Đầu tư lướt sóng BĐS là gì? 4 Bí kíp “vàng” trong đầu tư lướt sóng

Dau Tu Luot Song Bds La Gi 01 7
Dau Tu Luot Song Bds La Gi 01
Đầu tư lướt sóng BĐS là gì? 4 bí kíp “vàng”

Đầu tư lướt sóng là thuật ngữ không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư yêu thích mạo hiểm. Loại hình này được sử dụng trong các lĩnh vực chứng khoán, bất động sản, trái phiếu,… giúp người đầu tư kiếm lời nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn. Vậy cụ thể đầu tư lướt sóng BĐS là gì? Và làm thế nào để đầu tư lướt sóng hiệu quả? Dưới đây là những hiểu biết về kinh nghiệm đầu tư lướt sóng nhất định cần trang bị.

Đầu tư lướt sóng BĐS là gì?

Đầu tư lướt sóng còn có tên gọi khác là swing trading. Hiểu đơn giản, đầu tư lướt sóng là kiếm lợi nhuận bởi biến động thị trường trong một khoảng thời gian ngắn. Hình thức này cho người đầu tư thu hồi vốn nhanh, sinh lời nhanh chóng; nhưng kèm theo đó là nguy cơ rủi ro cao.

Dau Tu Luot Song Bds La Gi 02

Vậy đầu tư lướt sóng BĐS là gì? Trong bất động sản, hình thức đầu tư lướt sóng là kiểu đầu tư trong ngắn hạn. Bằng việc tận dụng sự biến động lên xuống của giá bất động sản để thu về lợi nhuận. Như việc, bạn thâu tóm và nắm giữ một số bất động sản thấp. Sau thời gian ngắn, nhờ vào các chiến đầu tư lướt sóng, bạn bán ra và thu về lợi nhuận có thể lên tới vài trăm triệu. 

Có thể nói, đầu tư lướt sóng BĐS là hình thức làm giàu nhanh chóng, được rất nhiều người đầu tư địa ốc quan tâm. Tuy nhiên, khi tham gia đầu tư lướt sóng, người đầu tư phải vô cùng cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng, có phương pháp rõ ràng, mới có thể đem về nguồn lợi như mong đợi; cũng như giảm thiểu tối rủi ro.

Có thể bạn quan tâm đầu tư

Kinh nghiệm lướt sóng đất nền   – Bí kíp kinh nghiệm tốt nhất cho nhà đầu tư 

Ưu điểm & nhược điểm của đầu tư lướt sóng:

Sau khi hiểu được thuật ngữ đầu tư lướt sóng BĐS là gì, Xóm đầu tư sẽ điểm qua một vài những lợi thế và mặt hạn chế của việc đầu tư lướt sóng bất động sản. Qua đó, sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời có nên đầu tư lướt sóng nhà đất hay không. 

Ưu điểm của đầu tư lướt sóng bất động sản:

Khi đầu tư lướt sóng bất động sản, nhà đầu tư sẽ chỉ cần bỏ ra số vốn ít (khoảng 15% giá trị BĐS). Điều này giúp nhà đầu tư không phải bỏ ra và chôn một số vốn lớn ngay từ ban đầu. Đây là mặt ưu thế đầu tiên khi bạn đầu tư lướt sóng bất động sản. 

Dau Tu Luot Song Bds La Gi 05

Ưu điểm thứ 2 là sinh lợi nhuận “khủng” trong thời gian ngắn. Khi thị trường “nóng” lên, chỉ cần biết nhìn nhận và nắm bắt tình hình, người đầu tư dễ dàng thu về lợi nhuận từ 3-10% so với giá mua ban đầu.

Nhược điểm khi đầu tư lướt sóng BĐS:

Ý tưởng nhảy vào thị trường để kiếm lợi nhuận nhanh chóng nghe có vẻ hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. Đó là một cách nhanh chóng để tìm kiếm lợi nhuận nhỏ, tách biệt với các khoản đầu tư dài hạn của bạn. 

Nhưng các biến động ngắn hạn thường xuyên xảy ra và tạo nên các đợt lên xuống ảnh hưởng đến giá bất động sản. Trên thực tế, khung thời gian càng ngắn thì càng khó. Do sự không ổn định của thị trường nên sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đi kèm.

Dau Tu Luot Song Bds La Gi 06

Nhìn chung, hình thức này sinh lời vượt trội, nhưng rủi ro là rất lớn. Chỉ có 40% số người thành công khi tham gia hình thức đầu tư lướt sóng bất động sản, 60% người thất bại. Vì vậy muốn thành công, bạn cần phải thành các kỹ năng, kinh nghiệm đầu tư lướt sóng bất động sản, cũng như những phán đoán,…

4 Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng BĐS

Để tìm hiểu kỹ hơn về đầu tư lướt sóng BĐS là gì, chúng ta cần tích lũy 4 kinh nghiệm dưới đây để giúp tạo dựng nên những thương vụ đầu tư lướt sóng thành công!

Dau Tu Luot Song Bds La Gi 03

Tìm kiếm & chọn chủ đầu tư uy tín

Để giảm thiểu rủi ro, cũng như đảm bảo an toàn cho toàn bộ quá trình đầu tư lướt sóng của bạn, việc chọn một chủ đầu tư uy tín vô cùng quan trọng. Trước khi đầu tư, bạn nhất định phải xem xét yếu tố này, tìm hiểu kỹ lưỡng về chủ đầu tư của dự án này là ai, có độ uy tín trên thị trường hay chưa, năng lực tài chính của họ ra sao?… 

Để tìm hiểu những khía cạnh này, bạn có thể tìm kiếm lại các dự án trước kia họ đã thực hiện, qua đó phần nào giúp bạn đánh giá chính xác hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thông tin, tin tức từ báo chí hay những chuyên gia bất động sản về các dự án liên quan đến chủ đầu tư. 

Có thể bạn quan tâm đầu tư

Xu hướng đầu tư 2022 – Đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Đầu tư lướt sóng BĐS là gì? Xác định khu vực “nổi sóng”

Mặc dù đầu tư lướt sóng bất động sản có rất nhiều người tham gia thương vụ, xong số người thất bại chiếm không hề nhỏ. Lý do là vì họ chưa có những kỹ năng nền tảng trước khi tham gia “lướt sóng”. 

Đầu tư lướt sóng bđs là gì, và chúng cần bắt đầu từ đâu? Đầu tiên, nhà đầu tư phải thực hiện phân tích và xác định được “sóng” đang “nổi dậy” ở nơi đâu. Trên thực tế nhìn nhận rằng, bất kỳ khu vực bất động sản nào cũng có “sóng”. “Sóng” bất động sản có thể được tạo ra từ một nhóm môi giới hay người đầu tư. Hoặc nó xuất phát từ cơ sở quy hoạch từ khu vực đó. 

Chính vì thế, nhà đầu tư lướt sóng cần phải tỉnh táo, nắm bắt tình hình quy hoạch để từ đó khoanh vùng, tìm ra nơi tiềm năng để bỏ vốn.

Lưu ý yếu tố thời gian

Dau Tu Luot Song Bds La Gi 04Khi nắm chắc về các thông tin, hãy nhanh chóng ra quyết định dứt khoát “xuống tiền”. Và tốt nhất là càng sớm càng tốt, thời gian “rót vốn” là mấu chốt quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới giá mua vào của bạn là thấp hay cao, nếu bạn chần chừ có thể để vụt mất cơ hội giá thấp. Lưu ý rằng, từ khi thông tin quy hoạch được ban hành thì “sóng” sẽ xuất hiện trong khoảng 1-2 tháng. 

Vì vậy trong khoảng thời gian này, khi giá tăng khoảng 20-30% thì bạn cần rao bán bán sớm vì đây chính là thời điểm thích hợp. Nhìn chung thời gian của những “cơn sóng” này rất nhanh, nên người đầu tư cần phải bám sát tình hình mọi lúc mọi nơi và đẩy “hàng” đúng thời điểm.

Đầu tư lướt sóng BĐS là gì? Dùng đòn bẩy tài chính

Dùng đòn bẩy tài chính là cách được nhiều nhà đầu tư địa ốc chuyên nghiệp áp dụng. Đối phương pháp này, bạn cần kéo dài thời gian vay càng lâu càng tốt khoảng 15-20 năm. Và trong những năm đầu, lãi suất càng ưu đãi càng tốt. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Vì sao nên đầu tư đất nền – Có nên đầu tư đất dự án hay không? Vì sao

Trên đây là các kiến thức về đầu tư lướt sóng BĐS là gì, cũng như các quy tắc, kinh nghiệm rất đáng để bạn tích lũy và vận dụng. Hy vọng chúng sẽ góp phần nhỏ trong việc nâng cao và học hỏi những bí kíp hay đưa bạn trở thành nhà đầu tư lướt sóng chuyên nghiệp trong tương lai. Hãy điền Form phía dưới để được tư vấn miễn phí.

THAM KHẢO CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY:

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

    Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia