Đầu tư định cư Mỹ EB5 – Quy trình 4 bước hướng dẫn chi tiết

Dau Tu Dinh Cu My 01 Min 1
Dau Tu Dinh Cu My 01 Min
Đầu tư định cư Mỹ và quy trình 4 bước chi tiết,. đầy đủ nhất

Để Đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư cần tìm hiểu và chuẩn bị hoàn thành quy trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5. Quá trình từ đầu tư đến khi được phê duyệt trở thành thường trú nhân vĩnh viễn ở Mỹ sẽ bao gồm bốn bước. Dưới đây là quy trình chi tiết và đầy đủ nhất giúp bạn nắm bắt cách thực hiện cách đầu tư định cư tại Mỹ như thế nào?

Bước 1: Chọn một dự án đầu tư định cư Mỹ EB5 đủ điều kiện

Dau Tu Dinh Cu My 02
Đầu tư định cư Mỹ – Chọn một dự án đủ điều kiện

Người đầu tư định cư trước tiên phải tìm một dự án phù hợp mà dự án này phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Một khoản đầu tư EB5 đủ điều kiện, phải xem xét hai điều kiện sau: Thẻ xanh và khả năng hoàn vốn. Thẻ xanh là điều kiện đầu tiên liên quan trực tiếp đến khả năng về việc nhập cư của bạn. Điều kiện thứ hai cần quan tâm đó là khả năng và thời gian hoàn vốn khi bạn đầu tư vào một dự án nào đó.

Cần đầu tư bao nhiêu vào một dự án EB-5?

Khi định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5, người nộp đơn sẽ phải đầu tư 900.000 USD khi chọn hình thức đầu tư gián tiếp; 1.800.000 USD với đầu tư EB5 trực tiếp. Tạo việc làm là một yêu cầu quan trọng trong đầu tư định cư tại mỹ EB-5. Và khoản đầu tư của bạn phải tạo ra 10 công việc toàn thời gian tại Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền  – Liệt kê tất cả các lệ phí xin visa định cư Mỹ 

Lợi tức tài chính từ khoản đầu tư định cư Mỹ EB-5 của bạn

Các nhà đầu tư định cư Mỹ  luôn mong muốn rằng, nếu khoản đầu tư này không thực sự mang đến cho họ tỷ suất sinh lời hấp dẫn; thì ít nhất họ muốn chắc chắn rằng nó có khả năng hoàn vốn đầy đủ cho họ.

Trên thực tế, một dự án EB5 có khả năng tạo ra lợi ích về việc nhập cư tại Hoa Kỳ. Còn về mặt sinh lời thường không phải là dự án mang lại tỷ suất lợi nhuận cao. Một số dự án có tỷ suất sinh lợi cao hơn thì đi kèm với nó thường có rủi ro nhiều hơn. Nhưng gần đây khi thị trường đang ngày càng phát triển thì các khoản đầu tư EB5 hợp pháp đang mang lại lợi nhuận tốt hơn so với trước kia.

Tôi nên đầu tư định cư Mỹ EB-5 vào ngành nào?

Dau Tu Dinh Cu My 07
Đầu tư định cư Mỹ – Nên đầu tư EB5 vào ngành nào của Mỹ?

Trước khi các quy định đầu tư định cư  mới được ban hành vào ngày 21 tháng 11 năm 2019, các dự án bất động sản lớn ở các vị trí trung tâm được coi là hấp dẫn nhất vì chúng được coi là “an toàn hơn”.

Nhưng với các quy định mới của chương trình EB5 cho các Khu vực Việc làm Mục tiêu (TEA), nhiều dự án ở các thành phố lớn này đòi hỏi số vốn đầu tư lớn hơn nhiều so với trước kia. Do đó, bất động sản có thể không còn là lựa chọn hấp dẫn đối với dự án đầu tư định cư tại Mỹ như trước đây. Giờ đây, các lĩnh vực việc làm đa dạng hơn – và nhiều doanh nghiệp thương mại mới không còn phụ thuộc vào địa điểm.

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm đầu tư EB5  – Chia sẻ chi tiết cho những ai quan tâm đến định cư Hoa Kỳ

Làm cách nào để thực hiện đầu tư định cư Mỹ EB-5?

Để thực hiện đầu tư định cư, các nhà đầu tư sẽ ký một thỏa thuận đăng ký: yêu cầu gia nhập công ty hợp danh. Sau khi được chấp nhận, nhà đầu tư này sẽ chuyển tiền đầu tư của họ vào tài khoản ký quỹ được kiểm soát bởi một đại lý ký quỹ.

Bước 2: Đầu tư định cư Mỹ và nộp đơn bảo lãnh EB-5

Sau khi chọn khoản đầu tư, người đầu tư sẽ nhờ luật sư di trú của họ nộp đơn bảo lãnh EB-5 của bạn (được gọi là Mẫu I-526) với USCIS. Đơn I-526 chứng minh người nộp đơn đã đầu tư, hoặc đang trong quá trình đầu tư, số vốn cần thiết và họ đáp ứng các yêu cầu của chương trình EB-5.

Chúng tôi khuyên bạn nên phỏng vấn và thuê một luật sư di trú EB-5 có kinh nghiệm mà bạn để giúp bạn trong quá trình nộp đơn I-526.

Dau Tu Dinh Cu My 03
Đầu tư định cư Mỹ – Đầu tư và nộp đơn bảo lãnh EB5

Yêu cầu của đơn I-526 mà bạn phải đáp ứng:

 • Các nhà đầu tư định cư Mỹ EB5 phải có khả năng chứng minh rằng vốn đầu tư của họ là hợp pháp.
 • Kế hoạch kinh doanh phải đáng tin cậy và đáp ứng tất cả các yêu cầu của USCIS.
 • Nguồn vốn đầu tư phải được chuyển vào Doanh nghiệp Thương mại Mới và được chi cho các khoản liên quan đến tạo việc làm. Đồng thời phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian mới liên tiếp trong 2 năm. 

Thời gian xử lý đơn I-526: Thời gian xử lý đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi COVID-19 nhưng đơn I-526 thường được xét xử trong một năm rưỡi đến hai năm

Bước 3: Trở thành thường trú nhân có điều kiện trong hai năm

Dau Tu Dinh Cu My 04
Đầu tư định cư Mỹ – Trở thành thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm

Sau khi nộp đơn I-526 và được chấp thuận, có thể đạt được thường trú nhân có điều kiện  hai năm tại Hoa Kỳ theo một trong hai cách dưới đây. 

 • Nếu nhà đầu tư đang sống ở Mỹ: Bạn sẽ tiếp tục nộp Mẫu I-485 để điều chỉnh tình trạng. 
 • Các nhà đầu tư sống ở nước ngoài nộp Mẫu đơn DS-260 cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ. 

Mẫu đơn I-485 cho nhà đầu tư đang sống tại Mỹ

Khi người đầu tư định cư được chấp thuận I-526 và đã sống ở Hoa Kỳ, họ có thể điều chỉnh tình trạng của mình từ không nhập cư thành thường trú nhân. Đơn bảo lãnh này có thể được nộp ngay sau khi I-526 được chấp thuận. Nó có phí nộp hồ sơ là $1,140. Bạn nên nhờ luật sư nhập cư làm hồ sơ cho bạn.

Những tài liệu nào được yêu cầu cho đơn I-485?

Dau Tu Dinh Cu My 08
Định cư mỹ theo diện đầu tư EB5 – Đơn I-485
 • Giấy khai sinh
 • Giấy chứng nhận kết hôn và giấy chứng nhận ly hôn nếu có
 • Tiền sử tội phạm
 • Hai bức ảnh của người khởi kiện
 • Bản sao hộ chiếu & bản sao thị thực không di dân cho thấy tình trạng hiện tại của bạn ở Hoa Kỳ

Xử lý đơn I-485 trong bao lâu?

Kể từ tháng 6 năm 2020, USCIS đã công bố thời gian xử lý I-485 trung bình là 13,7 tháng. Hầu hết các kiến ​​nghị đều được chấp thuận. Việc từ chối cũng có, mặc dù không phổ biến lắm, thường xảy ra trong các trường hợp vi phạm luật hình sự hoặc luật nhập cư. 

Có thể bạn quan tâm

Định cư Mỹ diện EB5 – Thông tin tổng quan về định cư tại Mỹ

Quy trình nộp đơn DS-260 nếu bạn đang sống ở nước ngoài

Nếu nhà đầu tư định cư Mỹ EB-5 được chấp thuận đơn I-526 và hiện không sống ở Mỹ, thì sẽ phải nộp đơn DS-260 để được thường trú nhân có điều kiện. Hồ sơ gồm có hai phần là nộp đơn và phỏng vấn.

Nộp đơn DS-260

Đơn xin phải cung cấp thông tin tiểu sử, bao gồm nơi cư trú trước đây, quá trình công việc và lịch sử nghĩa vụ quân sự (nếu có).Vào ngày 31 tháng 5 năm 2019, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) đã cập nhật yêu cầu của mình đối với những người nộp đơn biểu mẫu DS-260 phải tiết lộ đầy đủ hoạt động truyền thông xã hội trong 5 năm qua theo tiết lộ trên mạng xã hội.

Phỏng vấn lãnh sự

Việc này được tiến hành tại lãnh sự quán Mỹ. Nhân viên lãnh sự hỗ trợ hoàn thành phần này của thủ tục nộp đơn. Người nộp đơn có thể được yêu cầu mang theo các giấy tờ như giấy khai sinh, hộ chiếu và giấy đăng ký kết hôn (nếu có).

Phê duyệt I-485 hoặc DS-260: Thẻ xanh và các bước tiếp theo

Sau khi đơn I-485 hoặc DS-260 ở hai trường hợp trên được chấp thuận, bạn sẽ nhận được Thẻ xanh – thường trú nhân có điều kiện ở Mỹ trong 2 năm. Trong thời gian cư trú có điều kiện 2 năm, nhà đầu tư thị thực EB-5 sẽ phải đáp ứng các yêu cầu không được ở bên ngoài Hoa Kỳ hơn một năm. Nếu nhà đầu tư nhập cư cư trú bên ngoài Hoa Kỳ hơn một năm, họ sẽ phải xin giấy phép tái nhập cảnh.

Bước 4: Nộp đơn để trở thành thường trú nhân vô điều kiện

Bước cuối cùng trong quy trình đầu tư định cư Mỹ là người nộp đơn trở thành thường trú nhân vô điều kiện. Điều này được thực hiện bằng cách nộp đơn I-829 để xét xử và chấp thuận.

Dau Tu Dinh Cu My 05
Đầu tư định cư tại Mỹ – Nộp đơn trở thành thường trú nhân vô điều kiện

Những tài liệu cần thiết để nộp đơn I-829?

 • Thẻ thường trú nhân có điều kiện.
 • Bằng chứng một doanh nghiệp thương mại đã được thành lập, theo tờ khai thuế liên bang.
 • Tài liệu cho thấy doanh nghiệp thương mại mới đã nhận được khoản đầu tư vốn của bạn.
 • Doanh nghiệp thương mại được duy trì hoạt động trong toàn bộ thời gian cư trú hai năm.
 • Bằng chứng rằng ít nhất 10 công việc toàn thời gian đã được tạo theo kế hoạch kinh doanh, theo bảng lương và hồ sơ thuế
 • Tài liệu bao gồm dấu vân tay, ảnh và chữ ký
 • Các tài liệu pháp lý liên quan đến tiền sử phạm tội của người nộp đơn (nếu có)

Nộp đơn I-829 và hoàn thành 

Dau Tu Dinh Cu My 09
Định cư mỹ theo diện đầu tư EB5 – Lưu ý điều chỉnh tình trạng

Đơn I-829 phải nộp trước 90 ngày kể từ ngày kỷ niệm người nộp đơn nhận được quyền cư trú có điều kiện 2 năm. Nếu I-829 không được nộp đúng hạn, nhà đầu tư định cư  có thể không được cấp thường trú nhân. I-829 có một khoản phí nộp đơn là 3.750 đô la và 85 đô la khác liên quan đến việc nộp đơn. 

Lưu ý rằng USCIS có thể yêu cầu một cuộc phỏng vấn sau khi đơn I-829 được xử lý. Thời gian xử lý I-829: Kể từ tháng 6 năm 2020, USCIS đã công bố thời gian xử lý trung bình là 37,2 tháng.

Sau khi chấp thuận thành công đơn I-829 (và tỷ lệ chấp thuận cao hơn 90% trong một khoảng thời gian nhất định), nhà đầu tư thị thực EB 5 sẽ được cấp Thẻ Xanh 10 năm có thể gia hạn. Bây giờ họ có thể vĩnh viễn sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Năm năm kể từ ngày bạn được cấp quyền cư trú có điều kiện ban đầu, họ sẽ có quyền lựa chọn trở thành công dân Hoa Kỳ với tất cả các quyền và lợi ích hiện hành.

Có thể bạn quan tâm

Có nên định cư ở mỹ  – Những thách thức khi định cư tại mỹ

Trên đây là quy trình 4 bước chi tiết hướng dẫn bạn cách đầu tư định cư Mỹ EB5 mới nhất và đầy đủ nhất. Mong rằng bài viết của Xóm đầu tư sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện đầu tư định cư tại Mỹ.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu