Đầu tư sinh lời 2020, 21 cách làm đầu tư làm giàu hiệu quả

dau-tu-sinh-loi-2020

Đầu tư gì để sinh lời 2020? Đầu tư không còn xa lạ gì đối với mọi người hiện nay. Đầu tư một khoản tiền nhất định có thể khiến cho các nhà đầu tư có thêm nguồn thu nhập thụ động kèm theo đó là những khoản lợi nhuận gia tăng đáng kể. Vậy năm 2020, bạn có thể tham khảo 21 hình thức đầu tư tại đây:

1. Đầu tư vào thị trường chứng khoán

dau-tu-sinh-loi-năm-2020

Trong năm 2020, thị trường chứng khoán có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự đoán đến đầu năm 2020 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn, đem lại tỷ suất sinh lợi cao hơn cho các nhà đầu tư. Để đầu tư vào thị trường này, chúng ta cần tạo một tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào và có thể mua bất kỳ loại cổ phiếu nào được rao bán trên thị trường. Chúng ta sẽ thực hiện các giao dịch mua bán trên sàn chứng khoán. Khi giá cổ phiếu mà chúng ta mua tăng cao, chúng ta có thể lựa chọn bán đi để thu lợi nhuận. Nhà đầu tư cần tính toán và dự đoán trước những rủi ro để kịp thời phòng ngừa.

2. Phát triển dự án nông thôn

Nếu như trước đây mọi người thường có xu hướng đổ lên thành thị làm giàu, lập nghiệp. Thì hiện nay mọi người bắt đầu làm giàu từ các dự án nông thôn vì tiềm năng phát triển kinh tế tăng cao. Chúng ta có thể bắt đầu với việc đầu tư phát triển các dự án ở nông thôn như: trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế du lịch địa phương…

3. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo rằng số vốn mình vẫn còn, chúng ta có thể lựa chọn cách đầu tư sinh lợi an toàn đó là gửi tiền tiết ngân hàng. Tiền lãi chúng ta nhận được hằng năm sẽ dựa vào mức lãi suất mà ngân hàng đang áp dụng. Mỗi ngân hàng sẽ có những mức lãi suất khác nhau, nên hãy dành thời gian tìm hiểu và so sánh mức lãi suất giữa các ngân hàng, để gửi tiền vào ngân hàng có mức lãi suất cao hơn nhé!

4. Đầu tư vào bất động sản, nhà đất 

dau-tu-bat-dong-san

Đi cùng với thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản cũng được đánh giá là thị trường có tốc độ tăng trưởng mạnh. Để tham gia vào thị trường này, chúng ta cần có kiến thức và tầm nhìn xa để có thể dự đoán và lựa chọn đúng những dự án bất động sản tiềm năng có khả năng sinh lời cao trong tương lai. Đồng thời, khi quyết định đầu tư bạn cũng phải tìm hiểu về dự án như vị trí địa lý, tiện ích, pháp lý, chủ đầu,.. để tránh những rủi ro không đáng có.

5. Đầu tư nước ngoài

Đầu tư nước ngoài là việc nhà đầu tư sử dụng tài sản, vốn, công nghệ, kỹ năng của mình đầu tư sang một hay nhiều hoạt động kinh doanh ở nước khác để thu được lợi nhuận. Đây cũng là một hình thức đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nhưng kèm theo đó là nhiều rủi ro. 

6. Cho vay lấy lãi

cho-vay-lay-lai

Trước đây, chúng ta thường cho vay và đi vay thông qua một bên trung gian thứ ba là ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Nhưng với sự phát triển và áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh tế như hiện nay, chúng ta có thể sử dụng tiền nhàn rỗi để cho vay trực tiếp thông qua dịch vụ trực tuyến kết nối người vay với người cho vay. Hình thức này sẽ giúp chúng ta thu được nhiều lợi nhuận hơn so với việc thông công ty tài chính hay ngân hàng. Nhưng cũng đừng dễ dàng cho vay mà hãy tìm hiểu kĩ về thông tin của người vay vì rủi ro mất đi số tiền cũng rất cao. 

7. Đầu tư thương hiệu nhượng quyền 

Nhượng quyền thương hiệu có lẽ không còn quá mới mẻ ở thị trường Việt Nam. Đây có thể coi là một cách đầu tư an toàn và hiệu quả nhờ việc chúng ta sẽ xin nhượng quyền thương hiệu để đầu tư kinh doanh. Nhờ vào thương hiệu có sẵn uy tín, mức độ nhận diện thương hiệu cao, được hỗ trợ đào tạo nhân viên, thiết kế bày trí cửa hàng… chúng ta sẽ dễ đi vào hoạt động và thu hút khách hàng hơn. Các thương hiệu đang cho nhượng quyền hiện nay rất đa dạng như: ministop, gongcha,..

8. Đầu tư vào Quỹ mở – Đầu tư sinh lời 2020

Bạn có một số vốn ít ỏi nhưng lại muốn đầu tư vậy thì quỹ mở là lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này. Quỹ mở là gì? Quỹ mở là nơi các nhà đầu tư góp vốn lại với nhau tạo thành một quỹ để cùng đầu tư vào một lĩnh vực nào đó như chứng khoán, trái phiếu,… Đầu tư quỹ mở sẽ do một công ty trung gian ở giữa quản lý được gọi là công ty quản lý quỹ. Công ty này có trách nhiệm đảm bảo mọi quyền lợi cho các nhà đầu tư, thay họ mua bán và theo dõi các khoản đầu tư nhằm đảm bảo thu được lợi nhuận cho nhà đầu tư.

9. Đầu tư dài hạn: đầu tư định cư

Đầu tư định cư hay còn gọi là định cư theo diện đóng tiền, là chương trình kêu gọi đầu tư của một quốc gia nhất định, khuyến khích người nước ngoài có vốn đầu tư vào nước mình để giải quyết tình trạng thất nghiệp, kinh tế chậm phát triển và sau đó họ có thể định cư tại quốc gia đó. Nếu bạn là một nhà đầu tư có điều kiện với số vốn đủ lớn, và muốn đầu tư dài hạn, định cư và trở thành công dân hợp pháp của một quốc gia nào đó, hãy thử tham khảo loại hình đầu tư này.

10. Kinh doanh đồ ăn vỉa hè

Kinh doanh đồ ăn vỉa hè với số vốn đầu tư không quá nhiều nhưng lợi nhuận mang lại rất nhiều. Chúng ta có thể kinh doanh các mặt hàng, đồ ăn vỉa hè như xiên nướng, bánh mì, bánh tráng nướng, đồ chiên, trà sữa, trái cây ly, bánh tráng trộn,… Nhu cầu khách hàng sử dụng đồ ăn vỉa hè rất nhiều và thường xuyên. Cùng với đó số vốn bỏ ra không quá nhiều. Chúng ta chỉ cần tranh thủ thời gian buổi tối trong ngày để kinh doanh thêm, thu nhập có thể kiếm được từ vài triệu đến vài chục triệu đồng trên một tháng.

11. Đầu tư vàng kiếm lời

Đầu tư vàng cũng là một cách đầu tư an toàn. An toàn ở đây chính là dù thị trường có nhiều biến động, thay đổi các loại tiền tệ khác nhau nhưng vàng vẫn có thể dùng để trao đổi, buôn bán được. Ngoài ra, chúng ta có thể đầu tư vào vàng để kiếm lãi nhờ việc chênh lệch giá giữa lúc mua và lúc bán.

12. Đầu tư vào thị trường ngoại hối

Ngoại hối là một thị trường mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Hàng hóa trong thị trường này chính là các cặp đồng tiền. Các nhà đầu tư sẽ mua các cặp đồng tiền nay và tính toán thời điểm chênh lệch giá để quyết định bán hay mua thêm. Họ sẽ thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó.

13. Mở cửa hàng kinh doanh

Nếu có khoản tiền nhàn rỗi chưa biết làm gì, chúng ta có thể dùng nó để đầu tư mở một cửa hàng kinh doanh như cửa hàng tạp hóa ở gần khu công nghiệp, cửa hàng bán đồ cơ khí, hoặc cửa hàng bán các mặt hàng đông lạnh….

14. Đầu tư sinh lời 2020 – Kinh doanh Online

Kinh doanh online hiện nay đang rất phổ biến, và có thể nói đây là một trong những hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn và mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Với một số vốn ít, chúng ta có thể bắt đầu bằng việc kinh doanh online các mặt hàng như: đồ trang trí Tết, các loại thức ăn vặt, kinh doanh quần áo online…

15. Đầu tư vào trái phiếu Chính phủ

Trái phiếu chính phủ được phát hành bởi chính phủ của một quốc gia. Các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ dùng tiền của mình để mua lại các trái phiếu của nhà nước. Mỗi trái phiếu sẽ có thời hạn thanh toán và mức lãi suất khác nhau. Đến thời hạn thanh toán trái phiếu, các nhà đầu tư hay doanh nghiệp có thể đổi trái phiếu lấy lại số vốn ban đầu. Đây được coi là hình thức đầu tư lãi ít nhưng an toàn cao.

16. Tham gia góp vốn, trở thành cổ đông

Nếu chúng ta có một số vốn nhàn rỗi, nhưng không có kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý. Chúng ta có thể đầu tư kiếm lời bằng việc tham gia góp vốn, trở thành cổ đông của một công ty. Và sẽ có thu nhập hằng tháng dựa vào số % cổ phần của mình trong công ty đó.

17. Kinh doanh bia rượu, thức uống có cồn

Tuy rằng sau khi quy định về nồng nộ cồn được ban hành, đã ít nhiều ảnh hưởng đến kinh doanh của các hãng rượu bia, thức uống có cồn. Nhưng nhìn chung Việt Nam được xếp vào nước có mức tiêu thụ bia rượu đứng thứ nhất Đông Nam Á, thứ ba Châu Á và thuộc top hàng đầu trên thế giới. Có thể thấy nhu cầu sử dụng bia rượu tại Việt Nam rất nhiều. Do vậy, chúng ta có thể đầu tư vào thị trường thức uống có cồn để kinh doanh. Với nhu cầu và mức tiêu thụ lớn như vậy, đầu tư vào thị trường này là một cơ hội tốt.

18. Đầu tư chứng chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành để kêu gọi vốn đầu tư. So với gửi tiết kiệm thì chứng chỉ tiền gửi có mức lãi suất cao hơn, nhưng có kỳ hạn hơn và nhà đầu tư không được phép rút vốn trước thời hạn. Nên đây là hình thức đầu tư phù hợp với những người có vốn nhàn rỗi và không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài.

19. Đầu tư sinh lời 2020 – Kinh doanh hàng nhập khẩu

Nhu cầu tiêu dùng của người Việt hiện nay rất ưa chuộng sử dụng các sản phẩm được sản xuất và có thương hiệu nước ngoài. Chúng ta có thể bắt đầu với việc nhập các sản phẩm nước ngoài về kinh doanh như mỹ phẩm, quần áo, …Hiện nay, những mặt hàng nội địa Trung Quốc cũng đang được tin dùng và nhiều người tìm kiếm mua. 

20. Đầu tư vào bản thân

Đây là cách đầu tư chắc chắn nhất mà chúng ta sẽ không lo gặp rủi ro hay không hoàn được vốn. Với số tiền đầu tư cho bản thân, chúng ta có thể bổ sung kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Từ đó nâng cao giá trị bản thân hơn nữa. Khi giá trị bản thân được nâng cao, những tài sản kèm theo giá trị cũng sẽ tăng, và chúng ta có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhờ năng lực và kỹ năng của mình.

21. Đầu tư vào bất động sản chỉ từ 20 triệu – Đầu tư sinh lười 2020

Hiện này có rất nhiều công ty kinh doanh thương mại dịch vụ mở ra các gói đầu tư kinh doanh cho các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi từ mấy chục triệu cho đến mấy tỷ để trở thành cổ đông. Nếu bạn có một số tiền vốn nhàn rỗi, bạn có thể tìm hiểu cách đầu tư này. Ví dụ như, bạn có 40 triệu tiền nhàn rỗi, và bạn muốn đầu tư an toàn. Việc gửi ngân hàng 40 triệu thì lãi suất tiền gửi ngân hàng chẳng là bao cả, mà việc rút vốn phải theo kỳ hạn. Do đó, hình thức đầu tư góp vốn kinh doanh mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn khi bạn uỷ thác tiền cho các công ty kinh doanh và nhận tiền lãi cố định và gấp 10 lần lãi suất ngân hàng.

Hiện nay, trên thị trường có công ty cổ phần đầu tư thương mại Bất động sản các gói đầu tư từ chỉ từ 20 triệu. Bạn có thể tham khảo các gói đầu tư của công ty này để có quyết định cuối cùng.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Thông qua bài viết này, bạn đã biết đến 21 cách đầu tư sinh lời hiệu quả trong năm 2020 hiện nay. Hãy chọn cho mình một hướng đi đúng đắn và chúc các bạn thành công!