Đầu tư nhà đất ở đâu là tốt. Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Plan

Có rất nhiều người đã và đang muốn kiếm tiền từ việc kinh doanh nhà đất (hay còn gọi là bất động sản). Thế nhưng có rất nhiều nhà đầu tư đã gặp rủi ro vì không nắm bắt rõ về thị trường này. Bài viết dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới bắt đầu đã được đúc kết từ những chuyên gia. 

Lên kế hoạch đầu tư và tính toán các mức rủi ro

ke-hoach-dau-tu

Trước khi đầu tư vào bất kỳ loại hình nhà đất nào bạn cũng cần có kế hoạch về thời gian, số tiền lãi mà mong muốn cũng như mức rủi ro bạn có thể chấp nhận. Nếu quá thời gian xác định có trong kế hoạch, bạn nên cắt lỗ để bảo toàn vốn.

Khi quyết định tham gia vào bất kỳ thị trường đầu tư nào, rất khó để chắc chắn 100% khả năng sẽ thu lãi cao. Vậy nên bạn hãy đưa ra mức thời gian cho dòng tiền của bạn vào nhà đất, BĐS. Cụ thể là bao nhiêu tiền và lợi nhuận mong muốn sau khi trừ lãi suất tiền gửi là bao nhiêu. Rất nhiều nhà đầu tư nhà đất sành sỏi đã rơi vào tình trạng tham lợi nhuận, để rồi thị trường bất động sản đi xuống và cuối cùng “tiền mất tật mang”.

Thêm một lưu ý cho bạn nữa là khi đã quá thời gian trong kế hoạch mà dòng tiền của bạn vẫn đang âm. Bạn nên cắt lỗ ngay để có thể giữ lại vốn và tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác tốt hơn. Đừng nên cố chờ đợi để rồi cuối cùng nguồn vốn của bạn bị thâm hụt. Hay tệ hơn là bị mất trắng.

Tính thanh khoản

tinh-thanh-khoan-cao-dau-tu-nha-dat

 

Sai lầm lớn nhất là các nhà đầu tư đang chôn tiền của mình tại các khu vực cách xa trung tâm. Hoặc các chung cư, liền kề góp vốn đã dừng hoặc chậm thi công tại các phân khúc cao cấp. Có rất nhiều dự án sau khi mua xong, không thể bán lại được vì không có ai mua. Thậm chí dù đã cắt lỗ nhưng cũng không bán được. Mua vào thì dễ nhưng bán ra lại rất khó.

Đặc biệt khi bạn vay tiền của ngân hàng hay người quen để đầu tư nhà đất. Có thể sẽ rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới có thể rút được tiền ra. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng và sốt ruột vì tài sản vẫn mãi không tăng giá. Bán không “ma” nào mua mà hàng tháng vẫn phải đóng tiền lãi vay. Cân nhắc đầu tư vào kênh này chỉ khi bạn thật sự rất rảnh rỗi về tài chính.

Đối với nhà đất thường có hai nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư giảm và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua nhà đất ở khu vực sầm uất và không quá xa trung tâm thì dù thị trường có đi xuống, vẫn có nhu cầu tiêu dùng và bạn có thể bán được bất động sản của mình.

Nhiều người bị mất tiền hoặc tồn vốn hàng tỷ đồng khi sai lầm vì mua nhà đất ở khu vực quá xa trung tâm. Những nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số khu vực nhà đất khác thì do giá quá cao, không đáp ứng được nhiều người nên khả năng không có tính thanh khoản cũng rất cao. Tóm lại, khi đầu tư nhà đất thì nên quan tâm đến tính thanh khoản đầu tiên. 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất nên quan tâm đến dòng tiền và lãi

quan-tam-tien-lai-va-goc

 

 

Có nhiều nơi bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì không có ai đến thuê hay kinh doanh cả. Những nơi như vậy được gọi là không có dòng tiền. Còn về yếu tố lãi được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của nhà đất.

Nếu nhà đất bạn mua ở khu vực gần trường học, khu công nghiệp,… bạn có thể kinh doanh buôn bán tại đó. Bởi nơi đây có nhu cầu tiêu dùng cao dẫn đến bất động sản của bạn có khả năng tăng giá trị. Đây được gọi là dòng tiền. Những nơi đã phát triển, nhà đất ở khu vực này sẽ tương đối ổn định. Mặt khác, những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục hưởng yếu tố lãi vốn. 

Vậy bạn sẽ chọn nơi nào để đầu tư? Bạn chọn đúng thì được hưởng “trái ngọt”, còn sai thì chấp nhận chịu rủi ro. Nhiều tài sản dù ở khu vực nội thành nhưng không còn lãi vốn cao và ngược lại. Nhiều tài sản ở xa trung tâm nhưng vẫn có dòng tiền. Vậy nên lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng, bạn nên xem xét trước khi đầu tư.

Đầu tư nhà đất ở đâu là tốt

dau-tu-nha-dat-nhat-nam

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như không có nhiều vốn kiến thức trong việc đầu tư nhà đất. Giải pháp tốt nhất là lựa chọn một doanh nghiệp uy tín và được đánh giá cao trong lĩnh vực đầu tư siêu lợi nhuận này để đầu tư. 

Công ty bất động sản Nhật Nam – một trong Top 5 doanh nghiệp hàng đầu về đầu tư bất động sản. Tự hào khi được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn làm kênh đầu tư hiệu quả, an toàn nhất. Với nguồn tài chính vững mạnh và khối tài sản bất động sản khổng lồ. Sự phát triển trên nhiều mảng dịch vụ nhằm khẳng định tiềm lực tài chính lớn mạnh và vị thế của Nhật Nam trên thị trường. Cụ thể Nhật Nam có các chuỗi khách sạn, nhà hàng VIP tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM

Hãy đầu tư ngay để nhận những phúc lợi như:

  • Lãi suất rất cao lên đến 92%
  • Thời gian hoàn trả vốn và lãi linh động 24 tháng
  • Tiền lãi suất là cố định, không phụ thuộc vào tình hình tài chính của công ty
  • Bạn hoàn toàn có thể trở thành cổ đông của công ty
  • Công ty phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực khác nhau, giấy tờ rõ ràng minh bạch dưới sự bảo hộ của pháp luật.

Xem ngay: TẠI ĐÂY