Khoản chi phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền?

Dau Tu Eb5 Dinh Cu My Bao Nhieu Tien 01 1
Dau Tu Eb5 Dinh Cu My Bao Nhieu Tien 01
Đầu tư eb5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? Danh sách các khoản phí

Tìm hiểu về chi phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề được rất nhiều nhà đầu tư theo diện EB5 quan tâm. Ngoài việc tìm hiểu các yêu cầu, thủ tục, quá trình, thì lệ phí xin visa định cư Mỹ cũng vô cùng quan trọng. Việc tìm hiểu trước để chuẩn bị sẵn sàng, tạo điều kiện thuận lợi cho toàn bộ quá trình thực hiện là không thể thiếu. Trong hướng dẫn sau đây, Xóm đầu tư sẽ liệt kê tất cả các lệ phí xin visa định cư Mỹ mà bạn sẽ phải thanh toán.

Để trả lời cho câu hỏi của các nhà đầu tư: “Chi phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền?” Dưới đây là danh sách tất cả các khoản phí quan trọng mà bạn cần đóng tiền visa định cư Mỹ EB5:

  • Đầu tư EB5
  • Phí nộp đơn I-526 của USCIS
  • Phí luật sư nhập cư
  • Phí xin thị thực định cư hoặc phí điều chỉnh tình trạng
  • Phí nộp đơn I-829 của USCIS
  • Phí quản lý cho Trung tâm khu vực
  • Kế hoạch kinh doanh EB5
  • Hình thành pháp nhân kinh doanh
  • Bản dịch tài liệu

Có thể bạn quan tâm

Đầu tư định cư mỹ  – Quy trình 4 bước hướng dẫn chi tiết

Khoản đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? – Chi phí Đầu tư EB5

 Chi phí lớn nhất và quan trọng nhất cần thiết để có được thị thực EB5 là khoản đầu tư EB5 của bạn. Khoản đầu tư EB5 là số tiền bạn phải đầu tư để đủ điều kiện xin thị thực EB5. Số tiền đầu tư tối thiểu hiện tại là $1,800,000.

Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư vào một doanh nghiệp nằm trong khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA), bạn có thể đủ điều kiện để đầu tư số tiền giảm là $900,000. Một khu vực có thể đủ tiêu chuẩn là TEA nếu đó là khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Dau Tu Eb5 Dinh Cu My Bao Nhieu Tien 02
Đầu tư eb5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? Chi phí đầu tư EB5

Để đủ điều kiện xin thị thực EB5, bạn có thể bắt đầu kinh doanh, đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có, mua một doanh nghiệp hiện có hoặc đầu tư vào một trung tâm khu vực. Số tiền đầu tư tối thiểu để đủ điều kiện xin thị thực EB5 dự kiến ​​sẽ tăng lên trong tương lai gần. 

Phí nộp đơn I-526 của USCIS

Loại phí về đầu tư EB5 định cư Mỹ? Để đủ điều kiện xin thị thực EB5, bạn phải nộp Mẫu I-526 cho USCIS. Mẫu đơn I-526 còn được gọi là Đơn xin nhập cư dành cho doanh nhân nước ngoài. Để xử lý Mẫu I-526 của bạn, USCIS có tính phí. 

Phí nộp đơn hiện tại bắt buộc đối với Mẫu I-526 là $3,675. Bạn chỉ được yêu cầu thanh toán khoản phí này một lần, cho bạn và tất cả những người phụ thuộc có trong trường hợp xin thị thực EB5 của bạn.

Phí pháp lý cho luật sư nhập cư

Dau Tu Eb5 Dinh Cu My Bao Nhieu Tien 03
Đầu tư eb5 định cư mỹ bao nhiêu tiền? Phí Luật Sư

Chi phí về đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? Phí luật sư di trú là khoản phí mà luật sư di trú của bạn sẽ tính cho bạn để chuẩn bị, nộp đơn và xử lý trường hợp EB5 của bạn. Mặc dù không bắt buộc phải có luật sư di trú xử lý trường hợp EB5 của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên tự mình nộp hồ sơ. Thị thực EB5 là một trong những loại thị thực phức tạp nhất trong hệ thống nhập cư Hoa Kỳ.

Số tiền mà luật sư di trú sẽ tính cho bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố quyết định chi phí phụ thuộc vào: chuyên môn của luật sư; kinh nghiệm của họ trong việc xử lý các tình huống visa EB5 ra sao; dịch vụ mà họ sẽ cung cấp và liệu họ sẽ tính phí cố định hay theo giờ

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm đầu tư EB5  – Chia sẻ chi tiết cho những ai quan tâm đến định cư Hoa Kỳ

Phí xin thị thực định cư hoặc phí điều chỉnh tình trạng

Phí Điều chỉnh trạng thái

Các loại phí về đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? Bạn cần lưu ý phí điều chỉnh trạng thái trong quá trình thực hiện. Điều chỉnh trạng thái là khi bạn chuyển từ trạng thái không nhập cư sang trạng thái nhập cư. Để đủ điều kiện được điều chỉnh tình trạng, bạn cần phải ở Hoa Kỳ trong tình trạng không nhập cư hợp pháp cho phép điều chỉnh tình trạng.

Toàn bộ quá trình điều chỉnh trạng thái được xử lý bên trong Hoa Kỳ. Để đăng ký điều chỉnh tình trạng, bạn phải nộp Mẫu I-485 cho USCIS. Phí nộp đơn cho Mẫu I-485 là $1,225 mỗi người (nếu bạn từ 14-79 tuổi) và thấp hơn một chút nếu bạn dưới 14 tuổi hoặc trên 79 tuổi.

Dau Tu Eb5 Dinh Cu My Bao Nhieu Tien 04
Lệ phí xin visa định cư Mỹ là bao nhiêu?

Khoản đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? – Phí Xử lý visa

Lệ phí xin visa định cư Mỹ tiếp theo đó là phí xử lý Visa. Nếu bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ, bạn có thể phải làm thủ tục cấp thị thực. Xử lý thị thực, hoặc xử lý lãnh sự, là khi bạn nộp đơn xin thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài.

Để nộp đơn xin thị thực nhập cư, bạn phải nộp Mẫu đơn DS-260 cho Bộ Ngoại giao. Phí nộp đơn DS-260 hiện là $345/người. Ngoài việc nộp đơn DS-260, bạn cũng sẽ phải tham dự một cuộc phỏng vấn xin thị thực.

Phí nộp đơn I-829 của USCIS

Loại phí khác về đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? Ngoài những khoản phí trên, bạn sẽ cần nộp phí khi nộp đơn I-829. Khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng thị thực nhập cư hoặc việc điều chỉnh tình trạng của bạn được chấp thuận, bạn được phân loại là thường trú nhân có điều kiện trong khoảng thời gian 2 năm. 

Trong vòng 3 tháng kể từ khi tình trạng thường trú nhân có điều kiện của bạn hết hạn, bạn đủ sẽ phải nộp đơn xin xóa bỏ tình trạng thường trú nhân có điều kiện của mình. Để làm điều này, bạn phải nộp Mẫu I-829 cho USCIS. Phí nộp đơn USCIS cho Mẫu I-829 là $3,750. Bạn và mỗi người phụ thuộc của bạn (từ 14-79 tuổi) cũng phải trả một khoản phí bổ sung là $85 cho sinh trắc học (lấy dấu vân tay kỹ thuật số). 

Phí hành chính cho Trung tâm khu vực

Đóng tiền visa định cư Mỹ, bạn còn cần lưu ý về phí hành chính cho Trung tâm khu vực khi bạn đầu tư gián tiếp. Để đủ điều kiện xin thị thực EB5, bạn có thể đầu tư trực tiếp hoặc bạn có thể đầu tư  gián tiếp vào một trung tâm khu vực.

Dau Tu Eb5 Dinh Cu My Bao Nhieu Tien 05
Phí hành chính trung tâm khu vực

Nếu bạn chọn đầu tư gián tiếp vào một trung tâm khu vực, vai trò của bạn trong việc quản lý dự án là rất hạn chế. Các giám đốc điều hành trung tâm khu vực sẽ quản lý doanh nghiệp, chịu trách nhiệm tạo việc làm EB5 và xử lý các nhiệm vụ quản lý khác.

Loại phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? Các trung tâm khu vực thường tính phí quản lý để quản lý dự án EB5. Phí quản lý thường dao động từ 50.000 đô la đến 70.000 đô la tùy thuộc vào trung tâm khu vực.

Chi phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? Kế hoạch kinh doanh EB5

Dau Tu Eb5 Dinh Cu My Bao Nhieu Tien 07
Kế hoạch kinh doanh EB5

Nếu bạn chọn đầu tư trực tiếp (nghĩa là bạn sẽ bắt đầu một doanh nghiệp mới, mua một doanh nghiệp hiện có hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có không phải là trung tâm khu vực), bạn phải nộp một kế hoạch kinh doanh tuân thủ EB5 cùng với Mẫu I-526 của bạn.

Kế hoạch kinh doanh theo diện EB5 sẽ có các yêu cầu cụ thể, nên kế hoạch kinh doanh phải được chuẩn bị bởi một công ty có nhiều kinh nghiệm. Một kế hoạch kinh doanh EB5 thường có giá trung bình khoảng 3.500 đô la.

Hình thành pháp nhân kinh doanh

Chi phí đầu tư EB5 định cư Mỹ ? Nếu bạn chọn đầu tư trực tiếp cho thị thực EB5 của mình, bạn có thể cần thành lập một pháp nhân kinh doanh mới. Để làm điều này, bạn có thể muốn làm việc với một luật sư hoặc công ty khác. Phí họ tính cho bạn để thành lập công ty của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty hoặc luật sư mà bạn làm việc.

Chi phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? Bản dịch tài liệu

Loại phí khác về Đầu tư EB5 định cư MỸ? Khi bạn nộp đơn xin thị thực EB5, có hàng trăm tài liệu phải được nộp cùng với trường hợp của bạn. Những tài liệu này bao gồm giấy khai sinh của bạn, bảng sao kê ngân hàng nước ngoài và nhiều tài liệu khác. Tất cả các tài liệu này bắt buộc phải được dịch sang tiếng Anh bởi một dịch giả được chứng nhận trước khi chúng được nộp cho USCIS.

Dau Tu Eb5 Dinh Cu My Bao Nhieu Tien 06
Đóng tiền visa định cư Mỹ bao nhiêu tiền?

Để làm điều này, bạn sẽ cần phải làm việc với một công ty dịch thuật tài liệu được chứng nhận. Phí họ tính sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty bạn chọn và bạn cần hoàn thành bản dịch nhanh như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nên đầu tư gì ở Mỹ  – Đầu tư bền vững – sinh lời tại Hoa Kỳ

Trên đây là tổng hợp danh sách các loại lệ phí xin visa định cư Mỹ EB5, giúp bạn giải đáp thắc mắc: Phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? Mong rằng những chia sẻ của Xóm Đầu Tư sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn chuẩn bị dễ dàng cho quá trình xin visa EB5 dễ dàng và thuận lợi.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu