  • Tìm hiểu rõ tình trạng an ninh chung quanh của ngôi nhà mà bạn đang có ý định mua. Vì chuyện bạo động ở Mỹ là thường xuyên.
  • Khu vực mà bạn định mua có bị ảnh hưởng nào do các chương trình phát triển của chính phủ liên bang hay tiểu bang. Ví dụ như phát triển đường sá chẳng hạn, hãy tìm hiểu thật kỹ.
  • Nên thuê chuyên gia đến để kiểm tra nhà xem có vấn đề gì cần sửa chữa, giải quyết hay không.
  • Hỏi rõ số tiền thuế địa ốc hiện tại để sau khi sở hữu nhà đôi khi sẽ có một số khác biệt mà bạn phải đóng thêm.

> Có thể bạn quan tâm đến thủ tục mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ  – Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở Mỹ

Việc mua bán nhà thì chuyện thương lượng giá cả là đương nhiên. Tuy vậy bạn nên lưu ý là lúc người bán chấp nhận giá mà bạn đề nghị thì đồng nghĩa là họ có trách nhiệm phải trả hoa hồng đã thỏa thuận với môi giới. Trường hợp nếu trả giá ổn thỏa mà lại không chịu mua thì người bán có quyền kiện người mua ra tòa bồi thường số tiền trên.

Tuy nhiên không phải thứ gì cũng suôn sẻ như ta nghĩ. Bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho Những rủi ro và khó khăn khi đầu tư Bất động sản Mỹ

Khi muốn đầu tư tại Mỹ bạn cần phải quan tâm:

4 Điều Cần Cân Nhắc Khi Đầu Tư Bất Động Sản Mỹ

Lợi ích từ việc đầu tư bất động sản cho thuê tại Mỹ

Loi Ich Dau Tu Bat Dong San My

Có rất nhiều hình thức đầu tư tại Mỹ, nhưng trong đó có thể kể đến việc đầu tư bất động sản Mỹ ở mảng cho thuê rất tiềm năng. Hiện nay nhiều người có xu hướng thuê hơn là mua bởi giá nhà đắt đỏ. Xóm đầu tư sẽ chỉ ra cho bạn những lợi ích khi bạn đầu tư bất động sản cho thuê tại Mỹ.

> Có thể bạn quan tâm đến đầu tư mua nhà cho thuê

Mua Mỹ cho thuê  – Xu hướng đầu tư bất động sản tại Mỹ mới nhất

Tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

Dòng tiền dương thụ động từ việc bạn cho thuê nhà sẽ cộng vào tài khoản của bạn mỗi tháng. Ở một số tiểu bang của Mỹ thu nhập từ việc cho thuê có thể sẽ bị đánh thuế và khác với thu nhập của việc đi làm.

Tao Ra Nguon Thu Nhap

Bạn cần đánh giá được thị trường và tìm cho mình vị trí ngôi nhà thuận lợi để đầu tư kiếm lời. Mặc dù là giá sẽ chênh lệch cao thấp nhưng nó sẽ tạo ra một dòng tiền thu nhập khác nhau cho bạn vào mỗi tháng tùy thuộc vào chỗ mà bạn cho thuê.

Đầu tư bất động sản Mỹ giúp duy trì tình trạng tài sản

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua việc đầu tư bất động sản chính là cách tốt nhất để giữ giá trị tài sản theo thời gian. Nhất là tại một thị trường màu mỡ như Hoa Kỳ, thì việc đầu tư bất động sản Mỹ quả thực là ý kiến sáng suốt.

Duy Tri Trang Thai Tai San

Đây là cách hiệu quả nhất tránh lạm phát hoặc các tác động khác của đồng tiền tăng giảm do yếu tố chính trị. 

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Mỹ theo nhiều trang đang được đánh giá là sốt nóng hơn bao giờ, bất chấp tình hình dịch bệnh.

Được quyền thu hồi

Hình thức đầu tư tại Mỹ bằng cách rót tiền vào bất động sản cho thuê luôn có nhiều ưu điểm. Ưu điểm thứ 3 mà bạn nên biết đến đó là được quyền thu hồi. Trường hợp bạn gặp rắc rối liên quan đến tài chính với chỗ đang sinh sống. Hay một lý do nào khác, bạn hoàn toàn có thể thu hồi căn nhà để cho thuê. 

Duoc Quyen Thu Hoi

Có thể xem đây là giải pháp tài chính giải quyết rắc rối hiện tại. Tuy nhiên, trước khi lấy nhà bạn cần kiểm tra các vấn đề pháp lý với người thuê và người cho thuê. Nhờ luật sư kiểm tra hợp đồng để tránh những rắc rối sau này nhé.

Giá trị gia tăng theo thời gian

Cũng như việc lựa chọn thời điểm bán, bạn hoàn toàn có thể tăng giá nhà cho thuê theo thời gian.

Gia Tri Gia Tang

Theo tác động của cung cầu thị trường mà nhà đầu tư có thể tăng giá nhà cho thuê. Như đã nói, bởi giá nhà đắt đỏ nên việc sở hữu nhà ở những người trẻ rất khó, nên họ có xu hướng thuê hơn. Số lượng người nhập cư đến Mỹ cũng ngày một gia tăng, chính vì thế việc đầu tư bất động sản Mỹ cho thuê là cơ hội lâu dài để bạn gia tăng giá trị tài sản.

Kiến thức đầu tư bất động sản Mỹ người Việt cần biết

Một vài kiến thức đầu tư bất động  mà bạn nên nắm trước khi rót tiền vào một tiểu bang nào đó là vị trí. 

Vị trí là nguyên tắc vàng tại Mỹ nói riêng và bất cứ nơi nào trên thế giới nói chung. Một vị trí đẹp sẽ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến quyết định của người thuê hoặc mua nó.

Giá bất động sản tại New York chênh lệch rất cao so với nhiều tiểu bang khác bởi yếu tố vị trí. Nếu 2,6 triệu USD tại New York bạn chỉ có thể sở hữu được một gác xép 2 phòng ngủ, không có ban công cũng không có tiện ích nào khác ngoài máy giặt ủi và tủ đồ. 

Kien Thuc Dau Tu Bat Dong San

Nhưng với số tiền này ở tiểu bang Texas hay California lại khác. Chính vì thế vị trí đóng vai trò rất rất quan trọng trong việc đầu tư bất động sản Mỹ.

Có 2 loại hình đầu tư bất động Mỹ phổ biến:

  • Mua/ sở hữu nhà.
  • Sở hữu cổ phần của các dự án những khu căn hộ cho thuê hoặc khách sạn.

Như đã nói ở trên, giá cả của các bất động sản ở Mỹ sẽ phụ thuộc vào kích thước, loại nhà, khoảng thời gian xây dựng và đặc biệt là vị trí. Những căn nhà riêng biệt có giá dao động từ 200,000 USD đến vài triệu USD.

Có thể bạn cần biết đến giá nhà ở California bao nhiêu?

Giá nhà ở California  – Tại sao nên lựa chọn đầu tư BĐS ở California?

Còn với loại hình sở hữu cổ phần các dự án thì mức đầu tư sẽ từ 150,000 USD đến vài triệu USD. Lợi nhuận trung bình hằng năm mà bạn có thể nhận được là khoảng 17%. Có thể nói đây là kênh đầu tư hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nhất nhì hiện nay bởi một số dự án có thể đạt đến ngưỡng 35 – 50% trên năm.

Bên cạnh tiền đầu tư vào giá trị ngôi nhà, bạn sẽ còn phải trả thêm các khoản phí như: bảo hiểm, phí luật sư, phí chuyển nhượng, phí tài khoản bảo chứng. Thường thì các mức phí này sẽ dao động từ 1 – 3% giá trị ngôi nhà mà bạn mua.

Một số khu vực mà bạn nên quan tâm như là tiểu bang Texas với thành phố Dallas, Houston, San Antonio,… Ngoài ra tiểu bang California, Florida, Washington cũng là lựa chọn không tồi.

Có thể bạn cần biết đến giá nhà ở Texas bao nhiêu?

Giá nhà ở Texas  – Top 5 bất động sản Texas nên đầu tư tốt nhất.

Trên đây là một vài kiến thức đầu tư bất động sản Mỹ mà Xóm đầu tư chia sẻ đến bạn. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thị trường tại Mỹ nói chung và từng tiểu bang của Mỹ nói riêng!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu