Đầu tư chứng khoán vốn 1 tỷ có thể lãi hàng trăm tỷ với lãi suất cao

Dau Tu Chung Khoan Nhu The Nao 1

Chứng khoán là một kênh đầu tư hấp dẫn được rất nhiều người quan tâm. Nhưng làm thế nào để đầu tư chứng khoán vốn 1 tỷ mà kiếm về nguồn lợi nhuận khủng. Sau đây hãy cùng Xóm đầu tư tìm hiểu về cách đầu tư nhé!

Nhà đầu tư chứng khoán vốn 1 tỷ đồng sẽ có được số tiền lên tới nghìn tỷ đồng. Sau 30 năm nếu liên tục tái đầu tư và duy trì “phong độ”.

Trong quá trình đầu tư chứng khoán, các nhà đầu tư ban đầu đều có mục đích chỉ cần sinh lợi tốt hơn gửi ngân hàng. Tuy nhiên, chúng ta thường có tâm lý “tham” hơn với kỳ vọng sinh lời chỉ trong thời gian ngắn.

Khi đó, việc chỉ sinh lợi nhanh từ “Đầu tư chứng khoán vốn 1 tỷ ” khiến không ít nhà đầu tư cảm thấy thất bại so với những nhà đầu tư khác trên thị trường. Điều này đặc biệt đúng trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phát triển. Hiện tượng khoe lãi diễn ra rất phổ biến, ảnh hưởng lớn tới tâm lý nhà đầu tư chứng khoán.

Tâm lý sợ lỡ cơ hội này khiến nhiều nhà đầu tư chứng khoán khó có thể kiềm chế. Bất chấp mức độ rủi ro, kết cục thường là sự thua lỗ nặng nề. Thậm chí, việc chỉ có lợi nhuận ngang với gửi tiết kiệm cũng là một điều khó đạt được.

Không quá khi nói nguyên nhân dẫn đến thất bại của số đông nhà đầu tư trên thị trường. Bắt nguồn từ việc không kiểm soát được lòng tham và không giữ vững kỷ luật đầu tư.

Nếu như chúng ta giữ vững lập trường ban đầu, đạt mức sinh lợi nhuận đều đặn hàng năm. Thì sau nhiều năm sẽ có cả gia tài từ việc đầu tư chứng khoán. Điều này đến từ sự hiệu quả của công thức lãi kép. Đây là một trong những kênh hiệu quả để sinh lời khi có 1 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời hiệu quả.

Đầu Tư Chứng Khoán Như Thế Nào
Đầu tư chứng khoán vốn 1 tỷ Như Thế Nào?

Lãi kép khi đầu tư chứng khoán vốn 1 tỷ đồng là gì?

Lãi kép được hiểu đơn giản là tái đầu tư lãi. Lãi đó được dồn vào tiền vốn để tiếp tục cho một chu kỳ tiếp theo. Giống như ông bà ta thường nói “lãi mẹ đẻ lãi con”. Vậy làm thế nào để có lãi kép từ việc đầu tư chứng khoán vốn 1 tỷ đồng?

Để hiểu hơn câu chuyện lãi kép trong đầu tư. Có thể hình dung qua câu chuyện về “hạt thóc” là minh chứng nhất về lãi kép. 

Chuyện kể rằng ngày xưa có một người được vua ban thưởng. Ông không xin vàng bạc châu báu, chỉ xin được thưởng thóc. Người đó lấy ra bàn cờ và đặt vào ô đầu tiên 1 hạt thóc, ô thứ hai đặt 2 hạt, ô thứ ba đặt 4 hạt, ô thứ tư đặt 8 hạt (tăng 100% sau mỗi ô cờ). Và xin nhà vua thưởng cho toàn bộ số thóc lấp đầy bàn cờ 64 ô.

Nhà vua nghĩ rằng để lấp đầy thóc trên bàn cờ có gì khó khăn. Cùng lắm chỉ một bao thóc và lập tức đồng ý lời thỉnh cầu của người dân. Tuy vậy, nhà vua đã không thể thực hiện được điều ước tưởng chừng đơn giản này. Bởi số thóc trên thực tế sau khi tính toán là con số khổng lồ.

Theo tính toán, để lấp đầy 64 ô trên bàn cờ sẽ cần tới hơn 18 tỷ tỷ hạt thóc. Nếu tính bình quân mỗi hạt thóc nặng 0,03 gram thì để lấp đầy 64 ô cờ sẽ cần 553 tỷ tấn thóc. Tương đương tổng sản lượng con người hiện đại cần sản xuất trong hơn 200 năm.

XEM THÊM: Có nên đầu tư cổ phiếu

Có 1 tỷ đầu tư cổ phiếu – Hay không? Vì sao

Vậy nên để đạt được lãi kép từ việc đầu tư chứng khoán vốn 1 tỷ đồng theo dự tính. Thì các nhà đầu tư phải lựa chọn sáng suốt trong quá trình đầu tư đi theo định hướng. Đặc biệt cần tái đầu tư và giữ vững phong độ trong suốt quá trình đầu tư chứng khoán. Chỉ cần bạn kiên nhẫn chờ đợi, thị trường luôn có sóng cho bạn kiếm lời và luôn có những cơ hội sẽ đến trước mắt bạn, vấn đề là bạn phải luôn có sẵn tiền.

Sức Mạnh Của Lãi Kép Trong đầu Tư Chứng Khoán
Đầu tư chứng khoán vốn 1 tỷ? Sức Mạnh Của Lãi Kép Trong đầu Tư Chứng Khoán

Duy trì tỷ suất đầu tư chứng khoán vốn đầu tư 1 tỷ lợi nhuận sinh lời cao.

Đầu tư chứng khoán, việc kiếm lãi 100% hoặc hơn thế vẫn có thể diễn ra. Những điều này chỉ có thể xuất hiện trong chu kỳ ngắn. Và gần như không thể duy trì tỷ suất này trong nhiều năm bởi lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro.

Do đó, nhà đầu tư không được nóng vội bất chấp rủi ro để đạt được lợi nhuận nhanh. Chúng ta chỉ cần duy trì mức sinh lợi ổn định, xuyên suốt trong nhiều năm. Thì từ đầu tư chứng khoán ban đầu có thể nắm trong tay cả gia tài

tỷ suất đầu tư chứng khoán vốn đầu tư 1 tỷ
Đầu tư chứng khoán vốn 1 tỷ? Tỷ suất đầu tư chứng khoán vốn đầu tư 1 tỷ

Cách tính trên cho thấy sức mạnh của lãi kép. Với phần đông nhà đầu tư ở thời điểm này, để kiếm lợi 20% hay 30%. Thậm chí 40% trên thị trường chứng khoán là điều không khó. Nhưng để duy trì đều đặn trong suốt nhiều năm là điều không hề dễ dàng. Và nếu làm được thì bạn sẽ được nhiều tiền từ việc đầu tư chứng khoán vốn 1 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán luôn được biết đến với tỷ suất lợi nhuận cao. Nhưng các nhà đầu tư luôn cần phải trau dồi thêm kiến thức của mình để đầu tư sáng suốt hơn. Đem về lợi nhuận khủng từ việc đầu tư chứng khoán nhé!

XEM THÊM: Cách đầu tư

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2021 – Sinh lời an toàn sau dịch Covid

Ngoài đầu tư chứng khoán vốn 1 tỷ , còn các dạng đầu tư khác. Những kiến thức chia sẻ của Xóm đầu tư được update hàng ngày trên Fanpage bạn hãy theo dõi để cập nhật tin tức hàng ngày nhé.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu