Đầu tư tài chính là gì? Nguyên tắc cơ bản trong đầu tư tài chính

Saving Business Grow Up Concept 38810 7699

Đầu tư tài chính  là một hình thức đầu tư chủ yếu thông qua hình thức mua chứng khoán (chứng khoán vốn – cổ phiếu hoặc chứng khoán nợ – trái phiếu) hoặc các công cụ tài chính khác. Đầu tư tài chính là việc bạn sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để tìm kiếm lợi nhuận và gia tăng số vốn ban đầu bằng việc mua bán cổ phiếu, trái phiếu hoặc các công cụ tài chính khác. Đây là một hình thức để “tiền đẻ ra tiền”.

Các nguyên tắc cơ bản trong đầu tư tài chính

Xác định mục tiêu, kế hoạch đầu tư tài chính

Đầu tiên, chúng ta phải xác định mục tiêu tài chính. Tại sao ta lại đầu tư? Ta cần tiền để làm gì trong tương lai? Thậm chí cần xác định cả thời điểm thích hợp để đầu tư

Thông thường, mục tiêu dài hạn dễ đạt được hơn nhờ sức mạnh của lãi kép. Sau một khoảng thời gian dài lãi được cộng dồn vào vốn, tiền lãi thu được từ khoản này sẽ tăng lên đáng kể. Như vậy, cả khung thời gian dài hạn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn đều có thể trả về cùng một kết quả. Đây chính là lý do khiến đầu tư trở nên thú vị và phù hợp với nhiều mục tiêu khác nhau.

dau-tu-tai-chinh-la-gi

Sau khi xác định được mục tiêu, nhanh chóng tìm hiểu, lập kế hoạch, tìm hiểu về lĩnh vực mà bạn muốn đầu tư càng sớm càng tốt. Cần phải tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường thật chính xác, xác định kênh đầu tư thật khôn ngoan, đừng trì hoãn, lo sợ những rủi ro sẽ xảy ra, lo sợ không đủ tiền đủ vốn, như thế sẽ làm mất đi cơ hội làm giàu trong tương lai. Ta đầu tư càng sớm thì càng sớm thu lời từ lãi kép. Thời gian đầu tư càng dài thì lãi kép càng cao.

Số vốn bỏ vào đầu tư tài chính

Muốn đầu tư tài chính, trước hết bạn cần có một khoảng tiền tiết kiệm hàng tháng. Vì vậy ngay từ đầu ta nên theo dõi và xác định các khoản chi tiêu của bản thân, xem xét phần nào cần tiết kiệm, chi tiêu nào mà mình có thể cắt bỏ. Nhờ vậy, chúng ta giúp có thể vừa chi tiêu hợp lí, vừa bỏ túi được một số vốn đầu tư và nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra.

dau-tu-tai-chinh 

Lựa chọn kênh đầu tư tài chính phù hợp

ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU – BẾN ĐỖ SINH LỜI AN TOÀN NHẤT

Có rất nhiều kênh đầu tư tài chính hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và tham gia. Trong đó có 6 kênh đầu tư hiệu quả và phổ biến:

Gửi ngân hàng

Đầu tư vàng

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư bất động sản 

Đầu tư quỹ

Đầu tư Forex

Mỗi kênh đều có những ưu nhược điểm riêng, từ đó phù hợp với những đối tượng khác nhau với các nhu cầu khác nhau. Bạn nên quyết định chọn kênh nào đầu tư, tuy nhiên không chỉ đầu tư riêng biệt một kênh, bạn có thể đa dạng hóa đầu tư để giảm rủi ro

Biết cách giảm rủi ro khi đầu tư tài chínhdau-tu-tai-chinh-la-gi

 

Như đã nói trên, nên đa dạng hóa đầu tư, những khoản đầu tư tài chính hiệu quả nhất đều mang trong mình độ rủi ro cao, ngược lại những kênh đầu tư tài chính an toàn hơn thì lại ít sinh lợi nhuận. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc đa dạng hóa làm giảm rủi ro, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất trung bình. Nếu như bạn am hiểu, có thể phân bố tốt giữa những kênh đầu tư, bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với thảm họa tài chính.

> Có thể bạn quan tâm đến 

Đầu tư chứng khoán với 50 triệu  – Nên đầu tư như thế nào tốt nhất

Tìm kiếm một công ty quản lý đầu tư tài chính uy tín và hiệu quả

Trong bối cảnh xã hội hiện nay, có rất nhiều các công ty quản lý đầu tư với đội ngũ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm kèm theo đó là những ưu thế riêng sẽ đồng hành hiệu quả cùng bạn trong quá trình đầu tư, nhằm giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra và tăng lợi nhuận trong quá trình đầu tư. 

THAM KHẢO CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY:

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia