Đầu tư thông minh là gì? Cách để trở thành nhà đầu tư thông minh

Lĩnh vực tài chính, chứng khoán hay bất động sản đều là những lĩnh vực dễ sinh lời và kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Nhưng để thành công trong các lĩnh vực này không phải là một đều dễ dàng. Vậy làm đầu tư thông minh là gì? Cách để trở thành nhà đầu tư thông minh bao gồ những yếu tố nào. 

Đầu tư thông minh là? 

Đầu tư tiền thông minh có thể hiểu một cách đơn giản là với cùng một số tiền vốn bạn bỏ ra sẽ thu về được một mức lãi suất kép theo tỷ lệ nhất định, nhưng thời gian thu lợi ngắn hơn, lợi nhuận cao hơn và duy trì ở mức ổn định. Đa số chúng ta đều cho rằng một kênh đầu tư tiền thông minh phải đáp ứng được các tiêu chí:

  • Lợi nhuận đem lại cao
  • Vốn đầu tư thấp
  • Không bị ràng buộc nhiều bởi không gian và thời gian
  • Có nhiều cơ hội để chọn lựa đầu tư
  • Có thể đoán và kiểm soát rủi ro
  • Tính thanh khoản cao
  • Giao dịch an toàn
  • Nhanh chóng tiếp thu kiến thức, tích lũy được kinh nghiệm.

dau-tu-thong-minh

Cách để trở thành một nhà đầu tư thông minh là

  1. Đầu tư lĩnh vực mình am hiểu

Để trở thành một nhà đầu tư thông minh, bạn nên bắt đầu đầu tư ở những lĩnh vực mình chuyên sâu trước, sau khi đã tìm hiểu và có kiến thức vững chắc hãy đầu tư thêm vào lĩnh vực mà bạn muốn.

Tỷ suất lợi nhuận vừa phải sẽ có tính ổn định cao hơn tỷ suất lợi nhuận cao vượt trội. Tuy nhiên, điều này cũng tỷ lệ thuận với rủi ro. Rất nhiều kênh đầu tư hiện nay như tiền ảo, đầu tư chứng khoán đang “lướt sóng” mang lại lợi nhuận tức thì gấp đôi hay gấp ba khiến bất cứ ai cũng có thể bị dao động. Nhưng, thực tế đã chứng minh, các kênh này cũng có thể khiến bạn quay trở về điểm xuất phát ngay lập tức.

3. Cẩn trọng trước các kênh lợi nhuận cao

Càng có rất nhiều phương thức đầu tư được quảng bá mang lại lợi nhuận chót vót, thế nhưng bạn nên nhớ rằng lợi nhuận cao luôn luôn đi kèm với rủi ro cao.

Chỉ cần một lần rủi ro mất 30%, lần thứ hai mất thêm 50% bạn gần như đã về lại điểm xuất phát. Lợi nhuận cao cũng đồng nghĩa với rủi ro cao là như thế. Như vậy, xem ra cho dù lãi suất có thấp nhưng ổn định, bền vững thì vẫn được ưa thích hơn là phải chịu rủi ro bất ngờ phải không? Do đó, bạn hãy thận trọng trong

4.Lập kế hoạch và theo đuổi mục tiêu

Lập kế hoạch là bước quan trọng khi bạn muốn đầu tư. Từ kế hoạch ban đầu bạn mới đánh giá được mình đã đạt được những gì, có đúng dự tính ban đầu hay không.

Hãy kiên trì theo đuổi kế hoạch đầu tư tiền thông minh của mình. Đừng đưa ra những quyết định bồng bột theo cảm xúc mà không cân nhắc lợi hại, tránh bỏ cuộc giữa chừng. Hy vọng bài viết sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn khác hơn về việc đầu tư thông minh.

 

5.Quản lý vốn (tiền), thời gian, cảm xúc của mình

Muốn đầu tư tài chính vào một lĩnh vực nào đó, việc đầu tiên bạn cần làm là quản lý nguồn vốn của mình một cách hiệu quả. Vốn ở đây chính là số tiền bạn kiếm được. Bạn sẽ phải gạt bỏ những thú vui để không phải tiêu hết tiền mà dành dụm nó để thực hiện đầu tư cho những lần kế tiếp.

Đặc biệt để đầu tư được thành công bạn phải biết quản lý cảm xúc của mình. Bản thân chúng ta tạo nên sự sợ hãi, sự tham lam, nóng vội, thiếu kiến thức nên rất dễ đầu tư theo cảm tính để rồi nhận lấy kết quả tồi tệ. Đầu tư dài hạn hay ngắn hạn bạn cũng cần phải tỉnh táo, chỉ cần sai sót một con số 0 thôi cũng có thể dẫn bạn đến bờ vực phá sản. Sự kiên trì, vượt qua được nhàm chán theo thời gian sẽ giúp bạn có được số tiền sinh lời lớn từ việc đầu tư.

6.Tìm hiểu, phân tích, lựa chọn loại hình và lĩnh vực đầu tư phù hợp

Những kiến thức có sẵn sẽ là lợi thế để bạn đầu tư thành công. Chẳng hạn bạn là cử nhân của trường Đại học kiến trúc và bạn yêu thích thời trang thì bạn cần cân nhắc xem mình có kinh nghiệm và kiến thức nhiều nhất ở lĩnh vực nào để lựa chọn đầu tư vào thời trang hay bất động sản. Tuy nhiên, nếu bạn thích khám phá và tham gia vào một lĩnh vực mới mẻ như cổ phiếu hay chứng khoán thì cần dành thời gian học hỏi và nghiên cứu kỹ trước khi bắt tay vào đầu tư.

7. Không ngừng học hỏi bí quyết, kinh nghiệm đầu tư từ những người thành công

Khi “chân ướt, chân ráo” bước vào đầu tư nếu như bạn không phải là người tài năng và có khả năng lập ra kế hoạch cụ thể, biết phân tích thị trường bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu… thì bạn cần phải học hỏi những kinh nghiệm, bí quyết từ những người đã đầu tư thành công xem họ đã làm gì, áp dụng phương pháp gì khi đầu tư. Đọc sách về làm giàu, nhất là những cuốn sách nói đến các phương pháp đầu tư sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như động lực để đầu tư.

Robert Kiyosaki từng nói: “Nếu bạn muốn giàu có hãy tăng chỉ số IQ tài chính lên”. Và nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư thông minh, chuyên nghiệp hãy học từ những bậc thầy. Các cuốn sách này sẽ giúp nâng cao chỉ số IQ tài chính của bạn. Trên thị trường có rất nhiều đầu sách về bí quyết đầu tư do các nhà đầu tư thông thái viết ra, chẳng hạn như cuốn “Nhà đầu tư thông minh” của tác giả Benjamin Graham – một bậc thầy về đầu tư. Trong quyển sách này ông truyền bá tất cả những kinh nghiệm được đúc kết trong cuộc đời của mình.

8.Đầu tư thông minh nên tự đầu tư hay hợp tác đầu tư?

Thực tế rất nhiều người thành công và trở thành nhà đầu tư thông minh bằng cách tự thân vận động. Đó được xem là những người có tài năng và là “hiện tượng” thiên tài trong ngành nên họ có thể kiếm được số tiền kếch sù từ tài năng của mình. Nếu bạn là người như vậy thì bạn hoàn toàn có thể độc lập tự đầu tư vào lĩnh vực mình yêu thích.

Còn nếu như bạn có vốn và có kế hoạch đầu tư nhưng bạn không có kiến thức hay chưa biết đầu tư vào đâu thì lựa chọn hình thức hợp tác đầu tư – đầu tư vào một công ty mình biết. Chẳng hạn, Công ty Bất động sản Nhật Nam được thành lập vào tháng 7/2019 với định hướng phát triển lớn mạnh trong tương lai. Là một công ty mới có mặt trên thị trường nhưng được biết Ban lãnh đạo của Nhật Nam đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công ty cũng đã đưa ra một loạt các tài sản (chuỗi dịch vụ nhà hàng, khách sạn, karaoke, …) nhằm đảm bảo và tạo dựng niềm tin đến với khách hàng.

5-ly-do-dau-tu-nhat-nam

Ngoài ra, hợp đồng hợp tác kinh doanh của Nhật Nam được biên soạn và đảm bảo quyền lợi bởi Trung tâm Trọng tài Thương mai Luật Gia Việt Nam. Vì vậy rủi ro trong hợp đồng hợp tác kinh doanh là điều không thể xảy ra.

Các gói đầu tư của Nhật Nam

Xem thêm: Kinh doanh đầu tư thời 4.0

Mức lãi suất 44%/24 tháng có thể được coi là tương đối cao đối với các nhà đầu tư. Thay vì để tiền trong ngân hàng thì bạn cũng có thể trải nghiệm thử những gói đầu tư dưới đây.

bang-lai-suat

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng Ký Nhận Thông Tin Đầu Tư Tài Chính Tại Đây : 

(bắt buộc)

Bài Viết Liên Quan