Năm 2022 đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào để thành công?

Năm 2022 đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào để thành công?

Đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào   để thành công? Chiến lược đầu tư cổ phiếu dài hạn nào đang được sử dụng nhiều nhất? Những ưu điểm của việc mua cổ phiếu để đầu tư dài hạn là gì? Đây có phải là những câu hỏi khi bạn mới bắt đầu định hướng cho mình việc đầu tư cổ phiếu dài hạn không? Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho các câu hỏi trên đây thì bài viết này là dành cho bạn, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Định nghĩa về đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào?

Định nghĩa về đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào?
Định nghĩa về đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào?

Mỗi người sẽ có một định nghĩa “dài hạn” khác nhau. Thế nhưng chung quy lại, đa phần các NĐT cho rằng đầu tư cổ phiếu/ chứng khoán dài hạn thường có thời gian từ 3 đến 10 năm hoặc thậm chí là cả đời.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào? – Đây là hình thức đầu tư thụ động hạn chế việc mua đi bán lại các sản phẩm tài chính nói chung và cổ phiếu nói riêng. NĐT sẽ dựa vào kiến thức và kinh nghiệm để phân tích những loại chứng khoán tiềm năng. Họ sẽ mua chúng ở mức giá tiềm năng và kiên nhẫn đợi chờ trong một thời gian dài. Cuối cùng là bán ra ở thời điểm phù hợp và thu về mức chênh lệch cao.

Ba ưu điểm khi mua cổ phiếu để đầu tư dài hạn

Lý do mà phương pháp đầu tư cổ phiếu dài hạn được nhiều NĐT lựa chọn là bởi nó có trong mình những ưu điểm nổi bật sau:

Thứ nhất là rủi ro thấp:

Khi lựa chọn đầu tư dài hạn bạn sẽ ít chịu tác động của thị trường. Nhờ đó bạn sẽ hạn chế được nhiều giao dịch thất bại trong quá trình đầu tư. Thêm vào đó là việc đầu tư dài hạn giúp cổ phiếu của bạn có thời gian để tăng trưởng và ổn định. Dựa vào sự phát triển quy mô của nền kinh tế và khả năng bạn chịu lỗ gần như là không có.

Thứ hai là bảo toàn vốn và sinh lời hấp dẫn:

phương pháp đầu tư cổ phiếu dài hạn
Phương pháp đầu tư cổ phiếu dài hạn

Như đã nói ở trên, đầu tư cổ phiếu dài hạn thường có rất ít rủi ro. Thêm vào đó là việc sinh lời của cổ phiếu dài hạn cũng gần như được chắc chắn hơn. Thường thì với phương pháp đầu tư cổ phiếu dài hạn NĐT chỉ chọn những cổ phiếu có tiềm năng và đảm bảo. Nếu gần như tỷ suất sinh lời của chúng vô cùng hấp dẫn thì chắc chắn tốt hơn nhiều so với gửi tiết kiệm.

Thứ ba là lợi nhuận bền vững:

Từ 3 đến 10 năm, doanh nghiệp tốt mà NĐT đang sở hữu cổ phiếu chắc chắn sẽ mở rộng quy mô. Nhờ vào đó mà giá trị cổ phiếu của công ty sẽ ngày một tăng cao. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để bạn bán ra số cổ phiếu mà minh đang nắm giữ.

Chiến lược đầu tư cổ phiếu dài hạn mang trong mình nhiều ưu điểm những nhược điểm mà loại hình này mang lại là tốc độ tăng trưởng chậm. Điều này đòi hỏi NĐT phải hết sức kiên nhẫn.

Có thể bạn quan tâm cổ phiếu đầu tư

Phân biệt cổ phiếu và trái phiếu  – Trái phiếu và cổ phiếu là gì?

Vậy đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào để thành công?

Đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào để thành công chưa bao điều dễ dàng. Bởi thời gian càng lâu NĐT sẽ dễ bị dao động bởi các yếu tố bên ngoài. Do đó, dưới đây là một vài hướng dẫn đầu tư cổ phiếu dài hạn dành cho bạn!

Thứ nhất là chọn những cổ phiếu tốt để nắm giữ

NĐT thường sẽ có tâm lý chọn mua những cổ phiếu có giá trị thấp và bán ra khi có giá cao. Các cổ phiếu có giá cao sẵn sẽ không được ưu tiên hàng đầu. Lý do là bởi họ nghĩ rằng đó là những mã cổ phiếu hết tiềm năng tăng trưởng. Thế nhưng không phải mã nào đang có giá trị cao cũng sẽ không thể tăng trưởng được nữa.

Chiến lược đầu tư cổ phiếu dài hạn
Chiến lược đầu tư cổ phiếu dài hạn

Và vì thế khi chọn đầu tư cổ phiếu dài hạn, NĐT cần lựa chọn những cổ phiếu chất lượng. Để làm được điều này bạn cần phải đánh giá các báo cáo tài chính, ban lãnh đạo của công ty, tiềm năng tăng trưởng và kỳ vọng của NĐT,.. Công ty có tiềm năng tăng trưởng lớn cùng quản lý tốt sẽ luôn là lựa chọn phù hợp nhất.

Hãy kiên định với những quyết định của bản thân

Yếu tố để đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào thành công đó là kiên định với những điều mà mình đã quyết định. Bạn tuyệt đối không nên để bị dao động bởi những lời mách nước của bất kỳ một ai. Cho dù đó là anh em, bạn bè thân thiết cũng không thể đảm bảo được thị trường sẽ diễn biến thế nào.

Khi đã đầu tư, bạn cần tự mình nghiên cứu tất cả những gì liên quan đến doanh nghiệp mình đã chọn. Sau đó là tin tưởng vào những gì bản thân đã quyết định và chờ đợi. Nếu như bạn tin nghe lời khuyên của bất kỳ ai hay đọc được tin tức nội bộ nào đó. Cũng đừng vội quyết định mà hãy tự mình kiểm tra và xác thực các thông tin. Cuối cùng là đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Học cách bình tĩnh trước những biến động của thị trường

hướng dẫn đầu tư cổ phiếu dài hạn
Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu dài hạn

Các NĐT khác nhau sẽ lựa chọn những cách khác nhau để chọn cổ phiếu. Nhưng nhìn chung tất cả đều sẽ hướng đến một mục tiêu về tỷ suất lợi nhuận cao.

Trên thực tế, có rất nhiều con đường để dẫn đến thành công và không một ai có thể tự tin rằng chiến lược đầu tư của mình là tốt hơn người khác. Tuy nhiên khi bạn đã vạch ra được cho mình một chiến lược phù hợp thì hãy gắn bó với nó. Nếu một NĐT đang bị lúng túng giữa hai chiến lược khác nhau thì có khả năng sẽ nhận về những “trái đắng”.

Có thể bạn quan tâm đến mua cổ phiếu ở Mỹ sinh lời

Cổ phiếu Mỹ Tiềm năng 2022  – Danh sách 10 cổ phiếu Mỹ đáng đầu tư nhất

Lời kết

Đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào để thành công còn tùy thuộc vào những định hướng mà bạn đặt ra cho mình. Hãy áp dụng thật tốt những bí quyết kẻ trên để việc đầu tư được suôn sẻ và luôn thuận lợi. Và đừng quên cập nhật thêm nhiều kiến thức về thị trường để lựa chọn của thời điểm đầu tư phù hợp với bạn nhé!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu