Đầu tư vàng nên mua loại nào? Kinh nghiệm mua vàng sinh lời năm 2022

Dau Tu Vang Nen Mua Loai Nao

Vàng được xem là một trong những kênh đầu tư hiệu quả năm 2022 giúp khách hàng sinh lời nhanh chóng. Vậy khi đầu tư vàng nên mua loại nào sể sinh lời ổn định?  Đầu tư vàng nào là tốt nhất trong giai đoạn này?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Xóm Đầu Tư để có thêm cho mình những bí quyết đầu tư vàng nên mua loại nào hiệu quả nếu bạn thật sự muốn kiếm tiền từ kênh đầu tư này nhé

Đầu tư vàng nên mua loại nào
Đầu tư vàng nên mua loại nào

Vì sao nên đầu tư vàng?

Đã từ rất lâu, vàng đã trở thành một tài sản quý giá được cất giữ an toàn và sinh lời hiệu quả. So với nhiều kênh đầu tư khác hiện nay như chứng khoán, bất động sản thì vàng cần ít vốn hơn so với những kênh đầu tư này và sinh lời ổn định.

Nếu bạn đầu tư với 100 triệu kênh đầu tư này. Tuy bạn chỉ bỏ ra số tiền không quá lớn, nhưng nếu bạn biết cách đầu tư thì bạn sẽ sinh lời rất nhiều lần so với số tiền bạn đã bỏ ra. 

Vì sao nên đầu tư vàng
Đầu tư vàng nên mua loại nào? Vì sao

Tuy nhiên, do những biến động của ảnh hưởng dịch covid 19 trong những tháng qua nên thị trường vàng cũng có những chuyển biến. Điều này cũng làm rất nhiều người lo ngại và hoang màng có nên đầu tư hay không?

Vậy trước khi bạn quyết định đầu tư vàng  thì bạn cần hiểu vì sao bạn lại chọn kênh đầu tư này mà không phải các kênh đầu tư khác. Xóm Đầu Tư sẽ đưa ra một số lý do bạn nên đầu tư vào vàng thay vì các kênh đầu tư khác nhé. 

  • Vàng được biết đến là một kim loại quý trên thế giới, lượng khai thác về nó ngày càng rất là ít. Tuy nhiên thì nhu cầu về vàng bạc, trang sức bằng vàng lại ngày càng nhiều
  • So với những các kim loại khác hiện nay thì vàng vẫn luôn dữ được vị thế của mình, thậm chí là vẫn đang ngày càng tăng
  • Về giá trị lưu thông của vàng rất lớn, được chuyển từ người này sang người khác, từ quốc gia này đến quốc gia khác.
  • Thị trường ít biến động, luôn đảm bảo được sức mua.

Tin tức liên quan:

 

 đầu tư vàng như thế nào? – Định hướng đầu tư cho người mới 

Đầu tư vàng nên mua loại nào sinh lời hiệu quả

Thị trường vàng ngày nay có rất nhiều loại, chính vì điều này mà các nhà đầu tư phân vân không biết chọn lựa vàng đầu để đầu tư cho phù hợp nhất. Sau đây là một số loại vàng đầu tư bạn nên tham khảo. : 

Đầu tư vàng nên mua loại vào nào? – Loại vàng miếng

Vàng miếng là loại vàng có hình dạng chữ nhật với trọng lượng khác nhau. Trên mỗi miếng vàng sẽ có tên thương hiệu cũng như là nơi sản xuất nó. Vàng miếng thường được chia thành nhiều trọng lượng khác nhau như 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ …

Tuy nhiên nhược điểm của nó là miếng bọc vàng thường ở dạng ép, dễ xảy ra tình trạng bong tróc làm bạn có thể bị trừ một ít tiền khi bán.

Đầu tư vàng miếng

Mua loại vàng thỏi

So với vàng dùng để làm trang sức thì vàng miếng có giá trị ổn định hơn. Nếu bạn mua để đầu tư chứ không phải làm trang sức cho bản thân thì đây sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với vàng thỏi thì bạn sẽ dễ bảo quản, cất giữ hơn và không bị mất giá như vàng trang sức.

Đầu tư vàng thỏi
Đầu tư vàng nên mua loại nào

Phát hành chứng chỉ vàng

Đây là một loại giấy được chứng nhận phát hành bởi ngân hàng nhà nước. Bạn sẽ không nhất thiết phải cất giữ vàng, ngân hàng sẽ phát hành giấy chứng nhận cho bạn về một loại vàng thỏi nhất định thuộc quyền sở hữu của bạn

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ VÀNG HIỆU QUẢ 

Giao dịch vàng trực tuyến

Bạn sẽ giao dịch bằng vàng ảo mà không thấy vàng thực. Đây chính là giao dịch CFD, nghĩa là bạn sẽ thu được lợi nhuận từ sự thay đổi của vàng trong suốt thời gian hợp đồng vàng của bạn. Có thể hình dung như đầu tư chứng khoán, đầy là mua bán tài sản phi thực tế, bạn mua bán qua từng thời kỳ để sinh lời cho mình.

Đầu tư vàng thì nên mua loại nào ? Thì chắc chắn kênh đầu tư vàng trực tuyến sẽ là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả nhất. Tuy nhiên thì nó tính thanh khoản cao. Một số kênh bán vàng trực tuyến hiện nay trên thị trường bạn có thể tham khảo như Medtrade, CySEC, Exness …

Giao dịch vàng trực tuyến

Mua vàng đầu tư nên mua loại nào – Kiến thức cần biết để đầu tư vàng hiệu quả

Mua vàng được xem là một việc làm vô cùng dễ hiểu khi có nguồn tiền nhàn rỗi và bạn muốn đầu tư. Thế nhưng đầu tư vàng nên mua loại nào sinh lời thì không phải ai cũng biết. Vì vậy bạn cần chuẩn bị những kiến thức cho mình trước khi đầu tư nhé

đầu tư vàng nên mua loại nào

Phân tích tình hình giá vàng trên thị trường

Nhiều người cho rằng việc đầu tư vàng nên mua loại nào thì chỉ cần theo dõi giá vàng ở trên thị trường lên xuống hàng ngày là có thể lựa chọn được. Tuy nhiên đây được đây sẽ là suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn muốn sinh lời từ việc đầu tư vàng thì bạn cần phân tích, hiểu rõ thị trường và các loại vàng hiện nay.

Tin tức bạn có thể biết thêm

Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? – Đâu là lựa chọn tốt nhất

Hiểu rõ thị trường vàng thế giới

Khi mà thế giới khai thác thêm các mỏ vàng mới, lượng khai thác sẽ tăng lên nhiều. Khi nhu cầu về vàng thấp sẽ giảm để kích cầu người tiêu dùng. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn đầu tư vàng. Khi bạn đã quyết định kênh đầu tư vàng, bạn hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức. Việc lời hay lỗ từ loại vàng bạn mua tùy thuộc vào sự hiểu biết và nhạy bén của bạn.

Bạn hãy xây dựng chiến lược đúng nên mua loại vàng nào để đầu tư và biết dừng đúng lúc. Hãy giữ cho mình một chiếc đầu lạnh và tâm lý ổn định để không bị những phát sinh rủi ro khi ảnh hưởng của thị trường vàng đến bạn nhé. 

Trên đây là một số bí quyết đầu tư vàng  mà Xóm đầu tư muốn chia sẻ đến bạn đọc. Việc bạn nắm rõ thị trường, trang bị cho mình những kiến thức về đầu tư vàng sẽ giúp bạn tránh khỏi được những rủi ro và đem lại lợi nhuận từ số tiền bạn bỏ ra. 

Xu HƯỚng ĐẦu TƯ Xóm đầu Tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *