Đầu tư kinh doanh nhà trọ cho thuê có thật sự mang lại lãi suất khủng?

Đầu Tư Kinh Doanh Nhà Trọ Cho Thuê Có Thật Sự Mang Lại Lãi Suất Khủng

Đầu tư nhà trọ lãi suất khủng đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Đây là một ý tưởng đầu tư dài hạn cực kì hấp dẫn trong thời điểm này. Đầu tư nhà trọ cho thuê hay đầu tư phòng trọ là một trong những cách kinh doanh an toàn. Bên cạnh đó là khả năn thu được lợi nhuận ổn định. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đầu tư phòng trọ cho thuê năm 2023 có thật sự cho lãi suất khủng không nhé!

Tình hình thực tế khi đầu tư cho thuê nhà trọ hiện nay

Đầu tư nhà trọ lãi suất khủng là kênh đầu tư có điểm gì thu hút được các nhà đầu tư như vậy. Và họ có thể bỏ ra một số tiền đầu tư lớn lúc ban đầu. Với kỳ vọng thu được nhiều hơn thế nữa trong tương lai. Sức hút của việc kinh doanh phòng trọ cho thuê được thể hiện ở chỗ:

Tình Hình Thực Tế Khi đầu Tư Cho Thuê Nhà Trọ Hiện Nay

Sức thuê lớn, nhu cầu đầu tư nhà trọ luôn hiện hữu

Nhu cầu thuê nhà trọ tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, những khu trung tâm sầm uất,.. Những nơi có nhiều cơ hội việc làm, thì đầu tư kinh doanh nhà trọ cho thuê sẽ là ý tưởng tốt nhất. Với tốc độ tăng dân số nhanh chóng mặt hàng năm. Tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ đã tạo nên một lượng lớn nhu cầu về nhà ở tại đó.

Theo đó thị trường này luôn diễn ra sôi động, đa dạng nhiều phân khúc cho thuê. Phòng trọ cho thuê bình dân tầm 800.000 đến 1,5 triệu đồng một tháng. Phòng trọ cho thuê trung cấp vào khoản 2-4 triệu. Và phòng cho thuê cao cấp đầy đủ tiện nghi có thể từ 5 triệu trở lên mà bạn có thể thuê. Vì thế đây là lý do nhiều người vẫn thích đầu tư nhà trọ cho thuê. Để từ đó có thể thu về nhiều cơ hội và doanh thu.

Đầu tư tiền tỷ nhưng thu ‘tiền lẻ’ mỗi tháng

Với mô hình đầu tư nhà trọ lãi suất khủng thì thường gặp phải tình trạng đầu tư tiền tỷ. Nhưng cay đắng là lúc thu về toàn tiền lẻ mỗi tháng. Khách thuê nhà trọ hay phòng trọ phân khúc này. Sẽ lựa chọn theo nhu cầu và thường dành khoản ngân sách khiêm tốn. Có thể thuê phòng từ vài trăm nghìn đồng đến 5 triệu đồng một phòng mỗi tháng là chuyện bình thường.

Ngoài ra, đối với những người đóng tiền nhà không đúng thời gian hay trễ hạn. Bạn còn phải mất thời gian của mình để đến thu tiền nhiều lần. Nếu bạn không có kế hoạch cụ thể hay lựa chọn đúng phân khúc khách hàng. Thì đây sẽ là lựa chọn sai lầm cho bạn dẫn đến thua lỗ.

Đầu Tư Tiền Tỷ Nhưng Thu ‘tiền Lẻ’ Mỗi Tháng

Được và mất khi đầu tư phòng trọ cho thuê

Kết quả gặt hái được khi đầu tư nhà trọ lãi suất khủng

Doanh thu ổn định hàng tháng ít chịu ảnh hưởng từ các yếu tố thị trường. Mặt khác bạn có thể thấy là bất chấp điều kiện lên xuống của thị trường bất động sản. Thì đầu tư phòng trọ cho thuê lúc nào cũng có thể thu được dòng tiền đều đặn hàng tháng.

Đầu tư nhà trọ lãi suất khủng là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền nhàn rỗi của bạn. Chuỗi phòng trọ cho thuê sẽ được xem là một hình thức đầu tư ít rủi ro vì tránh mất giá đồng tiền. Đồng thời đầu tư vào bất động sản cho thuê có thể chống được lạm phát. Ngay cả khi thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn hay đóng băng.

Bạn sẽ được học hỏi và có những trải nghiệm thực tế nhất về đầu tư bất động sản qua việc đầu tư bất động sản cho thuê. Đây được xem là những trải nghiệm vô giá mà không ai có thể dạy được cho bạn.

Cuối cùng là có cơ hội làm gia tăng giá trị bất động sản của bạn. Từ mảnh đất trống bạn gây dựng nên một chuỗi phòng trọ cho thuê. Bên cạnh đã có dòng tiền thu về hàng tháng. Thì giá trị bất động sản bao gồm đất và tài sản trên đất cũng sẽ gia tăng theo thời gian.

Những điều khó khăn gặp phải khi đầu tư nhà trọ lãi suất khủng

Bạn có thể phải tiếp xúc với những khách hàng phức tạp, những loại người có thể bạn không thể đối phó được. Bởi vì không phải người thuê phòng trọ nào cũng giống nhau và cũng biết điều. Có người sẽ có lối sống lành mạnh, sạch sẽ. Nhưng cũng có những người thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối, cãi lộn, đánh nhau ầm ĩ ở chỗ bạn. Vì thế việc có kinh nghiệm chọn lọc người thuê nhà tử tế là điều rất quan trọng.

Khi xây dựng một khu nhà trọ trọ thuê nhưng bạn không có thời gian đứng trực tiếp quản lý. Thì trường hợp này bạn còn phải tốn thêm chi phí thuê quản lý nữa. Sẽ làm tốn thêm 1 khoản chi phí cho bạn vì thế để kiểm soát tốt các chuỗi phòng trọ cho thuê. Thì đòi hỏi phải có kỹ năng và kinh nghiệm trong nghề nhé.

Mất tiền bạc và chi phí cơ hội mới khi đầu tư nhà trọ lãi suất khủng. Không ai có thể dự đoán được tương lai, vì thể khi bạn đầu tư vào lĩnh vực này thì sẽ bỏ qua cơ hội của lĩnh vực khác.

Những điều Khó Khăn Gặp Phải Khi đầu Tư Nhà Trọ Lãi Suất Khủng

Lưu ý khi đầu tư nhà trọ lãi suất khủng

Khi bạn đầu tư nhà trọ lãi suất khủng bạn cần chú ý những đặc điểm dưới đây để nhanh chóng thành công nhé!

Nên phân tách hạng mục đầu tư thành 2 phần riêng biệt

Đầu tư nhà trọ lãi suất khủng hay phòng trọ thì sẽ gồm 2 phần hạng mục liên quan có thể sinh lợi đó là đất và nhà. Bạn cần phân tách mô hình xây nhà trọ cho thuê làm 2 hạng mục là nhà và đất. Hãy phân tích nếu hạng mục nào tối ưu hơn bạn có thể xem xét đầu tư cho đúng mục đích. Như lợi nhuận cho thuê nhà theo tháng bạn sẽ có nguồn thu thấp nhưng ổn định. Còn so với lợi nhuận khi đầu tư đất sinh lời cao nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao hơn so với làm nhà.

Khi bạn chọn mua hay thuê đất để xây phòng trọ, thì bạn nên chọn mảnh đất tốt, có diện tích khá lớn. Nhất là gần khu công nghiệp, trường học. Và bên cạnh đó là có hệ thống giao thông thuận lợi. Như vậy bạn khu nhà trọ của bạn sẽ có thể thu hút và tiện lợi nhất với nhu cầu của họ. Đồng thời thì các bạn cũng cần lưu ý đến khả năng tăng giá sinh lời của khu đất mà bạn mua. Trong thời điểm khi đã chuyển đổi mục đích đầu tư tương lai như thế nào nhé!

Chia nhỏ giai đoạn đầu tư đối với mô hình xây nhà trọ

Bạn hãy bắt đầu với số vốn đầu tư vừa phải để theo dõi tình hình đầu tư dãy nhà trọ của mình như thế nào. Ví dụ bạn có thể đầu tư lớn với khả năng đầu tư 50 – 100 phòng. Thì lời khuyên cho bạn khi mới bắt đầu chỉ nên đầu tư 10 – 20 phòng. Sau một thời gian kinh doanh, khi có kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ hiểu được cách quản lý, cho thuê mang đến hiệu quả tốt. Thì sau đó hãy nghĩ tới việc có nên mở rộng tiếp hay có nên xây phòng trọ cho thuê thêm hay không nhé!

Chia Nhỏ Giai đoạn đầu Tư đối Với Mô Hình Xây Nhà Trọ

Chú trọng đầu tư ban đầu

Hiện nay thì trên thị trường kinh doanh phòng trọ cho thuê có thể đã bão hòa. Nhưng nếu chất lượng nhà trọ của tốt, với mức giá sử dụng hợp lý thì sẽ vẫn thu hút nhiều khách hàng. Hoặc khi bạn xây dựng nhà trọ mà sử dụng vật liệu rẻ. Vốn đầu tư ít nhằm hoàn thành nhanh để có thể thu vốn nhanh. Nhưng bạn không biết điều đó lại làm nhà trọ nhanh xuống cấp. Tốn chi phí sửa chữa, nâng cấp nhiều lần.

Vì vậy, lời khuyên cho các bạn là nên đầu tư vào chi phí xây dựng ban đầu để có chất lượng. Và để thu hút khách tốt nhất đồng thời hạn chế tối đa chi phí sửa chữa tu bổ sau này.

Kiến thức khác về kinh doanh nhà trọ

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ cho thuê kiểu mới cực hấp dẫn

Vấn đề an ninh, vệ sinh đảm bảo

Một trong các yếu tố giúp bạn kinh doanh phòng trọ cho thuê thành công. Đó là việc đảm bảo tính an ninh và vệ sinh sạch sẽ. Đây là một lợi thế lớn nhất để thu hút và giữ chân khách thuê phòng ở chỗ bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư thời gian kiểm tra vệ sinh. Và kiểm tra an ninh hoặc thuê riêng một nhóm người để quản lý an ninh và vệ sinh khu trọ nhà bạn.

Vấn đề An Ninh, Vệ Sinh đảm Bảo

Ngân sách đầu tư nhà trọ cho thuê

Ngân sách dự trù dành cho bạn khi xây nhà trọ cho thuê thì bàn cần sử dụng vốn tự có là chủ yếu. Nếu các bạn muốn xây nhà trọ nhưng phải đi vay tiền thì chỉ nên vay dưới 30% tổng chi phí. Điều trước nhất là phải chuẩn bị tâm lý rằng sau ít nhất 6 tháng hoàn thiện. Thì sau đó mới có thể cho thuê các phòng và có thể kín khách.

Và bạn cũng biết đấy, đây là một kênh kinh doanh bất động sản có lãi suất thấp. Tuy rằng có ít rủi ro và lâu thu hồi vốn. Cho nên bạn cần cẩn trọng khi vay vốn để kinh doanh nhà trọ. Tránh bị áp lực về lãi vay cũng như mong sớm thu hồi vốn.

Những thách thức khi đầu tư nhà trọ lãi suất khủng

Những khó khăn trong vấn đề quản lý người đi thuê trọ có thể dễ dàng thấy như:

  • Đầu tư nhà trọ lãi suất khủng sẽ có những điểm khác với đầu tư cho thuê về căn hộ chung cư hay nhà phố. Có thể bạn sẽ chỉ phải làm việc với 3 – 4 khách thuê trong một ngày là cao lắm. Còn so với đầu tư phòng trọ thì bạn sẽ tiếp xúc với số lượng khách thuê lớn hơn rất nhiều.
  • Một dãy nhà trọ có quy mô nhỏ thì cũng phải có từ 10 – 20 phòng bạn có thể quản lý dễ dàng. Còn đối với dãy nhà trọ lớn, có quy mô đôi khi lên đến cả trăm căn phòng trọ thì sẽ dễ dàng phát sinh ra nhiều vấn đề xảy ra. 
  • Chưa kể đến là đối tượng khách hàng của bạn có thể đa dạng đủ mọi tầng lớp. Từ sinh viên, người mới đi làm, công nhân, hay hộ gia đình trẻ mới lập nghiệp chưa có nhà ở, người lao động nhập cư… Cho nên việc quản lý người thuê trọ với nhiều kiểu khác nhau là bài toán khá nan giải với nhiều người kinh doanh phòng trọ.

Những Thách Thức Khi đầu Tư Nhà Trọ Lãi Suất Khủng

Giải pháp xử lý rủi ro đa dạng người thuê như thế nào?

Bạn nên đưa ra các quy định riêng ở khu phòng trọ của mình để đảm bảo an ninh, trật tự cho khu nhà trọ. Các quy định này sẽ  được công khai rõ ràng. Và phải được sự đồng ý của 2 bên với người thuê trọ trước khi ký hợp đồng thuê. 

Bên cạnh đó cũng sẽ có các điều khoản về xử phạt người thuê nếu họ vi phạm hợp đồng. Ví dụ như khi họ chấm dứt hợp đồng cho thuê trọ không báo trước và nếu vi phạm những quy định quá nhiều lần.

Nên tìm hiểu và chọn lọc thật kỹ các thành phần khách thuê trọ khi đầu tư nhà trọ lãi suất khủng. Và lựa chọn đối tượng mình cảm thấy phù hợp để sử dụng thuê trọ nhà mình.

Đồng thời những điều khoản trong hợp đồng cho thuê phòng trọ bạn nên đính kèm theo các quy định. Để đảm bảo an ninh, trật tự cho khu nhà trọ của bạn trong tương lai.

Không thể cân đối được tài chính dẫn đến thua lỗ khi kinh doanh phòng trọ

Đã hoạt động kinh doanh thì bạn sẽ không bao giờ tránh khỏi rủi ro. Và rủi ro thua lỗ của việc cho thuê phòng trọ cũng là điều không ngoại lệ. Nhất là với phương thức xây nhà cho thuê vay vốn ngân hàng hay thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại.

Người đầu tư có thể sẽ phải chịu một áp lực tài chính rất lớn bởi tiền thuê nhà. Bởi tiền lãi ngân hàng phải trả hàng ngày. Nếu bạn không phải là người tính toán tốt, và không có lượng khách thuê lâu dài thì việc thua lỗ. Thậm chí là dẫn đến nợ nần là điều khó có thể tránh khỏi.

Không Thể Cân đối được Tài Chính Dẫn đến Thua Lỗ Khi Kinh Doanh Phòng Trọ

Do đó điều mà bạn cần phải làm trước hết là có một kế hoạch đầu tư nhà trọ lãi suất khủng thật cụ thể và chi tiết nhất.

Những khoản chi phí phải bỏ ra hàng tháng bao gồm cả tiền thuê nhà, tiền lãi ngân hàng. Bên cạnh đó là tiền để duy trì hoạt động nhà trọ mà bạn cần cân đối lại với tiền thuê trọ thu được. Nên tính toán xem việc này xem có hợp lý hay chưa?.

Việc tìm được nguồn khách thuê phòng trọ nhanh chóng sẽ là điều rất quan trọng. Bạn có thể càng hạn chế được nhà trống chừng nào thì rủi ro của bạn sẽ càng thấp chừng đấy.

Năm 2023 đầu tư nhà trọ có thật sự đạt lãi suất khủng?

Bạn có nên xuống tiền đầu tư nhà trọ lãi suất khủng vào năm 2023 không? Liệu đầu tư nhà trọ có nhận được lãi suất khủng như nhiều người vẫn biết.

Năm 2023 đầu Tư Nhà Trọ Có Thật Sự đạt Lãi Suất Khủng

Với tình trạng nhà ở ngày càng khan hiếm tại các nơi có nhiều cơ hội thăng tiến như các thành phố lớn. Thì đầu tư nhà trọ, phòng trọ chưa bao giờ hết hot. Ở những nơi có vị trí tốt và phù hợp sẽ đem lại nhiều cơ hội hơn cho việc kinh doanh này. Ở thời điểm 2023 bạn cần biết được những địa điểm. Và cách kinh doanh một cách logic và khả thi. Bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận nếu biết kinh doanh kết hợp với đầu tư hàng hóa. Tạo ra nhiều tiện ích xung quanh khu nhà của bạn khiến bạn có nhiều điểm mạnh. Từ đó có thể thu hút đông đảo khách thuê đến thuê nhà của bạn.

Đây vẫn luôn là ý tưởng tốt cho bạn để kinh doanh trong năm 2023 này nhé! Chúc bạn sẽ kinh doanh thành công!

Xem thêm:

Đầu tư bất động sản cho thuê như thế nào cho hiệu quả