Đầu tư bất động sản Texas – “Miền đất hứa” cho nhiều nhà đầu tư 2022

Dau Tu Bat Dong San Texas 3

Đầu tư bất động sản Texas dần trở thành xu hướng bùng nổ bởi sự phát triển nhanh chóng của tiểu bang này. Trong 5 năm trở lại đây, dân số tại tiểu bang Texas tăng mạnh lên hơn 3 triệu dân (10%). Tỷ lệ này vượt hơn cả Florida và California. 

Dau Tu Bat Dong San Texas
Đầu tư bất động sản Texas – “Miền đất hứa” cho nhiều nhà đầu tư 2022

Một trong những nguyên nhân chính khiến nhu cầu nhà ở tăng cao và việc đầu tư bất động sản Texas dần trở thành động lực mới của nền kinh tế “trái tim miền viễn Tây” nước Mỹ bởi nhiều ưu thế và tiềm năng nổi bật.Cùng Xóm đầu tư tìm hiểu chi tiết về tiểu bang này và những điều liên quan đến bất động sản Texas!

Có thể bạn cần biết đến cuộc sống người Việt các tiểu bang khác

Cuộc sống ở Mỹ của người Việt  – Những điều cần biết trước khi qua Mỹ định cư

Giới thiệu về tiểu bang Texas

Với tổng diện tích lên đến 696,200 km2 và dân số là 29,4 triệu. Là tiểu bang lớn thứ hai của nước Mỹ, tọa lạc tại khu vực đông nam và nam.

Texas có nhiều thành phố lớn nhỏ nhưng nổi bật nhất có thể kể đến là thành phố Houston, Dallas, Corpus Christi,… Phát triển nổi bật về nhiều mặt nên giúp tiểu bang thu hút không ít nhà đầu tư bất động sản về Texas. 

Cùng Xóm đầu tư tìm hiểu sơ qua một vài thành phố nổi bật của Texas.

Tieu Bang Texas
Giới thiệu về đầu tư bất động sản Texas

Thành phố Houston, Texas

Đầu tư bất động sản Texas nói riêng hay tại Houston luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Houston là thành phố có vị trí hàng đầu vì mức sống tương đối rẻ, giá tiêu dùng, dịch vụ tiện ích,..vv và đặc biệt là giá nhà đất tương đối “mềm” hơn nhiều khu vực khác trên nước Mỹ.

Thanh Pho Houston Texas
Thành phố Houston, Texas

Tỷ lệ giá nhà trung bình cho thu nhập trung bình hàng năm của thành phố Houston là 2,9. 

Thành phố này nổi tiếng thế giới với ngành công nghiệp năng lượng và kỹ nghệ không gian cùng kênh đào cho tàu thủy qua lại. Cảng Houston lớn thứ 6 trên thế giới về lưu lượng hàng hóa quốc tế. Nền kinh tế mũi nhọn giúp nơi đây phát triển mạnh về mọi mặt kể cả bất động sản. 

> Có thể bạn cần biết đến có nên định cư ở Texas

Định cư ở Texas  – Lựa chọn dài lâu của người Việt tại nước Mỹ mới nhất

Thành phố Dallas, Texas

Với 7,5 triệu cư dân bao gồm dân nhập cư thì thành phố Dallas, Texas đã chiếm hơn ⅓ tỷ lệ tăng trưởng của tiểu bang này từ năm 2017 đến 2018. 

Nói nơi đây là “thỏi nam châm” hút người tài, người tẻ của Mỹ, dân nhập cư và cả những nhà đầu tư bất động sản Texas tìm kiếm cơ hội quả không sai. Khi nơi đây hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Khí hậu ôn hòa, môi trường làm việc đa dạng, chất lượng cuộc sống hiện đại chính là điều mà giúp nơi đây trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Là thành phố dẫn đầu về sự tăng trưởng việc làm tại Mỹ vượt cả New York và Houston. Nơi đây là “nhà” của hơn 20 công ty lớn bé nằm trong danh sách Fortune 500 do Forbes công bố. 

Theo nhiều chuyên gia nhận định đầu tư bất động Texas cho thuê tại thành phố này sẽ nóng hơn vào thời gian 2021 – 2022. 

Thanh Pho Dallas Texas
Giới thiệu thành phố Dallas, Texas

Cơ hội việc làm tại Texas

Texas là một trong những tiểu bang có sự phát triển kinh tế hàng đầu Hoa Kỳ, đứng 2 cả nước có GDP (tổng sản phẩm quốc nội) chỉ sau California. Minh chứng cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của tiểu bang này.

Co Hoi Viec Lam Tai Texas
Cơ hội việc làm tại Texas, Mỹ

Đây còn là ngôi nhà của nhiều công ty Fortune 500. Với thế mạnh của nhiều ngành mũi nhọn như y tế, hàng không vũ trụ, nông nghiệp, năng lượng, hóa dầu, máy tính,.. Việc làm tại Texas phong phú với nhiều cấp độ, ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Nhiều ông lớn khổng lồ có trụ sở tại Texas như ExxonMobil, GameStop, At&T, Phillips 66,.. Kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc cần nguồn nhân lực to lớn, chính vì thế nơi đây trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhiều người trẻ đến lập nghiệp từ trong và ngoài nước.

> Có thể bạn cần biết đến tìm việc ở Mỹ có khó không?

Xin việc làm tại Mỹ  – Kinh nghiệm cho người Việt nhập cư? Có khó không?

Đầu tư bất động sản Texas trở thành điểm nóng

Thị trường bất động sản Texas không bị ảnh hưởng nhiều do đại dịch Covid -19. Theo thống kê của Zillow các chỉ số tăng trưởng 4,1% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù thấp hơn so với giá trị trung bình của cả nước là 5,8% nhưng việc đầu tư bất động sản Texas vẫn đang gia tăng. Con số dự báo của cuối năm nay là khoảng 6,5%.

Cơ hội cho những nhà đầu tư bất động sản Texas khi số lượng người thuê đang có chiều hướng tăng dần. Theo MaskVisor thì tỷ lệ giá nhà trên tiền thuê nhà là 19%, cho thấy nếu xét về khả năng chi trả thì nhiều người có xu hướng thuê nhà hơn là mua sở hữu.

Dau Tu Bat Dong San Texas Tro Thanh Diem Nong
Đầu tư bất động sản Texas trở thành điểm nóng

Điểm sơ lược qua những con số khả quan cho việc đầu tư bất động sản Texas hoàn toàn không nhiều trở ngại như sau:

  • Tốc độ tăng trưởng việc làm của năm 2020 là 1,6%.
  • Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 13,5% còn 8,3% trong 4 tháng (theo Cục thống kê lao động).
  • Tỷ lệ dân tăng, đồng thời dân di cư đổ về tiểu bang này lên đến 60% so với dân số.
  • Dầu mỏ và công nghệ là một trong những ngành mũi nhọn của tiểu bang.

Dựa vào nhiều yếu tố đang có chiều hướng tích cực, Texas hoàn toàn không gặp các khủng hoảng trong thị trường bđs vào năm 2021 – 2022.

Có thể bạn cần biết đến giá nhà ở Texas bao nhiêu?

Giá nhà ở Texas  – Top 5 bất động sản Texas nên đầu tư tốt nhất.

Nhà đầu tư nước ngoài tại tiểu bang Texas

Tổng số lượng nhà bán cho nhà đầu tư nước ngoài tại tiểu bang Texas xếp thứ 3 trên cả nước. Với 13,860 căn nhà trên tổng số 154,000 căn. 

Theo NAR tổng số lượng nhà đầu tư nước ngoài sụt giảm đến 16%. Tuy vậy tiểu bang Texas vẫn duy trì được thứ hạng cao trong top những tiểu bang thu hút những nhà đầu tư nước ngoài.

Nha Dau Tu Nuoc Ngoai Tai Tieu Bang Texas
Nhà đầu tư nước ngoài tại tiểu bang Texas

Một trong những lý do chính là Texas đạt được điều này chính là:

  • Tăng trưởng việc làm.
  • Tăng trưởng dân số.
  • Mức giá nhà hợp lý.

Nhờ vào những chính sách mở cửa rõ ràng và ổn định đã giúp Texas trở thành một trong những mảnh đất “vàng” thu hút nhà đầu tư nước ngoài và cả trong nước đổ về. Các tập đoàn lớn cùng nhiều công ty/doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng lần lượt di chuyển đến đây để mở rộng và phát triển.

> Có thể bạn cần biết đến mua nhà ở Mỹ

Làm thế nào để mua nhà ở Mỹ  – 10 bước để mua nhà đơn giản nhất

Với đà tăng trưởng như hiện tại việc đầu tư bất động sản Texas sẽ còn thu hút thêm nhiều nhà đầu tư “rót tiền” kiếm lời. Và một tương lai không xa nơi đây cũng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ như bất động sản California. Theo dõi Xóm đầu tư  để biết thêm nhiều thông tin về thị trường bất động sản tại Hoa Kỳ!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu