Đầu tư chứng khoán hiệu quả với 3 phương pháp kiếm lời nhanh chóng

Đầu tư chứng khoán hiệu quả với 3 phương pháp kiếm lời nhanh chóng

Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả ? Đầu tư chứng khoán là cách thức giúp nhiều người gia tăng tài sản, sinh lợi nhuận kỳ vọng cho nguồn vốn nhàn rỗi của mình. Những năm trở lại đây, đầu tư chứng khoán đang ngày càng trở phổ biến, trở thành xu hướng đầu tư của đông đảo người trẻ Việt Nam. Nhưng để đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả, đòi hỏi chúng ta cần nghiêm túc học hỏi, chủ động nghiên cứu, để nguồn vốn sinh lời an toàn. Vậy trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đầu tư chứng khoán từ a đến z!

Muốn đầu tư chứng khoán hiệu quả cần chuẩn bị gì?

Để gia tăng nguồn thu nhập thụ động, rất nhiều người hiện nay muốn tham gia kênh đầu tư chứng khoán trong và ngoài nước. Chứng khoán sẽ là nguồn sinh lợi nhuận vàng cho những ai biết nắm bắt, biết đầu tư thời gian và trang bị cho bản thân kiến thức vững vàng; nhưng sẽ là rủi ro lớn nếu người chơi chỉ tham gia rót vốn theo cảm tính hoặc theo số đông. Vậy muốn đầu tư chứng khoán hiệu quả cần chuẩn bị những gì?

Trang bị kiến thức về thị trường chứng khoán

Mới bước chân vô thị trường chứng khoán, điều đầu tiên mà mọi nhà đầu tư cần quan tâm đó là trang bị cho mình kiến thức đầu tư cơ bản. Chúng ta cần xây cho mình những viên đầu tiên thông qua việc tìm hiểu những điều cơ bản như: bản chất thị trường, cách vận hành, các yếu tố tác động, cách thức mở tài khoản hay cách giao dịch,… Đây là những điều cơ bản mà một người chơi mới bắt đầu cần làm quen để không xảy ra những sai sót đáng tiếc dẫn đến thua lỗ trong tương lai. 

Trang bị kiến thức về thị trường chứng khoán
Trang bị kiến thức về thị trường chứng khoán

Vậy nên hãy nhớ tìm các kiến thức cơ bản, một số gợi ý khác về các chủ đề mà bạn nên tham khảo, học hỏi:

  • Tìm hiểu về thị trường Chứng khoán sơ cấp và thứ cấp.
  • Thời gian giao dịch chứng khoán như ngày thanh toán, ngày giao dịch, ngày T, ngày T+2,…
  • Tìm hiểu về cách tính giá cổ phiếu như thế nào?
  • Vốn hóa cổ phiếu, các loại cổ phiếu như cổ phiếu penny, cổ phiếu Blue Chip hay cổ phiếu Midcap.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Đầu tư chứng khoán an toàn – Tổng hợp các quỹ đầu tư sinh lời tốt nhất cho bạn

Kỹ năng giúp đầu tư chứng khoán hiệu quả

Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả? Chúng ta biết rằng, thị trường chứng khoán là thị trường có rất nhiều biến động mà chúng ta không thể lường hết trước được; giá cổ phiếu tăng giảm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Vậy nên những kỹ năng để giúp nhà đầu tư đầu tư chứng khoán hiệu quả là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, để đạt được không phải một sớm một chiều mà chúng ta có thể thành thạo một cách nhuần nhuyễn. 

Chính vì thế, tham gia sân chơi chứng khoán, bạn luôn luôn cần chủ động học hỏi, rèn luyện cách chơi, nâng cao thêm nhiều kỹ năng cho bản thân. Đơn cử như việc nhà đầu tư cần học hỏi cách phân tích thị trường,  nhận biết thị trường, tìm kiếm, đánh giá được cổ phiếu tiềm năng, rèn luyện tư duy tài chính, định giá cổ phiếu, học cách phân bổ vốn và kiểm soát vốn,…

Đầu tư chứng khoán cần vốn ra sao?

Đầu tư chứng khoán hiệu quả, chúng ta không thể bỏ qua bước rót vốn ra sao để tối ưu nhất. Chuẩn bị vốn để mua trái phiếu hay cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch thì sẽ cần bao nhiêu? Đầu tư chứng khoán không yêu cầu cụ thể một con số chính xác bạn cần bỏ ra là bao nhiêu. 

Đầu tư chứng khoán cần vốn ra sao?
Đầu tư chứng khoán cần vốn ra sao?

Tuy nhiên ở đây chúng ta sẽ vẫn sẽ có cột mốc để định giá mức tiền tối thiểu khi bỏ vào thị trường chứng khoán. Cụ thể, chúng ta sẽ dựa trên giá trị của mỗi cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Giá của mỗi cổ phiếu sẽ tùy thuộc vào mức niêm yết của công ty đó. Và khi mua, người chơi cần mua tối thiểu là 100 cổ phiếu cho 1 lần mua ( đối với sản HNX); và 10 cổ phiếu cho 1 lần (đối với sàn HOSE). 

Vậy nên đầu tư chứng khoán cần vốn bao nhiêu, sẽ phụ thuộc vào đơn giá của mỗi cổ phiếu mà bạn muốn đầu tư, và số lượng cổ phiếu mà bạn sẽ mua. Ở đây, đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu thì chúng ta nên tập quen từ từ với số vốn nhỏ để hiểu được cách vận hành chung của thị trường chứng khoán. 

Đầu tư chứng khoán hiệu quả cần bao lâu?

Đầu tư chứng khoán hiệu quả cần bao lâu?
Đầu tư chứng khoán hiệu quả cần bao lâu?

Nếu xác định chơi chứng khoán theo kiểu may rủi, chỉ đợi chờ sự lên xuống từ thị trường để ăn theo, thì chắc chắn đây không phải là cách chơi chuyên nghiệp. Phải tìm hiểu đầu tư chứng khoán từ a đến z, để hiểu được quy luật , cách vận hành của thị trường thì bạn mới có thể làm chủ cuộc chơi và nắm chắc phần thắng trong tay. Và thời gian tối thiểu để bạn có thể học cách đầu tư chứng khoán hiệu quả sẽ khoảng 1 năm đẻ có thể nhuần nhuyễn mọi vấn đề cơ bản.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ 

Ngoài việc trang bị cho bản thân các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, người còn cần học hỏi và nắm bắt thêm nhiều công cụ hỗ trợ khác, để quá trình đầu tư được diễn ra suôn sẻ, dễ dàng hơn. Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả thì chắc chắn nên sử dụng các công cụ giúp phân tích tài chính, phân tích biến động, phân tích giá thị trường,… để từ đó có thể nắm bắt cơ hội, đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho mình.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Đầu tư chứng khoán cho người mới – Các đầu tư sinh lời hoàn hảo 

3 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả cao

Đầu tư chứng khoán sẽ là mảnh đất màu mỡ, mang lại biên độ lợi nhuận cao khi chúng ta vững vàng kiến thức nền tảng, và vận dụng thành thạo các phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả. Hãy cùng Xóm Đầu Tư khám phá 3 cách đầu tư chứng khoán hiệu quả dưới đây:

Cách đầu tư hiệu quả: Đầu tư lướt sóng

Một trong các cách đầu tư chứng khoán hiệu quả mà rất nhiều nhà đầu tư ưa thích sự mạo hiểm thường xuyên sử dụng cách thức này: Đầu tư lướt sóng. Đây là hình đầu tư trong ngắn hạn, nhờ vào các yếu tố biến động của thị trường, để chớp thời cơ kiếm tìm nguồn lợi nhuận. Ở một số tài liệu phân tích, đầu tư lướt sóng khoản lời thường không nhiều nhưng các nhà đầu tư sẽ thực hiện nhiều phi vụ để gộp dồn và tăng nguồn lãi. 

Cách đầu tư hiệu quả: Đầu tư lướt sóng
Cách đầu tư hiệu quả: Đầu tư lướt sóng

Nhưng trên thực tế lại cho thấy, các phi vụ đầu tư kiểu lướt lại được coi là kiểu đầu tư chứng khoán hữu hiệu cao, bởi rất nhiều nhà đầu tư đã kiếm được nguồn lợi nhuận khủng từ hình thức này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể “bắt sóng tốt” và gặt hái cho mình nguồn lợi nhuận kỳ vọng. Việc này đòi hỏi sự linh hoạt, nhanh nhạy, cũng như nắm bắt thời tốt mới có thể thành công ở ở cách đầu tư này. 

Đầu tư chứng khoán từ a đến z với Đầu tư tăng trưởng

Nếu bạn tìm hiểu về đầu tư chứng khoán, thì chắc chắn sẽ bắt gặp thuật ngữ Growth Investing. Đây được gọi là hình thức đầu tư tăng trưởng, được hiểu là việc đầu tư tập trung vào việc gia tăng nguồn vốn cho bản thân. Với việc tập trung mua cổ phiếu của các công ty đang hoạt động tốt, và kiếm nguồn sinh lời từ gái cổ phiếu gia tăng. 

Nhà đầu tư nên tập trung phân tích và nghiên cứu về đánh tiềm năng phát triển của các công ty, từ đó dự đoán giá cổ phiếu trong tương lai. Nhược điểm của cách đầu tư này là nhà đầu tư phải xác định đầu tư dài hạn và lâu thu hồi vốn. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Các hình thức đầu tư tại Việt Nam – Top 5 kênh đầu tư vàng sinh lời cao bạn nên quan tâm

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả: Đầu tư giá trị

Một phương pháp khác trong các cách đầu tư chứng khoán hiệu quả, đó là đầu tư giá trị. Đây được hiểu là phương thức nhà đầu tư sẽ thu mua các cổ phiếu có giá trị thấp hơn giá trị thực của nó. Warren Buffett cũng nhà đầu tư vô cùng thành công nhờ phương thức đầu tư chứng khoán này. Ở đây, cổ phiếu sẽ đại diện cho giá trị nội tại của công ty. Nhà đầu tư thông qua nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích từ tất cả các chỉ số của doanh nghiệp để đưa đánh giá chung về giá trị cổ phiếu của công ty đó đang nắm giữ ra sao. 

Trên đây là 3 cách đầu tư chứng khoán hiệu quả, cũng như một vài những kinh nghiệm nhỏ mà người chơi cần lưu ý. Rất khó để chúng ta đánh giá cách đầu tư nào là hình thức hiệu quả nhất. Trên hết mỗi nhà đầu tư khi tham gia sàn chơi chứng khoán cần không ngừng học hỏi và trải nghiệm, tựu đúc kết ra những bí quyết cho mình. Hy vọng, với những kiến thức ở trên mà Xóm Đầu Tư cung cấp sẽ góp phần gia tăng những hành trang giúp bạn sớm thành công trên con đường chinh phục thị trường chứng khoán!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu