Đầu tư đất nền 2021 như thế nào là hiệu quả

Đầu tư đất nền 2021 như thế nào là hiệu quả

Để tránh những rủi ro ngoài ý muốn sau đây là những cách đầu tư đất nền hiệu quả giúp các nhà đầu tư hạn chế rủi ro và thu được lợi nhuận cao ở phân khúc đất nền trong lĩnh vực bất động sản. Đất nền là hạng mục sản phẩm luôn được quan tâm và có sức hút hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên để đầu tư đất nền hiệu quả đòi hỏi phải có một chiến lược cũng như tầm nhìn xa. 

Những cách đầu tư đất nền hiệu quả

Xác minh chủ đầu tư cũng như quy mô dự án

Những cách đầu tư đất nền hiệu quả
Những cách đầu tư đất nền hiệu quả

Điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu về chủ đầu tư có quy mô lớn hay không, các lĩnh vực họ hoạt động là gì. Những dự án họ đã từng tham gia như thế nào khả năng thanh khoản của những dự án đó. Qua đó bạn có thể thấy được khả năng đầu tư vào đó có mang lại lợi nhuận và dễ dàng bán ra hay không.

Xác minh dự án lớn hay nhỏ, có tổng diện tích bao nhiêu, đất nền của từng lô có diện tích có phù hợp với giá được đưa ra không.

> Có thể bạn quan tâm đến đầu tư BĐS

Với 300 triệu mua đất ở đâu    – Mang đến nguồn lãi cực lớn

Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý của khu đất

Cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn tiếp theo chính là tính pháp lý của lô đất. Nên chọn mua miếng đất có pháp lý rõ ràng, không nằm “dính” quy hoạch của Nhà nước hay đang trong quá trình tranh chấp.

Cần kiểm tra kỹ dự án đó có được thẩm quyền cấp giấy phép hay không, giấy tờ có đầy đủ tính pháp lý rõ ràng sẽ đảm bảo nguồn vốn ban đầu tư sẽ không bị thâm hụt. Để kiểm tra thông tin này bạn có thể đến các công ty luật hoặc các công ty, doanh nghiệp môi giới BĐS chuyên nghiệp hay dịch vụ tư vấn đầu tư BĐS. Bạn cũng có thể nhờ ngân hàng thẩm định vay vốn đây cũng là cách kiểm tra chính xác nhất

Việc sở hữu được sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp, minh bạch giúp nhà đầu tư thuận tiện trong việc mua bán, chuyển nhượng, dễ dàng trong việc thu hồi vốn và lợi nhuận. Lô đất có sổ đỏ cũng giúp nhà đầu tư tránh rủi ro và có thể xoay vòng vốn thực hiện các dự án khác.

> Có thể bạn quan tâm đến 

10 lý do bạn nên đầu tư bất động sản   – Điều bạn nên đọc khi đầu tư

Chọn vị trí địa lý và giao thông thuận tiện

Vị trí giao thông thuận lợi là điều kiện tiên quyết để dự án có thành công hay không. Gần nhiều tuyến đường lớn, không bị ngập nước, không kẹt xe là yếu tố then chốt quyết định tới sự phát triển của khu vực. Giao thông thuận tiện sẽ có lượng lớn dân cư đổ về sinh sống, cơ sở hạ tầng phát triển thì các dịch vụ khác cũng sẽ phát triển theo như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chợ…

Cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn
Cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn

Nên chọn đất nền dự án trong khu dân cư

Kinh nghiệm về cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn của các chuyên gia là nên ưu tiên chọn đất nền dự án trong khu dân cư. Điều này đánh vào thị hiếu của khách hàng, tạo sự an tâm cũng như môi trường sống và các tiện ích đảm bảo hơn.

Thêm vào đó, khu vực chưa có dân cư hoặc dân cư thưa thớt tại sao bán với giá rẻ sao không quá phát triển hoặc quy hoạch có vấn đề gì không, cơ sở hạ tầng xung quanh có nhiều dự án mới không?…

Tuy nhiên các dự án này thì số tiền sẽ cao hơn so với các dự án khác vùng ít dân cư. Nếu chọn đầu tư đất nền dự án trong khu dân cư cần tìm hiểu thông tin khi nào dự án khởi công, hoàn thành để quyết định “xuống tiền” sở hữu.

Hiện nay, các dự án đất nền đang phát triển nhanh như các vùng vệ tinh của TP HCM, chiếm số lượng nhiều nhất là ở Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

> Có thể bạn quan tâm đến 

Kinh nghiệm đầu tư đất nền cho nhà đầu tư  – Kiến thức bổ ích

Đầu tư đất nền theo nhóm

Đầu tư đất nền theo nhóm mang đến rất nhiều lợi ích như: giảm lượng vốn, trách bớt rủi ro gặp phải.

Nên tìm hiểu kỹ thông tin về hội nhóm hoặc cá nhân, cần đảm bảo minh bạch về tài chính. Ngoài ra họ cũng phải có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản, có sự hiểu biết về pháp luật người có tầm nhìn tốt, người sành sỏi về quản lý tài chính… sẽ hỗ trợ lẫn nhau nhằm tạo ra một tập thể mạnh và lợi nhuận cao.

kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản
kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản

Thẩm định giá đất nền và khả năng thanh khoản của nó

Thẩm định giá trị của lô đất là một trong những cách đầu tư đất nền hiệu quả, nó giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng hiệu quả nguồn vốn và tránh rơi vào cái “bẫy” cơn sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên.

Bước đơn giản nhất là so sánh đất nền đó với các lô có diện tích tương đương bên cạnh hoặc khu dân cư gần đó. Cũng có thể so sánh với những lô đất nền của các dự án gần đó. Ngoài ra có thể nhờ các chuyên gia hoặc môi giới bất động sản để xác định một cách chính xác nhất.

Sau khi thẩm định lô đất thì bạn cần tính được giá trị thanh khoản lô đất trong thời gian bao lâu. Giá trị đầu tư cùng thời gian giữ vốn có thể bán lô đất với giá hợp lý thì thời gian thanh khoản sẽ nhanh hơn

Trong tình hình đại dịch làm giảm đi sức mạnh nền kinh tế cũng như các hoạt động chậm lại bất động sản cũng không tránh khỏi. Những cách đầu tư đất nền hiệu quả trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư trở lại và một tương lai tốt hơn cho bất động sản.

> Có thể bạn quan tâm đến đầu tư BĐS

Top 5 cách đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả     – Những điều bạn cần nắm rõ 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu